Monday , December 10 2018
Home / 2018 / December

Monthly Archives: December 2018

“นิโคลีน” เด็กไทยแอล.เอ. คว้ารอง 1 “Miss World 2018”   

          “น้องนิโคลีน” เด็กไทยแอล.เอ. สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการสาวงามของไทย บนเวทีประกวด “Miss World 2018” ด้วยการคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 ขณะที่สาวงามจากเม็กซิโกได้มงกุฏฟ้าไปครอง ในที่สุด “น้องนิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์” ...

อ่านท

ขอพูดด้วยคน ฉบับวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2018

ชุมชนไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนียและเมืองลาสเวกัส มลรัฐเนวาด้า ได้มีโอกาสรับฟังความคิดเห็นและรับรู้สถานการณ์การบ้านเมืองในเมืองไทย ในปัจจุบันนี้ โดยนักการเมืองระดับชั้นนำที่ปากกับใจตรงกันชื่อ อลงกรณ์ พลบุตร อดีต สส.จังหวัดเพชรบุรี หลายสมัยและอดีต รมช.กระทรวงพานิชย์ ยุค คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ...

อ่านท

“อลงกรณ์”ชวนไทยโพ้นทะเลระดมความคิดช่วยชาติ     

อลงกรณ์ พลบุตร เดินสาย ท่องรัฐแคลิฟอร์เนียพบชุมชนไทยในลาสเวกัส -ซานฟรานซิสโก-นครลอสแอนเจลิส ยังไม่แน่ใจเมื่อไรมีการเลือกตั้ง หวังหากได้เป็น ห.พรรคจะปฎิรูปพรรค และไม่รับทุนสามาน หวังตั้งระบบบำนาญให้ประชาชนโดยใช้เงินจากการจัดเก็บภาษีที่ดินและภาษีมรดก ลงท้ายคิดตั้งศูนย์รับความคิดจากคนไทยต่างแดนเพื่อนำไปใช้ในเมืองไทย Rosemead, CA 02 December ...

อ่านท

แม่ผู้ลี้ภัยฟ้องสหรัฐฯ 60 ล้านเหรียญ! หลังลูกสาวตายติดเชื้อในสถานกักกัน

มารดาฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายกับสหรัฐฯ 60 ล้านเหรียญ หลังบุตรสาวของตนเองที่ถูกคุมขังในสถานที่ตรวจคนเข้าเมืองเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2018 ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า มารดาของเด็กวัยหัดเดินที่เสียชีวิตในหลายสัปดาห์ต่อมาหลังจากที่พวกเขาได้รับการปล่อยตัวจากศูนย์กักกันผู้ลี้ภัยในเท็กซัสได้ยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายจากรัฐบาลสหรัฐฯเป็นจำนวน 60 ล้านเหรียญ Mariee ลูกสาววัย ...

อ่านท

เสนอกฎหมายเรียนฟรี 2 ปีในวิทยาลัยชุมชน

ฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐแคลิฟอร์เนีย เรียกร้องให้วิทยาลัยชุมชนเรียนฟรี 2 ปี สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอ รายงานว่า การเรียนฟรี 2 ปีโดยไม่เก็บค่าเล่าเรียนอาจจะมีขึ้นในอนาคตสำหรับนักศึกษาปีแรกในวิทยาลัยชุมชนภายใต้กฎหมายที่เสนอในรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้นำท้องถิ่นและผู้นำของรัฐ ซึ่งรวมถึงนายเอริก การ์เซ็ตติ นายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส ได้มารวมตัวกันที่ Los ...

อ่านท

เมืองแอลเอผ่านกม.ห้ามร้านอาหาร ขนาดกลางให้หลอดพลาสติกลูกค้า

สภาเทศบาลเมืองแอลเอ ผ่านข้อกำหนดห้ามร้านอาหารขนาดกลางให้บริการหลอดพลาสติก  HYPERLINK อะลุ่มอล่วยได้แค่กรณีลูกค้าร้องขอ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2018 มีรายงานว่า เมืองลอสแอนเจลิสขยับไปอีกก้าวในการจำกัดจำนวนการใช้หลอดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวในร้านอาหาร โดยกำลังร่วมกับรัฐและเมืองเล็กๆ ที่อนุมัติข้อบังคับที่คล้ายคลึงกัน มาตรการนี้ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากสภาเทศบาลเมือง 12-0 ...

อ่านท

สหรัฐฯ-จีน จับมือสงบศึกการค้าชั่วคราว

         ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ และ ปธน. สี จิ้นผิง ของจีน เจรจาสงบศึกการค้าเป็นการชั่วคราว ในการร่วมประชุมกลุ่ม G20 ...

อ่านท