Friday , August 7 2020
Home / 2020 / April

Monthly Archives: April 2020

“ทรัมป์” เตรียมลงนามคำสั่งพิเศษ “คุ้มครองนายจ้างก่อนเปิดศก.”

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันอังคารว่าตนจะลงนามคำสั่งพิเศษ ว่าด้วยการคุ้มครองความรับผิดชอบของนายจ้างต่อลูกจ้างสหรัฐฯ เร่งเครื่องการเดินหน้าเศรษฐกิจ ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่กระทบกับธุรกิจและแรงงานทั่วประเทศ ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่าตนจะลงนามคำสั่งพิเศษนี้ในช่วงค่ำวันอังคาร (28 เม.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ที่เน้นเรื่องการผ่อนปรนมาตรการประกันความรับผิดชอบของนายจ้างต่อลูกจ้างอเมริกัน ซึ่งจะมีผลต่อธุรกิจแปรรูปเนื้อสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 จนต้องปิดโรงงานหลายสิบแห่งไปในตอนนี้ ...

อ่านท

“เอริค การ์เซ็นตี้” นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส ประกาศ “คนงานก่อสร้าง” ที่ไม่มีอาการ มีสิทธิ์ได้รับการตรวจ “โควิด-19” ฟรี!

ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐกังวลว่าคนที่ไมมีอาการจะแพร่เชื้อ “โควิด-19” คนงานก่อสร้างทุกคนที่ไม่แสดงอาการสามารถลงทะเบียนฟรี! เพื่อรับการตรวจ “โควิด-19” เอริค การ์เซ็นตี้นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส กล่าว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่มีคนงานลงทะเบียนเพื่อรับการทดสอบฟรีมากกว่า 30 แห่งทั่วเคาน์ตี้ รวมถึงคนขายของชำ, คนงานด้านสุขภาพ, คนส่งของ, ...

อ่านท

สภาผู้แทนสหรัฐฯ ยังไม่กลับมาเปิดรัฐสภา

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ จะไม่กลับมาเปิดสภาเต็มคณะในเร็ววันนี้ หลังจากมีเสียงคัดค้านจากส.ส.จำนวนหนึ่งที่มองว่ายังเร็วเกินไปที่จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในกรุงวอชิงตัน ช่วงการระบาดของโควิด-19 เมื่อวันจันทร์ (27 เม.ย.) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ซึ่งมีพรรคเดโมแครตครองเสียงข้างมาก ระบุว่า จะไม่กลับมาเปิดสภาเต็มคณะในสัปดาห์หน้า ขณะที่สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ที่มีพรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมาก ยืนยันตามกำหนดการเดิมในการกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 4 ...

อ่านท

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ เตือนอาจมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก ถ้าเปิดธุรกิจเร็วเกินไป

ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ในสหรัฐฯ จนถึงวันอังคารที่ 28 เมษายน 2020 มีมากกว่าหนึ่งล้านคนแล้ว โดยเพิ่มขึ้นหนึ่งเท่าตัวภายในเวลาเพียงแค่ 15 วัน และขณะนี้ก็มีคนเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ในสหรัฐฯ ...

อ่านท

เกาหลีใต้ประเมิน “คิม จองอึน” ไม่ได้ป่วย แต่ไม่ออกสื่อเพื่อเลี่ยง “โควิด-19”

รมต.ต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าว คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือไม่ได้ป่วย แต่ไม่ปรากฏตัวในวันสำคัญ เพราะเลี่ยงความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา ด้าน ปธน.สหรัฐฯ เผยรู้ว่าผู้นำเกาหลีเหนือกำลังทำอะไรอยู่ แต่ไม่สามารถพูดได้ คิมยอนชอล รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติเกาหลี ให้ความเห็นต่อการไม่ปรากฏตัวในที่สาธารณะของคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ โดยกล่าวว่า แม้ว่าจะเป็นเรื่องจริงที่คิมจองอึนไม่เคยพลาดงานครบรอบวันเกิดของคิมอิลซุงนับตั้งแต่เขาขึ้นมาเป็นผู้นำเกาหลีเหนือ แต่งานครบรอบวันต่างๆ ...

