Friday , November 17 2017
Home / 2017 / June

Monthly Archives: June 2017

หนุ่มสาวแคลิฟฯติดเชื้อไวรัสตับอักเสบCเพิ่มขึ้น

c

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยโดยกระทรวงสาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนีย พบอัตราการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีในคนหนุ่มสาวเพิ่มขึ้นอย่างน่าวิตก ประมาณว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบในกลุ่มคนเอเชียนในสหรัฐฯมากกว่า 10% จากการมีเพศสัมพันธ์ และการใช้เข็มฉีดยาร่วมกันเป็นพาหะในการนำเชื้อโรคจากผู้ติดเชื้ออยู่แล้วไปสู่ผู้เคราะห์ร้ายรายอื่นๆ ที่สำคัญสามารถฉีดยาป้องกันได้ก่อนจะสายจนถึงแก่ชีวิต ซาคราเมนโต้ – ข้อมูลใหม่ที่เผยแพร่วันนี้โดยกระทรวงสาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Department of Public Health-CDPH) ...

อ่านทั้งหมด »

แคลิฟฯจะยกเลิกคำสั่งระงับใบขับขี่สำหรับผู้ที่ไม่ได้จ่ายค่าปรับจราจร

3

ชาวแคลิฟอร์เนียจะไม่ต้องเผชิญกับการสูญเสียใบขับขี่เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ชำระค่าปรับจราจรอีกต่อไป โดยจะเริ่มมีผลบังคับในเดือนหน้า ลอสแอนเจลิส ไทม์ส – นายเจอร์รี่ บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า การลงโทษไม่ได้ช่วยให้รัฐสามารถเก็บค่าปรับจราจรได้ แต่สามารถส่งให้ผู้มีรายได้น้อยเข้าสู่วงจรการสูญเสียงานและเพิ่มความยากจนให้แก่พวกเขาแทน สมาชิกวุฒิสภา Bob Hertzberg เขตแวนนายส์จากพรรคเดโมแครต ...

อ่านทั้งหมด »

นักต่อต้านค้ามนุษย์รับรางวัลสหรัฐฯ เทิดทูน“ร.9”ทรงเป็นแรงบันดาลใจ

02

ตัวแทนจากประเทศไทยขึ้นรับรางวัล ‘นักต่อสู้ด้านการค้ามนุษย์’ หรือ ‘TIP Hero’ จากสหรัฐ พร้อมขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ยกย่องพระเกียรติคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ทรงเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ 28 มิ.ย.60 กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้จัดพิธีมอบรางวัลนักต่อสู้ด้านการค้ามนุษย์ หรือ ‘TIP ...

อ่านทั้งหมด »

“บิ๊กตู่”เตรียมข้อมูลบินหา”ทรัมป์”

4

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เผยความคืบหน้าการเยือนสหรัฐฯ อยู่ระหว่างจัดเตรียมข้อมูล /เมินสหรัฐฯคงไทยเทียร์ 2 ลั่นยังต้องเดินหน้าแก้ค้ามนุษย์ต่อเนื่อง! เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ...

อ่านทั้งหมด »

ศาลสูงให้มีผลคำสั่งแบน 6 ปท. กระทบวีซ่านทท./นร.ต่างชาติ

WASHINGTON, DC - FEBRUARY 06: Tareq Aquel Mohammed Aziz holds travel documents after arriving from Yemen at Dulles International airport on February 6, 2017 in Washington, DC. Aziz and his brother were prohibited from entering the U.S. a week ago due to tightened immigration policies established by the Trump administration, but were able to travel freely this week following a court injunction halting the implementation of the immigration policy.   Win McNamee/Getty Images/AFP
== FOR NEWSPAPERS, INTERNET, TELCOS & TELEVISION USE ONLY ==

ศาลฎีกาสหรัฐฯ รับพิจารณาคำฟ้องคำสั่งฝ่ายบริหาร กรณีห้ามพลเมืองมุสลิม 6 ประเทศเข้าสหรัฐฯ บางส่วน ทั้งๆ ที่ 2 ศาลชั้นต้น และอุทธรณ์ ต่างคัดค้าน! ขณะที่คำสั่งใหม่ของ ‘ปธน.ทรัมป์’ มีผลกระทบต่อกระบวนการออกวีซ่านักท่องเที่ยวและนักเรียน ...

อ่านทั้งหมด »

ทรัมป์ในสายตาชาวโลก หยิ่งยโส/ไร้ขันติ/อันตราย!

7

ผลสำรวจล่าสุดชี้ภาพพจน์ของสหรัฐอเมริกาในสายตาชาวโลกเสื่อมหนักที่สุดในยุคของ “โดนัลด์ ทรัมป์” เมื่อเทียบกับสมัยของ “บารัค โอบามา” ทั่วโลกเห็นพ้อง เป็นผู้นำที่หยิ่งยโส, ไร้ขันติ และเป็นตัวอันตราย! ขณะที่ความไว้ใจต่อทรัมป์ยังน้อยกว่า “วลาดิมีร์ ปูติน” และ “สีจิ้นผิง” ...

อ่านทั้งหมด »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2560

ความแตกต่างระหว่างห้องสมุดประจำพื้นที่กับห้องสมุดในโลกโซเซี่ยล คือ ห้องสมุดในพื้นที่ต้องลงทุนเดินทางไปใช้บริการถึงที่และต้องใช้เวลาในการค้นหาเข้าระบบเพื่อหนังสือหนึ่งเล่มหรือข้อมูลที่เราต้องการ แต่การเข้าไปยังห้องสมุดอินเทอร์เน็ต รวดเร็วกว่า เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์และไวไฟก็สามารถหาข้อมูลได้เพียงปลายนิ้ว แต่ข้อดีของห้องสมุดประจำการ ก็คือ เราจะได้แต่หนังสือดีๆ มีคุณประโยชน์ เพราะเขาคัดกรองมาให้แล้วและตรงกับความต้องการของผู้หา ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอกับข้อมูลขยะ หลอกลวง ไวรัสหรือไซด์ เอฟเฟคอื่นๆ ...

อ่านทั้งหมด »