Wednesday , September 18 2019
Home / บันเทิง / “โฟกัส จีระกุล” เปิดใจแพลนแต่งงาน “เจมส์ กิจเกษม” เริ่มคุยกันแล้ว รอแค่วันที่เราพร้อม

“โฟกัส จีระกุล” เปิดใจแพลนแต่งงาน “เจมส์ กิจเกษม” เริ่มคุยกันแล้ว รอแค่วันที่เราพร้อม

หายหน้าหายตาไปนานเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล งานนี้บรรดาเหยี่ยวข่าวก็เลยไม่พลาด ต้องขอเข้าไปจ่อไมค์อัปเดตสถานะหัวใจของเจ้าตัวสักหน่อยว่า ตอนนี้ต้นรักที่ปลูกร่วมกันกับ เจมส์-กิจเกษม แมคแฟดเดน หรือ เจมส์ B.O.Y ออกดอกพลิบานไปถึงไหนแล้ว และจะมีข่าวดีให้แฟนๆ ได้ร่วมยินดีกันเร็วๆ นี้หรือเปล่า

ซึ่งนอกจากสาวโฟกัสจะยอมรับว่า เธอและฝ่ายชายได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้บ้างแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการฟันธงเพราะต่างคนต่างก็มีภาระที่ต้องรับผิดชอบ แถมยังติดปัญหาเรื่องการค่าใช้จ่ายสำหรับอนาคตแล้ว เจ้าตัวก็ยังเผยถึงธุรกิจที่ทำร่วมกับหนุ่มเจมส์ด้วยว่า กำลังจะปิดตัวในเร็วๆ นี้ หลังจากที่เปิดมาได้เพียง 1 ปี ก่อนจะออกปาก ล้มแล้วก็ลุกใหม่ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ทำให้โตขึ้น

ความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?

“ก็ดี ก็เรื่อยๆ”

หลายคนก็ลุ้นเพราะคบกันมาสักพักแล้วเมื่อไหร่จะมีข่าวดี ?

“อ๋อ…เมื่อมีตังค์ (หัวเราะ) คือมันก็มีปัญหาอยู่ไม่กี่อย่าง เมื่อหนูผ่อนบ้านหมดและพี่เจมส์มีตังค์ เราก็ได้แต่ง คือมันเป็นหลักความจริงโดยพื้นฐานเลย คือถ้าไม่มีตังค์ก็แต่งไม่ได้”

มีคุยเรื่องนี้กันบ้างไหม ?

“มีคุยกันบ้างค่ะ คนมันคบกันก็มีคุยเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว”

แล้วผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายล่ะ เร่งบ้างหรือเปล่า ?

“ไม่มีใครเร่งเลยค่ะ แต่เราไม่มีตังค์ (หัวเราะ)”

จะเป็นการกดดันทางเขาไหมว่าต้องพยายามหาเงิน ?

“ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้กดดันหรอก เราเองก็มีภาระของเรา ส่วนตัวพี่เขาก็ต้องมีภาระทางฝั่งของเขา เราไม่ได้รีบเร่งว่าจะต้องมาแต่งงานกัน”

ตั้งเป้าไว้ไหมว่ามีเท่าไหร่ถึงจะแต่งงานได้แล้ว ?

“การที่จะแต่งงานกัน มันไม่ใช่แค่วางแผนเรื่องงานแต่งงานอย่างเดียว แต่หมายความว่ามันก็ต้องนึกถึงในระยะยาวด้วย อย่างเราเป็นดารา อาชีพมันก็ไม่แน่นอน ดีไม่ดีถ้าแต่งงานไปแล้วอาจจะไม่มีงานเลยก็ได้ ตอนนี้ก็เก็บตังค์ไปก่อนดีกว่า บ้านเรายังเหลืออีกเยอะเลยไม่รู้ชาตินี้จะผ่อนหมดเมื่อไหร่ ก่อนหน้านี้เรามีบ้านอยู่แล้วแต่รู้สึกว่าบ้านมันเล็กเกินไป เราเลี้ยงแมวเยอะ ก็เลยซื้อบ้านหลังใหม่ตั้งใจจะขยาย แล้วขยันทำงานเอา แต่ไปๆ มาๆ ขี้เกียจเหมือนเดิมเลยไม่รู้ว่าจะผ่อนหมดเมื่อไหร่”

เรามองไว้กี่ปีดี ?

