Monday , July 13 2020
Home / 2019 / January

Monthly Archives: January 2019

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

***กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ประกาศเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ไทยจะเสนอทับศัพท์ NUAD THAI แทนคำว่า THAI MASSAGE ขึ้นทะเบียนกับยูเนสโก สืบเนื่องจากปี 2018 ที่ผ่านมาที่ประเทศไทยได้รับการคัดเลือกจากองค์การยูเนสโกให้ “โขนไทย” ...

อ่านท

สื่อออนไลน์ใช้ “ตราครุฑ” ธงชาติไทย ประดับรองเท้าขาย  

           คนไทยเข้าไปโพสต์ตำหนิเฟสบุ๊คชื่อ Tee Special ขายของออนไลน์ ไม่ให้เกียรติประเทศไทย หยิบ “ตราครุฑ” และ “ธงชาติ” นำไปประดับรองเท้าผ้าใบขายทั่วโลก สยามมีเดียได้รับการแจ้งจาก “ครูนกหวีด”​ เดชน์ ศรีอำไพ ...

อ่านท

สุดสัปดาห์ “ซอคเกอร์เดือด” ทีมชาติไทยพบทีมวีไอพีLA

            เชิญคนไทยร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลฟรี 2 รายการ อาทิตย์ที่ 3 ก.พ. ฟุตบอลนัดพิเศษ ทีมชาติไทย นำโดย เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน พบ ทีมวีไอพีแอล.เอ. ...

อ่านท

เชิญคนไทยโพ้นทะเลในเขตอาณาสกญ.แอล.เอ. ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่วันนี้-19 ก.พ.

ขอเชิญชวนคนไทยที่อาศัยอยู่ในเขตอาณาของสถานกงสุลใหญ่ฯ ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร โดยระบบลงทะเบียนฯ จะเปิดระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์ 2562 ตามเวลาประเทศไทย (ลอสแอนเจลิส สามารถลงทะเบียนได้ถึงเวลาก่อน 9.00 am ของวันที่ ...

อ่านท

สหรัฐฯหนาวจัดเท่ากับขั้วโลกเหนือ

            ภาวะลมหมุนขั้วโลก Polar Vortex ในปีนี้ ส่งผลให้สหรัฐฯถูกแช่แข็งไม่ต่างจากขั้วโลกเหนือ ชาวอเมริกันกว่า 250 ล้านคนตกอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวจัดตลอดทั้งสัปดาห์ ถือว่าเลวร้ายที่สุดในรอบ 20 ปี สำนักงานพยากรณ์อากาศของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ปรากฏการณ์ลมหมุนขั้วโลก ...

อ่านท

สหรัฐฯขอแคนาดาส่งตัว “ซีเอฟโอ” หัวเว่ย

รัฐบาลสหรัฐฯ ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อรัฐบาลแคนาดา ให้ส่งตัวผู้บริหาร “หัวเว่ย” มารับการพิจารณาความผิดภายใต้ระบบยุติธรรมของสหรัฐฯฐานละเมิดกฏหมายคว่ำบาตรอิหร่าน เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 คณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมายของแคนาดา ยืนยันว่าได้รับการร้องขออย่างเป็นทางการจากรัฐบาลสหรัฐฯ ให้ส่งตัวนางเมิ่ง หว่านโจว ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารทางการเงิน (ซีเอฟโอ)บริษัทหัวเว่ย ...

อ่านท

กงสุลใหญ่ฯแอล.เอ.กระตุ้นคนไทยลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง  

           กงสุลใหญ่ มังกร ประทุมแก้ว แห่งสกญ.แอล.เอ. กระตุ้นคนไทยโพ้นทะเลแสดงพลังสามัคคี “ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร” แม้ไม่ได้อาศัยอยู่ในแผ่นดินไทย แต่รักษาสิทธิพลเมืองไทย ทำหน้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย / ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งได้ถึง 19 ก.พ. ตามเวลาไทย ...

อ่านท

เปิด “ศูนย์เลือกตั้ง” ช่วยลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้ง

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดทำการ “ศูนย์เลือกตั้งนอกราชอาณาจักรประจำที่เลือกตั้งที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส” ณ ชั้น 2 อาคารที่ทำการสถานกงสุลใหญ่ฯ เพื่อให้บริการข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งและอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งสำหรับคนไทยในต่างแดน 25 มกราคม 2562 ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562

<<<<……ขณะที่เขียนข่าวนี้รัฐบาลสหรัฐฯ ได้เปิดบริการทำงานให้ข้าราชการของรัฐบาลกลางได้มีโอกาสหายใจทั่วท้องหลังจากที่ได้ปิดการทำงานมาหลายอาทิตย์จากความกระสันที่จะสร้างรั้วกั้นชายแดนระหว่างเม็กซิโกยาวกว่า 2พันไมล์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี แต่พรรคดีโมแครตไม่ยอมยกมือเห็นด้วย….ส่วนนายทรัมป์ ประกาศว่าจะปิดทำการอีก หากไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของเขา……เศร้าที่อเมริกาประเทศที่ยิ่งใหญ่เป็นซูเปอร์ เพาเวอร์ กลับเลือกได้คนผิดปกติทางสมองมาเป็นผู้นำเหมือนครั้งหนึ่งในประเทศไทย. ….. >>>CBS รายงานว่า จีนจับมืออย่างใกล้ชิดกับรัสเซีย อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ...

อ่านท