Friday , August 14 2020
Home / 2017 / August

Monthly Archives: August 2017

ถ้าคุณโกหกเมื่อตอนขอวีซ่าหรือขอใบเขียว

ถ้าคุณมีพ่อแม่ที่ถือใบเขียวยื่นทำใบเขียวให้แก่คุณ คุณจะต้องรอโควต้าเป็นเวลาหลายปี ถ้าคุณแต่งงานก่อนที่คุณจะได้รับใบเขียว คำร้องดังกล่าวจะถือว่าถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ คุณบางคนไม่สามารถอยู่เป็นโสดในระหว่างที่รอโควต้า คนเหล่านี้อาจจะมีครอบครัว แต่งงานและมีบุตรในช่วงเวลาที่รอโควต้าในเวลาต่อมา เมื่อโควต้าถึงกำหนดเขาก็ยังไม่ยอมยกเลิกความฝันที่จะมาอยู่ในอเมริกา คนเหล่านี้บางครั้งโกหกต่อเจ้าหน้าที่สถานทูตอเมริกัน โดยบอกว่าตนเป็นโสด ไม่ได้แต่งงาน และไม่มีบุตรเพื่อที่จะขอรับวีซ่าถาวรเข้ามาในอเมริกาในฐานะลูกที่ไม่ได้แต่งงานของพ่อแม่ที่ถือใบเขียว คนเหล่านี้เมื่อได้ใบเขียวแล้วก็มักจะพยายามยื่นขอใบเขียวให้แก่สามี/ภรรยา และลูกของตนเพื่อให้ได้มาอยู่ในอเมริกาด้วยกันบางคนเดินทางกลับไปเมืองไทยแล้วจดทะเบียนสมรสใหม่กับสามีหรือภรรยาของตนเพื่อยื่นทำใบเขียวให้ บางคนรอ ...

อ่านท

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 1กันยายน 2560

อาทิตย์นี้คิดว่าจะเขียนเรื่องนายโดนัล ทรัมป์ โชว์ อ๊อฟ ว่าเป็นคนรังเกียจผิวจนถึงขั้นอาจเกิดศึกกลางเมืองในอนาคต แต่พอได้ข่าวนาย คิม จอง อึน ผู้นำผิดปกติอีกคนหนึ่งของเกาหลีเหนือ ได้ยิงจรวดข้ามหัวประชาชนกว่า 130 ล้านของประเทศญี่ปุ่นไปตกมหาสมุทรอีกฝากหนึ่งของประเทศแล้ว เลยเปลี่ยนใจไม่ขอเขียนถึงนาย ทรัมป์ ...

อ่านท

SportsWorld ประจำวันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2017

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..”สยามมีเดีย SportsWorld“..เช่นเดิมทุกวันศุกร์ อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา มีการแข่งขัน กอล์ฟ รายการใหญ่ของ PGA Tour 3 รายการ .. LPGA Tour 1 รายการ ...

อ่านท

ตามหาแม่หายสาบสูญระหว่างทางไปนอร์ทคาโรไลน่า

ลูกชายวิ่งหาสื่อช่วยตามหาแม่! หลังหายตัวไปลึกลับ “ขาดการติดต่อ” ระหว่างเส้นทาง ย้ายเมืองไปทำงานที่ร้านอาหารไทยใน Raleigh รัฐ North Carolina ตั้งแต่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา บุตรชายชี้แจงปกติโทรคุยกันทุกๆ 1-2 ...

อ่านท

สกญ.จับมือกลุ่มพัฒนาฯตกผลึก 10 กลยุทธ์ปรับโฉมใหม่ไทยทาวน์

กงสุลใหญ่ไทยแอล.เอ. ระดมสมองกลุ่มพัฒนาไทยทาวน์ เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาไทยทาวน์ให้น่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม ตกผลึกแผนงานอย่างน้อย 10 รายการเบื้องต้น เพื่อปูพื้นฐานปรับโฉม “ไทยทาวนใหม่” เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 10.00 – ...

อ่านท

ร่วมเชียร์‘เจ้าแหลม’ป้องกันแชมป์

ชวนคนไทยแอล.เอ. ร่วมกันไปเชียร์! ศึกล้างตาหยุดโลก “ศรีสะเกษ-โรมัน” แชมป์โลกชาวไทย แข่งกับแฟนมวยนิการากัว ขึ้นชกป้องกันเข็มขัดโลกในวันคืนวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. 2017 @ StubHub Center 18400 S ...

อ่านท