Monday , July 13 2020
Home / 2018 / November

Monthly Archives: November 2018

ยูเนสโก รับรอง “โขนไทย” เป็นมรดกโลก   

          ยูเนสโกประกาศให้ขึ้นบัญชีการแสดง “โขนไทย” เป็นมรกดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติอย่างเป็นทางการ เตรียมผลักดัน “นวดแผนไทย, รำโนรา” ต่อ ขณะที่นายกฯ ประยุทธ์ ร่วมภาคภูมิใจ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ...

อ่านท

“จอร์จ บุช” อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 41 ถึงแก่กรรมในวัย 94

ประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐอเมริกา “จอร์จ เอช. ดับเบิลยู. บุช” ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 94 ปีที่บ้านเกิดในรัฐเท็กซัส มีรายงานว่า “จอร์จ เฮอร์เบิร์ต วอล์กเกอร์ บุช” หรือ “จอร์จ ...

อ่านท

TSLจัดแข่งฟุตบอลระดมทุนได้เกินคาด

Thai Soccer League(TSL) จัดแมทช์แข่งขันฟุตบอล (รุ่นอายุ 50 ปี ขึ้นไป) ระหว่างทีมบัวแก้วอาวุโส นำโดย กสญ.ธานี แสงรัตน์ กับ ทีมอาวุโส Thai ...

อ่านท

แคลิฟฯคุมไฟป่าได้กลับพบฝนตกหนัก

ฝนตกหนักในบริเวณไฟป่า “Camp fire” ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนียหวั่นดินถล่มทับบ้านเรือนซ้ำ ด้านไฟป่าผลาญชีวิตอย่างน้อย 85 รายและยังมีผู้สูญหาย 249 ราย  กว่าสองสัปดาห์หลังจากเกิดไฟไหม้ในแคลิฟอร์เนียผ่านเขตพื้นที่ในบัตต์เคาน์ตี้ ทำให้มีพลเมืองอย่างน้อย 85 คนเสียชีวิต และบ้านเรือนถูกทำลายไปกว่า 14,000 ...

อ่านท

จำนวนโรบินฮูดในสหรัฐฯลดลงต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2004

รายงานฉบับใหม่ ชี้จำนวนของคนต่างด้าวที่อยู่ในสหรัฐฯอย่างผิดกฎหมายลดลงต่ำสุดในรอบ 10 ปี ซีบีเอสแอลเอ/เอพี รายงานตามข้อมูลจากศูนย์วิจัย Pew ระบุไว้ในรายงานว่า ในปี 2016 มีผู้อพยพที่ไม่มีสถานะทางกฎหมายกว่า 10.7 ล้านคน ลดลงจากปีก่อน 2015 ...

อ่านท

เม็กซิโกมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ให้ “ลูกเขยทรัมป์”

“จาเร็ด คุชเนอร์” บุตรเขยของ “ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์” ได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์สูงสุดจากรัฐบาลเม็กซิโก ในฐานะมี “บทบาทสำคัญ” ในการเจรจาข้อตกลงการค้าไตรภาคีที่ใช้แทน “นาฟตา” เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2018 ...

อ่านท

ขอพูดด้วยคน ฉบับวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2018

“นสพ.สยามมีเดีย” ออกทุกวันศุกร์ ซึ่งจะวางตลาด (แจกฟรี) ให้ถึงมือผู้อ่านก่อนวันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2018 ที่ อลงกรณ์ พลบุตร จะมาพูดคุยกับประชาชนไทยโพ้นทะเลในเขตปริมณฑลนครลอสแอนเจลิส มีคำถามล่วงหน้ามาว่า ทำไมต้องเชิญ ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561

<<<<…..อาทิตย์นี้ พบ “อลงกรณ์ พลบุตร” นักการเมืองปากตรงกับใจ มาพูดคุยเรื่องสถานกาณ์ ในบ้านเมืองไทย และ เรื่้องการเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2018 ที่ 3936 ...

อ่านท

ผมไม่เกี่ยว ! ซันนี่ ไม่ใช่มือที่สาม หลิน เลิก โทนี่ ลั่นผมโสด แค่นี้ก็หล่อที่สุดแล้ว

ซันนี่ ขอแจง ยันไม่ใช่มือที่ 3 ทำคู่ หลิน มชณต – โทนี่ รากแก่น เลิกกัน ย้ำยังโสด ยังไม่เจอคนที่พอดี แค่นี้ก็หล่อที่สุดแล้ว ให้ผมอยู่อย่างนี้แหละดีแล้ว ...

อ่านท