Friday , August 14 2020
Home / 2016 / October

Monthly Archives: October 2016

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2016

<<<<…..เหตุการณ์ในโลกช่วงนี้ต้องติดตามกันด้วยเพราะอาจนำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 3 เริ่มข่าว 1. รัฐบาลอิรักพยายามยึดเมือง Mosul คืนมาจากไอสิส โดยมีกองกำลัง นาโต้เข้าร่วมโจมตี IS ให้ถอยกลับไปซีเรีย 2. อังกฤษมีคำสั่งให้นักบิน(RAF) ยิงเครื่องบิน ของรัสเซีย ...

อ่านท

ลุ้น!คลินตันนั่งปธน.อุ้ม2สภาผ่านกม.อิมมิเกรชั่น

ชาวโรบินฮูดลุ้น! หาก “คลินตัน” ชนะเลือกตั้งนั่งเก้าอี้ทำเนียบขาว เล็งอุ้ม “เดโมแครต” กุมเสียงข้างมากทั้ง 2 สภา บน-ล่าง ความหวังผ่านกม.เอื้อประโยชน์อิมมิเกรชั่นอยู่แค่เอื้อม ขณะที่โพลย้ำคะแนนนิยมอดีตสตรีหมายเลข 1 ทิ้งห่าง “ทรัมป์” ...

อ่านท

เชียร์‘เด็กไทย’แข่งเกมส์โลก! รอบแรก29ต.ค.นี้ที่ Anaheim

ร่วมเชียร์สุดยอดเด็กไทย  1 ใน 16 ทีมทั่วโลก เข้าแข่งขันศึกชิงแชมป์เกมส์โลก “Overwatch World Cup 2016” ที่เมือง Anaheim วันที่ 29 ต.ค. ...

อ่านท

กรมสาธารณสุขแคลิฟฯเตือนตาติดเชื้อใส่คอนแทคเลนส์สี

กรมสาธารณสุขแคลิฟอร์เนีย เตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับความเสี่ยงในการใส่คอนแทคเลนส์ชนิดตกแต่ง ซาคราเมนโต้ – ดร.คาเรน สมิทซ์ ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของกรมสาธารณสุขแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย เตือนผู้บริโภคเรื่องความเสี่ยงในการสวมใส่คอนแทคเลนส์ชนิดตกแต่ง “การใส่คอนแทคเลนส์ชนิดใดก็ตาม รวมถึงคอนแทคเลนส์แบบตกแต่งโดยไม่มีคำแนะนำจากจักษุแพทย์อาจทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงได้” ดร. สมิทซ์ กล่าว “ความเสี่ยงนั้นรวมถึงการติดเชื้อ, เกิดแผล, ...

อ่านท

ดันแอนนิเมชั่นไทยโกอินเตอร์ในงานอเมริกันฟิล์มฯแอล.เอ.

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมเข้าร่วมงานอเมริกัน ฟิล์มฯ ที่แอล.เอ. ดันธุรกิจภาพยนตร์แอนนิเมชั่นโกอินเตอร์ 2-9 พ.ย. นี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมที่จะเข้าร่วมงาน อเมริกัน ฟิล์ม มาร์เก็ต แอนด์ คอนเฟอร์เรนซ์ 2016 ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2559

เหลือเพียงสัปดาห์เดียวสำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนต่อไปต่อจากปนธ.ผิวดำที่ครองเก้าอี้มาตลอด 2 สมัย คู่แข่งที่จะขอนั่งเกาอี้ทำเนียบขาวต่อจากโอบามา คือ อดีตสตรีหมายเลข 1 “ฮิลลารี คลินตัน” และ“โดนัลด์ ทรัมป์” มหาเศรษฐีปากพล่อยคนดัง การเลือกตั้งในครั้งนี้สำคัญมากสำหรับพลเมืองอินทรีขาว ซึ่งเป็นประเทศที่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติอยู่รวมกัน ...

อ่านท

ต่างชาติแนะเวลานี้เหมาะเที่ยวไทย ชื่นชมพระบารมีในหลวงร. 9 ดีที่สุด

เมืองนอกยกย่อง! ปธ.ไมเนอร์กรุ๊ป แนะเวลานี้เหมาะสุดในการมาประเทศไทย ชื่นชมในหลวง ร.9 เป็นผู้นำและแบบอย่างที่ดีที่สุด นายวิลเลียม ไฮเนคกี้ ประธานกรรมการบริหารเครือบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในกลุ่มบริษัทด้านการบริการที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ออกมากล่าวถึงประเทศไทยผ่านสถานีโทรทัศน์บลูมเบิร์ก ถึงความรู้สึกที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า ถึงแม้ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยกำลังโศกเศร้าถึงเหตุการณ์ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ...

อ่านท

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2559

สื่อสิงคโปร์สรุป 3 สิ่งสำคัญที่โลกได้เรียนรู้จากการสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 “บุคคลไม่อาจอยู่ค้ำฟ้าแต่ความดีจะคงอยู่ตลอดกาล” เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม2559 เว็บไซต์ Todayonline.com ของประเทศสิงคโปร์ ได้ลงบทความของ “คอรีนลีเฉียน” ในคอลัมน์ “VOICES ...

อ่านท

SportsWorld ประจำวันที่ 28 ตุลาคม 2016

สวัสดีครับพบกับคอลัมน์..“สยามมีเดีย SportsWorld”..เช่นเดิมทุกวันศุกร์..ผลการแข่งขันกอล์ฟรายการแรกเป็นของสาว..LPGA...ที่เดินทางออกจากเกาหลีใต้ไปที่ประเทศจีนพบกันในรายการ..“Blue Bay LPGA”.. มีเงินรางวัล $2,000,000 ที่สนามกอล์ฟ..Hainan Island,China…Par 72 ในประเทศจีน หลังจากที่เล่นเกมที่แล้วท่ามกลางสายฝนมาตลอด 4 วัน มาเล่นเกมนี้ที่ประเทศจีน ต้องแข่งขันกันท่ามกลางแสงแดดตลอด ...

อ่านท