Friday , August 7 2020
Home / 2020 / February

Monthly Archives: February 2020

“ทรัมป์” เบิกงบฯฉุกเฉิน $2,500 ล้านรับมือไวรัสโคโรนา  

ด้านศูนย์กลางควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ เตือนประชาชนโรคไวรัสโคโรน่าจะระบาดแพร่ไปตามชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ และขอให้ประชาชนทั่วไปปฎิบัติตามข้อแนะนำด้วยการปิดปากก่อนไอและให้ล้างมือบ่อยๆ               ศูนย์กลางควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ แถลงว่าโรคไวรัสโคโรน่าเป็นไวรัสที่เกี่ยวกับระบบหายใจและระบาดเช่นเดียวกับโรคไข้หวัด ผู้ป่วยที่การจามและไอจะแพร่เชื้อโรคให้กับผู้ที่อยู่ใกล้ตัว จึงขอให้คนที่จะจามหรือไอให้ปิดปากและล้างมือทุกครั้งที่จับต้องสิ่งของ ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวระหว่างการแถลงข่าวที่กรุงนิวเดลีของอินเดียเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ว่า ขณะที่สหรัฐฯ ...

อ่านท

จีนไฟเขียวชุดทดสอบตรวจหาเชื้อ “โควิด-19” รวดเร็ว

สำนักข่าวซินหัว สื่อทางการของจีนรายงานกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “COVID-19” ว่า สำนักบริหารจัดการผลิตภัณฑ์การแพทย์แห่งชาติ (NMPA) ของจีน ได้อนุมัติชุดทดสอบแอนติบอดีเพื่อการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ได้อย่างรวดเร็ว จำนวน 2 รายการ เมื่อวันที่ 25 ...

อ่านท

ปธน.ทรัมป์ จับมือจูบปากอินเดีย 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ร่วมถกประเด็นการค้าหลากหลายกับนายกรัฐมนตรีนเรนธรา โมดี ระหว่างการเยือนอินเดียอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศ ความสัมพันธ์สหรัฐฯ-อินเดียพัฒนาขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ปธน.ทรัมป์ บอกกับผู้สื่อข่าวในวันอังคาร (25 ก.พ.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเดินทางเยือนอินเดียเป็นเวลา 2 วัน ว่า ...

อ่านท

สหรัฐฯ เตรียมทดลองวัคซีนต้านไวรัส “โควิด-19”

 สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 26 กุมภาพันธ์ 2020 นายแพทย์แอนโทนี ฟอซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐ แถลงว่า การทดลองวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 กับมนุษย์จะเริ่มขึ้นในอีก 6 สัปดาห์ “เรากำลังดำเนินการตามกำหนดเวลา หรืออาจจะเร็วกว่ากำหนด และเราหวังว่าจะไม่พบกับปัญหา” นายแพทย์ฟอซีกล่าว ...

อ่านท

ผบ.ทบ.ไทยพบ“แทมมี่ ดักเวิร์ธ”ที่กรุงวอชิงตัน

พ.ท.หญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ จากรัฐอิลลินอยส์ ให้การต้อนรับ นายไรอัน แมคคาธี รัฐมนตรีว่าการทบวงกองทัพบกสหรัฐฯ และ พล.อ.เจมส์ แม็คคอนวิลล์ ผู้บัญชาการทหารบกอเมริกัน ที่นำ พล.อ.อภิรัชต์ ...

อ่านท

ศาลตัดสิน “ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” ผิดจริง ข่มขืน-ประทุษร้ายทางเพศ

คณะลูกขุนศาลนิวยอร์กตัดสินว่า “ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” อดีตผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง มีความผิดจริงในข้อหาข่มขืนและประทุษร้ายทางเพศ แต่พ้นผิดข้อหาประทุษร้ายทางเพศอย่างป่าเถื่อน คณะลูกขุนของศาลนิวยอร์ก ประกอบด้วย ชาย 7 คนและหญิง 5 คน มีคำตัดสินเมื่อวันจันทร์ที่ 24 ...

อ่านท

“ไวรัสโควิค-19” ดันเลื่อนประชุมใหญ่สภามวยโลก

กทม. พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) มอบให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการพิจารณาจัดอันดับ นักชกประจำเดือนม.ค.63 และหารือเรื่องงาน สภามวยโลก มวยไทย พล.ต.อ.โกวิท ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020

<<<<……พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้องค์กรหรือบุคคลทั่วไป ไปทอดถวายพระสงฆ์จำพรรษา ณ วัดพระพุทธศาสนาในต่างประเทศในปีพุทธศักราช ๒๕๖๓ กำหนดกฐินกาล เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ ๓ ตุลาคม ๒๕๖๓ ตรงกับวันแรม ๑ ค่ำ ...

อ่านท

นายกฯ พร้อมผลักดันเอสเอ็มอีไทย สู่ตลาดออนไลน์ ยืนยันพัฒนาระบบภาษีเพื่อสร้างความเป็นธรรม

พล.อ. ประยุทธ์ พร้อมผลักดันเอสเอ็มอีไทย สู่ตลาดออนไลน์ ยืนยันพัฒนาระบบภาษีเพื่อสร้างความเป็นธรรม ไม่ต้องการไปรีดภาษีใคร ถ้าไม่ถึงเกณฑ์เสียภาษีก็มีการดูแลอย่างหนึ่ง วันที่ 25 ก.พ.2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงพร้อมผลักดันเอสเอ็มอีไทย สู่ตลาดออนไลน์ ...

อ่านท