Monday , August 10 2020
Home / 2020 / July

Monthly Archives: July 2020

พระวัดลาสเวกัสติดเชื้อไวรัสโควิดกว่าครึ่งวัด

ตามที่มีข่าวสารปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์กรณีพระสงฆ์และคนไทยในนครลาสเวกัสติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นจำนวนมาก และมีคนไทยเสียชีวิตจากเชื่อฯ ดังกล่าว สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ขอเรียน ดังนี้ – พระสงฆ์ที่อาพาธเป็นพระสงฆ์วัดไทยลาสเวกัส 3 รูป จากพระสงฆ์ที่จำพรรษาทั้งสิ้น ...

อ่านท

“รัฐบาลทรัมป์” สกัดกั้นผู้อพยพใน “โครงการ DACA” รอบใหม่

คณะทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศมาตรการใหม่ในการสกัดกั้นโครงการ DACA ที่ให้การคุ้มครองทางกฎหมายแก่คนหนุ่มสาวผู้อพยพเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายพร้อมครอบครัวเมื่อยังเยาว์วัย ไม่ให้ถูกส่งตัวออกนอกประเทศ ตามประสงค์ของผู้นำสหรัฐฯ ที่ไม่ลดละในการควบคุมผู้อพยพเข้าสหรัฐฯ ช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมาถึงในเดือนพฤศจิกายนนี้ มาตรการที่ออกมาเมื่อวันอังคารนั้น มีทั้งการปฏิเสธคำร้องใหม่ของผู้อพยพภายใต้โครงการ DACA (Deferred Action for ...

อ่านท

“วุฒิสภาสหรัฐฯ” เผยแผนช่วยเหลือ “โควิด-19” รอบ 2

วุฒิสมาชิกจากพรรครีพับลิกันเปิดตัวรายละเอียดแผนช่วยเหลือโควิด-19 รอบใหม่ ในวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น แม้ข้อสรุปสุดท้ายอย่างเป็นทางการต้องรอการเจรจากับสมาชิกสภาคองเกรสที่มีพรรคเดโมแครตเป็นผู้นำเสียงข้างมากเสียก่อน ขณะที่มาตรการช่วยเหลือที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจะหมดอายุลงในสิ้นเดือนนี้แล้ว สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงานว่า มิทช์ แมคคอนเนล ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา แถลงว่า ข้อเสนอใหม่จากพรรครีพับลิกันนี้เป็นแผนงานที่ “ได้รับการปรับแต่งและมีเป้าหมายชัด” ที่จะทำให้นักเรียนกลับเข้าเรียนในชั้นเมื่อปีการศึกษาใหม่เริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม ...

อ่านท

ท่าทีนานาชาติ ต่อความบาดหมาง “สหรัฐฯ-จีน”

เยอรมนีเตือนความบาดหมางระหว่างสหรัฐฯและจีน ที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 4 ทศวรรษ อาจพาโลกเข้าสู่ “สงครามเย็น 2.0” ขณะที่นานาชาติเรียกร้องให้เกิดความสมานฉันท์ระหว่างกัน ตามรายงานของ Associated Press รัฐบาลเยอรมนี ยังคงต้องการรักษาความร่วมมือด้านการค้าและการแก้ปัญหาโลกร้อนกันทั้งสองชาติ แต่ได้แสดงความกังวลถึงการบังคับใช้กฏหมายความมั่นคงกับฮ่องกง ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนี ...

อ่านท

“สหรัฐฯ” จวก “อิหร่าน” ซ้อมรบจมเรือบรรทุกเครื่องบินจำลอง

กองทัพเรือสหรัฐฯ วิจารณ์อิหร่านว่า “ไร้ความรับผิดชอบและบุ่มบ่าม” ที่ซ้อมรบในช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันอังคาร ซึ่งรวมถึงการยิงมิสไซล์จมเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯ จำลอง รายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีกล่าวว่า การซ้อมรบของอิหร่านเมื่อวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สหรัฐฯ และอิหร่านตึงเครียดมากขึ้น และกองทัพของสองฝ่ายเผชิญหน้ากันในอ่าวอาหรับเป็นครั้งคราวในช่วงไม่กี่ปีมานี้ รวมถึงเหตุการณ์ที่สหรัฐฯ กล่าวหากองทัพพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านว่าส่งเรือเร็วก่อกวนเรือรบของสหรัฐขณะเดินทางผ่านช่องแคบฮอร์มุซที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ ...

