Friday , August 14 2020
Home / 2018 / July

Monthly Archives: July 2018

สายตรงจากกงสุลใหญ่แอล.เอ.ธานี แสงรัตน์ 1

กงสุลใหญ่ฯ รายงาน ผมมีความคิดมานานแล้วว่าผมน่าจะมีการสื่อสารโดยตรงกับพี่น้องคนไทยใน ๑๓ รัฐที่สถานกงสุลใหญ่ฯ (สกญ.) ดูแล เพื่อชี้ให้เห็นเรื่องสำคัญที่อยากให้ชุมชนไทยเห็นร่วมกันและสร้างความรู้จักความเข้าใจการทำงานของ สกญ. ภาครัฐ และความเป็น “ชุมชน” ของไทยให้มากขึ้น  หลายท่านก็คงทราบว่า คณะรัฐมนตรี ...

อ่านท

ไทยขออังกฤษส่งตัว ‘ยิ่งลักษณ์’ กลับมารับโทษ

รัฐบาลไทยร้องต่อรัฐบาลอังกฤษอย่างเป็นทางการแล้ว ขอให้ส่งตัวอดีตนายกรัฐมนตรีหญิงที่หลบหนีคดีกลับไทย สำนักข่าวบีบีซีไทย รายงานว่า สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร ได้ส่งจดหมายลงวันที่ 5 ก.ค. 2561 ไปที่กระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักร เพื่อร้องขอต่อทางการของอังกฤษให้ส่งตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาประเทศไทย ในจดหมายดังกล่าวได้อ้างถึง สนธิสัญญาระหว่างสหราชอาณาจักรและสยามปี ...

อ่านท

นักตบขนไก่ทีมชาติไทยตบมะกันร่วง!ศึกขนไก่โลก2018

บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ กับ โฆษิต เพชรประดับ นักตบขนไก่ทีมชาติไทย เข้ารอบ 2 ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก รายการ “โทแทล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปียนชิป 2018” ...

อ่านท

รบ.เผยยอดเงินช่วยน้ำท่วมลาว 32 ล้านบาท

รัฐบาล เผยยอดบริจาคเงินช่วยสปป.ลาวผ่านบัญชี “หัวใจไทยส่งไป สปป.ลาว” กว่า 32 ล้านบาท เปิดรับบริจาคเสื้อผ้าใหม่-อาหารแห้งทุกวันnp เมื่อวันที่ 30 ก.ค. นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ...

อ่านท

คนไทยลงจากภูเขาไฟ “รีนจานี” แล้ว 216 คน หลังเกิดแผ่นดินไหว

กต.เผยนักท่องเที่ยวไทยลงจากภูเขาไฟ”รีนจานี”แล้ว 216 คน ไร้ผู้บาดเจ็บ ทีมทูตไทยรอรับพร้อมจัดรถบัส-ที่พัก-ยา-อาหาร-น้ำดื่ม พรุ่งนี้ 36 คนไทยบินจากอินโดฯกลับประเทศ เมื่อวันที่ 30 ก.ค. น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยติดอยู่บนเกาะลอมบอก ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2018

***สยามมีเดียของร่วมเป็นส่วนหนึ่ง กับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสและชุมชนไทยในเขตอาณา ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวลาวที่ประสบเหตุอุทกภัยอยู่ในขณะนี้ และขอเผยแพร่ประกาศล่าสุดจากสถานเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์ เชิญชวนการบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ดังนี้ ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในแขวงอัตตะปือและแขวงจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เนื่องจากมีผู้มีจิตศรัทธาในประเทศไทยจำนวนมากแสดงความประสงค์จะร่วมบริจาคเงินผ่านสถานเอกอัครราชทูตฯ แต่ประสบปัญหาไม่สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ...

อ่านท

สหประชาชาติ-สหรัฐฯ เร่งช่วยลาวเขื่อนแตก

ยูเอ็นและรัฐบาลสหรัฐ ตลอดจนประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาค รวมถึงไทย มาเลเซีย เวียดนาม และสิงคโปร์ ต่างแสดงความพร้อมช่วยเหลือทางการลาวที่กำลังประสบกับภัยพิบัติจากน้ำท่วมฉับพลันครั้งใหญ่เป็นผลจากเขื่อนแตกมีผู้เสียชีวิตสูญหายนับร้อยและไร้ที่อยู่กว่า 6,000 คน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ว่าสหประชาชาติ ...

อ่านท

กระสุนตร.แอล.เอ.พลาดถูกคนตาย   

คนร้ายยิงย่าตัวเองเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีเข้าไปในซุปเปอร์มาเก็ต“เทรดเดอร์ โจส์” ในย่านซิลเวอร์เลค ตร.ยิงใส่ถูกบริสุทธิ์ตายอีก 1 ศพ คนร้ายจับลูกค้ากว่า 50 รายเป็นตัวประกันอยู่ 3 ชั่วโมง ท้ายสุดยอมใส่กุญแจมือตัวเอง และเดินออกมามอบตัวกับตำรวจ สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ ...

อ่านท

โสมแดงปฏิบัติตามสัญญาสหรัฐ เริ่มทำลายศูนย์ทดสอบขีปนาวุธ

ผู้นำคิม จองอึน โชว์สปิริต! เริ่มทำลายศูนย์พัฒนาและทดสอบเครื่องยนต์ ขับเคลื่อนขีปนาวุธ ตามสัญญาที่ให้ไว้กับ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า จากภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุด แสดงให้เห็นประเทศเกาหลีเหนือ เริ่มทำลายศูนย์พัฒนาและทดสอบเครื่องยนต์ขับเคลื่อนขีปนาวุธแห่งหนึ่ง นับเป็นก้าวแรกของ ...

อ่านท