Wednesday , July 15 2020
Home / 2020 / May

Monthly Archives: May 2020

ประกาศ! เคอร์ฟิวอีกวัน (31 พ.ค.) ทั่วลอสแอนเจลิส

เนื่องจากพื้นที่ในเขตลอสแอนเจลิส เกิดเหตุไม่สงบและการประท้วงที่มีความรุนแรงขึ้น จึงทำให้ต้องประกาศเคอร์ฟิวอีกวัน โดย LA County ในคืนวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 6pm. ถึงเช้า 6am.วันจันทร์ ซึ่งมีการประกาศเคอร์ฟิวทั่วเมืองตั้งแต่คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันอาทิตย์ทั่วพื้นที่ ลอสแอนเจลิส ที่มีการประท้วงและก่อความไม่สงบ ทำให้ต้องใช้เนชั่นการ์ดมาควบคุมพื้นที่ให้สงบลง ...

อ่านท

โครงการไทยช่วยไทย ปันอิ่ม…ฝ่าวิกฤติ COVID-19 แจกอาหารฟรี! เพิ่มอีก 3 วัน 3 ร้าน นอกเขตไทยทาวน์

3 ร้านอาหารนอกอาณาเขตไทยทาวน์ ขอร่วม “ปันอิ่ม” กับสภาไทยทาวน์ฯ เพิ่มความสะดวกให้พี่น้องที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ได้ร่วมกับรับอาหารฟรี!รวมทั้งสิ้น 500 ออเดอร์ **เริ่มบ่ายโมงตรงเป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด** วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 ...

อ่านท

“เอริค การ์เซ็ทตี้” นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส และ LAPD ประกาศเคอร์ฟิว คืนนี้!

วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2020 ตั้งแต่เวลา  8.00pm.-5.30am. เขตดาวน์ทาวน์แอล.เอ. ขอให้ทุกคนอยู่บ้านรักษาตัว Safer at Home Garcetti announced a curfew ...

อ่านท

ประท้วงทั่วสหรัฐฯ เหตุ ตร.ผิวขาว ใช้กำลังจับชายผิวสีจนเสียชีวิต

การประท้วงลุกลามทั่วสหรัฐฯ​ในวันศุกร์ (29 พ.ค.) สืบเนื่องจากการเสียชีวิตเมื่อต้นสัปดาห์ ของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายแอฟริกันอเมริกัน ขณะที่เขาถูกจับกุมตัวโดยตำรวจผิวขาวในรัฐมินนิโซตา ความไม่พอใจการใช้กำลังโดยตำรวจต่อคนผิวสี ทำให้เกิดการเดินขบวนประท้วง ในเมืองต่างๆ กว่า 30 จุดทั่วประเทศ​ ทั้งฝั่งตะวันตก ...

อ่านท

“ทรัมป์” เอาจริง ตัดสัมพันธ์ “WHO”

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศนำสหรัฐฯ ตัดความสัมพันธ์กับองค์การอนามัยโลกเป็นการถาวรแล้วเมื่อวันศุกร์ ระบุโลกต้องการคำตอบจากจีนและต้องการความโปร่งใส แต่องค์กรระหว่างประเทศแห่งนี้กลับไม่ยอมปฏิรูป ขณะยอดติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกใกล้หลัก 6 ล้าน ยอดตายในบราซิลแซงสเปนขึ้นเป็นอันดับ 5 ของโลกแล้ว เอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ของสหรัฐฯ ...

อ่านท

นัดตรวจ “โควิด-19” แบบ Drive-Thru ฟรี!

เตรียมพร้อมที่จะกลับไปทำงานหรือยัง? ตรวจโควิด-19 ไม่ยากอย่างที่คิด ชมวีดีโอสาธิตการตรวจแบบ Drive-Thru กัน นัดวันนี้ได้ตรวจเลยวันนี้ ฟรี!!! ไม่ต้องมีอาการ ทุกคนสามารถตรวจได้ เลือกสถานที่ตรวจใกล้บ้านคุณ นัดตรวจได้ที่ https://lacovidprod.service-now.com/rrs วีดีโอสาธิตการเตรียมตัว และวิธีการตรวจ https://youtu.be/LikLtN8wuXI

อ่านท

“โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” 2 มิ.ย. ที่วัดพุทธวิปัสสนา ลองบีช

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ร่วมกับ สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา,วัดพุทธวิปัสสนาและลูกศิษย์ ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกท่านร่วมงาน “โครงการจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ” **แจกอาหารสด,อาหารแห้ง,หน้ากากอนามัย,เฟสชิว ให้ผู้เดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เพื่อถายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ณ ...

อ่านท

“โครงการไทยช่วยไทย ปันอิ่ม จากสภาไทยทาวน์ฯ แจกอาหารกล่องฟรี!! ครั้งที่16”

โดยในครั้งนี้ทาง❗ร้าน สยามซันเซ็ท ถนนซันเซ็ท ได้แจกอาหารรวมทั้งหมด 142 ชุด และเจ้าของร้าน (เฮียฮั้ว) ใจดี มีรางวัลพิเศษ มอบเงิน $50 ให้กับผู้สูงวัยที่สุดที่มารับอาหาร – ผู้ที่ได้รับรางวัลพิเศษนี้คือคุณลุงพันอายุมากที่สุด ...

อ่านท

ข่าวดี! สำหรับชาวแอลเอเคาน์ตี้‼️ ร้านอาหาร ร้านทำผม เปิดบริการได้แล้ววันนี้!!

วันนี้ 29 พฤษภาคม 2020 County of Los Angeles ประกาศว่า ร้านอาหาร ร้านทำผม ได้รับการอนุญาตให้เปิดบริการได้แล้ว!!! https://covid19.lacounty.gov/covid19-news/hair-salons-barbershops-and-in-person-dining-to-reopen-safeguards/ 👏👏🙏🙏🎉🎉 🍽 🍽 ...

อ่านท

ท่านที่มีร้านค้าปลีก Warehouse, Manufacture และLogistic Establishment.

ที่อยู่ในเขต Los Angeles County  สามารถเริ่มเปิดกิจการ โดยให้บริการแบบ Curbside Pick-up ได้แล้ว สภาหอการค้าไทยฯ ได้รวบรวมข้อมูลและ post ที่ TCCC FB ...

อ่านท