Sunday , September 20 2020
Home / 2019 / January

Monthly Archives: January 2019

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

***กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ประกาศเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ไทยจะเสนอทับศัพท์ NUAD THAI แทนคำว่า THAI MASSAGE ขึ้นทะเบียนกับยูเนสโก สืบเนื่องจากปี 2018 ที่ผ่านมาที่ประเทศไทยได้รับการคัดเลือกจากองค์การยูเนสโกให้ “โขนไทย” ...

Read More »

สื่อออนไลน์ใช้ “ตราครุฑ” ธงชาติไทย ประดับรองเท้าขาย  

           คนไทยเข้าไปโพสต์ตำหนิเฟสบุ๊คชื่อ Tee Special ขายของออนไลน์ ไม่ให้เกียรติประเทศไทย หยิบ “ตราครุฑ” และ “ธงชาติ” นำไปประดับรองเท้าผ้าใบขายทั่วโลก สยามมีเดียได้รับการแจ้งจาก “ครูนกหวีด”​ เดชน์ ศรีอำไพ ...

Read More »

สุดสัปดาห์ “ซอคเกอร์เดือด” ทีมชาติไทยพบทีมวีไอพีLA

            เชิญคนไทยร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลฟรี 2 รายการ อาทิตย์ที่ 3 ก.พ. ฟุตบอลนัดพิเศษ ทีมชาติไทย นำโดย เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน พบ ทีมวีไอพีแอล.เอ. ...

Read More »

เชิญคนไทยโพ้นทะเลในเขตอาณาสกญ.แอล.เอ. ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่วันนี้-19 ก.พ.

ขอเชิญชวนคนไทยที่อาศัยอยู่ในเขตอาณาของสถานกงสุลใหญ่ฯ ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร โดยระบบลงทะเบียนฯ จะเปิดระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์ 2562 ตามเวลาประเทศไทย (ลอสแอนเจลิส สามารถลงทะเบียนได้ถึงเวลาก่อน 9.00 am ของวันที่ ...

Read More »

สหรัฐฯหนาวจัดเท่ากับขั้วโลกเหนือ

            ภาวะลมหมุนขั้วโลก Polar Vortex ในปีนี้ ส่งผลให้สหรัฐฯถูกแช่แข็งไม่ต่างจากขั้วโลกเหนือ ชาวอเมริกันกว่า 250 ล้านคนตกอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวจัดตลอดทั้งสัปดาห์ ถือว่าเลวร้ายที่สุดในรอบ 20 ปี สำนักงานพยากรณ์อากาศของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ปรากฏการณ์ลมหมุนขั้วโลก ...

Read More »

สหรัฐฯขอแคนาดาส่งตัว “ซีเอฟโอ” หัวเว่ย

รัฐบาลสหรัฐฯ ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อรัฐบาลแคนาดา ให้ส่งตัวผู้บริหาร “หัวเว่ย” มารับการพิจารณาความผิดภายใต้ระบบยุติธรรมของสหรัฐฯฐานละเมิดกฏหมายคว่ำบาตรอิหร่าน เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 คณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมายของแคนาดา ยืนยันว่าได้รับการร้องขออย่างเป็นทางการจากรัฐบาลสหรัฐฯ ให้ส่งตัวนางเมิ่ง หว่านโจว ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารทางการเงิน (ซีเอฟโอ)บริษัทหัวเว่ย ...

Read More »

กงสุลใหญ่ฯแอล.เอ.กระตุ้นคนไทยลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง  

           กงสุลใหญ่ มังกร ประทุมแก้ว แห่งสกญ.แอล.เอ. กระตุ้นคนไทยโพ้นทะเลแสดงพลังสามัคคี “ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร” แม้ไม่ได้อาศัยอยู่ในแผ่นดินไทย แต่รักษาสิทธิพลเมืองไทย ทำหน้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย / ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งได้ถึง 19 ก.พ. ตามเวลาไทย ...

Read More »

เปิด “ศูนย์เลือกตั้ง” ช่วยลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้ง

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดทำการ “ศูนย์เลือกตั้งนอกราชอาณาจักรประจำที่เลือกตั้งที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส” ณ ชั้น 2 อาคารที่ทำการสถานกงสุลใหญ่ฯ เพื่อให้บริการข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งและอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งสำหรับคนไทยในต่างแดน 25 มกราคม 2562 ...

Read More »

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562

<<<<……ขณะที่เขียนข่าวนี้รัฐบาลสหรัฐฯ ได้เปิดบริการทำงานให้ข้าราชการของรัฐบาลกลางได้มีโอกาสหายใจทั่วท้องหลังจากที่ได้ปิดการทำงานมาหลายอาทิตย์จากความกระสันที่จะสร้างรั้วกั้นชายแดนระหว่างเม็กซิโกยาวกว่า 2พันไมล์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี แต่พรรคดีโมแครตไม่ยอมยกมือเห็นด้วย….ส่วนนายทรัมป์ ประกาศว่าจะปิดทำการอีก หากไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของเขา……เศร้าที่อเมริกาประเทศที่ยิ่งใหญ่เป็นซูเปอร์ เพาเวอร์ กลับเลือกได้คนผิดปกติทางสมองมาเป็นผู้นำเหมือนครั้งหนึ่งในประเทศไทย. ….. >>>CBS รายงานว่า จีนจับมืออย่างใกล้ชิดกับรัสเซีย อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ...

Read More »