“อันนี้ต้องถามพี่เจมส์ว่าเมื่อไหร่จะมีตังค์ค่ะ (หัวเราะ)”

ธุรกิจที่ทำด้วยกันเป็นอย่างไรบ้าง ?

“เจ๊งไปแล้วค่ะ (หัวเราะ) กำลังจะปิดเร็วๆ นี้ หลังจากเปิดมาปีหนึ่ง สาเหตุมาจากปัญหาหลายอย่าง ไม่แน่ใจว่าเป็นที่เศรษฐกิจหรือว่าอะไร จะทำธุรกิจอะไรไม่เคยได้เสียทีเลย”.

เข็ดไหมกับการทำธุรกิจ ?

“ไม่ค่อยเข็ด ล้มก็ลุกหาเงินใหม่ แล้วค่อยไปลงทุน อย่างธุรกิจที่กำลังจะปิดนี่ก็ลงทุนไปน่าจะประมาณล้านหนึ่ง ซึ่งไม่เห็นกำไรเลย ควักเนื้อทุกเดือน ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตไม่เสียดายอะไรขนาดนั้น ทุกอย่างที่เราทำมาทั้งชีวิตมันจะเป็นประสบการณ์ทำให้เราโตขึ้น”

ต่อไปจะทำอะไรต่อดี ?

“ตอนนี้ขายของอยู่ เป็นแม่ค้าออนไลน์ไลฟ์ขายของอยู่ อยากลองเปลี่ยนแนวดูบ้าง ก็ขายต่างหูอยู่ โอโห้…ขายดีมาก คนสนใจมาก เพราะขายถูกมาก ไม่ได้กำไรเลยค่ะ (หัวเราะ) ขาย39 บาท แต่ถ้ายอดเยอะๆ ก็ได้กำไรอยู่ คนก็ถามขายแบบนี้เมื่อไหร่จะรวย ก็บอกเขาตอบไม่ได้เหมือนกัน”

ฟีดแบคดีแบบนี้ตั้งใจจะขายจริงจังเลยไหม ?

“ณ ตอนนี้ก็ก็มีคนติดตามอยู่ในระดับหนึ่ง เหมือนเขาจริงจังกับเรา ด้วยเราขายราคาไม่สูง คนก็ชอบมาซื้อกับเรา อุดหนุนได้ง่าย ทำเอง ตอบเอง ซื้อของเอง แพคของเอง ส่งเองไม่ได้จ้างใครเลยเพราะงกมาก ทำเองหมดทุกอย่าง”

มาเอาดีทางนี้แล้ว ?

“จริงๆ เป็นคนชอบขายของอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็เปิดร้านนั้นร้านนี่ เป็นคนชอบขาย อันนี้รู้สึกว่าลองไม่มีหน้าร้านแล้วมาขายดู เผื่อจะขายได้ ซึ่งฟีดแบคก็ดี” (SANOOK)

Check Also

หนังคนละม้วน!! “เบลล่า” กล่าว ไม่เคยเจอ “ชิงชิง”  ไม่เคยร่วมทริปกัน ด้าน ผจก.”เวียร์”  ยัน13 ก.ย. นี้ ตอบทุกข้อสงสัย

เบลล่า ราณี บอกไม่เคยเจอ ชิงชิง คริษฐา ที่โดนโยงมือที่สาม เวียร์ ศุกลวัฒน์ หลังอีกฝ่ายบอกเคยไปเที่ยวกับแก๊งด้วยกัน กลายเป็นหนังคนละม้วน แซ่บมาก เป็นประเด็นที่ขาเผือกจับตาก่อนหน้านี้ หลังมีข่าวเมาท์พระเอกดังแอบคบซ้อนกับนางเอกดาวรุ่งช่องเดียวกัน เพราะมีโพสต์รูปสถานที่เดียวกันใน IG ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *