Sunday , September 20 2020
Home / 2019 / November

Monthly Archives: November 2019

ดีโมแครตเล่นแรงกดดัน “ทรัมป์” เข้าร่วมปลดปธน.  

คณะกรรมาธิการฝ่ายยุติธรรมของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ส่งเทียบเชิญประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หรือตัวแทน เข้าร่วมในกระบวนการไต่สวนเพื่อถอดถอนประธานาธิบดี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม 2019 นายเจอร์รี แนดเลอร์ ประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายยุติธรรมของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้ส่งหนังสือเทียบเชิญประธานาธิบดีทรัมป์เมื่อวันอังคาร แจ้งให้ทราบและเทียบเชิญประธานาธิบดีทรัมป์หรือที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมายของทรัมป์ ให้เข้าร่วมในกระบวนการไต่สวนเพื่อถอดถอนประธานาธิบดี ...

Read More »

จีนตั้ง“ศูนย์บัญชาการพิเศษ”ตามติดสถานการณ์ในฮ่องกง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเชิงสืบสวนสอบสวน เรื่องยุทธวิธีของทางการจีนแผ่นดินใหญ่ ในการรับมือกับสถานการณ์ในฮ่องกง ซึ่งเผชิญกับการเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยมายาวนานกว่า 5 เดือนแล้ว ในรายงานชิ้นนี้ รอยเตอร์อ้างแหล่งข่าวที่ไม่ประสงค์จะออกนาม ว่าจีนยกระดับการจับตามองและการสั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ด้วยการจัดตั้งศูนย์บัญชาการเฉพาะกิจที่ รีสอร์ตแห่งหนึ่งไม่ไกลจากเมืองเซินเจิ้น นอกจากนี้แหล่งข่าวบอกกับรอยเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของปักกิ่ง กำลังพิจารณา ปรับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ของหน่วยประสานงานระหว่างรัฐบาลจีนแผ่นดินใหญ่ ...

Read More »

“ทรัมป์” โวยตกลงการค้าจีนใกล้ลุล่วง พร้อมยืนยันหนุนผู้ประท้วงในฮ่องกง  

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์  ยื่นมือขวาจับมือเพื่อให้บรรลุข้อตกลงการค้ากับจีน สหรัฐฯ ส่วนมือซ้ายถือกะบองไว้ด้านหลังเพื่อสนับสนุนผู้ประท้วงในฮ่องกง                                          ปธน.ทรัมป์ กล่าวที่ห้องประชุมในทำเนียบขาวว่า ตนมีความสัมพันธ์ที่ดีกับประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง และเชื่อว่าในที่สุดแล้วทั้งสองประเทศจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากันได้ ซึ่งจะเป็นข้อตกลงการค้าที่สำคัญที่สุดเท่าที่เคยมีมาและเมื่อถูกถามถึงสถานการณ์ในฮ่องกง ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่าตนหวังว่า ...

Read More »

เกาหลีเหนือยิงจรวด ต้อนรับ “วันขอบคุณพระเจ้า”

เกาหลีเหนือยิงโพรเจ็กไทล์ที่ยังระบุชนิดไม่ได้ 2 ลูก ตกในทะเลญี่ปุ่นเมื่อวันพฤหัสบดี ในช่วงเวลาตรงกับเช้าวันขอบคุณพระเจ้าของชาวอเมริกัน นายกฯ ชินโซ อาเบะ ชี้เป็นการท้าทายประชาคมระหว่างประเทศ คณะเสนาธิการทหารร่วม (เจซีเอส) ของเกาหลีใต้เผยว่า โพรเจ็กไทล์ 2 ลูกนี้ถูกยิงจากจังหวัดฮัมกย็องใต้ ...

Read More »

เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานปิโตรเคมีเท็กซัส บาดเจ็บอย่างน้อย 3 ราย!

เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานปิโตรเคมีแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 3 ราย ระเบิดสองครั้งเกิดขึ้นที่โรงงานของบริษัท TPC Group ที่เมืองพอร์ต เนชเชส รัฐเท็กซัส เมื่อเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น สร้างความเสียหายให้กับอาคารในบริเวณนั้น และเจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนออกจากชุมชนรอบๆ ในระยะ 1 ...

Read More »

พบแหล่งสินแร่หายากจากกระแสน้ำปนเปื้อนในเวสต์เวอร์จิเนีย

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯ ค้นพบแหล่งน้ำที่มีปนเปื้อนในเวสต์เวอร์จิเนีย ที่กลายเป็นแหล่งสินแร่หายาก ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการในการผลิตโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ทางการทหาร พอล ซิมเคฟวิช หัวหน้าสถาบันวิจัยแหล่งน้ำจากมหาวิทยาลัยเวสต์เวอร์จิเนีย ตรวจสอบแหล่งน้ำที่ไหลมาจากเหมืองถ่านหินเก่าที่มีความเป็นกรดสูงและเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต กลายเป็นแหล่งน้ำที่มีคุณค่าขึ้นมา เพราะเป็นจุดที่มีสินแร่หายาก ส่วนประกอบในการผลิตโทรศัพท์มือถือ และกองทัพสหรัฐฯ ใช้ผลิตเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบินขับไล่ ดาวเทียม ระบบป้องกันขีปนาวุธ ...

Read More »

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2019

<<<<……ปธน.ทรัมป์ แสดงนิสัยที่แท้จริงเมื่อเข้าตาจนหันไปโยนความผิดให้ ทนายความส่วนตัว จูเลียอาโน ว่าเป็นคนติดต่อประธานาธิบดี วอลอดือมือร์ แซแลนสกึย เป็นการส่วนตัวโดยที่ “ตนเอง” ไม่ได้สั่ง เรื่องนี้เริ่มจาการที่นายทรัมป์ ปูดเรื่องลูกชายของ อดีตรองปธน.ไบเด็น รับสินบลในช่วงที่เขาทำงานในบริษัทในประเทศยูเครน นายไบเด็ล ...

Read More »

ขอพูดด้วยคน ฉบับวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2019

สังคมไทยโพ้นทะเลในแอล.เอ.เข้ายุควัยชราอย่างแท้จริงมาหลายปีแล้วโดยที่ประชาชนอาจจะไม่ตระหนัก คนที่ตระหนักก็เรียกตัวเองว่า ส.ว.ที่ไม่ใช่นักการเมืองในเมืองไทยแต่เป็นผู้สูงวัย ที่มีพฤติกรรมแตกต่างไปตามอายุ ที่แน่ๆ คือวัยนี้เรียกว่า “ลุกก็โอ๊ยนั่งก็โอ๊ย” คนที่ยังไม่เข้าวัยนี้ยังไม่มีวันที่จะเข้าใจว่าหมายถึงอะไร? ในสื่อต่างๆ มีการประชาสัมพันธ์โฆษณาขาย “ยาเสริม” เพื่อเสริมภูมิต้านทานให้เข้มแข็งเพื่อป้องกันตัวเองจากโรคภัยไข้เจ็บ แต่จะได้ผลอย่างไร ยังไม่มี การค้นคว้าว่าได้ผลอย่างไร ...

Read More »