Saturday , May 25 2019
Home / 2019 / May

Monthly Archives: May 2019

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2019

<<<<…..เรื่องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เอาตังค์ให้พรรคอนาคตใหม่ 110ล้านบาท แน่ๆว่าผิดกฎหมายม.125 ที่ไม่ให้บุคคลบริจาคให้พรรคได้ไม่เกิน 10ล้านบาท  แต่พรรคอออกมาแก้ต่างว่าเป็นเงินบริจาคให้พรรคเลยหนักเข้าไปอีกเพราะการให้เป็นเงินกู้แก่พรรคอนาคตใหม่ จำนวน 110 ล้านบาทว่าเป็นการให้กู้มีหลักฐานอย่างไร เข้าบัญชีอะไรของพรรค ? เป็นเงินสดหรือเปล่า ...

อ่านท

จีน-สหรัฐฯเปิดสงครามอย่างไม่เป็นทางการ

ปธน.ทรัมป์ ระบุ “หัวเว่ย” คุกคามความมั่นคงแห่งชาติ “กูเกิล” สนองตามกำจัด“หัวเว่ย” ในการใช้แอนดรอยด์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ยไม่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และแอปพลิเคชันของกูเกิลที่จะมีออกมาในอนาคต ยกเว้นเวอร์ชั่นที่เป็นโอเพนซอร์ซ ด้าน“สี จิ้นผิง” พร้อมเปิดศึกยืดเยื้อ การตัดสินใจของกูเกิล ซึ่งเป็นเจ้าของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลประธานาธิบดีทรัมป์ ...

อ่านท

บริษัทในสหรัฐฯเกรงขายสินค้าไม่ได้

บริษัทผู้ผลิตรองเท้ากีฬาของสหรัฐมากกว่า 170 ราย นำโดยอาดิดาส, ไนกี้ และพูมา ทำหนังสือถึงโดนัลด์ ทรัมป์ เรียกร้องให้ยุติสงครามการค้ากับจีน ระบุหากขึ้นภาษีศุลกากรรองเท้ากีฬาที่นำเข้าจากจีนจะก่อ “หายนะ” ต่ออุตสาหกรรมรองเท้ากีฬาของสหรัฐเอง  รายงานเอเอฟพีและบีบีซีเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ...

อ่านท

ฝรั่งทำแปลกเอาศพคนทำปุ๋ย      

มลรัฐวอชิงตันเป็นมลรัฐแรกของสหรัฐอเมริกาที่ผ่านกฎหมายให้นำศพคนไปทำเป็นปุ๋ยได้ ภายใต้กฎหมายใหม่นี้ คนสามารถจะเลือกให้นำศพของตัวเองไปทำเป็นปุ๋ยได้ มองกันว่านี่เป็นทางเลือกใหม่นอกจากการฝังหรือเผา และมีประโยชน์ในทางปฏิบัติในเมืองต่าง ๆ ที่มีพื้นที่สุสานน้อยลงเรื่อย ๆ ผู้ว่าการรัฐวอชิงตัน เจย์ อินส์ลี ลงนามผ่านร่างกฎหมายนี้เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ด้วยกระบวนการย่อยสลาย ...

อ่านท

ยิงหมู่ส่งผลฆ่าตัวตาย 

หมอโรคจิตเชื่อ“เหตุยิงหมู่ในโรงเรียน” เป็นเหตุให้คนที่ได้รับผลกระทบ “ฆ่าตัวตาย” เวลาผ่านไป 20 ปีเเล้วตั้งเเต่เกิดเหตุการณ์ยิงหมู่ที่โรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ ในเมืองลิทเติลตัน รัฐโคโลราโด เเละวอชิงตันโพสต์รายงานว่า ตั้งเเต่นั้นเป็นต้นมา นักเรียนในสหรัฐฯ ราว 223,000 คนประสบกับเหตุการณ์รุนแรงทางอาวุธปืนในโรงเรียน 229 ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2019

การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ มาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อหวังที่จะแก้ไขกรณีพรรคดำดิ่งโดยเฉพาะ “คนกรุง” ทำโทษไม่เลือกตัวแทนจากพรรคมาเป็น สส.แม้แต่คนเดียว ผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกหัวหน้าพรรคมีทั้งสิ้น 309 คน มาจาก 19 กลุ่ม แต่มาร่วมประชุม 291 ...

อ่านท

อินทรีคืนรัง

บทความฉบับนี้ผมขออนุญาตเปลี่ยนรูปแบบของการเสนอบทความโดยใช้ภาพประกอบเป็นหลักเนื่องจากกิจกรรมอินทรีคืนรังมีมากมายด้วยกัน นกอินทรีถือว่านกพิเศษ เป็นนกที่ฉลาด สง่างาม เป็นราชาแห่งนกที่บินสูงที่สุดและมีอายุยืนยาวที่สุดที่สามารถอยู่ได้ถึง 70 ปี แต่กว่านกอินทรีจะมีอายุได้ถึง 70 ปีได้นั้น ตอนนกอินทรีมีอายุ 40 ปี นกอินทรีมีทางเลือกสองทางคือจะปลิดชีวิตตัวเอง หรือต้องการจะอยู่ต่อไปอีกสามสิบปี ...

อ่านท