Monday , July 13 2020
Home / 2016 / September

Monthly Archives: September 2016

บทนำ ประจำวันศุกร์ 30 กันยายน 2559

ค่ำคืนวันพุธที่ 28 กันยายน 2016 ที่ร้านอาหารไทยแลนด์พลาซ่า สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา ได้จัดสัมมนาหัวข้อ “ทำอย่างไรเมื่อเจ้าหน้าที่รัฐเข้าตรวจร้านนวด?” โดยเชิญ Jeffrey Jackson ทนายความผู้ชำนาญด้านธุรกิจนวดและสปามาเป็นวิทยากร และมีผู้เข้าร่วมงานมากมายทั้งเหล่าเจ้าของร้านและพนักงานนวด ทนายความ Jeffrey ...

อ่านท

เตือนร้านอาหารไทยระวังแก๊งโจรกรรมหญิง

เจ้าของร้านอาหารไทย My Thai เมืองซันแลนด์ แจ้งความถูกแก๊งโจรหญิงชาวฮิสเปญนิกส์ 3 ราย แอบขโมยกระเป๋าถือของพนักงานเสิร์ฟภายในร้าน กล้องวงจรปิดจับภาพพบพฤติกรรมวางแผนมาก่อน แสร้งให้คนหนึ่งแกล้งสั่งอาหารถาดถ่วงเวลา อีกคนดูลาดเลา เมื่อสบจังหวะปลอดสายตาจะให้อีกคนหยิบของมีค่า ก่อนจะส่งสัญญาณให้เพื่อนร่วมขบวนการเปลี่ยนใจไม่สั่งอาหารแล้วรีบหนีออกไปทันที กลุ่มผู้เสียหายลงทุนตามสืบเอง พบมีอีก ...

อ่านท

ศึกดีเบตว่าที่ปธน.สหรัฐฯ คลินตัน‘เหนือ’ทรัมป์ยกแรก

การดีเบตครั้งแรกระหว่างสองผู้สมัครตัวเก็งในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นการแลกหมัดวิวาทะอย่างเผ็ดร้อน ประเด็นโต้เวทีหลักทั้งเรื่องการจ้างงานและก่อการร้าย รวมถึงเรื่องความแข็งแรงและการควบคุมอารมณ์ ผลสำรวจชี้นางคลินตันสามารถรุกไล่นายทรัมป์แทบตั้งตัวไม่ทัน และเป็นฝ่ายกำชัยชนะในสนามแรกนี้ไป เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2016 นางฮิลลารี คลินตัน และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นผู้สมัครตัวเก็ง 2 ...

อ่านท

ไทยซีดีซียื่น‘ของบ’ก.เกษตรสหรัฐฯ เพิ่มวันเปิดตลาด Farmer Market

ศูนย์ส่งเสริมชาวไทยยื่นเรื่องของบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ เพื่อเปิดตลาดให้กับเกษตรกรที่ต้องการขายผลิตผลทางการเกษตรในตลาด Farmer Market ในพื้นที่ไทยทาวน์ วันเสาร์อีก 1 วัน เป็นสัปดาห์ละ 2 วัน จากเดิมมีเพียงสัปดาห์ละครั้ง ทุกวันพฤหัสบดี นางชัญชนิษฐ์ มาร์เทอร์แรล ...

อ่านท

ส.นวดไทย/สปาแห่งสหรัฐฯจัดสัมมนา “ทำอย่างไรเมื่อจนท.เข้าตรวจร้านนวด?”

สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา จัดงานสัมมนา “ทำอย่างไรเมื่อเจ้าหน้าที่รัฐเข้าตรวจร้านนวด?” มีเจ้าของร้านและพนักงานในธุรกิจนวดของชุมชนไทย เข้าร่วมงานกว่า 100 คน เมื่อวันพุธที่ 28 กันยายน 2016 ที่ร้านอาหารไทยแลนด์พลาซ่า สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา ได้จัดสัมมนาหัวข้อ “ทำอย่างไรเมื่อเจ้าหน้าที่รัฐเข้าตรวจร้านนวด?” ...

อ่านท

เตรียมจัดกิจกรรมวันพ่อ Plant for Dad

กงสุลไทยแอล.เอ. ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆเตรียมจัด 2 กิจกรรมชุมชน “วันทำความสะอาดไทยทาวน์” วันที่ 15 ตุลาคม และงานปลูกต้นไม้เพื่อพ่อ “Plant for Dad” เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จัดวันที่ 3 ...

อ่านท

ผอ.ททท.แอล.เอ.คนใหม่ไฟแรง เร่งทำเป้าเพิ่มยอดนทท.อเมริกา

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแอล.เอ.คนใหม่ เผยรับภารกิจดึงเงินจากกระเป๋านักท่องเที่ยวอเมริกาเพิ่มขึ้น ตามเป้า 14 เปอร์เซ็นต์ เตรียมใช้กลยุทธ์ Local Experience Tourism สร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำในไทยให้กับนักท่องเที่ยว กระจายรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างแท้จริง นายกิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2016

<<<<….วัดดวงว่าจะติดคุกหรือไม่? 3 ตุลาคม 2559 ศาลนัดไต่สวนคำร้องที่อัยการคดีพิเศษยื่นคำร้องขอเพิกถอนการประกัน ตัวแกนนำ นปช. 5 คน จำเลยคดีก่อการร้าย 1.จตุพร พรหมพันธุ์ 2.วีระกานต์ มุสิกพงศ์ 3.ณัฐวุฒิ ...

อ่านท