Monday , July 13 2020
Home / 2019 / April

Monthly Archives: April 2019

“ครูปรีชา-หมวดจรูญ” โล่งใจพาแฟนคลับกินเลี้ยง หลังศาลสืบพยานคดีหวย 30 ล้านครบแล้ว

ความคืบหน้ากรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ในคดีอาญา หมายเลขดำ ที่ อ.1863/61 ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร เนื่องจากทั้งคู่ต่างอ้างว่าเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ ...

อ่านท

จักรพรรดิญี่ปุ่นสละราชบัลลังก์ ทรงขอบคุณประชาชนที่สนับสนุนตลอดรัชสมัย

พระบาทสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะ ทรงประกอบพิธีสละราชสมบัติวันนี้ (30 เม.ย.) ที่ห้องมัตสึโนะมะ ภายในพระบรมราชวังอิมพีเรียล ต่อหน้าคณะรัฐบาลและนายกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยใช้เวลาเพียงประมาณ 10 นาที ซึ่งการสละราชสมบัติครั้งนี้เป็นพิธีที่หาชมได้ยาก เนื่องจากเป็นการสละราชสมบัติครั้งแรกของพระจักรพรรดิญี่ปุ่นในรอบราว 200 ปี พระราชพิธีนี้ยังมีพระบรมวงศานุวงศ์แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น ...

อ่านท

“จีน” สรุปยอดเงินโครงการที่ลงนามในการประชุม “หนึ่งถนน-หนึ่งวงแหวน”

ประธานาธิบดี สี จินผิง กล่าวว่า มีการลงนามการลงทุนหลายโครงการมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่น 4 พันล้านดอลลาร์ ที่การประชุมกรอบการพัฒนา “หนึ่งถนนหนึ่งวงแหวน” หรือ Belt and Road ...

อ่านท

ทรัมป์-เดโมแครตบรรลุข้อตกลงทุ่มงบ 2 ล้านล้านดอลล์ในโครงการสาธารณูปโภค

นายชัค ชูเมอร์ ผู้นำพรรคเดโมแครตในวุฒิสภา กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และแกนนำพรรคเดโมแครต สามารถบรรลุข้อตกลงในวันนี้เกี่ยวกับการใช้งบประมาณ 2 ล้านล้านดอลลาร์ในโครงการสาธารณูปโภค นายชูเมอร์กล่าวว่า ปธน.ทรัมป์ และแกนนำพรรคเดโมแครตจะจัดการประชุมกันอีกครั้งในเวลา 3 สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อหารือกันเกี่ยวกับแหล่งที่มาของงบประมาณดังกล่าวในการสร้างถนน ...

อ่านท

“รัสเซีย” จับมือ “เวเนซูเอลา” ฟื้นระบบป้องกันขีปนาวุธ “เอส-300” ต้านภัยคุกคามจากอเมริกา

นักวิเคราะห์ด้านความมั่นคงในอเมริกาใต้หลายคนเชื่อว่า การที่รัสเซียส่งเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปในเวเนซูเอลาในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ เพื่อเป็นการรับรองว่าระบบต่อต้านขีปนาวุธ เอส-300 ของรัสเซียที่ประจำการอยู่ในเวเนซูเอลาตั้งแต่ 10 ปีก่อน ยังสามารถใช้งานได้ดี ในกรณีที่ต้องนำมาใช้ต่อต้านการรุกรานทางทหารจากสหรัฐฯ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทหารรัสเซียราว 100 คน ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันการโจมตีทางอากาศ ได้เดินทางเข้าไปยังเวเนซูเอลาเมื่อปลายเดือนมีนาคม เพื่อตรวจสอบว่าระบบต่อต้านขีปนาวุธ ...

อ่านท

สี จิ้นผิง ก็ดู “Game of Thrones” ลั่น เราต้องไม่ทำให้โลกวุ่นเหมือน 7 อาณาจักร

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีนทำโลกตะลึง หลังกล่าวถึง “7 อาณาจักรแห่งเวสเทอรอส” กลางวงประชุมนานาชาติ ซึ่งเนื้อเรื่องมาจากซีรีส์ดัง Game of Thrones ต้องยอมรับว่ากระแสซีรีส์ดังจากสหรัฐอเมริกาที่กำลังเป็นที่พูดถึงของคนทั้งโลกอย่าง Game of ...

อ่านท

“ซีอีโอโบอิ้ง” เตรียมเข้าประชุมผู้ถือหุ้นเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เกิดเหตุเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) — จันทร์ที่ 29 เมษายน 2019 นายเดนนิส มุยเลนเบิร์ก ซีอีโอของบริษัทโบอิ้ง เตรียมเข้าประชุมผู้ถือหุ้นในวันนี้ ซึ่งเป็นการประชุมครั้งแรกนับแต่เหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ตก ...

อ่านท

“สี จิ้นผิง” โชว์วิสัยทัศน์ พัฒนาโลกสีเขียวเพื่อมนุษยชาติ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วานนี้ (28 เม.ย.) ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์อันน่าชื่นชมในพิธีเฉลิมฉลองการเปิดงาน “มหกรรมพืชสวนโลก 2019” ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ นครหลวงปักกิ่ง โดยแสดงวิสัยทัศน์ส่งเสริมการพัฒนาสีเขียว ...

อ่านท

ญี่ปุ่นเพิ่มมาตรการคุมเข้ม รับพระราชพิธีเปลี่ยนรัชกาล

ทางการญี่ปุ่นจัดมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาที่พระราชวังอิมพีเรียล เตรียมพร้อมรับพิธีสละราชสมบัติของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะในวันอังคารและการเริ่มต้นรัชสมัยใหม่ “เรวะ” ในวันถัดไป ญี่ปุ่นจะเข้าสู่รัชสมัยเรวะในวันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2019 เมื่อเจ้าชายนารุฮิโตะ มกุฎราชกุมาร เสด็จขึ้นครองราชบัลลังก์ดอกเบญจมาศภายหลังสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ พระราชบิดา สละราชสมบัติและยุติรัชสมัยเฮเซของพระองค์ที่มีอายุยาวนาน 31 ปี ...

อ่านท

“นาซ่า” เผยความเป็นไปได้ 3 ปีข้างหน้า ดาวเคราะห์น้อยจะพุ่งชนโลก

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ (นาซ่า) เผยอีก 3 ปีข้างหน้า โลกจ่อเผชิญการพุ่งชนจากดาวเคราะห์น้อย รุนแรงพันเท่าของระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมา หนังสือพิมพ์เอ็กซ์เพรส ได้เปิดเผยรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากองค์การนาซาว่า ดาวเคราะห์น้อยดังกล่าวซึ่งมีชื่อเรียกว่า “2018 แอลเอฟ 16″ ซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 700 ฟุต มีทิศทางโคจรที่มีโอกาสจะชนพุ่งชนเข้ากับโลกได้ถึง ...

อ่านท