Saturday , January 19 2019
Home / 2019 / January

Monthly Archives: January 2019

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

***สำหรับคนแอลเอแล้ว…มีกีฬาไม่กี่ประเภทที่ถือว่าติดยอดนิยมของพี่น้องคนรุ่นใหม่จนถึงรุ่นใหญ่ในชุมชน หนึ่งในนั้น คือ การเตะฟุตบอล THAI SOCCER LEAGUE USA 2019 กลับมาอีกครั้งกับความสนุกที่จะมาสร้างความสามัคคีไปพร้อมๆ กัน ปีนี้ผู้จัดแจ้งมาว่ามีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 7 ทีม คือ ...

อ่านท

ทุบสถิติ‘ชัตดาวน์’ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ – ทรัมป์ดื้อด้านจะเอางบ/สวนทางโพลล์ชี้คนต้านกำแพง

สหรัฐฯ ชัตดาวน์ ลากยาวนานสุดในประวัติศาสตร์ ขณะที่ปธน.ทรัมป์ ยังไม่ประกาศภาวะฉุกเฉิน ด้านส.ว. วอนเปิดหน่วยงานชั่วคราวให้เดโมแครต-รีพับลิกันเร่งเจรจาแผนสร้างกำแพง แต่โพลล์กลับชี้ชัดชาวมะกันส่วนใหญ่ต่อต้าน ‘การสร้างกำแพง’ มีคนจำนวนมากเห็นใจจนท.รัฐแห่บริจาคสิ่งของ วันที่ 17 ม.ค. 2019 นับเป็นเวลายาวนานเกือบจะครบหนึ่งเดือน ...

อ่านท

เชิญร่วมโครงการอบรมธุรกิจรายย่อยกับThaiCDC

สกญ.แอล.เอ. ขอเชิญชวนพี่น้องเข้าร่วมโครงการอบรมสำหรับธุรกิจรายย่อย ประจำปี 2562 จัดโดยศูนยส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) ตามที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส และหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย ได้ร่วมกันจัดการสัมมนา “กฎหมายแรงงานเพื่อธุรกิจร้านอาหารไทย” เมื่อวันที่ 27 ...

อ่านท

สหรัฐฯ ส่งโบราณวัตถฺสมบัติชาติคืนไทย

           ไทยรับมอบโบราณวัตถุ “สมบัติชาติ” คืนจากสหรัฐฯ 46 รายการของยุคบ้านเชียงที่มีอายุกว่า 4 พันปี เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2019 มีรายงานจากประเทศไทยว่า นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ ...

อ่านท

ชีวิตใหม่ “หญิงซาอุฯ ลี้ภัย” สดใสในแคนาดา 

“ราฮาฟ” หญิงสาวซาอุดีอาระเบีย ได้รับสิทธิ์ในฐานะผู้ลี้ภัย เดินทางถึงประเทศแคนาดาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ “ราฮาฟ โมฮาเหม็ด อัล-เคนูน” วัย 18 ปี เรียกร้องความสนใจจากชาวโลกผ่านทางทวิตเตอร์ โดเธอเล่าเรื่องราวการถูกกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยเจ้าหน้าที่สถานทูตซาอุดีอาระเบียได้ยึดพาสปอร์ต ทำให้เธอไม่สามารถเดินทางต่อไปยังออสเตรเลียเพื่อขอลี้ภัยได้ ...

อ่านท

สหรัฐฯ-เกาหลีเหนือคืบหน้า! จัดประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูง

ความพยายามจัดประชุมซัมมิตรอบ 2 ของผู้นำสหรัฐฯและเกาหลีเหนือเริ่มคืบหน้า! มีรายงานว่าทั้งสองประเทศจัดประชุมระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงเพื่อกรุยทางก่อน เมื่อวันอังคารที่ 15 ม.ค. 2019 สำนักข่าวซินหัว รายงานโดยอ้างข้อมูลจากสำนักข่าวยอนฮัพว่า เกาหลีเหนือและสหรัฐฯ จะจัดประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่สหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดประชุมระหว่างผู้นำของทั้ง 2 ...

อ่านท

โรงแรมดุสิตธานียืนยันพนง.ไทยทุกคนปลอดภัย

            “ดุสิตธานี” โรงแรมไทยในย่านเกิดเหตุยิงถล่มในประเทศเคนย่า ออกแถลงการณ์ยืนยัน พนักงานชาวไทยทุกคนปลอดภัย ขณะที่ยอดผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 15 ราย เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2019 บริษัท ดุสิตธานี จำกัด ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

<<<<…..ประกาศ 14 มกราคม 2019 ให้นายทหารสัญญาบัตรพ้นจากการปฎิบัติหน้าที่ นายทหารราชองค์รักษ์พิเศษและนายตำรวจราชองค์รักษ์พิเศษ นับตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2019   นายทหารบก-เรือ- อากาศ และ 14 นายตำรวจ ...

อ่านท