Monday , July 13 2020
Home / 2018 / April

Monthly Archives: April 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 เมษายน 2018

ฤดูกาลทำภาษีสิ้นสุดลง….แต่สำหรับมิจฉาชีพ นี่คือ เพิ่งเริ่มต้นฤดูกาลทำงาน เป็นประจำเช่นทุกปี ที่กลุ่มหลอกลวงผู้เสียภาษี จะเริ่มออกล่าเหยื่อ และดูเหมือนว่า พวกเขาจะมีความพยายามในการใช้วิธีล่อลวงได้แยบยลมากขึ้น มีรายงานที่เผยแพร่ตามสื่อต่างๆ และหน่วยงานท้องถิ่น แจ้งเตือนให้พลเมืองเพิ่มความระมัดระวังที่อาจจะเป็นเหยื่อถูกหลอกลวงได้ หลายคนมีประสบการณ์…ที่ใครที่ไหนก็ไม่รู้โทรมาอ้างว่า “ค้างภาษี” และให้จ่ายเงินด่วน ทั้งข่มขู่ ...

อ่านท

เกือบครึ่งล้านคนทะลัก!เที่ยวงานไทยนิวเยียร์            

จบอลังการ “เทศกาลไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล” 2018 บันทึกสติถิใหม่นักท่องเที่ยวแห่เข้าชมงาน “วันเดียว-เกือบครึ่งล้านคน” ขณะที่เหล่านักการเมืองท้องถิ่นร่วมยินดีฉลองปีใหม่ไทยในนครลอสแอนเจลิส! เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2018 กงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ ณ นครลอสแอนเจลิสได้ร่วมขบวนพาเหรดและกล่าวเปิดงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล 2018 ...

อ่านท

ปิดโรงเรียนปลอม 4 แห่งในแอล.เอ.!

สำนักงานอัยการสหรัฐฯ เขตภาคกลางของรัฐแคลิฟอร์เนีย กระทรวงยุติธรรม ประกาศแถลงการณ์เรื่อง “สั่งปิดโรงเรียน 4 แห่งในแอล.เอ. และจับเจ้าของโรงเรียน พร้อมผู้สมรู้ร่วมคิด เอาผิดฐานฉ้อโกงรัฐบาลสหรัฐฯ เจตนาปลอมแปลงเอกสารคนเข้าเมืองให้กับนักเรียนต่างชาติขอวีซ่า F-1 สามารถเข้ามาและอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ โดยไม่ต้องมาเข้าเรียน เมื่อวันที่ ...

อ่านท

‘โปรโม’ ผงาด! คว้าแชมป์แรกแอลพีจีเอทัวร์                  

“โปรโม” คว้าแชมป์แรกในแอลพีจีเอทัวร์ สำเร็จ! ทำสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 272 หลังจบรอบสุดท้ายกอล์ฟฮูเกล-เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น ที่ลอสแอนเจลิส ทิ้งที่ 2 ร่วม 2 ...

อ่านท

‘บิ๊กป้อม’เหยียบ’แพนตากอน’รายงานแก้ปัญหาค้ามนุษย์

“ประวิตร” พบ รมช.กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ สานต่องานด้านความมั่นคง พร้อมรายงานความคืบหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์ของไทย ขอบคุณสหรัฐฯหนุนเลือกตั้งไทยสู่ประชาธิปไตยสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2018 มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ...

อ่านท

บิ๊กตู่รอคำยืนยัน “มะกัน-โสมแดง” ใช้ไทยตั้งโต๊ะเจรจา

‘ประยุทธ์’ แจงยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่พร้อมต้อนรับ ‘มะกัน-โสมแดง’ ตั้งโต๊ะคุย เตรียมตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี หากใช้ไทยเป็นสถานที่จัดเจรจา 2 ผู้นำประเทศ ด้าน ดอน ปรมัถต์วินัย รมว.ต่างประเทศ ชี้ไทยมีประสบการณ์ เคยทำแล้วเมื่อ ...

อ่านท

มิจฉาชีพทำทุกวิธีทางโจรกรรมข้อมูลคนชรา ก่อนที่พวกเขาจะได้รับบัตรเมดดิแคร์ใบใหม่ 

เร็วๆ นี้ผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปจำนวนหลายล้านคนทั่วสหรัฐฯ จะได้รับบัตรเมดดิแคร์ใบใหม่ที่ทำขึ้นมาเพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูล ขณะที่เหล่านักมิจฉาชีพกำลังพยายามอย่างหนักหน่วงและหลากหลายวิธีการมากขึ้น เพื่อหว่านล้อมและโน้มน้าวให้คนชราบอกข้อมูลส่วนตัวแก่พวกเขา ฟอกซ์นิวส์ รายงานว่า บัตรเมดดิแคร์ใบใหม่ จะไม่มีการพิมพ์หมายเลขประกันสังคมลงไปในบัตร แต่จะมีระบุหมายเลขส่วนบุคคล 11 ตัวด้วยตัวเลขและตัวอักษร และภายในในเดือนนี้ ...

อ่านท

ก.เกษตรสหรัฐฯเพิ่มออร์เดอร์ซื้อเหง้าขมิ้นไทย

กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา (USDA/APHIS) เพิ่มเหง้าขมิ้นสดจากประเทศไทยลงในบัญชีรายการสินค้าที่สามารถนำเข้ายังสหรัฐอเมริกาได้ รายงานข่าวจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา (USDA/APHIS) ได้ประกาศเพิ่มเหง้าขมิ้นสดจากประเทศไทยลงในบัญชีรายการสินค้าที่สามารถนำเข้ายังสหรัฐอเมริกาได้ และเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมาได้มีการนำเข้าเหง้าขมิ้นสดจากประเทศไทยลอตแรกแล้ว ...

อ่านท

ขอพูดด้วยคน ประจำวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2561

งานช้างอาทิตย์นี้ในชุมชนไทยแอล.เอ.มีถึงสองงาน งานแรก เป็นงานแต่งงาน อำราจ พลอยแสงงาม ลูกชายของ “เถ้าแก่เหมา” อเนก พลอยแสงงาม เจ้าของตึกไทยแลนด์ พลาซ่า และเจ้าของตลาดFood Supply ชื่อ LAX-C ...

อ่านท