อ่านท

“จับตาประชุมเฟด” ถกกระตุ้นเศรษฐกิจ ขณะโควิด-19 ระบาดรอบ 2

ในการประชุมครั้งหลังสุดเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (FOMC) แสดงความเชื่อมั่นว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯ มีศักยภาพที่จะฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว แต่มุมมองเปี่ยมความหวังดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นก่อนที่ไวรัสโควิด-19 จะกลับมาระบาดรอบสองในสหรัฐเมื่อช่วงกลางเดือนมิถุนายน การประชุม FOMC ในสัปดาห์นี้ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดระลอกสองในหลายรัฐของสหรัฐฯ โดยการระบาดรอบสองนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนมิ.ย. ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งขึ้นถึงสามเท่า และผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นสองเท่า และส่งผลให้เศรษฐกิจที่กำลังจะกลับมาตั้งตัวใหม่ ต้องสูญเสียแรงกระตุ้น โดยมีอย่างน้อยถึง 22 ...

อ่านท

“IATA” คาด “อุตสาหกรรมการบินโลก” ต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะฟื้น

สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ IATA ประเมินว่า อุตสาหกรรมการบินทั่วโลกจะต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะสามารถฟื้นฟูธุรกิจให้กลับมาอยู่ในจุดเดิมก่อนเกิดการระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ IATA คาดว่า ปริมาณการจราจรของการเดินทางทางอากาศทั่วโลกจะไม่กลับคืนสู่ระดับก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 เร็วกว่าปี ค.ศ. 2024 หรือช้ากว่าที่ประเมินไว้เมื่อเร็วๆ นี้ราว 1 ปี ...

อ่านท

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

              วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2020 ณ วัดพุทธานุสรณ์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และครบรอบวันเกิด71ปี ของ พระราชโพธิญาณวิเทศ (หลวงพ่อปสันโนภิกขุ) ...

อ่านท

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งท่ามกลางที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 …ยังระบาดขยับขึ้นมาเลื่อยๆอยู่อย่างต่อเนื่อง…เนื่องด้วยประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นโลกเสรี ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่อยากใส่หน้ากากเวลาออกไปทำกิจกรรมใดๆนอกบ้าน ทั้งที่ประเทศเกิดโคโรน่าไวรัสระบาดหนัก…ทำให้เป็นไปได้อยากที่การแข่งขันชนิดต่างๆที่กำลังเล่นกันอยู่จะอนุญาตในมีผู้ชมในการแข่งขัน… …วงการกอล์ฟ… ผลของการแข่งขันกอล์ฟ พี ...

อ่านท

ใครคือผู้จะเข้ารับตำแหน่งรองประธานาธิบดี ที่ “โจ ไบเดน” กำลังรอคอย

ฤดูกาลแห่งการเมืองของสหรัฐอเมริกาที่กำลังจะมีประธานาธิบดีคนใหม่(หรือจะเป็นคนเก่าก็ยังไม่ทราบได้) หากจะนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปคงเหลือเวลาอีกแค่เพียง 97 วันเท่านั้น ส่วนตำแหน่งรองประธานาธิบดีในทีมค่ายพรรคเดโมแครตของโจ ไบเดน จากที่เคยมีอยู่ 13 คน แต่ขณะนี้ข่าววงในออกมาแย้มเปิดเผยแล้วว่า คงเหลือตัวเต็งๆให้เลือกอยู่แค่เพียงสุภาพสตรี 7 คนด้วยกัน!!! หนึ่งในเจ็ดที่สื่อต่างๆกำลังส่งเสียงเชียร์มาแล้วกว่าสามสัปดาห์ที่ผ่านมาท่านนั้นก็คือ “วุฒิสมาชิกลัดดา แทมมี่ ...

อ่านท