Friday , August 14 2020
Home / 2018 / December

Monthly Archives: December 2018

เด็กลี้ภัยตายรายที่2ขณะอยู่ในความดูแลของจนท.สหรัฐฯ

เด็กชายกัวเตมาลา วัย 8 ปี เสียชีวิตในคืนคริสต์มาสอีฟ นับเป็นเด็กรายที่ 2 ที่ตายขณะอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่โฮมแลนด์สหรัฐฯ ฮัวคิน คาสโตร ส.ส.พรรคเดโมแครต และเป็นประธานคณะผู้แทนฮิสปานิก แห่งสภาคองเกรส ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเด็กชายเฟลิเป อลอนโซ-โกเมซ ...

อ่านท

รัฐบาลสหรัฐฯเข้าสู่ภาวะ “ชัตดาวน์” หน่วยงานบางส่วนปิดทำการชั่วคราว

ปธน.ทรัมป์ ยัวะ! ส่งรัฐบาลเข้าสู่ภาวะ ‘ชัตดาวน์’ ปิดทำการชั่วคราวทั่วประเทศ เหตุเพราะข้อเรียกร้องงบสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก 5,000 ล้านเหรียญไม่ผ่านสภา แถมขู่จะปิดแบบไม่มีกำหนด จนกว่าจะได้รับการตอบสนอง ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกมากล่าวเมื่อวันอังคารว่า จะปิดทำการหน่วยงานรัฐบาลต่อไปเรื่อยๆ ...

อ่านท

คาดมีคนไข้กว่า 3,000 รายติดเชื้อไวรัสตับบี-HIVจากศูนย์การแพทย์

ผู้ป่วยหลายพันคนที่เคยรับการรักษาที่ HealthPlus Surgery Center ในนิวเจอร์ซีย์ อาจได้รับเชื้อเอชไอวีและไวรัสตับอักเสบ / เจ้าหน้าที่กรมอนามัยของรัฐนิวเจอร์ซีย์ กำลังเรียกร้องให้พวกเขากลับเข้ามาตรวจเลือดเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง เอบีซีนิวส์ รายงานเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2018 ว่า ...

อ่านท

ขอพูดด้วยคน ฉบับวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2018

การเมืองในสหรัฐฯ เพิ่มดีกรีความร้อนขึ้นไปทุกๆ วัน จนทำเอาหุ้นร่วงลงมา อย่างหนักเล่นเอาประชาชีหน้าหม่นหมองไปตามๆ กัน ศึกการค้าเพื่อชิงความเอาเปรียบระหว่างจีนและสหรัฐฯ ต่างสาดโคลนเข้า  หากันด้วยการตั้งกำแพงภาษี เข้าตำราช้างชนกันหญ้าแพรกแหลกลาญ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตั้งกำแพงภาษีสินค้าจีน ฝ่ายจีนก็ตั้งภาษีขาเข้าสำหรับสินค้า เมด ...

อ่านท

สยามมีเดีย ฉบับที่ 1944 ประจำวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2018

สยามมีเดีย ฉบับที่ 1944 ประจำวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2018 <<<<….รายการ “60 MINUTES” ทางสถานี CBS ออกอากาศมาเป็นเวลายาวนาน เป็นรายการ ที่ได้รับความนิยมและมี ...

อ่านท

หลากหลายสินค้าคุณภาพพรีเมียมที่คนไทยในอเมริกาและร้านค้าทั่วโลกต่างเทใจให้ “Sunlee”  สินค้าไทยมาตราฐานระดับโล

          บริษัท ซันลี ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1982 ตั้งอยู่ที่ 12029 Telegraph Rd , Santa Fe Springs, CA 90670, ...

อ่านท

นายกฯ อวยพรปีใหม่ 2562 ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ

พล.อ.ประยุทธ์ อวยพรปีใหม่ ขอให้ทุกคน ทุกสำนักพิมพ์มีความสุข ประสบความสำเร็จ หยอก ขอซานต้าตู่ไม่ได้ เพราะซานต้าตู่ต้องทำภายใต้กฎหมาย เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ...

อ่านท

“บิ๊กตู่”เดินหน้า”เลือกตั้ง”ลั่นอยู่ในตำแหน่งไม่เสียของ!!!

“ประยุทธ์” บอกมีนิสัยอยากแก้ไข-พัฒนา แนะทำกุศลกับคนด้อยโอกาส ปฏิรูปไม่ง่ายไม่เคารพกม. ถือเป็น “ปชต.” ใช้ไม่ได้ ทำตามกม.ไม่เกรงกลัว โวอยู่ไม่เสียของ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 พล.อ. ประยุทธ์ ...

อ่านท