Sunday , September 20 2020
Home / 2019 / May

Monthly Archives: May 2019

โลกป่วนเมื่อจีน ชน สหรัฐฯในสงครามการค้า  

จีนหงายไพ่ใช้“แร่ Rare Earth” ตอกหน้ามะกันหงายหลัง ทั่วโลกจับตาศึกนี้ไม่น่าจบลงง่ายๆ กับสงครามการค้าของสองมหาอำนาจที่ต่างฝ่ายต่างก็ใช้มาตรการทางการค้าระหว่างกันจนทำให้เศรษฐกิจโลกเริ่มปั่นป่วนอย่างหนัก ล่าสุดพญาอินทรีใช้มาตรการที่คิดว่าเป็น “ไม้เด็ด” ใส่มังกร ออกคำสั่งพิเศษ ไม่ให้ใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมจากจีนอย่างแบรนด์ “หัวเว่ย” ก่อนที่จีนจะทำให้หงายเงิบด้วยการห้ามส่งออก “แร่ธาตุ” ที่มะกันเองก็ต้องการอย่างมาก ...

Read More »

“ทรัมป์” ทวีตขัดกับที่ปรึกษาความมั่นคง กรณีเกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธ

หลังจากที่เดินทางถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เขียนทวีตที่ส่งสัญญาณขัดกับที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งทำเนียบขาวเรื่องเกาหลีเหนือ ทวีตของผู้นำสหรัฐฯ ในตอนเช้าวันอาทิตย์ ขัดกับคำกล่าวของนายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง ซึ่งบอกกับนักข่าวหนึ่งวันก่อนหน้านั้นว่า การทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ของเกาหลีเหนือฝ่าฝืนมติของสหประชาชาติ “อย่างไม่มีข้อสงสัย” แต่ทวีตของโดนัลด์ ทรัมป์ ...

Read More »

กุนซือทรัมป์เชื่อ ทุ่นระเบิดอิหร่านโจมตีเรือน้ำมัน

จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ ระบุเมื่อวันพุธว่า เขาค่อนข้างแน่ใจว่าทุ่นระเบิดของอิหร่านอยู่เบื้องหลังการก่อวินาศกรรมเรือน้ำมันนอกชายฝั่งยูเออีเมื่อต้นเดือนนี้ จอห์น โบลตัน กล่าวโจมตีอิหร่านระหว่างที่เขามาเยือนกรุงอาบูดาบีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อวันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2019 หนึ่งวันก่อนหน้าที่การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอาหรับและอ่าวเปอร์เซีย ที่จัดขึ้นตามการเรียกร้องของซาอุดีอาระเบีย ...

Read More »

ชาวสหรัฐฯ รับมือทอร์นาโดกว่า 50 ลูกพัดถล่มหลายรัฐ

สำนักอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ ประกาศเตือนความเสี่ยงทอร์นาโดมากถึง 55 ลูกที่เตรียมพัดถล่มทางตอนกลางและตอนใต้ของสหรัฐฯ ในค่ำคืนวันอังคาร ขณะที่ความเสียหายล่าสุดจากทอร์นาโดเมื่อวันจันทร์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน และบาดเจ็บอีก 130 คน ซึ่งผู้เสียชีวิตรายล่าสุด เป็นชายวัย 81 ...

Read More »

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2019

<<<<……สมาคมอีสานแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ขอเชิญร่วม “งานอีสานบอลล์ 2019” รายได้มอบให้กับโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนที่ประเทศไทย และทุนการศึกษาเด็กยากจนที่ประเทศไทย แต่งกายตามสบาย/สไตล์อีสาน มีอาหารบัฟเฟ่ต์, วงดนตรีเบญจรงค์ ในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2019 ที่ Arcadia ...

Read More »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2019

งานกีฬาประเพณีระหว่างสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และภาคเหนือจบไปแล้วเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2019 นับเป็นครั้งที่ 63 ซึ่งยาวนานกว่า ซูเปอร์ โบลล์ ของสหรัฐฯ มีการแข่งขันกีฬาสามประเภท ภาคใต้หรือเหนือได้คะแนน 2 ใน 3 ...

Read More »

“บิ๊กตู่”อาลัย”พล.อ.เปรม” เชิญชู”คนดีแห่งแผ่นดิน” ต้นแบบคนไทยที่รักชาติ คนรุ่นหลังคู่ควรศีกษา

สื่บเนืองจากการอสัญกรรม ของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ  “สองแผ่นดิน” เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26พ.ค. 2562 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวัยย่าง 99 ปี ทั้งนี้พล.อ. เปรม ...

Read More »

อนุทินตอบถ้าปชป.ไม่ร่วมพปชร.?และหากมียุบสภา ภูมิใจไทยพร้อมเลือกตั้ง.ใหม่

จากกรณีที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หารือเรื่องการประสานงานทางการเมืองและพิจารณาร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อมา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส. จังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาจากห้องประชุมและบอกว่ากับสื่อมวลชนการประชุมเลื่อนไปไม่มีกำหนด เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐ มีปัญหา ซึ่งปัญหาไม่ได้เกิดจากพรรคประชาธิปัตย์ขณะนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรค ...

Read More »