Sunday , September 20 2020
Home / 2019 / March

Monthly Archives: March 2019

เลือกตั้งทั่วประเทศไทย พ.ศ. ๒๕๖๒

พุทธศักราช ๒๕๖๒​ ตรงกับ คริสตศักราช ๒๐๑๙ ประเทศไทยเปิดให้มี การเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ ๒๔ มีนาคม เปิดให้ประชาชนมาลงคะแนนเสียง ตั้งแต่ ๘​โมงเช้าไปถึง ๕​ โมงเย็น ...

Read More »

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562

<<<<…..การเลือกตั้งทั่วไปในเมืองไทยเมื่อวันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๐๑๙ สิ้นสุดลงอย่าง “ไม่จบ” จากการ แข่งขันที่ขับเคี่ยวกันอย่างสุดฤทธิ์สุดเดช ระหว่าง “เผด็จการทหาร” พรรคพลังประชารัฐ (พปชร) มี ดร. อุตตม ...

Read More »

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2019

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟสาวเอแอลพีจี, และสาว เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่หยุดมาเกือบ 3 อาทิตย์ เดินทางมาพบกันที่เมือง Phoenix มลรัฐArizona, ประเทศสหรัฐอเมริกา พบกันในรายการแรกสำหรับรายการทางภาคตะวันตก…Bank Of Hope Founders Cup LPGA…ใช้สนามกอล์ฟWildfire Golf Club, Par 72, Yards 6568 เงินรางวัล $1,500,000โดยรายการดังกล่าวนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ก่อตั้ง LPGA Tour ขึ้นมา การแข่งขันครั้งนี้เป็นปีที่ 9 แล้ว ...

Read More »

“บิ๊กตู่”จ่อผงาดนายกรัฐมนตรีรอบสอง          

เลือกตั้งในเมืองไทยเ 24 มีนาคม พศ 2562 กกต.ประกาศผลอย่างเป็นทางการ พลังประชารัฐได้รับคะแนนเสียง8,433,137 คะแนน รองลงมาได้แก่พรรคเพื่อไทย 7,920,630 คะแนน  แต่พรรคเพื่อไทย ได้สส.แบ่งเขตมากกว่า ด้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ...

Read More »

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2019

สนทนาธรรม: ทุกวันเสาร์เวลา 1-3 pm วัดซานฟรานธัมมาราม จัดอบรมธรรมมะให้แก่ประชาชนทั่วไป โดยเน้นคำสอนที่สามารถปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง วิทยากรในการสอนคือPhra Anandapanyo โดยเน้นคำสอนที่เป็นหัวใจสำคัญทางพระพุทธศาสนา ตามแนวหลวงพ่อทูล ขิปฺปปญฺโญ และในคลาสจะมีการสอนทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ครบรอบ: ครอบครัวอัคราภรณ์ คุณพ่อแซป วิศรุตต์ คุณแม่เอ๋ รัชนี และน้องฟินิกส์ ...

Read More »

“ทรัมป์” แหกกฎโลก รับรอง “ที่ราบสูงโกลัน” เป็นของรัฐยิว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่คำนึงกฎหมายระหว่างประเทศ ประกาศรับรองว่าที่ราบสูงโกลันเป็นของอิสราเอล ทั้งที่ทั่วโลกถือว่าอิสราเอลยึดครองดินแดนของซีเรีย นายกฯ เบนจามิน เนทันยาฮู เป็นปลื้มได้คะแนนก่อนเลือกตั้ง แต่ซีเรียและหลายชาติประณาม รัฐยิวยึดดินแดนที่ราบสูงของซีเรียแห่งนี้ได้ระหว่างสงคราม 6 วันเมื่อปี 1967 และผนวกดินแดนนี้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของอิสราเอลเมื่อปี ...

Read More »