Sunday , September 20 2020
Home / 2019 / October

Monthly Archives: October 2019

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2019

<<<<…..งานชิ้นโบว์แดงของรัฐบาล “ลุงตู่” เมื่อรองนายกฯและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุข อนุทิน ชาญวีรกูล เสียงแข็งต้านแรงกดดันจนสามารถ แบน” ๓ สารเคมี พาราควอต -ไกลโฟเซต และคลอร์ไพริฟอส ทั้ง ๓ สารเคมีใช้ในการเกษตรเพื่อฆ่าแมลงพืชและก็เป็นอันตรายต่อคนที่กินพืชผักด้วยเช่นกัน ...

Read More »

2019 “ทรัมป์”สั่งจับครอบครัวโรบินฮูดแล้วเกือบครึ่งล้าน         

หน่วยงานอิมมิเกรชั่น (Customs and Border Protection -CBP) ใช้งบประมาณ 2019 จับกุมครอบครัวผู้ย้ายถิ่นฐานบริเวณชายแดนติดกับแคลิฟอร์เนียและเท็กซัส เกือบ5 แสนครอบครัว ในปีงบประมาณ 2019 หรือช่วงวันที่ 1 ...

Read More »

ผู้นำจีนอยากให้เร่งลงทุนในเทคโนโลยี “บล็อกเชน”

การประชุมแบบครบองค์ของสมาชิกคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิตส์จีนครั้งที่สี่ มีขึ้นที่กรุงปักกิ่งในสัปดาห์นี้ โดยก่อนหน้าการประชุมดังกล่าว ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเรียกร้องให้จีนเร่งลงทุนในเทคโนโลยี blockchain ซึ่งนักวิเคราะห์หลายคนมองว่าเป็นความพยายามในระยะยาวของรัฐบาลกรุงปักกิ่ง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสงครามการค้ากับสหรัฐ โดยผู้นำของจีนเรียกร้องให้มีการสร้างแนวทางที่ชัดเจน เพิ่มการลงทุน และมุ่งเน้นในกลุ่มเทคโนโลยีที่สำคัญบางอย่าง เพื่อเร่งพัฒนาเทคโนโลยี blockchain และนวัตกรรมการผลิตด้านอุตสาหกรรมขึ้นมา ...

Read More »

ชนวนสงครามโลกครั้งที่ ๓

เหตุการณ์ตึงเครียดในปัจจุบันนี้ระหว่าง ประเทศอิหร่านและสหรัฐฯเป็นเรื่องยื้ดเยื้อในยุคประธานาธิบดีทรัมป์ ที่ต้องจับตามองอย่างไม่กระพริบ   สัญญาที่ประธานาธิบดี โอบาม่าได้ทำไว้กับประเทศอิหร่านได้ถูกนายโดนัลด์ ทรัมป์​ เลือกที่จะไม่เห็นด้วยสาเหตุว่าเป็นเพียงข้อสัญญาที่ยังไม่ได้ลงนามระหว่างอิหร่านและอีก ๕ ประเทศได้แก่ สหรัฐฯ จีน ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมัน และรัสเซีย ...

Read More »

สื่อเผย “ทรัมป์-สี จิ้นผิง” อาจไม่มีการลงนามข้อตกลงการค้าในเวทีเอเปค

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ รายหนึ่งระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน อาจไม่มีการลงนามในข้อตกลงการค้าเฟสแรกในการประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) ที่ประเทศชิลีในเดือนหน้า เจ้าหน้าที่กล่าวว่า การที่ผู้นำทั้งสองไม่มีการลงนามในข้อตกลงการค้าในเดือนหน้า มีสาเหตุจากการที่ทั้งสองฝ่ายยังคงต้องใช้เวลาในการเจรจามากขึ้น รายงานข่าวจากสำนักข่าวรอยเตอร์สวนทางกับทำเนียบขาวที่ได้แถลงก่อนหน้านี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน จะลงนามในข้อตกลงการค้าเฟสแรกนอกรอบการประชุมเอเปคซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16-17 ...

Read More »

กระแสลมแรงโหมไฟป่าแคลิฟอร์เนียตอนใต้

 เกิดไฟป่าหลายสิบจุดในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ กระหน่ำด้วยกระแสลมแรงระลอกใหม่ ทำให้ไฟป่าเลวร้ายขึ้นอีก ด้านแคลิฟอร์เนียเหนือเตรียมตัดกระแสไฟฟ้าเพิ่มอีกนับล้านครัวเรือนกันไฟฟ้าช๊อตที่จะทำให้เกิดไฟป่า                                                                                                                            ชาวอเมริกันมากกว่า 26 ล้านคน ในรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐอริโซนาอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยในระดับสีแดงจากไฟป่าอย่างน้อย 11 จุด กระแสลมรุนแรงหลายจุดด้วยความเร็ว 50-70 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า ...

Read More »

“อสังหาฯ” สหรัฐฯ กระทบหลังชาวจีนลดการลงทุน

การลงทุนในสหรัฐฯ โดยชาวจีนลดลงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากหลายปัจจัยทั้งด้านกฎหมายและบรรยากาศสงครามการค้าของทั้งสองประเทศ และภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดภาคหนึ่งคือ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ตัวอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ โครงการ 1,000 ล้านดอลลาร์ที่นครลอสเเองเจลิส ภายใต้ชื่อ Oceanwide Plaza ที่การก่อสร้างคอนโดฯ พื้นที่เชิงพาณิชย์ และโรงเเรม ...

Read More »