Friday , August 14 2020
Home / 2019 / June

Monthly Archives: June 2019

“ทรัมป์” ไฟเขียวICEบุกจับโรบินฮูด10 เมืองใหญ่  

The Washington Post และ CNN  รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีคำสั่งให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเเละศุลกากรแห่งสหรัฐฯ (ICE ) ตรวจค้นและจับกุมผู้อพยพเข้าเมืองอาทิ ฮิวสตัน ชิคาโก ไมอามี ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2019

<<<<…..นิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สวน “บิ๊กป้อม” ว่าสร้างภาพยึดโฉนดนายทุนเงินกู้นอกระบบให้ชาวนา เป็นการสร้างภาพเพราะเรื่องเช่นนี้เป็นคดีอาญาที่ยอมความกันไม่ได้ “หลินสี”ว่าแม้นจะเป็นการสร้างภาพแต่ก็เห็นด้วยว่า “บิ๊กป้อม”ทำดีแล้วเดินหน้าต่อไปเถอะ…….>>>โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ผ้าไทย และการออกแบบแฟชั่นของนักออกแบบรุ่นใหม่ของไทย ประจำปีงบประมาณ 2019 ขอเชิญผู้ประกอบการแฟชั่นไทยที่มีคุณสมบัติ ส่งใบสมัครภายในวันที่ 12 ...

อ่านท

“ทรัมป์”ทุบกระเป๋าตังค์เหล่าผู้นำของอิหร่าน

โดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามคำสั่งในฐานะผู้นำฝ่ายบริหารสหรัฐฯ เพื่อหวังหยุดการขยายตัวของอิหร่านโดยห้ามเหล่าผู้นำของอิหร่านเข้าสู่ตลาดการเงินของโลก มาตรการดังกล่าวมุ่งจำกัด อยาโตลาห์ อาลี คาเมเนอิ ผู้นำสูงสุดของอิหร่านรวมทั้งผู้นำกองทัพอีกแปดคนไม่ให้เข้าถึงตลาดการเงินของโลก โดยนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังของสหรัฐเชื่อว่าการดัดสินใจห้ามผู้นำอิหร่านเข้าตลาดการเงินโลกจะทำให้อิหร่านไม่สามารถนำทรัพย์สินนับหมื่นล้านดอลลาร์มาใช้ในการขยายอิทธิพลและปฎิบัติการเป็นปฎิปักษ์ต่อสหรัฐฯ ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่ามาตรการลงโทษทางการเงินต่อผู้นำอิหร่านนี้เป็นการตอบโต้อย่างแข็งขันและได้สัดส่วนที่เหมาะสมของรัฐบาลสหรัฐต่อการที่อิหร่านยิงโดรนลาดตระเวนของสหรัฐซึ่งบินอยู่ในน่านฟ้าระหว่างประเทศตกในช่องแคบฮอร์มุซ และว่าตนตัดสินใจใช้มาตรการลงโทษที่ว่านี้จากพฤติกรรมที่มุ่งร้ายของอิหร่านหลายครั้ง เช่น ...

อ่านท

“ทรัมป์”หยุดยะโสขอตกลงการค้ากับจีน

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความมั่นใจในวันนี้ เกี่ยวกับการบรรลุข้อตกลงทางการค้ากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในการประชุม G20 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ”มีความเป็นไปได้อย่างแน่นอนที่เราจะได้ข้อตกลงที่ดี” ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า “มีความเป็นไปได้อย่างแน่นอนที่เราจะได้ข้อตกลงที่ดี” อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ระบุว่า เขามีความสุขกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ และเขาพร้อมที่จะเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าทั้งหมดจากจีน หากไม่มีการบรรลุข้อตกลง ทั้งนี้ ...

อ่านท

ประธานเฟดฯไม่หวั่น”ทรัมป์”

นายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟดฯ (Federal Reserve) กล่าวว่างานขององค์กรของตนไม่ถูกแรงกดดันทางการเมืองและประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่สามารถไล่เขาออกได้เนื่องจากมีกฏหมายปกป้องเขาอยู่ นายเจอโรม พาวเวลล์ กล่าวว่าระบบธานาคารกลางสหรัฐฯมีความเป็นเอกภาพในการตัดสินใจ และรัฐสภาสหรัฐฯเลือกแล้วที่จะให้เฟดฯ “มีฉนวน” กันแรงกดดันทางการเมือง เมื่อวันจันทร์ ...

อ่านท

“ปารีณา – กรณ์” รอดคดีถือหุ้นสื่อ อีก 32 ส.ส. ศาล รธน.รับไว้ไต่สวนแต่ทำงานต่อได้

วันที่ 26 มิ.ย. ศาลรัฐธรรมนูญได้ประชุมปรึกษาพิจารณาคดี กรณีที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 82 โดยขอให้วินิจฉัยว่า สมาชิกภาพของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 41 คน สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (6) ...

อ่านท