Monday , July 13 2020
Home / 2018 / March

Monthly Archives: March 2018

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561

<<<<….ไม่มีอาทิตย์ไหนที่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะไม่มีเรื่องอื้อฉาวให้ประชาชนหวั่นวิตกถึงความสามารถในการบริหารประเทศ ล่าสุด นาง Stormy Daniels ดาราหนังเอ๊กซ์ และผู้กำกับหนังให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี 60MINUTES ว่ามีความสัมพันธ์ทางเพศกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ หลายครั้ง ก่อนที่นายทรัมป์จะได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2018

เดือนเมษายน เป็นเดือนสำคัญของคนไทย เป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นปีใหม่ เป็น “วันปีใหม่” ของไทยแท้….. ตลอดเดือนนี้จึงมีทั้งงานบุญและกิจกรรมต่างๆ มากมาย – พฤหัสบดีที่ 5 เมษายน เวลา 14.00 – ...

อ่านท

โลกผงะ “คิม จองอึน” เยือนจีน/หารือ “สี จิ้นผิง”

“คิม จองอีน” นำ “รี ซอล จู” ภริยา เยือนกรุงปักกิ่งด้วยรถไฟขบวนพิเศษข้ามพรมแดน ซึ่งเป็นการเดินทางแบบเดียวกับที่ผู้นำเกาหลีเหนือในอดีตใช้เมื่อเยือนจีนเป็นการลับ นับเป็นครั้งแรกที่ผู้นำคิมเดินทางไปต่างประเทศและเป็นการเยือนจีนตามคำเชิญของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เพื่อหารือเรื่องปลดอาวุธนิวเคลียส์ในคาบสมุทรเกาหลี “คิม จองอึน” ...

อ่านท

ตั้งสภาไทยทาวน์

กลุ่มพัฒนาไทยทาวน์รับรองร่างธรรมนูญสภาไทยทาวน์ ที่ประชุมมีมติมอบหน้าที่คณะกรรรมการเฉพาะกิจจัดการเลือกตั้งคณะผู้บริหารสภาต่อไป เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2018 กลุ่มพัฒนาไทยทาวน์จัดการประชุมกลุ่มครั้งที่ 3 เพื่อพิจารณาร่างธรรมนูญสภาไทยทาวน์ ณ อาคาร Hollyview ไทยทาวน์ นครลอสแอนเจลิส โดยมีกงสุลใหญ่ ...

อ่านท

ดาราหนังโป๊แฉสัมพันธ์ลับปธน.ทรัมป์/เคยถูกขู่ถึงชีวิต  

“สตอร์มมี่ แดเนียลส์” อดีตดาราหนังผู้ใหญ่ชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ลับของเธอกับผู้นำสหรัฐฯ พร้อมแฉเคยถูกขู่เอาชีวิต!             อดีตดาราหนังโป๊ชื่อดังชาวสหรัฐฯ “สตอร์มมี่ แดเนียลส์” ให้สัมภาษณ์หมดเปลือกในรายงาน “60 Minutes” ถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างเธอและผู้นำสหรัฐฯ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ...

อ่านท

กินรีไทยทาวน์ร่วงหล่นพื้น!

กังวลความปลอดภัย ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) รื้อเก็บทั้ง 4 ต้น เพื่อซ่อมบำรุง เตรียมติดตั้งใหม่ให้เสร็จทัน 22 เม.ย. งานสงกรานต์เฟสติวัล กสญ.แอล.เอ. ได้รับแจ้งจาก Thai ...

อ่านท

International Art Exchange Show

“ฐาปนันดรศิลปิน” อดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย นำภาพวาดศิลปะลายเส้นไปแสดงที่แอล.เอ.ร่วมกับผลงานของศิลปินแห่งชาติ ศาสตราจารย์เดชา วราชุน, อาจารย์ธงชัย รักปทุม, ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี และอาจารย์กมล ทัศนาญชลี ประธานสภาศิลปกรรมไทย-สหรัฐอเมริกา รวมถึงผลงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่ล่วงลับไปแล้ว ...

อ่านท

ทนายความหญิงชาวไทยได้รับรางวัล “สตรีผู้กล้าหาญ” จากกระทรวงตปท.สหรัฐฯ            

“ศิริกาญจน์ เจริญศิริ” ทนายความหญิงชาวไทย รับรางวัลผู้หญิงกล้าหาญ ประจำปี 2018 จากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2018 เว็บไซต์กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาเผยแพร่ข่าว พิธีมอบ “รางวัลผู้หญิงกล้าหาญ” International ...

อ่านท

นร.ทั่วสหรัฐฯเดินขบวนครั้งใหญ่/เรียกร้องแก้กม.ควบคุมปืน              

เครือข่ายนักเรียนมัธยมทั่วสหรัฐฯ เช่น ในกรุงวอชิงตัน, นครลอสแอนเจลิส เดินขบวนครั้งใหญ่ในนาม “March for our lives” กดดันรัฐบาลปฏิรูปกฏหมายอาวุธปืน ขณะที่ ‘สมาคมปืนไรเฟิล’ เป็นผู้สนับสนุนโครงการอบรมใช้อาวุธในโรงเรียนมัธยมสหรัฐฯ ที่ “นิโคลัส ...

อ่านท