Sunday , September 20 2020
Home / 2017 / March

Monthly Archives: March 2017

ICEยืนยันทำงานมีระบบ“ลบข่าวลือ”จับมั่วสะเปะสะปะ

เจ้าหน้าที่ ICE ยืนยันผู้บังคับบัญชาสั่งปฏิบัติงานมุ่ง “กำจัดอาชญากร” ไม่กวาดจับคนอยู่ผิดกฏหมาย แต่ยอมรับมีสิทธิ์ถูกลูกหลง หากอยู่ “ผิดที่ผิดทาง” เมื่อตรวจพบก็ต้องจับ ตามนโยบายปธน.ทรัมป์ ออกคำสั่งจับทุกคนที่เป็น “โรบินฮูด” วอนคนถือใบเขียวและโรบินฮูดอย่าทำผิดกฏหมายจนถึงขั้นถูกจับและพิมพ์ลายนิ้วมือ เมื่อวันที่ 28 ...

Read More »

ปธน.จำใจถอนร่างกม.ทรัมป์แคร์ หลังสส.รีพับลิกันตั้งท่าไม่โหวตให้

ทรัมป์จำใจถอนร่างกม.ประกันสุขภาพ เนื่องจากสมาชิกของรีพับลิกันบางคน ตั้งท่าไม่โหวตหนุน             สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2017 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ต้องเสียหน้าอย่างแรงในสภาคองเกรส เพราะเหล่าแกนนำรีพับลิกันถอนร่างกฎหมายยกเครื่องประกันสุขภาพก่อนการลงมติในนาทีสุดท้าย เนื่องจากมีเสียงสนับสนุนไม่เพียงพอ ทั้งๆ ...

Read More »

เบอร์1ชนะคะแนนโหวตจากชาวไทย นั่งเก้าอี้ส.ไทยและเอชี่ยนซานดิเอโก

กงสุลใหญ่ฯ แสดงความยินดีกับหมายเลข 1 “นาวาโทหญิง วรรณพร เมนเซอร์และทีมงาน” ชนะการเลือกตั้งนายกสมาคมไทยอเมริกันและเอเชี่ยนแห่งซานดิเอโกคนใหม่ นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสได้ลงคะแนนและร่วมเป็นสักขีพยานและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกสมาคมไทยอเมริกันและเอเชี่ยนแห่งซานดิเอโก Thai American and ...

Read More »

ผู้พิพากษาฮาวายขยายคำตัดสินระงับ“คำสั่งห้ามคนเข้าประเทศ”

ผู้พิพากษาศาลรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ระงับคำสั่งแบนผู้ลี้ภัยและคนจาก 7 ประเทศมุสลิมฉบับแก้ไขของทรัมป์ ได้ขยายคำตัดสินของเขาที่ขัดขวางการบังคับใช้คำสั่งนี้ สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า นายดักลาส ชิน อัยการสุดสุดรัฐฮาวาย ได้อ้างถึงคำกล่าวของผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐฯ ในฮาวาย เดอร์ริก วัตสัน เมื่อวันที่ ...

Read More »

แมงมุมเริ่มชักใยในทำเนียบขาว!ลูกสาวทรัมป์รับตำแหน่งผู้ช่วยปธน.

“อิวังกา ทรัมป์” บุตรสาวคนโตของทรัมป์ เตรียมปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ “ที่ปรึกษาประธานาธิบดี” โดยไม่ขอรับค่าตอบแทน หลังสามีของเธอหรือลูกเขยของทรัมป์นั้น ได้เข้ามารับตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสก่อนหน้าเพียงไม่นาน ท่ามกลางเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับผลประโยชน์ทับซ้อนที่อาจเกิดขึ้น ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ทำเนียบขาวมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่น.ส.อิวังกา ทรัมป์ กำลังจะเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นท้้งในฐานะ “บุตรสาวหมายเลขหนึ่ง” ...

Read More »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2560

***เมื่อสัปดาห์ก่อนสยามมีเดียเผยแพร่ข่าวคนไทยถูกหลอกโอนเงินให้กับ “ทะแนะ” รายหนึ่ง ที่ลงโฆษณารับจ้างทำเอกสารเกี่ยวกับการทำใบเขียว, การแต่งงาน, การหย่า ฯลฯ พอได้เงินไปแล้วหายแว่บไป อย่างไร้ร่องลอย ปิดโทรศัพท์หนี ไม่ตอบกลับอีเมล เมื่อเราได้รับแจ้งจากเหยื่อ ก็พยายามติดต่อผู้ประกาศลงโฆษณาเพื่อที่จะถามข้อเท็จจริง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้ ...

Read More »

ข่าวธุรกิจประจำวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2560

<<<<…..ความโลภเป็นต้นเหตุส่งให้ นางจุฑามาศ ศิริวรรณ อายุ 70ปี อดีตผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทืศไทยและลูกสาว นางสาวจิตตโสภา ศิริวรรณ อายุ 43 ปี ต้องเดินคอตกเข้าคุกไปตามคำตัดสินของศาลชั้นต้นสั่งจำคุกนางจุฑามาศ 50 ปี และนางสาวจิตตโสภา ...

Read More »

ขอเชิญร่วมทำบุญและสืบสานประเพณีสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ไทย

    “วันสงกรานต์” เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยปกติแล้วจะมีขึ้น 3 วัน คือ เริ่มต้นในวันที่ 13 เมษายน เป็นวัน “มหาสงกรานต์” วันที่ 14 ...

Read More »

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2560

สมาคมไทยอเมริกันและเอเชี่ยนแห่งแซนดิเอโก้ ได้ทำการเลือกตั้งนายกแซนดิเอโก้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม  2017 มีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เห็นได้จากมีผู้มาลงคะแนนถึง 421 คน มีผู้สนใจลงแข่งขันสมัครเลือกตั้ง 2 คน ได้แก่หมายเลข 1 ...

Read More »