Monday , July 13 2020
Home / 2017 / July

Monthly Archives: July 2017

ข่าวด่วน! เด็กนร.ไทยหาย เจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาตัว เกรงเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

รายงานข่าวจาก กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ เมื่อเวลา 01:30 น. ได้รับแจ้งจากเอเจนซี จัดส่งนักเรียนไปเรียนต่อต่างประเทศ World ED ว่ามีนักเรียนไทย 2 คน จาก ...

อ่านท

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560

ปกติการมาไต้หวันคือการบินผ่านจากแอลเอไปเมืองไทย ด้วยการแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินไทเปแวะแต่สนามบินไทเป เพิ่งมีโอกาสได้มาเที่ยวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก เที่ยวไต้หวันโดยบริการจากบริษัทท่องเที่ยวหาเอาจากอินเตอร์เน็ท ใช้เวลาหาให้ละเอียดหน่อยเพื่อให้แน่ใจว่าแน่เป็นบริษัทต้มตุ๋น เรียกเก็บเงินแล้วไปได้ถึงแค่สนามบินดอนเมืองหรือสนามบินสุวรรณภูมิ ไทยเคยเป็นประเทศที่รุ่งเรืองกว่าไต้หวัน คนไทยที่ไปเที่ยวไต้หวันจะเสียค่าใช้จ่ายน้อยเนื่องจากค่าของเงินบาทแข็งกว่าเงินหยวนของไต้หวัน ความเจริญในทางวัตถุของไต้หวันทิ้งไทยห่างหลายช่วงตัวและที่สำคัญคนไต้หวันยังมีความเป็นระเบียบ รักความสะอาดมากกว่าคนไทย ไต้หวันเป็นประเทศเล็กกว่าไทย 15  เท่า แต่มีการส่งออกที่ทำรายได้ให้ประเทศมากกว่าไทยนับร้อยเท่า แม่น้ำลำคลองไม่ตื้นเขินส่งกลิ่นเหม็น ...

อ่านท

ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์

ดอกไม้ คือ สิ่งสวยงาม อันบุคคลซึ่งรักใคร่นับถือจะพึงมอบให้แก่กันและกัน ดอกไม้ที่มอบให้แต่ละชนิดล้วนสื่อความหมายที่ผู้มอบให้พึงทราบกันได้ เช่น ถ้าใครมอบดอกกุหลาบแดงให้ใคร ดอกกุหลาบแดงจะเป็นสัญลักษณ์แห่งการมอบความรักให้แก่กัน ในวันวาเลนไทน์ อันเป็นวันแห่งความรัก มีการรอคอยว่า ใครจะมอบดอกกุหลาบให้กันกี่ดอกหากใครได้รับดอกกุหลาบมาก ก็แสดงว่า มีคนรักมาก ดอกมะลิ ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560

<<<<…..คดีทุจริตที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพล์นกว่า 700 ไร่ หลายคนอาจมองว่า เรื่องดังกล่าวจบไปแล้ว หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรง ตำแหน่งทางการเมือง ยกฟ้อง “เสนาะ เทียนทอง” สมัยดำรงตำแหน่งรมช.มหาดไทย ที่กำกับดูแลกรมที่ดิน ฐานใช้อำนาจใน ตำแหน่งโดยมิชอบทว่าการที่ “เสนาะ” ...

อ่านท

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 28 กรกฎาคม 2560

            อิ่มอร่อยกับอาหารไทยออริจินัล ทั้งก๋วยเตี๋ยวนานาชนิด และเมนูไทยสารพัด ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด แซ่บลืมสมชื่อ “ร้านรสแซ่บ” หากพูดถึงอาหารที่คนไทยชอบรับประทานแล้ว นอกจากเมนูสิ้นคิด อย่าง ข้าวผัดกระเพราะ แล้ว ...

อ่านท

เจ้าของธุรกิจต้องอ่าน!“ข้อปฏิบัติเมื่อICEเข้าตรวจ”

เหล่าพันธมิตรองค์กรเพื่อแรงงานและผู้อพยพ ร่วมกับชุมชนต่างเชื้อชาติในนครนางฟ้า เปิดตัว “คู่มือให้ความรู้นายจ้าง” เพื่อปกป้องธุรกิจและพนักงานจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง แปล 5 ภาษา “ไทย/จีน/เกาหลี/สเปน/อังกฤษ” อ่านได้ที่ www.planforICE.com ลอสแอนเจลิส – ชุมชนเชื้อชาติต่างๆ ในนครลอสแอนเจลิส ...

อ่านท