Sunday , September 20 2020
Home / 2018 / May

Monthly Archives: May 2018

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2561

<<<<……เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2018 เวลา 15.00น. ณ บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ คณะผู้จัดงานผู้จัดงาน Samakkee Summit 2018 จัดงานแถลงข่าวการจัดงานในวันที่ 20 ตุลาคม ...

Read More »

บทนำ วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2018

ศุกร์ที่ 25 พ.ค. 2018 ผู้เขียนได้ไปเข้าร่วมฝึกอบรมการกู้ชีพเบื้องต้น หรือ การทำ CPR ที่จัดโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย คริสตจักรไทยเอ้าท์รีชฮอลลีวู้ด และคณะแพทย์จาก Department ...

Read More »

สหรัฐ-เกาหลีเหนือ เตรียมความพร้อมประชุมสุดยอด

ที่ปรึกษาระดับสูงของเกาหลีเหนือ เดินทางถึงสิงคโปร์พบเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เพื่อหารือการประชุมสุดยอดก่อนสองผู้นำ “โดนัลด์ ทรัมป์” – “คิม จอง-อึน” จะพบกันตามกำหนดเดิม 12 มิ.ย. นี้ ขณะที่ผู้นำเกาหลีใต้อาจจะร่วมประชุมที่สิงคโปร์ด้วย มีรายงานว่าเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 28 ...

Read More »

ส.ไทยเหนือครองถ้วยพระราชทานฯ ชนะคะแนนรวมกีฬาประเพณีLA-SF

สมาคมไทยแคลิฟฯภาคเหนือเป็นตัวแทนคนไทยในชุมชนซานฟรานฯ ครองถ้วยพระราชทานฯ จากการชนะคะแนนรวมกีฬาประเพณี LA-SF ครั้งที่ 62 ประจำปี 2018 เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2018 ณ Matthew Boxer ...

Read More »

สว.มะกันหวังไทยกลับสู่การเลือกตั้ง            

วุฒิสภาสหรัฐหวังเห็นปรเทศไทยมีการเลือกตั้ง กลับคืนสู่ประชาธิปไตย เชื่อมความสัมพันธ์ 2 ประเทศแน่นแฟ้นขึ้น             เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2018 ที่ประเทศไทย กระทรวงกลาโหม มีรายงานว่า พล.อ. ประวิตร ...

Read More »

‘สามสาวไทยแคลิฟฯ’ลงชิงมงกุฎ Miss Universe Thailand 2018

3 สาวไทยในแคลิฟฯ ออกบินลัดฟ้าเข้าสมัครประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เพื่อลุ้นมงกุฎเป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยไปแข่งเวทีนางงามจักรวาล ชาวไทยในสหรัฐฯ ร่วมส่งใจเชียร์ให้กับสาวไทยที่เกิดและเติบโตในรัฐแคลิฟอร์เนีย ถึง 3 คนที่บินกลับไปประเทศไทยเพื่อเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 โดยหลังจากที่ 3 ปีที่ผ่านมาติดต่อกันนี้ ตัวแทนสาวไทยไปทำผลงานได้ดีในเวทีประกวดนางงามจักรวาล ...

Read More »

หน่วยความมั่นคงเฝ้าจับตา “แม้ว-ปู” โผล่วอชิงตัน ดีซี

หน่วยงานด้านความมั่นคงเฝ้าจับตา “แม้ว-ปู” เป็นพิเศษ หลังโผล่ที่อนุสาวรีย์ลินคอล์น กรุงวอชิงตัน ดีซี ด้านกระทรวงต่างประเทศของไทย ปฏิเสธรับรู้/ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2018 มีรายงานจากแหล่งข่าวหน่วยงานด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า นายทักษิณ ...

Read More »

กีฬาฟุตบอลและวิชาการ สู่โอกาสการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

หากจะพูดถึงการเล่นฟุตบอลอาชีพแล้วนั้น เด็กและเยาวชนส่วนใหญ่ยังขาดโอกาสในการเรียนและเล่นฟุตบอลอาชีพ เนื่องจากการทำสัญญาต้องมีการซ้อมอย่างหนักทำให้นักฟุตบอลหลายคนเลือกที่จะซ้อมมากกว่าการเรียนในสถานศึกษา แต่มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ร่วมมือกับโรงเรียนวชิราลัย จังหวัดเชียงใหม่ กำลังจะสร้างมิติใหม่แห่งวงการฟุตบอลอาชีพด้วยการเปิดหลักสูตรการศึกษาให้สอดคล้องกับการเล่นฟุตบอลอาชีพ ในการสร้างบัณฑิตนักฟุตบอลที่สามารถเรียนและทำตามฝันได้อย่างควบคู่กัน กีฬาฟุตบอลหรือที่อเมริการู้จักในคำว่า “ซอคเกอร์” ถือเป็นกีฬายอดฮิตของโลกอันดับต้นๆ มีนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงจำนวนมาก แต่สำหรับประเทศไทยที่มีกีฬาฟุตบอลมาอย่างยาวนานและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ยังมีโอกาสที่น้อยมากสำหรับเยาวชนในการก้าวสู่การเล่นฟุตบอลอาชีพ เนื่องคนไทยมุ่งเน้นให้บุตรหลานเลือกที่จะเรียนก่อน นอกจากนั้นนักฟุตบอลยังเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง ...

Read More »

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 1 มิถุนายน 2561

“Noree Thai” ร้านอาหารไทยสาขา 3 ของเชฟไทยชื่อดังแห่งยุค “เชฟปลา-เชฟเฟิร์น” พร้อมเมนูเด็ดห้ามพลาด “ไก่กอและ” ของดีเมืองปักษ์ใต้ ตั้งอยู่บนถนน Beverly หากมีโอกาสแวะไปช็อปปิ้งที่ The Grove ก็อย่าลืมไปลิ้มลองอาหารไทยที่ร้าน ...

Read More »