Friday , August 14 2020
Home / 2017 / October

Monthly Archives: October 2017

ไทยโพ้นทะเล“หลายพัน”ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ร.9

บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์! ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในนครแอล.เอ.และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 5,000 คน พร้อมใจกันเข้าร่วมพิธี “ถวายดอกไม้จันทน์” ในต่างประเทศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัยแด่ล้นเกล้าฯ เป็นครั้งสุดท้าย ณ วัดไทยลอสแองเจลิส             เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ...

อ่านท

สื่อทั่วโลกยกย่อง “พระมหากษัตริย์แห่งสากล”

สื่อชั้นนำโลกพร้อมใจถ่ายทอด “พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ” สะท้อนความจงรักภักดีของคนไทยต่อ “ในหลวง ร.9” รอยเตอร์ บันทึกภาพพิธีอัญเชิญพระบรมโกศสู่พระเมรุมาศไว้ให้โลกจารึก ขณะที่ประเทศสวีเดนเชิญ “พระราชลัญจกร” ประดิษฐานยังโบสถ์ที่ฝังพระศพพระราชวงศ์ ด้าน “ทหารออสเตรเลียร่วมส่งเสด็จฯ” พร้อมคนไทย เว็บไซต์บีบีซีลงคลิปข่าวนายรูเพิร์ต วิงฟิลด์-เฮยส์ ...

อ่านท

รื้อฟื้นโครงการรับผู้ลี้ภัยเข้าสหรัฐฯ สั่งลดจำนวนจำกัด/ไม่รับ 11 ชาติ

สหรัฐฯรื้อฟื้นโครงการรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศภายหลังคำสั่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ครบกำหนด 120 วัน แต่ทรัมป์ลงนามคำสั่งฉบับใหม่ยังห้ามผู้ลี้ภัยจาก 11 ประเทศที่มีความ “เสี่ยงสูง” เมื่อคืนวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2017 ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ออกคำสั่งฝ่ายบริหารฉบับใหม่มาแทนที่ คำสั่งระงับโครงการรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศฉบับเมื่อเดือนมกราคม ...

อ่านท

รัฐบาลทรัมป์เผยแปดต้นแบบ “กำแพงกั้น”สหรัฐฯ-เม็กซิโก

บริษัทสัมปทานเผยโฉม “8 ต้นแบบ” กำแพงกั้นชายแดน 2 ประเทศ ที่จะถูกสร้างตลอดแนวพรมแดนทางตอนใต้ของสหรัฐที่ติดกับเม็กซิโก ตามความต้องการใช้สกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายในอนาคตของยุคปธน.ทรัมป์             มีรายงานจากเมืองซานดิเกโอ เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2017 ว่าโครงการก่อสร้าง ...

อ่านท

ทหารอากาศไทยสร้างชื่อ คว้า3รางวัลบินแข่งสหรัฐฯ

ทหารอากาศไทยประกาศศักดาไม่แพ้ใครในโลก! กวาดรวด 3 จาก 10 รายการแข่งขันการบินระดับภูมิภาคจากมหาวิทยาลัย 6 สถาบันใน 3 มลรัฐของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2017 เฟสบุ๊คข่าวประจำวัน ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ ที่่ 27 ตุลาคม 2560

ธ สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์           หลายพันชีวิตชาวแอล.เอ.และละแวกใกล้เคียงร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า…. ชาวซานฟรานฯ แคลิฟฯเหนือ ก็รวมตัวกัน หลายพันคน จุดเทียนถวาย ในบรรยากาศเดียวกัน และยังในฮ่องกง สวิตเซอร์แลนด์ ดูไบ จอร์แดน ...

อ่านท

ตอบคำถามเกี่ยวกับกฎหมายล้มละลาย

คำถาม   ดิฉันมีหนี้สินมากจนจ่ายไม่ไหว เจ้าหนี้โทรศัพท์มาทวงหนี้วันละหลายๆ หน และส่งจดหมายข่มขู่ว่าจะเอาดิฉันขึ้นศาล ถ้าดิฉันไม่จ่ายเงินให้เขา ดิฉันควรจะทำอย่างไร คำตอบ  การทำล้มละลายอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถลบล้างหนี้สินของคุณให้หมดไปได้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้ค่ารักษาพยาบาล หนี้ที่เกิดจากการผิดสัญญา หรือหนี้ที่เกิดจากความเลินเล่อของคุณ ตัวอย่าง ...

อ่านท