Saturday , December 16 2017
Home / 2016 / November

Monthly Archives: November 2016

ขันติธรรม

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลดอุลยเดช เป็นพระธรรมราชา เพราะพระองค์ ทรงประกาศพระราชปณิธานในวันเสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติว่า “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขของมหาชนชาวสยาม” เมื่อพระองค์ทรงประกาศพระราชปณิธานดังกล่าวแล้ว พระองค์ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจโดยธรรมตั้งแต่วันแรกแห่งการเป็นองค์พระประมุขจนถึงวันสุดท้ายของพระชนม์ชีพ พระองค์ทรงปฏิบัติทศพิธราชธรรมอย่างครบถ้วน หนึ่งในทศพิธราชธรรมคือ ขันติธรรม เป็นหลักธรรมที่พระองค์ทรงใช้ในการบำเพ็ญพระราชกรณียกิจทุกชนิด ทรงเป็นต้นแบบแห่งการนำขันติธรรมมาใช้ในฐานะพุทธมามกะชนได้เป็นอย่างดีเป็นที่ปรากฏชัด เป็นที่ประทับใจแก่พสกนิกรทั่วไปที่ได้เห็นอยู่ผ่านสื่อต่างๆจนคุ้นชินตา ขันติแปลว่า ความอดทน ...

อ่านทั้งหมด »

กำหนดกิจกรรมต่างๆถวายอาลัยในเดือนธันวา

01

สถานกงสุลไทยแอล.เอ. เป็นหัวหอกทำงานร่วมกับองค์กรพันธมิตร เพื่อจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ/ถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระมหาปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในเดือนธันวาคม 2016 ของชุมชนไทยในเขตความรับผิดชอบของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เมื่อวันอังคารที่ 22 พ.ย. 2016 ที่สถานกงสุลไทย ประจำนครลอส แอนเจลิส นายธานี ...

อ่านทั้งหมด »

ขึ้นบิลบอร์ดเฉลิมพระเกียรติ

20161122165114

 ไทยนิวเยียร์ (สงกรานต์) เฟสติวัล ร่วมกับ สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ เตรียมขึ้นบิลบอร์ดเฉลิมพระเกียรติ “ในหลวง” ในไทยทาวน์ และแบนเนอร์ 12 จุดสองฝั่งถนนซันเซ็ต พร้อมเชิญชวนชาวไทยร่วมจุดเทียนรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในวันที่ 28 ...

อ่านทั้งหมด »

ไฟเขียวต่างชาติอายุ 50 ปีขึ้นไป ยืดอายุวีซ่าให้อยู่ไทยได้ถึง 10 ปี

q1_290

คณะรัฐมนตรียุค “บิ๊กตู่” ไฟเขียวต่างชาติอายุ 50 ปีขึ้นไป! ขอวีซ่าอยู่ไทย ยืดอายุอยู่ได้จาก 1 ปี เป็น 10 ปี เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ...

อ่านทั้งหมด »

“เบส นักพูดของพ่อ”ได้วีซ่าแล้ว ขึ้นทอล์คโชว์แอลเอ 4 ธันวาคมนี้

42650

“เบส อรพิมพ์” หรือ “เบส นักพูดของพ่อ” วีซ่าอเมริกันผ่านแล้ว บินมาทอล์คโชว์เต็มรูปแบบที่แอล.เอ. “เกิดสิบชาติก็ไม่เจอมหาราชชื่อภูมิพล” เปิดให้ชมฟรี! ที่หอประชุมโรงเรียนพาโนราม่าไฮสกูล ในวันที่ 4 ธ.ค. ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมกับคนไทยบอสตันที่จัตุรัสภูมิพล ในวันที่ ...

อ่านทั้งหมด »

เภสัชกรหญิงไทยรับรางวัลอิสริยาภรณ์คนแรกของโลก

tnews_1479807517_9134

“เภสัชกรหญิง พรอนงค์” รับรางวัลอิสริยาภรณ์เชิดชูเกียรติ “Ribbon of Honour” คนแรกของโลก ในฐานะนวัตกรผู้สร้างผลงานอันเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติ จากงาน Brussels Innova ที่เคยทูลเกล้าฯ ถวายรางวัล Brussels Eureka ...

อ่านทั้งหมด »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2559

สัปดาห์แรกของเดือนธ.ค. ถือเป็นโอกาสสำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นเดือนพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแล้ว ในช่วงต้นเดือนยังถือเป็นช่วงปัญญาสมวาร (50 วัน) ของการเสด็จสู่สวรรคาลัยของพระองค์ท่านด้วย…หลายหน่วยงานต่างมีใจรักและภักดีต้องการทำกิจกรรมที่แสดงถึงความไว้อาลัยและระลึกถึงท่าน จึงมีหลายผลงานจากหลายหน่วยงานทุกภาคส่วนออกมามากมาย “สยามมีเดีย”  ขอเป็นส่วนหนึ่งร่วมเชิญชวนพนกนิกรไทยในสหรัฐฯ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ของท่านติดตามความเคลื่อนไหวและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามที่ท่านสะดวก เพื่อทำกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ (ชาวไทยในแคลิฟฯ ติดตามกิจกรรมต่างๆ ...

อ่านทั้งหมด »

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2016

Made in USA (เกิดในแอล.เอ.)อิสรา สุนทรวัฒน์ (ขวาสุด) เลขา AIPA อดีตสส.กทม. พรรคปชป.ไปร่วมแสดงความภักดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีนายภาสกร ศิริยะพันธุ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตาเป็นประธานเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2016

<<<<….เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่มีนายโดนัล ทรัมป์ “ศรีธนญชัยมะกา”ได้รับเลือกเป็น “ว่าที่ประธานาธิบดี คนที่ 45 ดูท่าจะไม่เข้าท่ามากขึ้นเมื่อมีการนับใหม่ปรากฏว่า ฮิลลารี่ มีคะแนนนำกว่า 2 ล้านคะแนนทั่วประเทศ ทำให้มีข้อสงสัยว่า Electoral vote มันจะไม่เป็นไปตามความจริง ...

อ่านทั้งหมด »

SportsWorld ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2016

เมื่อคนกำลังได้ใจหลังจากหวลกลับคืน มายืนบนเวที 4 เหลี่ยมผืนผ้าอีกครั้งแล้ว. สามารถคว้าชัยชนะได้ครองแชมป์ ...  WBO Welterweight.. .อย่างเป็นเอกฉันท์ .."Manny Pacquiao".. ได้ออกมาประกาศว่า ต้องการพบกับนาย.. Floyd  Mayweather ... เป็นรายการล้างตา หรือ เป็นรายการแหกตาคนดูอีกครั้ง ? ต้องคอยชม

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..“สยามมีเดีย SportsWorld”..เช่นเดิมทุกวันศุกร์…ขอเริ่มต้นด้วยการแสดงความยินดีกับ ..“โปรเม”.. Ariya Jutanugarn...โปรสาวนักกอล์ฟของไทยเราวัย 20 ปีกว่า เป็นอันดับแรก ที่เธอสามารถ..“คว้าถ้วยรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี 2016″..หรือ..“ROLEX player of the year 2016″.. ...

อ่านทั้งหมด »