Wednesday , February 20 2019
Home / 2019 / February

Monthly Archives: February 2019

แคลิฟอร์เนียร่วมฟ้องทรัมป์ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ

อัยการ 16 รัฐร่วมฟ้องทรัมป์กรณีประกาศภาวะฉุกเฉินดึงงบสร้างกำแพง ขณะที่นักเคลื่อนไหวชุมนุมประท้วงทั่วสหรัฐ เมื่อวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานอัยการจาก 16 รัฐในสหรัฐ รวมถึงแคลิฟอร์เนียได้ร่วมกันยื่นฟ้องประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์เมื่อวานนี้ หลังจากปธน.ทรัมป์ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ...

อ่านท

โรงเรียนแพทย์ไกเซอร์แห่งใหม่ในพาซาดีน่า ให้ข้อเสนอนักเรียนเรียนฟรี

ยักษ์ใหญ่ด้านการดูแลสุขภาพ “Kaiser Permanente” ประกาศแผนเปิดโรงเรียนการแพทย์แห่งใหม่ในพาซาดีน่าในปี 2020 ซึ่งจะเปิดสอนให้กับนักเรียนทุกคน โดยไม่เก็บค่าเล่าเรียน เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 (CBSLA) บริษัทฯรายงานว่าโรงเรียนแพทย์ของไกเซอร์ได้รับการรับรองเบื้องต้นจากคณะกรรมการประสานงานด้านการศึกษาการแพทย์แล้วและวางแผนที่จะเริ่มเปิดสอนในช่วงฤดูร้อนปี 2020 โดยนักเรียนสามารถเริ่มสมัครได้ในเดือนมิถุนายนของปีนี้ ...

อ่านท

แคลิฟอร์เนียได้รับน้ำฝนถึง 18 ล้านล้านแกลลอนในเดือนกุมภาพันธ์

แค่เดือนกุมภาพันธุ์เพียงเดือนเดียว พายุแล้วพายุเล่าได้เทน้ำฝนลงมาในรัฐแคลิฟอร์เนียถึง 18 ล้านล้านแกลอน สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอ รายงานข้อมูลของ National Weather Service Bay Area พบว่ามีน้ำถึง 18 ล้านล้านแกลลอนในโกเด้นสเต็จ ซึ่งเพียงพอที่จะเติมเต็มสระว่ายน้ำขนาดเท่ากับสระโอลิมปิกถึง ...

อ่านท

ผู้ก่อตั้งหัวเว่ยลั่นสหรัฐไม่มีทางบดขยี้ “หัวเว่ย”ได้

ผู้ก่อตั้งหัวเว่ย ยักษ์ใหญ่สื่อสารโทรคมนาคมของจีน กล่าวอย่างมั่นใจว่า ไม่มีทางที่โลกจะหันหลังให้กับหัวเว่ยอย่างที่สหรัฐฯต้องการ เพราะบริษัทมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำกว่า เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งหัวเว่ย ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวบีบีซี ตอบโต้ความพยายามขึ้นบัญชีดำของสหรัฐในหลายประเด็น รวมถึงการกล่าวอย่างมั่นใจว่า ...

อ่านท

ลูกจ้างในรัฐอิลลินอยส์กราดยิงคนในบริษัท ดับ 5 ศพ ก่อนถูกตำรวจวิสามัญ

เกิดเหตุกราดยิงในเขตนิคมอุตสาหกรรม เมืองออโรรา สหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ ตำรวจบาดเจ็บ 5 นายจากการยิงปะทะ ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2019 เกิดเหตุกราดยิงภายในโกดังของบริษัท ...

อ่านท

สภาล่างเปิดไต่สวน“ทรัมป์”หลังประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ

หลังผู้นำสหรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ ดึงงบประมาณรัฐบาลกลางมาสร้างกำแพงโดยไม่ต้องผ่านการรับรองจากสภาคองเกรส คณะกรรมการตุลาการชี้ชัดขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฏหมายของสหรัฐ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 มีรายงานว่า คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้ประกาศเปิดการสอบสวนในทันทีหลังจากประธานาธิบดีโดนัล์ ทรัมป์ ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ โดยคณะกรรมการฯ ระบุว่า การดำเนินการดังกล่าวของปธน.ทรัมป์ ...

อ่านท

สื่อเผยวอชิงตันขอมา “อาเบะ” เสนอชื่อ”โดนัลด์ ทรัมป์” ชิงโนเบล

สื่อญี่ปุ่นตีข่าวนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ เสนอชื่อ โดนัลด์ ทรัมป์ เข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ตามคำร้องขอของสหรัฐฯ หนังสือพิมพ์ อาซาฮี  ในญี่ปุ่น รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลสหรัฐได้ “ขอร้องอย่างไม่เป็นทางการ” ให้รัฐบาลโตเกียว เสนอชื่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ...

อ่านท

เลี่ยงชัตดาวน์สำเร็จ แต่ “ทรัมป์” ยังไม่ถอยสร้างกำแพง! ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ/ไม่ต้องผ่านรับรองจากสภา

ประธานาธิบดีสหรัฐลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตามแนวชายแดนแล้ว เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนถึงเส้นตายในเวลาเที่ยงคืนวันศุกร์ที่ 15 ก.พ. ตามเวลาสหรัฐ ทำให้สหรัฐสามารถหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) รอบ2 / พร้อมใช้อำนาจประธานาธิบดีลงนามในประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อออกกฎหมายอนุมัติงบประมาณสร้างกำแพงกั้นแนวชายแดนที่ติดกับเม็กซิโก โดยไม่ต้องผ่านการรับรองจากสภาคองเกรส ร่างกฎหมายงบประมาณดังกล่าวจะให้เงินทุนแก่หน่วยงานรัฐบาลจำนวน 9 ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

ช่วงนี้ได้ยินข่าวผู้หลักผู้ใหญ่ในชุมชนเสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพที่ไม่แข็งแรง และโรคประจำตัวอยู่บ่อยครั้ง แต่ที่มากที่สุดเห็นจะเป็นเพราะ “Heart Attack” เป็นสาเหตุ ฉบับนี้ตั้งใจนำข้อมูลความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ที่ส่งผลให้เกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน หรือ Heart Attack มาให้กับผู้อ่านได้ศึกษาและเตรียมรับมือกัน “โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ” เป็นต้นต่อที่ส่งผลให้เกิด “ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ...

อ่านท