อ่านท

จีนประกาศจัดการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ 22 พ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 29 เมษายน 2020 คณะผู้นำของจีนเตรียมจัดการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) หรือ “ฉวนกั๋วเหรินต้า” ชุดที่ 13 ครั้งที่ 3 และสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติของจีน (CPPCC) ...

อ่านท

50% คนอเมริกันที่ตกงาน จากวิกฤต “โควิด-19” ได้รับเงินชดเชยมากกว่าค่าแรงที่เคยได้

ผลสำรวจเกี่ยวกับสวัสดิการชดเชยการว่างงานในสหรัฐฯ ชี้ว่า ราวครึ่งหนึ่งของแรงงานชาวอเมริกันหลายล้านคนที่ต้องตกงานเพราะการระบาดของโควิด-19 ได้รับเงินชดเชยการว่างงานในอัตราที่สูงกว่าค่าแรงที่เคยได้รับก่อนตกงานเสียอีก รัฐบาลกลางสหรัฐฯ อนุมัติเงินชดเชยให้กับผู้ที่ต้องตกงานเพราะโควิด-19 อีกคนละ $600 จนถึงปลายเดือนกรกฎาคม เพิ่มเติมจากเงินชดเชยที่แต่ละรัฐต้องจ่ายให้กับแรงงานเหล่านั้นในอัตราที่แตกต่างกันไปตามนโยบายของแต่ละรัฐ โดยเฉลี่ยแล้ว แรงงานจะได้รับเงินชดเชยจากรัฐของตนที่ระดับประมาณ 45% ของเงินเดือนเดือนสุดท้ายก่อนตกงาน และเมื่อรวมกับเงินชดเชย ...

อ่านท

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2020

26 เมษายน 2563 ครบรอบฉลองวันเกิดน้องสุวภัทร จันทร์ฉาย  ไม่ใช่แค่จะหน้าตาดี แต่ฝีมือทำอาหารเก่งกาจไม่แพ้ใคร ช่วงที่ต้องอยู่บ้านระยะนี้น้องคนเก่งของชาวSan Jose, CA ทำอาหารหลากหลายให้เพื่อนๆ ได้ลองลิ้มชิมรสอีกด้วย Farmhouse Kitchen Thai ...

อ่านท

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ วงการกีฬาทั่วโลกอยู่ในสภาพหยุดนิ่ง หลังจากที่การแข่งขันของกีฬาแทบทุกประเภทถูกเลื่อนหรือยกเลิก เพราะไวรัสโควิด-19 ขณะนี้การแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆกำลังเริ่มต้นขยับตัวกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง … วงการกอล์ฟ ทั้ง พี จี เอ ทัวร์ และ ...

อ่านท

ช่วยกันหาทางออกในการเริ่มเปิดธุรกิจเมื่อหมดโควิด 19 ที่เมืองเชียงใหม่

ขณะที่มีการถกเถียงกันในเรื่องการแก้ปัญหาการเปิดล็อกเนื่องจากวิกฤติไวรัสโควิด 19 ที่เกิดขึ้นตามจังหวัดต่างๆ และเรื่องนี้จังหวัดเชียงใหม่เล็งเห็นว่าสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 27 เมษายนที่เพิ่งผ่านมานี้ ได้มีการระดมมันสมองจากตัวแทนภาคธุรกิจ ภาคเอกชนของจังหวัดเชียงใหม่จัดให้มีการเสวนาในหัวข้อเรื่อง “หาทางออกคลายล็อคดาวน์เชียงใหม่” การเสวนาในครั้งนี้เป็นรูปแบบของการล้อมวงสนทนาทางออนไลน์ (Live Streamlining) ที่เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 ...

อ่านท