Friday , August 14 2020
Home / 2016 / August

Monthly Archives: August 2016

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2016

<<<<…..”บิ๊กตู่”พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คงทนไม่ไหวต่อกลิ่นเน่าเหม็นจนต้องออกคำสั่งที่ ๕๐/๒๕๕๙ ให้มรว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกทมฯและนายเปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกฯอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ระงับการปฎิบัติหน้าที่ใน กทมฯเป็นการชั่วคราวแต่ไม่พ้นจากตำแหน่งและไม่มีเงินเดือนจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง……แอวัง…….>>>> เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2016

นอกจากงานบริการชุมชน เช่น การทำบัตรประชาชนและให้บริการจัดทำหนังสือ เดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งถือเป็นงานหลักของสถานกงสุลใหญ่แล้ว งานส่งเสริมกิจกรรมในชุมชน ก็เป็นงานหลักอีกงานหนึ่งที่ท่านกงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการส่งเสริม “คนรุ่นใหม่” เข้ามามีส่วนร่วมในชุมชน วันหยุดเทศกาล “Labor Day” ...

อ่านท

จัดแข่งฟุตบอลในชุมชนไทยถางทางสู่ “ส.กีฬาไทย”

กงสุลใหญ่แอล.เอ. ร่วมกับตัวแทนชุมชนไทย แถลงข่าว 2 งานควบ! จัดกิจกรรมฟุตบอล เชื่อมสัมพันธ์ชุมชนไทย “Thai community Cup 2016” ระเบิดแข้ง 5 ก.ย. นี้ ...

อ่านท

รวมพลังถล่มเฟสบอสตันยู กดดันดลฤดีหมอฟันหนีทุน

คนไทยรวมพลังกดดัน “ดลฤดี” หมอฟันหนีทุน ถล่มเฟสบุ๊ค “มหาวิทยาลัยบอสตัน” ที่ทำงานแห่งใหม่ เพื่อให้หมอฟันผู้อื้อฉาวรับผิดและชดใช้ หลังหลายคนต้องเดือดร้อนใช้ทุนแทน ด้านหนังสือพิมพ์เดอะคริมสันของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ร่วมแฉพฤติกรรมหนีทุนไปเสวยสุขอยู่ในมหาวิทยาลัยดัง กรณี ทพ.เผด็จ พูลวิทยกิจ ผู้เซ็นค้ำประกันให้กับ ทพญ.ดลฤดี จำลองราษฏร์ ...

อ่านท

กระตุ้นคนไทยที่มีสิทธิ์ “โหวต” ตื่นตัวกับการเลือกตั้งในสหรัฐฯ

องค์กรชาวเอเชียเตรียมเดินสายรณรงค์ให้ชาวชุมชนไทยในอเมริกามีส่วนร่วมการเลือกตั้งสหรัฐฯมากขึ้น รายงานวิจัยชี้คนไทยใช้สิทธิ์น้อย แนะควรรวมกลุ่มสร้างพลังต่อ รองทางการเมือง มากขึ้น สำนักข่าววีโอเอไทย รายงานว่า ผู้ประสานงานชาวไทยและคณะทำงานองค์กรรณรงค์เพื่อการ เลือกตั้งของชาวเอเชียในอเมริกาเตรียมลงพื้นที่เดินสายรณรงค์และกระตุ้นให้ชาวชุมชนไทยตามรัฐต่างๆ ให้ออกไปมีส่วนร่วมทางการเมืองในการเลือกตั้งสหรัฐเพื่อประโยชน์โดยรวมของชุมชนไทยในอเมริกา นายยุทธนา ลิมเลิศวาที คนไทยจากนครนิวยอร์คเป็นคนไทยเพียงไม่กี่คนที่อาสา เข้าร่วมทำงาน ในฐานะคณะกรรมการองค์กรรณรงค์เพื่อการมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งของชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ...

อ่านท

กงสุลใหญ่ฯไฟแรง!เร่งเดินสายพบนักการเมืองหนุนชุมชนไทย

กงสุลใหญ่ฯแอล.เอ. ร่วมงานพิธีแสดงความยินดีเข้ารับตำแหน่งใหม่จาก Board of Supervisors และเหล่าผู้บริหารระดับสูง ก่อนเดินทางไปพบ District Director และนักการเมืองท้องถิ่นสส.เขต3 รัฐเนวาดา ถึงความร่วมมือ 2 ประเทศและสนับสนุนชุมชนไทย เมื่อวันที่ ...

อ่านท

เตือนอย่ากินปูและหอย

CDPH เตือนผู้บริโภค อย่ารับประทานปูหิน(Rock Crabs)และ หอยชนิดสองฝา ซึ่งถูกจับจากชายทะเลเขตภาคกลางของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซาคราเมนโต้—หน่วยงานสาธารณสุขแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDPH)ออกประกาศเตือน ผู้บริโภคเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2016 อย่ารับประทานปูหิน (rock crabs) ...

อ่านท

จับแก๊งค้าประเวณีจีนรายใหญ่ ส่งบริการทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียใต้

เจ้าหน้าที่จับขบวนการค้าประเวณีชาวจีน 5 ราย ส่งหญิงสาวให้บริการทางเพศทั่วแคลิฟอร์เนียใต้ พบเส้นทางการเดินเงินสะพัด “หลายล้านเหรียญสหรัฐฯ” ถูกโอนไปยังประเทศจีน             สำนักข่าว KABC- ลอสแอนเจลิส รายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาระดับหัวหน้าและลิ่วล้อแก๊งค้าประเวณีมนุษย์ชาวจีน 5 ราย ...

อ่านท