Sunday , September 20 2020
Home / 2018 / August

Monthly Archives: August 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2018

***สัปดาห์นี้มีกิจกรรมชุมชนให้พี่น้องเราได้ทำอะไรๆ สนุกๆ ร่วมกัน…..เริ่มจากวันเสาร์ที่ 1 กันยายน จะมีหนังกลางแปลงเรื่อง นางนาก ฉายให้ชมฟรีๆ ที่วัดไทยลอสแอนเจลิส 6 โมงเย็นตรง จัดกันแบบได้กลิ่นอายบรรยากาศเดิมๆ ดังนั้นขอให้พี่น้องนำเก้าอี้หรือเสื่อมาปูนั่ง ดูหนังกันด้วย ส่วนอาหารเครื่องดื่มนั้น ...

Read More »

ขอพูดด้วยคน ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561

มาเมืองไทยครั้งนี้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในยุค คสช นำโดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ท่านตั้งกรอบว่าจะนำไทยเดินหน้าตามโรดแมป 4.0 (ผู้เขียนยังไม่ได้ศึกษาให้ละเอียด) เพียงแต่รู้ว่าประเทศไทยเดินหน้าตามเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว มาดูกันที่การใช้อินเตอร์ในประเทศไทยก้าวหน้าไปแค่ไหน? แทบจะกล่าวได้วาคนไทยทุกย่อมหญ้าใช้มือถือและอินเตอร์เน็ท อย่างเมามัน การซื้อสินค้าทางออนลาย มีประสิทธิภาพมากเชื่อถือได้มากขึ้น ...

Read More »

การลำดับความสำคัญของหนี้สิน

ถ้าคุณมีปัญหาทางการเงิน และไม่สามารถจ่ายชำระหนี้ให้แก่เจ้าหนี้ทุกรายที่คุณเป็นหนี้อยู่ คุณควรจะจัดลำดับความสำคัญของหนี้สินประเภทต่างๆ และเลือกจ่ายชำระเฉพาะหนี้สินที่มีความสำคัญมากที่สุดก่อน หนี้สินที่มีความสำคัญคือหนี้สินซึ่งหากคุณไม่จ่ายชำระแล้วจะเกิดผลเสียหายกระทบอย่างรุนแรงต่อการดำรงชีวิตของคุณ เช่น 1.ค่าเช่าหรือค่าผ่อนบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ถ้าคุณไม่จ่ายค่าเช่า ผู้ให้เช่าสามารถให้คุณออกจากบ้านพักได้ ถ้าคุณซื้อบ้านและต้องการเก็บบ้านไว้ คุณจะต้องจ่ายค่าผ่อนบ้านเป็นอันดับแรกเพราะธนาคารอาจยึดบ้านคืนหากคุณไม่จ่ายค่าผ่อนบ้าน 2.ค่าน้ำ-ค่าไฟ-ค่าโทรศัพท์ ถ้าคุณไม่จ่ายชำระค่าใช้จ่ายดังกล่าวคุณอาจถูกตัดขาดจากการบริการสาธารณูปโภคดังกล่าวได้ 3.ค่าเลี้ยงดูบุตร ...

Read More »

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 31 สิงหาคม 2561

สนใจอยากติดตั้งระบบ POS สำหรับร้านอาหาร พร้อมบริการครบวงจร ทั้งระบบเครดิต การ์ด ,ออนไลน์ ออร์เดอร์ รวมทั้งออกแบบเว็ปไซต์ สำหรับธุรกิจของคุณ จากฝีมือคนไทย ปรึกษา WAWIO   สำหรับเจ้าของกิจการร้านอาหาร ...

Read More »

จากความยากจน สู่ตำแหน่งนายธนาคารยักษ์ใหญ่

หากใครกำลังยึดอาชีพด้านบริการไม่ว่าจะด้านใดก็ตามที่รวมไปถึงตัวของผมเองด้วยนั้นโอกาสที่จะได้พบปะกับบุคคลเก่งๆในทุกๆวงการย่อมมีสูง แปดปีก่อนครั้งที่ผมเพิ่งจะเดินทางกลับมาเยี่ยมครอบครัวที่เชียงใหม่เป็นครั้งแรก วันหนึ่งผมมีโอกาสไปส่งหลานชายที่ “โรงเรียนวารีเชียงใหม่” ซึ่งถือว่าเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ และเมื่อผมได้เห็นบรรยากาศและอาคารที่ตั้งเรียงรายอันแสนโอ่โถงสะอาดสะอ้านของโรงเรียนวารีแล้วผมรู้สึกประทับใจและนึกอยู่ในใจว่า ผู้ที่ก่อตั้งโรงเรียนวารีเชียงใหม่ช่างมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลมากเหลือเกิน!!! โดยสัปดาห์ต่อมาผมได้ขออนุญาตนัดพบกับ “อาจารย์วารี ภัทราวณิชย์” ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแห่งนี้ โดยครั้งนั้นผมเรียนถามอาจารย์วารีอย่างตรงไปตรงมาตามแบบฉบับของผมว่า อะไรคือเคล็ดลับในความสำเร็จของท่าน? โดยอาจารย์วารีตอบอย่างทันควันมิได้รั้งรอว่า “คุณประพันธ์ ...

Read More »