Monday , July 13 2020
Home / 2017 / September

Monthly Archives: September 2017

ศัลยกรรมดวงตาพัฒนาคุณภาพชีวิต “ขวัญใจผู้ยากไร้”

  สิ่งที่ผมยินดีที่สุดในชีวิตก็คือ การเห็นผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือบริการรับใช้เพื่อนมนุษย์เดินดินด้วยกัน โดยผมสะสมและเก็บเรื่องราวของบุคคลที่ทำคุณงามความดีเหล่านี้เท่าที่ผมได้เข้าไปพบเห็นและสัมผัสมา แล้วนำมาแบ่งปันส่งต่อให้แก่ท่านผู้อ่านได้รับทราบอีกต่อหนึ่ง เมื่อสัปดาห์ก่อนผมได้เขียนเรื่อง  “ผู้มีจุดยืนที่ดีของสังคมไทย” ของผู้ที่ได้รับรางวัลในสาขา “การยืนหยัดเพื่อส่งใดสิ่งหนึ่ง” โดยผู้ที่ได้รับรางวัลโดดเด่นชิ้นนั้นคือ คุณสุนันทา สมบูรณ์ธรรม จากกรุงเทพมหานครฯ ซึ่งบทความชิ้นนั้นได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างสูงจากท่านผู้อ่าน!!! มาฉบับนี้ผมจึงใคร่ขอเสนอเรื่องราวของผู้ที่ได้รับรางวัล ...

อ่านท

บทนำประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2560

***ช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านฤดู จาก “ร้อน” สู่ “ใบไม้ร่วง” เป็นช่วงที่สถิติของผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ และแพ้อากาศพุ่งสูงมากที่สุด ทั้งจากอากาศที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว และเกษรดอกไม้ ใบไม้ ฝุ่นละอองจากไฟป่าที่มาพร้อมกัน เป็นห่วงสุขภาพของพี่น้องชาวไทยว่าอาจจะเจ็บป่วยแล้วติดต่อกัน เหมือนกับที่ตอนนี้โรคไวรัสตับอักเสบชนิดเอกำลังระบาดลามมาถึงแอล.เอ.เคาน์ตี้ หลังจากที่ระบาดอย่างหนักที่ซานดิเอโกและซานต้าครูซ กว่า ...

อ่านท

รีพับลิกันแถลงร่างกฏหมายDACAใหม่

3 วุฒิสภาชิกรีพับลิกัน แถลงร่างกฏหมาย DACA ฉบับใหม่ เพื่อแก้ปัญหาระยะยาว เสนอเงื่อนไขหลัก ต้องเป็นโรบินฮูดน้อยที่เข้ามาสหรัฐฯก่อนอายุ 16 ปี และจบการศึกษาขั้นต่ำม.ปลาย มีการจ้างงานที่เป็นประโยชน์หรือรับราชการในกองทัพ ชี้ดรีมเมอร์ที่เข้าข่ายจะได้รับการคุ้มครองสถานะ 5 ปี ...

อ่านท

นายกรัฐมนตรีไทยเยือนทำเนียบขาว 3 ต.ค.

ทำเนียบขาวได้แถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะพบกับนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ของไทย ที่ทำเนียบขาวในวันที่ 3 ตุลาคม นี้  ด้าน “บิ๊กตู่” วอนทุกฝ่ายอย่ามองเลือกข้าง พร้อมพบปะทุกประเทศในโลก ...

อ่านท

สรุปข้อมูลสบส.หารือหน่วยงานใน US สบช่องอุ้มธุรกิจนวดไทยต่างแดน

สถานกงสุลใหญ่ไทยแอล.เอ. สรุปผลการหารือระหว่างสบส.และหน่วยงานต่างๆ ในสหรัฐฯ เพื่อหาช่องทางความร่วมมือเพื่อผลประโยชน์แก่คนไทยและประเทศ เมื่อวันที่ 18 – 20 ก.ย. 2017 น.พ.วิศิษฎ์ ตั้งนภากร อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ...

อ่านท

งานวิจัยชี้ ‘คนมะกันเชื้อสายเอเชีย’ หลายหลายทั้งฐานะและชาติพันธุ์

ผลการศึกษาชิ้นใหม่ ระบุว่า คนอเมริกันเชื้อสายเอเชียซึ่งมีอัตราเพิ่มจำนวนรวดเร็วสุดในสหรัฐฯ เป็นกลุ่มที่มีความหลากหลายอย่างมาก ทั้ง “ฐานะ” และ “ชาติพันธุ์”  หน่วยงาน Pew Research Center ซึ่งเป็นหน่วยงานทำการสำรวจผลการศึกษาชิ้นนี้ ชี้ว่าในช่วงเวลา 15 ...

อ่านท

ศาลจำคุก‘ปู’5 ปีไม่รอลงอาญา ประสานตร.สากลออกหมายจับ

รอยเตอร์ตีข่าวศาลสั่งจำคุก 5 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ คดีโกงจำนำข้าว พร้อมออกหมายจับให้มีผลทันที และคดี “ไม่มีหมดอายุความ” ชี้เป็นจุดจบทางการเมือง ถ้าจะหนี ต้องหนีจนตัวตาย! ถือเป็นดคีตัวอย่าง “โกงประเทศชาติต้องรับกรรมสาสม” เตรียมประสานตำรวจสากล “ล่าตัว” ...

อ่านท

ทรัมป์ออกมาตรการแบน 8 ปท.เพิ่มชาด,เวเนซุเอลา,โสมแดง

ปธน. ทรัมป์ ประกาศใช้มาตรการคัดกรองผู้เดินทางเข้าสหรัฐฉบับใหม่ ครอบคลุมพลเมือง 8 ประเทศ เพิ่ม “ชาด เวเนซุเอลา เกาหลีเหนือ” จากเดิม “โซมาเลีย ซีเรีย อิหร่าน ลิเบีย ...

อ่านท