Friday , August 14 2020
Home / 2019 / August

Monthly Archives: August 2019

ประกาศจับสาวไทย&แฟนหนุ่มปลอมไอดีชาวบ้าน   

ตำรวจนครลอสแอนเจลิสในเมืองวูดแลนด์ ฮิลล์ ไล่กวดจับแฟนหนุ่มอเมริกันผิวดำและแฟนสาวไทย ข้อหาขโมยไอดี สาวไทยกระโดดรถหลบหนีไปได้แต่ไปจนมุมที่บ้านพักถนนวิลเชอร์ หลังตำรวจหลังสายสืบค้นพบที่อยู่ ด้านแฟนหนุ่มหนีหมายศาลกลายเป็นผู้ต้องหามีหมายจับ ตำรวจแอล.เอ. แผนกสืบสวนของตำรวจเมืองแอล.เอ.ได้ทำการสืบจนทราบว่า นางสุภาตรา ธรรมสุวิทย์ ได้ร่วมมือกับแฟนหนุ่มอเมริกันผิวดำชื่อ นายโรเบริ์ต คาร์แรสคิวโล ร่วมกัน ...

อ่านท

ศาลสั่ง“จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” จ่าย $572 ล้านคดีวิกฤติโอปิออยด์      

บ.ผลิตยา จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (Johnson & Johnson)   ถูกศาลรัฐโอคลาโฮมาสั่ง ให้จ่ายค่าเสียหาย 572 ล้านดอลล่าร์ ฐานที่เป็นส่วนที่ทำให้เกิด วิกฤติการยาแก้ปวดใช้สารโอปิออยด์ที่คร่าผู้ใช้ไปนับหมื่นคน                                                                                                                     จอห์นสัน ...

อ่านท

ธุรกิจมะกันยื่น “ทรัมป์” เลื่อนเก็บภาษีต่อจีน  

กลุ่มธุรกิจlสหรัฐฯกว่า 160 เรียกร้องให้ “ทรัมป์”เลื่อนการเรียกเก็บภาษีทั้งหมดที่มีต่อจีนในปีนี้ เนื่องจากจะส่งผลกระทบทำให้ผู้บริโภคต้องซื้อสินค้าราคาแพงในช่วงเทศกาลวันหยุด                                กลุ่มธุรกิจดังกล่าวได้รวมตัวกันใช้ชื่อว่า “พันธมิตรการค้าเสรีสำหรับชาวอเมริกัน” โดยประกอบด้วยกลุ่มสหพันธ์ค้าปลีกแห่งชาติ, สมาคมผู้นำอุตสาหกรรมค้าปลีก, สมาคมผู้ผลิตเครื่องมือ และสมาคมเทคโนโลยีผู้บริโภค เป็นต้น นอกจากนี้ กลุ่มผู้ผลิตรองเท้าสหรัฐจำนวนกว่า ...

อ่านท

จับตาเกมพัฒนานิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ หลังทดลองจรวด 7 ครั้งในเดือนเดียว

นักวิเคราะห์กล่าวว่า การทดสอบยิงขีปนาวุธโดยเกาหลีเหนือหลายต่อหลายครั้งในช่วงที่ผ่าน มาเป็นยุทธศาสตร์ของกรุงเปียงยางที่จะส่งสัญญาณต่อรัฐบาลอเมริกันว่า เกาหลีเหนือจะยังพัฒนาอาวุธต่อไป ผู้สันทัดกรณีชี้ว่าการเดินเกมลักษณะนี้ของเกาหลีเหนือ บั่นบอนข้อเรียกร้องของสหรัฐฯ ที่ต้องการให้มีการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี ดักลาส แพล รองประธานสถาบัน Carnegie Endowment for International Peace ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2019

การแสดงนาฏศิลป์และดนตรีไทยร่วมสมัย ตำนานจากยอดเขาพระสุเมรุ ตอนนกยูงทอง เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๐๑๙ ที่ Ford Theatre  Los Angeles, CA  นับเป็นก้าวใหม่ที่คนไทยได้นำรายการแสดงดีๆจากเมืองไทยเข้าไปยืนตระหง่าอยู่บนเวที่มาตราฐานที่มีชื่อของนครลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2019

<<<<….สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกพระองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ โดยทรงเริ่มดำรงตำแหน่งในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 และทรงเป็นเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามองค์ปัจจุบัน เป็นองค์พระสังฆราชที่เรียบง่ายจนประชาชนทั่วไปเลี่อมใส เมื่อพระองค์รับเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าเพื่อนำเงินไปสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้มีประชาชนร่วมสมทบอย่างเนื่องแน่นได้เงิน 97,574,414.28 ...

อ่านท