Friday , August 7 2020
Home / 2020 / March

Monthly Archives: March 2020

“ทรัมป์” เผยชาวอเมริกันกว่า 1 ล้านคน ได้รับการตรวจหาเชื้อ “โควิด-19”

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 31 มีนาคม 2020 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า ขณะนี้มีประชาชนชาวอเมริกันกว่า 1 ล้านคนได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ปธน.ทรัมป์กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวในวันจันทร์ (30 มี.ค.) ตามเวลาสหรัฐว่า “ในวันนี้ ...

อ่านท

สหรัฐฯ ส่งเรือพยาบาลไปนิวยอร์กสู้ “โควิด-19”

หลังขึ้นแท่นศูนย์กลางการแพร่ระบาด สหรัฐฯ ส่งเรือพยาบาล ขนาด 1,000 เตียง ของกองทัพเรือสหรัฐ ไปยังนิวยอร์ก รับสถานการณ์ผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล หลังกลายเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สำนักข่าว ยูเอสเอ ทูเดย์ รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้ทำพิธีส่งเรือโรงพยาบาลของกองทัพเรือสหรัฐ จากเมืองนอร์โฟล์ก รัฐเวอร์จิเนีย ไปยังมหานครนิวยอร์ก ...

อ่านท

นายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส “เอริค การ์เซ็ทตี้” ประกาศช่วยธุรกิจขนาดเล็กที่ประสบภัยจากไวรัสโควิด -19

หน่วยงานช่วยเหลือทางเศรษฐกิจและเพิ่มงานในนครลอสแอจเจลิสมีทุน 11 ล้านดอลล่าที่จะให้กู้โดยไม่เสียค่าเปิดปากถุง ให้กู้ตั้งแต่ 5,000 -20,000 เหรียญ ไม่ต้องมีคะแนนเครดิตขั้นต่ำ อาจจะไม่มีดอกเบี้ย (0%) หรือดอกเบี้ยเพียง 3%-5% สนใจหาข้อมูลและติดต่อได้ที่  lamayor.org/loan. As part ...

อ่านท

“ปธน.ทรัมป์” ประกาศเลื่อนสิ้นสุด “เว้นระยะห่างทางสังคม” สิ้นเดือน เม.ย.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศเลื่อนการสิ้นสุดมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมไปอีกระยะ หลังสถานการณ์การระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 รุนแรงต่อเนื่อง ส่งผลให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ ประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวในวันจันทร์ (30 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นว่า สถานการณ์ต่อจากนี้มีแนวโน้มที่จะเห็นตัวเลขผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง ...

อ่านท

“ผอ.สถาบันโรคติดต่อฯสหรัฐฯ” ยอมรับอาจมีชาวอเมริกันเสียชีวิตจาก “โควิด-19” ถึง 1 แสนคน

วันที่ 30 มีนาคม 2020 นพ.แอนโธนี ฟาวซี ผอ. สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติของสหรัฐฯ กล่าวกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ในวันอาทิตย์ว่า อาจมีคนอเมริกันเสียชีวิตจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19  ถึงหนึ่งแสนคนจากจำนวนผู้เสียชีวิต 2,100 คนในขณะนี้ ผอ. ...

อ่านท

“อาเบะ” เตรียมต่อสายตรง “ผอ.WHO” ถกวิกฤตโควิด-19

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 30 มีนาคม 2020 สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างแหล่งข่าวในรัฐบาลญี่ปุ่นว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเตรียมหารือทางโทรศัพท์กับนายแพทย์ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) รายงานระบุว่า นายอาเบะจะรายงานเกี่ยวกับมาตรการของญี่ปุ่นในการควบคุมการแพร่ระบาด และอาจหารือถึงวิธีการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 หลังจากที่ญี่ปุ่นอนุมัติการใช้ยา ...

อ่านท

“ทรัมป์” ใช้กฎหมายสงคราม สั่ง “จีเอ็ม” เร่งผลิตเครื่องช่วยหายใจ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใช้อำนาจในภาวะสงครามตามกฎหมายการผลิตเพื่อป้องกันประเทศ สั่งการให้บริษัทจีเอ็มเร่งผลิตเครื่องช่วยหายใจสำหรับคนไข้โควิด-19 พร้อมกันยังลงนามงบกระตุ้นเศรษฐกิจก้อนใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ 2 ล้านล้านดอลลาร์ สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ทำให้สหรัฐอเมริกาต้องล็อกดาวน์ประเทศแล้วราว 60% แต่จำนวนผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นไม่หยุดโดยในวันศุกร์ที่ผ่านมา (27 มี.ค.) ยอดติดเชื้อในสหรัฐฯ ...

อ่านท

สหรัฐฯอ่วม! ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทั้งประเทศ พุ่งทะลุ 1 แสนคนแล้ว

สหรัฐฯ อ่วม ยอดรวมผู้ติดเชื้อ #โควิด19 พุ่งทะลุแสน ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ประกาศใช้กฎหมายบังคับ GM ให้ผลิตเครื่องช่วยหายใจ (28 มี.ค.) ยอดรวมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ในสหรัฐอเมริกา ล่าสุด อยู่ที่ 105,038 ...

อ่านท

สภาผู้แทนสหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายช่วยเหลือ “โควิด-19” มูลค่า 2 ล้านล้านดอลลาร์

สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรสหรัฐฯ ลงมติผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยความช่วยเหลือทางการเงินสำหรับชาวอเมริกันและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบหนักจากการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ “โควิด-19” หลังวุฒิสภาสหรัฐฯ มีมติเมื่อวันพุธ ผ่านร่างกฎหมายดังกล่าว ในการประชุมสภาในวันศุกร์ (27 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น สภาผู้แทนฯ สหรัฐฯ ใช้เวลาไม่นานเพื่อลงมติผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้โดยด่วนที่สุด ขณะที่ต้องระวังเรื่องความปลอดภัยของสมาชิกสภาฯ ...

อ่านท

ผู้ขอสวัสดิการคนตกงานสหรัฐฯ ทะลุ 3 ล้านคน!

จำนวนผู้ยื่นขอรับสวัสดิการคนว่างงานในสหรัฐฯ ทะยานสู่ 3 ล้าน 3 แสนคน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากที่การระบาดของโคโรนาไวรัสทำให้กิจการหลายพันแห่งปิดลง และโรงงานหลายแห่งต้องลดการผลิต การยื่นขอสวัสดิการคนตกงานที่มากครั้งประวัติศาสตร์ ทำให้เว็บไซต์ของหน่วยงานที่รับผิดชอบในรัฐนิวยอร์กและโอเรกอนล่ม ส่วนผู้ที่เดินทางไปหน่วยงานสวัสดิการสังคมด้วยตัวเองต้องรอคิวหลายชั่วโมง ทั้งนี้ ตัวเลข ...

อ่านท