Sunday , September 20 2020
Home / 2016 / June

Monthly Archives: June 2016

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2559

มีความคืบหน้าเรื่องการใช้คำสั่งฝ่ายบริหาร (Executive Order) ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายบารัก โอบามา ที่กำหนดให้ “พ่อแม่” ที่มีสถานะเป็นโรบินฮูด แต่มีลูกเป็นซิติเซ่นโดยเกิดจากคลอดที่นี่หรือถือใบเขียว และบุคคลที่เข้ามาในสหรัฐฯตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ได้รับสิทธิ์ละเว้นการดำเนินดคีตามกฏหมายอิมมิเกรชั่นชั่วคราวและขอ “ใบทำงาน” ได้ จากเฟสบุ๊คของ ...

Read More »

กงสุลใหญ่ฯสานฝันปั้นสมาคมร้านอาหารไทย

สถานกงสุลใหญ่ฯระดมทีมประเทศไทย/ผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์และเจ้าของธุรกิจด้านอาหารในนครนางฟ้า “ตกผลึก” ความร่วมมือ! เตรียม “สานฝัน” ตั้งสมาคมร้านอาหารไทยให้สำเร็จ ด้านผู้บริหารซีพีพร้อมหนุนอีกแรง! “ปิ๊ง” ไอเดียขาย “อาหารกล่อง” ตามร้านอาหารไทยในแอล.เอ. คาดจับมือ “ร้านสวัสดี” เป็น “ร้านต้นแบบ” ...

Read More »

ยกเครื่อง’ค้ามนุษย์ไทย’เห็นผล สหรัฐฯปรับขึ้นเทียร์ 2 เฝ้าระวัง

สหรัฐฯยกระดับไทยจาก ‘เทียร์ 3’ ขึ้นสู่ ‘เทียร์ 2 เฝ้าระวัง’ บ่งชี้ถึงความก้าวหน้ารัฐบาลไทยในการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ในอุตสาหกรรมประมง ซึ่งไทยเป็นผู้ส่งออกอาหารทะเลรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 29 ...

Read More »

ผู้นำชาวพุทธเตือนระวังพระปลอม ขอเงินอ้างนำไปสร้างวัดที่ปท.ไทย

ผู้นำสภาชาวพุทธแห่งนครนิวยอร์ค เตือนนักท่องเที่ยวให้ระวัง “พระปลอม” ออกเรี่ยไรรับบริจาคเงินตามแหล่งท่องเที่ยว โดยอ้างว่าจะนำเงินไปสร้างวัดที่ประเทศไทย             เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2016 สำนักข่าวเอพีได้รายงานข่าวการแจ้งเตือนให้ระวัง “พระปลอม” ที่ออกเรี่ยไรเงินตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในนครนิวยอร์ก เช่น จัตุรัสไทมส์สแควร์และสวนสาธารณะไฮไลน์ ...

Read More »

ศาลสูงสุดสหรัฐฯตัดสินกม.ทำแท้งของรัฐเท็กซัส

ศาลสูงสหรัฐฯ ตัดสินกฎหมายทำแท้งรัฐเท็กซัส ชี้แม้ให้สิทธิ์ทำแท้งเสรีได้ แต่กลับพบในรายละเอียดว่ากำหนดเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทำให้ผู้หญิงทำแท้งได้ยากมากขึ้น ถือว่าเป็นการเพิ่มภาระเกินควรให้กับผู้หญิงที่ต้องการทำแท้ง! อ้างอิงจากสำนักข่าววีโอเอไทย รายงานว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาศาลสูงสหรัฐมีคำพิพากษายืนยันสิทธิ์ในการทำแท้ง โดยระบุว่า รัฐต่างๆ ในประเทศไม่มีสิทธิ์ที่จะจำกัดสิทธิ์ของผู้หญิงที่จะทำแท้ง โดยการ “เพิ่มภาระเกินควร” ให้กับผู้หญิง เพื่อสกัดกั้นการเข้าถึงคลินิกทำแท้ง ...

Read More »

ทีมงานSCEรับมือไฟป่า-คลื่นความร้อน ลงปฏิบัติหน้าที่24ชม.ตลอดทั้งสัปดาห์

การประหยัดพลังงานในช่วงนี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดไฟดับได้  ไฟป่าที่โหมกระหน่ำต่อเนื่องในเขต Kern Valley และไฟป่าที่ควบคุมได้บางส่วนในเขต San Gabriel ทีมงานเซาท์เทิ่นแคลิฟอร์เนียเอดิสันได้มุ่งเน้นการกู้พลังงานในพื้นที่ที่เสียหายเหล่านี้ และตอนนี้คลื่นความร้อนก็กำลังมาถึงแคลิฟอร์เนียใต้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ทีมงานจึงต้องเตรียมรับมือเพิ่มกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดปัญหาไฟฟ้าขัดข้องด้วย “นี่คือสิ่งที่ทีมงานของเราได้รับการอบรมเพื่อให้พวกเขาพร้อมสำหรับการซ่อมแซมไฟฟ้าที่รวดเร็วและปลอดภัยให้กับลูกค้าของเรา” Tim Kedis ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารจัดการไฟฟ้าและผู้บังคับการหน้างานของ SCE ...

Read More »

ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ ม.61 พ.ร.บ.ประชามติไม่ขัด รธน.

29 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลรัฐธรรมนูญ มีแถลงการณ์คำวินิจฉัยกรณี ผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัย พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2559 มาตรา 61 ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับความชอบด้วยรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 ...

Read More »

นายกฯแจงเด้งอัยการฟ้องคดี‘ค้ามนุษย์’อืดบิ๊กต๊อกย้ำมีหลักฐาน

ความคืบหน้าการออกคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่ 33/2559 โยกย้ายข้าราชการที่ถูกกล่าวหามีส่วนพัวพันกับการทุจริต ซึ่งมีอัยการจังหวัดนาทวี และสมุทรสงคราม รวมอยู่ด้วย 3 ราย โดย 2 ใน 3 คือ กรณี ...

Read More »