Wednesday , May 23 2018
Home / 2017 / October

Monthly Archives: October 2017

ไทยโพ้นทะเล“หลายพัน”ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ร.9

บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์! ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในนครแอล.เอ.และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 5,000 คน พร้อมใจกันเข้าร่วมพิธี “ถวายดอกไม้จันทน์” ในต่างประเทศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัยแด่ล้นเกล้าฯ เป็นครั้งสุดท้าย ณ วัดไทยลอสแองเจลิส             เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ...

อ่านทั้งหมด »

สื่อทั่วโลกยกย่อง “พระมหากษัตริย์แห่งสากล”

สื่อชั้นนำโลกพร้อมใจถ่ายทอด “พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ” สะท้อนความจงรักภักดีของคนไทยต่อ “ในหลวง ร.9” รอยเตอร์ บันทึกภาพพิธีอัญเชิญพระบรมโกศสู่พระเมรุมาศไว้ให้โลกจารึก ขณะที่ประเทศสวีเดนเชิญ “พระราชลัญจกร” ประดิษฐานยังโบสถ์ที่ฝังพระศพพระราชวงศ์ ด้าน “ทหารออสเตรเลียร่วมส่งเสด็จฯ” พร้อมคนไทย เว็บไซต์บีบีซีลงคลิปข่าวนายรูเพิร์ต วิงฟิลด์-เฮยส์ ...

อ่านทั้งหมด »

รื้อฟื้นโครงการรับผู้ลี้ภัยเข้าสหรัฐฯ สั่งลดจำนวนจำกัด/ไม่รับ 11 ชาติ

สหรัฐฯรื้อฟื้นโครงการรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศภายหลังคำสั่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ครบกำหนด 120 วัน แต่ทรัมป์ลงนามคำสั่งฉบับใหม่ยังห้ามผู้ลี้ภัยจาก 11 ประเทศที่มีความ “เสี่ยงสูง” เมื่อคืนวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2017 ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ออกคำสั่งฝ่ายบริหารฉบับใหม่มาแทนที่ คำสั่งระงับโครงการรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศฉบับเมื่อเดือนมกราคม ...

อ่านทั้งหมด »

รัฐบาลทรัมป์เผยแปดต้นแบบ “กำแพงกั้น”สหรัฐฯ-เม็กซิโก

บริษัทสัมปทานเผยโฉม “8 ต้นแบบ” กำแพงกั้นชายแดน 2 ประเทศ ที่จะถูกสร้างตลอดแนวพรมแดนทางตอนใต้ของสหรัฐที่ติดกับเม็กซิโก ตามความต้องการใช้สกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายในอนาคตของยุคปธน.ทรัมป์             มีรายงานจากเมืองซานดิเกโอ เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2017 ว่าโครงการก่อสร้าง ...

อ่านทั้งหมด »

ทหารอากาศไทยสร้างชื่อ คว้า3รางวัลบินแข่งสหรัฐฯ

ทหารอากาศไทยประกาศศักดาไม่แพ้ใครในโลก! กวาดรวด 3 จาก 10 รายการแข่งขันการบินระดับภูมิภาคจากมหาวิทยาลัย 6 สถาบันใน 3 มลรัฐของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2017 เฟสบุ๊คข่าวประจำวัน ...

อ่านทั้งหมด »

บทนำ ประจำวันศุกร์ ที่่ 27 ตุลาคม 2560

ธ สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์           หลายพันชีวิตชาวแอล.เอ.และละแวกใกล้เคียงร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า…. ชาวซานฟรานฯ แคลิฟฯเหนือ ก็รวมตัวกัน หลายพันคน จุดเทียนถวาย ในบรรยากาศเดียวกัน และยังในฮ่องกง สวิตเซอร์แลนด์ ดูไบ จอร์แดน ...

อ่านทั้งหมด »

ตอบคำถามเกี่ยวกับกฎหมายล้มละลาย

คำถาม   ดิฉันมีหนี้สินมากจนจ่ายไม่ไหว เจ้าหนี้โทรศัพท์มาทวงหนี้วันละหลายๆ หน และส่งจดหมายข่มขู่ว่าจะเอาดิฉันขึ้นศาล ถ้าดิฉันไม่จ่ายเงินให้เขา ดิฉันควรจะทำอย่างไร คำตอบ  การทำล้มละลายอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถลบล้างหนี้สินของคุณให้หมดไปได้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้ค่ารักษาพยาบาล หนี้ที่เกิดจากการผิดสัญญา หรือหนี้ที่เกิดจากความเลินเล่อของคุณ ตัวอย่าง ...

อ่านทั้งหมด »