Friday , August 14 2020
Home / 2017 / June

Monthly Archives: June 2017

หนุ่มสาวแคลิฟฯติดเชื้อไวรัสตับอักเสบCเพิ่มขึ้น

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยโดยกระทรวงสาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนีย พบอัตราการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีในคนหนุ่มสาวเพิ่มขึ้นอย่างน่าวิตก ประมาณว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบในกลุ่มคนเอเชียนในสหรัฐฯมากกว่า 10% จากการมีเพศสัมพันธ์ และการใช้เข็มฉีดยาร่วมกันเป็นพาหะในการนำเชื้อโรคจากผู้ติดเชื้ออยู่แล้วไปสู่ผู้เคราะห์ร้ายรายอื่นๆ ที่สำคัญสามารถฉีดยาป้องกันได้ก่อนจะสายจนถึงแก่ชีวิต ซาคราเมนโต้ – ข้อมูลใหม่ที่เผยแพร่วันนี้โดยกระทรวงสาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Department of Public Health-CDPH) ...

อ่านท

แคลิฟฯจะยกเลิกคำสั่งระงับใบขับขี่สำหรับผู้ที่ไม่ได้จ่ายค่าปรับจราจร

ชาวแคลิฟอร์เนียจะไม่ต้องเผชิญกับการสูญเสียใบขับขี่เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ชำระค่าปรับจราจรอีกต่อไป โดยจะเริ่มมีผลบังคับในเดือนหน้า ลอสแอนเจลิส ไทม์ส – นายเจอร์รี่ บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า การลงโทษไม่ได้ช่วยให้รัฐสามารถเก็บค่าปรับจราจรได้ แต่สามารถส่งให้ผู้มีรายได้น้อยเข้าสู่วงจรการสูญเสียงานและเพิ่มความยากจนให้แก่พวกเขาแทน สมาชิกวุฒิสภา Bob Hertzberg เขตแวนนายส์จากพรรคเดโมแครต ...

อ่านท

นักต่อต้านค้ามนุษย์รับรางวัลสหรัฐฯ เทิดทูน“ร.9”ทรงเป็นแรงบันดาลใจ

ตัวแทนจากประเทศไทยขึ้นรับรางวัล ‘นักต่อสู้ด้านการค้ามนุษย์’ หรือ ‘TIP Hero’ จากสหรัฐ พร้อมขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ยกย่องพระเกียรติคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ทรงเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ 28 มิ.ย.60 กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้จัดพิธีมอบรางวัลนักต่อสู้ด้านการค้ามนุษย์ หรือ ‘TIP ...

อ่านท

“บิ๊กตู่”เตรียมข้อมูลบินหา”ทรัมป์”

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เผยความคืบหน้าการเยือนสหรัฐฯ อยู่ระหว่างจัดเตรียมข้อมูล /เมินสหรัฐฯคงไทยเทียร์ 2 ลั่นยังต้องเดินหน้าแก้ค้ามนุษย์ต่อเนื่อง! เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ...

อ่านท

ศาลสูงให้มีผลคำสั่งแบน 6 ปท. กระทบวีซ่านทท./นร.ต่างชาติ

ศาลฎีกาสหรัฐฯ รับพิจารณาคำฟ้องคำสั่งฝ่ายบริหาร กรณีห้ามพลเมืองมุสลิม 6 ประเทศเข้าสหรัฐฯ บางส่วน ทั้งๆ ที่ 2 ศาลชั้นต้น และอุทธรณ์ ต่างคัดค้าน! ขณะที่คำสั่งใหม่ของ ‘ปธน.ทรัมป์’ มีผลกระทบต่อกระบวนการออกวีซ่านักท่องเที่ยวและนักเรียน ...

อ่านท

ทรัมป์ในสายตาชาวโลก หยิ่งยโส/ไร้ขันติ/อันตราย!

ผลสำรวจล่าสุดชี้ภาพพจน์ของสหรัฐอเมริกาในสายตาชาวโลกเสื่อมหนักที่สุดในยุคของ “โดนัลด์ ทรัมป์” เมื่อเทียบกับสมัยของ “บารัค โอบามา” ทั่วโลกเห็นพ้อง เป็นผู้นำที่หยิ่งยโส, ไร้ขันติ และเป็นตัวอันตราย! ขณะที่ความไว้ใจต่อทรัมป์ยังน้อยกว่า “วลาดิมีร์ ปูติน” และ “สีจิ้นผิง” ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2560

ความแตกต่างระหว่างห้องสมุดประจำพื้นที่กับห้องสมุดในโลกโซเซี่ยล คือ ห้องสมุดในพื้นที่ต้องลงทุนเดินทางไปใช้บริการถึงที่และต้องใช้เวลาในการค้นหาเข้าระบบเพื่อหนังสือหนึ่งเล่มหรือข้อมูลที่เราต้องการ แต่การเข้าไปยังห้องสมุดอินเทอร์เน็ต รวดเร็วกว่า เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์และไวไฟก็สามารถหาข้อมูลได้เพียงปลายนิ้ว แต่ข้อดีของห้องสมุดประจำการ ก็คือ เราจะได้แต่หนังสือดีๆ มีคุณประโยชน์ เพราะเขาคัดกรองมาให้แล้วและตรงกับความต้องการของผู้หา ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอกับข้อมูลขยะ หลอกลวง ไวรัสหรือไซด์ เอฟเฟคอื่นๆ ...

อ่านท