Monday , July 13 2020
Home / 2017 / May

Monthly Archives: May 2017

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2560

***ประกาศพี่น้องหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนทางหลวงไฮเวย์หมายเลข 1 ช่วงเลียบฝั่งแปซิฟิก ตรงเมืองบิ๊ก ซูร์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่มุ่งตรงระหว่างลอสแอนเจลิสและซานฟรานซิสโก เนื่องจากเกิดเหตุดินและหินภูเขาพังถล่มร่วงลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิก และฝังกลบถนนทางหลวงไฮเวย์ 1 ในเมืองบิ๊ก ซูร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางธรรมชาติ อยู่ระหว่างเมืองคาร์เมนกับเมืองซานไซเมียน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยดินและหินรวมน้ำหนักกว่า ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2560

<<<<…….มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์ Robert Lee Ahn ทนายความหนุ่ม อเมริกัน-เกาหลี ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่ง US Congress ในเขต 34th ที่รวม เกาหลี ทาวน์ ซึ่งเขามีคู่แข่งชื่อ ...

อ่านท

รวมพลังไทยอเมริกันซิติเซ่นส์โหวตให้ “โรเบิร์ต ลี เอน”

พี่น้องไทยที่ถืออเมริกันซิติเซ่นส์และมีแหล่งพำนักในเขต 34 อย่าลืมออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเลือก “โรเบิร์ต ลี เอน” เป็นสส.รัฐแคลิฟฯ ในวันอังคารที่ 6 มิ.ย. 2017 (สำหรับผู้ลงทะเบียนแล้ว) และโหวตล่วงหน้า (สำหรับผู้ไม่ได้ลงทะเบียน) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ...

อ่านท

เชียร์แข่งขันกีฬาประเพณี L.A.-S.F. อาทิตย์ 28 พ.ค. นี้

สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ขอเชิญพี่น้องชาวแอล.เอ. ร่วมเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาและพี่น้องจากซานฟรานฯ รวมทั้งร่วมเป็นกองเชียร์ให้ทีมแอล.เอ.ที่ขอบสนาม ในงาน “กีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ครั้งที่ 61 ในวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค. 2017 ชุมชนไทยแอล.เอ. เปิดบ้านต้อนรับชุมชนไทยจากซานฟรานซิสโกที่มาร่วมแข่งขันกีฬาประเพณีแอล.เอ.- ...

อ่านท

รัฐบาลเล็งตัดงบประมาณโครงการช่วยเหลือคนจน

ทำเนียบขาวเสนอแผนงบประมาณประจำปี 2018 เข้าสู่การพิจารณาของสภาคองเกรส เป้าหมายเพื่อปรับลดงบประมาณ “ลูกสาวทรัมป์” สุดแสบ! เสนอตัดงบอุ้มคนจนหลายโครงการ แต่อัดฉีดงบตรวจคนเข้าเมืองและสร้างกำแพงกั้นพรหมแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2017 นายมิค มุลเวนีย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารและงบประมาณประจำทำเนียบขาว ...

อ่านท

มะกันเพิ่มคุมเข้มความปลอดภัย หลังเหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยตามสถานที่สุ่มเสี่ยงเกิดเหตุร้าย ส่วนทางการรัฐนิวยอร์กเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ หลังเกิดเหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ในอังกฤษ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2017 ...

อ่านท

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 26 พฤษภาคม 2560

อิ่มอร่อยกับอาหารไทยนานาชนิด…พร้อมฟังดนตรีสดทุกคืนสุดสัปดาห์ที่ “ร้านอาหารสวนตาล” “อาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” คำกล่าวนี้สามารถใช้ได้ดีกับร้านอาหารไทยในแอล.เอ. ด้วยรสชาติเข้มข้น ถึงพริกถึงขิง เครื่องแกงแบบจัดเต็ม ที่มาพร้อมรสชาติที่กลมกล่อมอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้ง แกงกะทิต่าง ๆ รวมไปถึงเมนูยำนานาชนิด ฉบับนี้จึงขอแนะนำ ร้านอาหารไทยที่อยู่คู่กับคนไทยในแอลเอมายาวนานอย่าง “ร้านอาหารสวนตาล” ...

อ่านท

ตัวเลขจำนวนชาวต่างชาติอยู่เกินวีซ่าในสหรัฐฯพุ่งสูง

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภมิของสหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขของชาวต่างชาติที่อยู่เกินวีซ่าในสหรัฐฯ คิดเป็น 40 % ของจำนวนโรบินฮูดที่อาศัยอยู่ในประเทศ 11 ล้านคน กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิของสหรัฐฯ แถลงเมื่อ 22 พ.ค. 2017 ว่า ตั้งแต่เดือน ...

อ่านท