Wednesday , May 23 2018
Home / 2016 / August

Monthly Archives: August 2016

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2016

<<<<…..”บิ๊กตู่”พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คงทนไม่ไหวต่อกลิ่นเน่าเหม็นจนต้องออกคำสั่งที่ ๕๐/๒๕๕๙ ให้มรว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกทมฯและนายเปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกฯอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ระงับการปฎิบัติหน้าที่ใน กทมฯเป็นการชั่วคราวแต่ไม่พ้นจากตำแหน่งและไม่มีเงินเดือนจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง……แอวัง…….>>>> เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ...

อ่านทั้งหมด »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2016

นอกจากงานบริการชุมชน เช่น การทำบัตรประชาชนและให้บริการจัดทำหนังสือ เดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งถือเป็นงานหลักของสถานกงสุลใหญ่แล้ว งานส่งเสริมกิจกรรมในชุมชน ก็เป็นงานหลักอีกงานหนึ่งที่ท่านกงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการส่งเสริม “คนรุ่นใหม่” เข้ามามีส่วนร่วมในชุมชน วันหยุดเทศกาล “Labor Day” ...

อ่านทั้งหมด »

จัดแข่งฟุตบอลในชุมชนไทยถางทางสู่ “ส.กีฬาไทย”

กงสุลใหญ่แอล.เอ. ร่วมกับตัวแทนชุมชนไทย แถลงข่าว 2 งานควบ! จัดกิจกรรมฟุตบอล เชื่อมสัมพันธ์ชุมชนไทย “Thai community Cup 2016” ระเบิดแข้ง 5 ก.ย. นี้ ...

อ่านทั้งหมด »

รวมพลังถล่มเฟสบอสตันยู กดดันดลฤดีหมอฟันหนีทุน

คนไทยรวมพลังกดดัน “ดลฤดี” หมอฟันหนีทุน ถล่มเฟสบุ๊ค “มหาวิทยาลัยบอสตัน” ที่ทำงานแห่งใหม่ เพื่อให้หมอฟันผู้อื้อฉาวรับผิดและชดใช้ หลังหลายคนต้องเดือดร้อนใช้ทุนแทน ด้านหนังสือพิมพ์เดอะคริมสันของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ร่วมแฉพฤติกรรมหนีทุนไปเสวยสุขอยู่ในมหาวิทยาลัยดัง กรณี ทพ.เผด็จ พูลวิทยกิจ ผู้เซ็นค้ำประกันให้กับ ทพญ.ดลฤดี จำลองราษฏร์ ...

อ่านทั้งหมด »

กระตุ้นคนไทยที่มีสิทธิ์ “โหวต” ตื่นตัวกับการเลือกตั้งในสหรัฐฯ

องค์กรชาวเอเชียเตรียมเดินสายรณรงค์ให้ชาวชุมชนไทยในอเมริกามีส่วนร่วมการเลือกตั้งสหรัฐฯมากขึ้น รายงานวิจัยชี้คนไทยใช้สิทธิ์น้อย แนะควรรวมกลุ่มสร้างพลังต่อ รองทางการเมือง มากขึ้น สำนักข่าววีโอเอไทย รายงานว่า ผู้ประสานงานชาวไทยและคณะทำงานองค์กรรณรงค์เพื่อการ เลือกตั้งของชาวเอเชียในอเมริกาเตรียมลงพื้นที่เดินสายรณรงค์และกระตุ้นให้ชาวชุมชนไทยตามรัฐต่างๆ ให้ออกไปมีส่วนร่วมทางการเมืองในการเลือกตั้งสหรัฐเพื่อประโยชน์โดยรวมของชุมชนไทยในอเมริกา นายยุทธนา ลิมเลิศวาที คนไทยจากนครนิวยอร์คเป็นคนไทยเพียงไม่กี่คนที่อาสา เข้าร่วมทำงาน ในฐานะคณะกรรมการองค์กรรณรงค์เพื่อการมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งของชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ...

อ่านทั้งหมด »

กงสุลใหญ่ฯไฟแรง!เร่งเดินสายพบนักการเมืองหนุนชุมชนไทย

กงสุลใหญ่ฯแอล.เอ. ร่วมงานพิธีแสดงความยินดีเข้ารับตำแหน่งใหม่จาก Board of Supervisors และเหล่าผู้บริหารระดับสูง ก่อนเดินทางไปพบ District Director และนักการเมืองท้องถิ่นสส.เขต3 รัฐเนวาดา ถึงความร่วมมือ 2 ประเทศและสนับสนุนชุมชนไทย เมื่อวันที่ ...

อ่านทั้งหมด »

เตือนอย่ากินปูและหอย

CDPH เตือนผู้บริโภค อย่ารับประทานปูหิน(Rock Crabs)และ หอยชนิดสองฝา ซึ่งถูกจับจากชายทะเลเขตภาคกลางของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซาคราเมนโต้—หน่วยงานสาธารณสุขแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDPH)ออกประกาศเตือน ผู้บริโภคเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2016 อย่ารับประทานปูหิน (rock crabs) ...

อ่านทั้งหมด »

จับแก๊งค้าประเวณีจีนรายใหญ่ ส่งบริการทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียใต้

เจ้าหน้าที่จับขบวนการค้าประเวณีชาวจีน 5 ราย ส่งหญิงสาวให้บริการทางเพศทั่วแคลิฟอร์เนียใต้ พบเส้นทางการเดินเงินสะพัด “หลายล้านเหรียญสหรัฐฯ” ถูกโอนไปยังประเทศจีน             สำนักข่าว KABC- ลอสแอนเจลิส รายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาระดับหัวหน้าและลิ่วล้อแก๊งค้าประเวณีมนุษย์ชาวจีน 5 ราย ...

อ่านทั้งหมด »