Monday , July 13 2020
Home / 2017 / April

Monthly Archives: April 2017

สส.หญิงจูดี้ ชู รับปากกงสุลใหญ่ฯหนุนเยาวชนไทยฝึกงานการเมือง

กงสุลใหญ่แอล.เอ. เข้าร่วมงานเปิดศูนย์ส่งเสริมธุรกิจ Minority Business Development Agency (MBDA) เมือง Pasadena พร้อมหารือสส.หญิงจูดี้ ชู สนับสนุนนักศึกษาไทยฝึกงานที่สำนักงานตามโครงการ Thai American Leadership ...

อ่านท

ส.ไทยแคลิฟฯภาคใต้จัดงานหาทุนสำหรับจัดกีฬาประเพณีL.A.-S.F.ครั้งที่61

ทีมงานส.ไทยแคลิฟฯภาคใต้ นำโดยนายกหญิง “จีน่า ปรีชา” จัดงาน Sports Night Fundraiser Party หาทุนเพื่อสนับสนุนการจัดงานกีฬาประเพณีแอล.เอ.-ซานฟรานฯ ครั้งที่ 61 ในวันอาทิตย์ที่ 30 เม.ย. ...

อ่านท

แก๊งโทรเรียกเก็บค่าไฟปลอมระบาดอีกแล้ว

เตือนเจ้าของบ้าน/เจ้าของธุรกิจร้านค้า ระวังเจอโทรศัพท์ปลอมจากแก๊งค์มิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จากเอดิสันเรียกเก็บค่าไฟ! ใช้วิธีการข่มขู่ให้จ่ายผ่านบัตรเติมเงินทันที ไม่เช่นนั้นจะถูกตัดไฟ ด้าน SCE แนะนำให้ระมัดระวังและเรียนรู้การป้องกัน ไม่ควรค้างชำระค่าไฟ ไม่ตกหลุมพลางของนักต้มตุ๋น             เมื่อวันพุธที่ 26 เมษายน 2017 ...

อ่านท

ทรัมป์ยอมถอดแผนขอทุนสร้างกำแพงกั้นชายแดน

“ทรัมป์” ยอมถอยชั่วคราว! ถอดแผนของบสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกออกจากร่างกฎหมายงบประมาณประเทศที่จะต้องผ่านความเห็นชอบจากสภาในสัปดาห์นี้ ป้องกันปัญหารัฐบาลเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะถอดแผนของบประมาณเพื่อสร้างกำแพงกั้นชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก ออกจากร่างกฎหมายของงบประมาณประเทศ ซึ่งจำเป็นต้องผ่านความเห็นชอบจากสภาคองเกรสภายในวันศุกร์นี้ เพื่อให้หน่วยงานรัฐบาลมีเงินใช้ไปจนสิ้นปีงบประมาณ มิเช่นนั้นรัฐบาลอาจต้องเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ การสร้างกำแพงกั้นชายแดนสหรัฐฯ และเม็กซิโก เพื่อป้องกันการเข้าเมืองผิดกฎหมาย เป็นหนึ่งในสัญญาสำคัญที่นายทรัมป์ให้ไว้กับผู้สนับสนุนมาตั้งแต่ช่วงหาเสียง ...

อ่านท

‘ทรัมป์’ประกาศนโยบายซื้อของมะกัน-จ้างมะกัน ดันแผนกีดกันแรงงานต่างชาติ!

  ปธน. ‘ทรัมป์’ เดินหน้านโยบาย “ซื้อของอเมริกัน-จ้างคนอเมริกัน” และกีดกันแรงงานจากต่างประเทศสุดกำลัง! สำนักข่าววีโอเอไทยรายงานว่า นายโดนัลด์ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ลงนามคำสั่งพิเศษ 2 ฉบับที่เพิ่มความเข้มงวดในการจ้างแรงงานต่างชาติในสหรัฐฯ พร้อมกับสนับสนุนให้หน่วยงานรัฐบาลใช้สินค้าที่ผลิตในประเทศเป็นหลัก คำสั่งฝ่ายบริหารที่เรียกว่า “Buy ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560

เตือนภัยสำหรับผู้ที่ใช้บริการแท็กซี่เป็นประจำ “อย่าประมาท” ไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่จากบริษัทใดก็ตาม เพราะขนาด “อูเบอร์” บริษัทให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารยอดนิยม ก็เกิดเป็นดคีความบนชั้นศาลแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นภัยใกล้ตัวของ “ผู้โดยสารหญิง” ที่ถูกชายคนขับรถยนต์บริการโดยสารของบริษัทอูเบอร์ “ข่มขืน” บนรถระหว่างทางกลับบ้านของเธอ เพิ่งเป็นข่าวในรอบสัปดาห์นี้ อัยการสหรัฐฯ ตั้งข้อหานายแองเจล ...

อ่านท

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560

  เรื่องร้อนระอุระดับโลกในขณะนี้ที่เป็นการเผชิญหน้ากันอย่างเมามันระหว่าง นายคิม จอง อึน ผู้นำเดี่ยวรุ่นใหม่อายุเพียง ๓๓ ปี กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐฯ อายุ ๗๑ ปี           ในช่วงนี้เชื่อว่าเป็น ...

อ่านท