Friday , August 14 2020
Home / 2019 / February

Monthly Archives: February 2019

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2019

            “ลงทะเบียนใช้สิทธิแล้ว โปรดอย่าลืมออกเสียงเลือกตั้ง” สถานกงสุลใหญ่แอล.เอ. ฝากมาแจ้งให้ผู้ที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในเขตอาณากงสุลใหญ่ฯ จำนวน 5,668 คน โดยเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนออนไลน์ด้วยตนเอง ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้งฯ ของท่านผ่านเว็บไซต์ของสถานกงสุลใหญ่ www.thaiconsulatela.org (คลิ๊กที่แบนเนอร์สีเทา “ตรวจสอบสิทธิ” ทางด้านขวามือของหน้าจอ ...

อ่านท

อดีตทนายทรัมป์หัน “กัดเจ้านายเก่า” เขย่าเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ

จนมุมหรือโจรกลับใจ นายไมเคิล โคเอน อดีตทนายความส่วนตัว ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นให้การต่อรัฐสภา “เลือกกัดเจ้านายเก่า” เปิดโปงหมดไส้หมดพุง ระบุทรัมป์ทั้ง “เหยียดผิว ปลิ้นปล้อน และ หลอกลวง” ...

อ่านท

ทรัมป์ – คิม ประชุมรอบสอง “กินแห้ว” ไม่มีข้อตกลงใดๆ

ปธน.ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ จัดแถลงชี้แจงประชุม “ผู้นำคิม” แห่งเกาหลีเหนือ “คว้าน้ำเหลว” หลังเปลี่ยนหมายกำหนดการกระทันหันในวันที่สอง ทั้งสองผู้นำไม่รับประทานมื้อเที่ยง/ยกเลิกพิธีลงนามข้อตกลง และไม่รับปากซัมมิตรอบ 3 การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐฯและเกาหลีเหนือที่กรุงฮานอยของเวียดนาม ด้วยความหวังว่าจะปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีและช่วยสนับสนุนให้เกาหลีเหนือปฏิรูปเศรษฐกิจ ต้องสิ้นสุดลงอย่างกระทันหัน โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ...

อ่านท

พบผู้ป่วย 6 รายคาดติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีจากคลินิกใน Wilshire

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ กำลังตรวจสอบการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีที่เชื่อมโยงกับคลินิกแห่งหนึ่งในใจกลางเมือง (ซีบีเอสแอลเอ) เจ้าหน้าที่สาธารณสุของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ กล่าวว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี 6 รายที่เชื่อมโยงกับคลินิกแห่งหนึ่งในใจกลางเมือง และคนไข้อีกหลายร้อยคนที่เคยเข้ารับการรักษาจากสถานที่แห่งนี้กำลังถูกเรียกร้องให้กลับมาตรวจหาเชื้อ กรมอนามัยของเคาน์ตี้ ระบุว่า หน่วยงานได้ส่งจดหมายออกไปประมาณ 500 ฉบับถึงผู้ที่เคยได้รับการรักษาที่ Westside ...

อ่านท

สภาล่างโหวตผ่านกฏหมาย ‘ขัดขวางดึงงบสร้างกำแพง’

            สภาผู้แทนฯสหรัฐ ลงมติผ่านร่างกฏหมายยับยั้งการประกาศภาวะฉุกเฉิน 245 ต่อ 182 เสียง ส่งไม้ต่อให้กับวุฒิสภาโหวต ลุ้นผ่านกฏหมายมีผลบังคับใช้จริง เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2019 สำนักข่าววีโอเอไทย รายงานว่า ...

อ่านท

สิงคโปร์เข็นกม.ถอดถุงยางขณะมีเซ็กซ์ หากอีกฝ่ายไม่ยินยอมมีสิทธิ์ติดคุกหัวโต

ประเทศสิงคโปร์เตรียมออกกฎหมาย การดึงถุงยางอนามัยออกระหว่างมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้รับความยินยอมจากอีกฝ่ายถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย การพิจารณากฎหมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ผ่านวาระแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่วาระที่สองได้ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งหากกฎหมายนี้ได้รับการรับรอง สิงคโปร์จะเป็นประเทศแรกในเอเชียที่การถอดถุงยางระหว่างมีเพศสัมพันธ์โดยไม่รับอนุญาต เป็นการกระทำความผิดตามกฎหมาย และอาจมีโทษสูงสุดถึงขั้นจำคุกหลายปี สำหรับการถอดถุงยางออกระหว่างมีเพศสัมพันธ์ อาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างอาทิ การตั้งครรภ์แบบไม่พึ่งประสงค์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทั้งยังรวมไปถึงการละเมิดศักดิ์ศรี ...

อ่านท

“รัฐบาลยุคนี้”ปฎิเสธวีซ่าทำงาน H-1B ให้ชาวต่างชาติมากที่สุด

USCIS เผย ‘รัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์’ ปฏิเสธและชะลอการให้วีซ่าทำงานกับชาวต่างชาติมากสุดนับตั้งแต่ปี 2015 สำนักข่าววีโอเอไทย รายงานอ้างอ้างข้อมูลของสำนักงานควบคุมคนเข้าเมืองสหรัฐฯ (USCIS) ระบุว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ชุดประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ปฏิเสธและชะลอการออกวีซ่าทำงานสำหรับแรงงานชาวต่างชาติที่มีทักษะฝีมือมากที่สุดนับตั้งแต่ปี ...

อ่านท

IHOPสาขาในนิวยอร์กและเนวาด้า ยอมจ่ายเงินปิดคดีคุกคามทางเพศ

แฟรนไชส์ร้านอาหาร IHOP ในนิวยอร์กและเนวาด้า ยอมจ่าย 700,000 เหรียญ เป็นค่าเสียหายให้กับพนักงานหญิง เพื่อยุติคดีคุกคามทางเพศ  เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2019 มีรายงานว่า ร้านอาหารแฟรนไชส์ IHOP ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562

<<<<…..เลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในเมือง ในวันที่ 24 มีนาคม ยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่า “ฝนจะตกฟ้า จะร้อง” ก็ยังเป็นวันที่เดิม “หลินสี” เฝ้าติดตามด้วยความเป็นกังวลว่าอาจจะมีคำสั่งฟ้าผ่าให้เปลี่ยนวันเพื่อไม่ให้ชนกับงานช้าง อย่างไรการเลือกตั้งครั้งนี้ “บิ๊กตู่”วางล็อคเอาไว้อย่างน่ารังเกียจที่มีสว.ลากตั้งอยู่ในรัฐสภาเป็นทุนอยู่ในกระเป๋าแล้ว 250 บวกลบคูณหารอย่างไร ไม่ว่าพรรคไหนๆ ...

อ่านท