Friday , August 14 2020
Home / 2017 / January

Monthly Archives: January 2017

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2560

เป็นช่วงน่ากังวลใจอย่างที่สุด สำหรับเหล่า “โรบินฮูด” ที่รวมถึงคนไทยด้วย เพราะเริ่มจะชัดเจนแล้วว่า ปธน. ทรัมป์ สั่งรุกอย่างหนัก หลังจากที่เขาประกาศ คำสั่งพิเศษสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก และคำสั่งพิเศษในการจัดการ กับผู้ที่อยู่อาศัยอย่างผิดกฏหมาย โดยมอบสิทธิ์และอำนาจให้กับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ แถมยังมีการให้จัดจ้างเจ้าหน้าที่อิมมิเกรชั่นเพิ่ม และยังขู่ว่าหากรัฐไหนที่เป็นแหล่ง ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2017

<<<<…..ต้องเรียกว่าสุดฤทธิ์สุดเดช เมื่อนายโดนัลด์ ทรัมป์ หลังได้สาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ใช้อำนาจในฐานะประธานาธิบดีลงนามออกกฎเหล็ก 1. ห้ามหน่วย งานของรัฐบาลสหรัฐฯว่าจ้างคนทำงานใหม่ 2. ยกเลิกสัญญา Trans-Pacific Partnership(TPP) ที่เป็นประโยชน์กับไทย 3. ...

อ่านท

“ทรัมป์”สั่งสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก/ยกเลิกโอบามาแคร์

“ทรัมป์” ออกคำสั่งพิเศษสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก/ส่งโรบินฮูดมีคดีอาญากลับประเทศ/ปรับปรุงระบบทำงานของอิมมิเกรชั่น พร้อมคำสั่งเรื่องพิเศษการออกวีซ่า ตะวันออกกลาง และลงนามยกเลิกโอบามาแคร์ ด้านผู้ว่าฯ เจอรี่ บราวน์ สาบานจะสู้และไม่ยอมให้ “แคลิฟอร์เนียเดินถอยหลัง” เนื่องจากทรัมป์ขู่ว่าจะถอนงบสนับสนุนกับรัฐที่เป็นแหล่งซ่อนตัวของคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย! ทนายความจิ๋ง เอี่ยวพานทอง เจ้าของเฟสบุ๊ค The ...

อ่านท

พี่น้องไทย“อย่านอนหลับทับสิทธิ์” เลือกตั้งส.ไทย 29 ม.ค.นี้ที่วัดไทย!

เชิญชวนพี่น้องไทยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง “นายกสมาคมไทยแคลิฟอร์เนียภาคใต้” คนใหม่ ณ หน่วยเลือกตั้งพิเศษ วัดไทยแอล.เอ. ในวันอาทิตย์ที่ 29 ม.ค. 2017 ตั้งแต่เวลา 9.00-15.00 น. คณะกรรมการจัดการเลือกตั้ง (เฉพาะกิจ) ...

อ่านท

ก.พาณิชย์ชี้สหรัฐถอนTPPดีต่อไทย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามคำสั่งนำสหรัฐถอนตัวจากข้อตกลงการค้าเสรี TPP ก.พาณิชย์ ชี้ไม่กระทบ น่าจะส่งผลดีต่อไทย แต่ยังแอบกังวลการกีดกันทางการค้ามากขึ้น นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่เขาเคยให้ไว้ระหว่างการหาเสียงว่าจะนำสหรัฐถอนตัวจากความตกลงการค้าเสรีหุ้นส่วนข้ามแปซิฟิก (ทีพีพี) นี้ทันทีที่เข้ารับตำแหน่ง และเมื่อวันจันทร์ที่ ...

อ่านท

กงสุลไทยฯวางกลยุทธ์3C&C+ ปูแผนนโยบายทำงานปี2017

กงสุลใหญ่ฯ เผยแผนนโยบายประจำปี ยึดตามหลัก 3C – Consular, Community และ Commerce พร้อม C+ เชื่อมโยงกิจกรรมต่างๆ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนไทยที่อยู่ภายใต้อาณาเขต ตลอดปี 2017 ...

อ่านท

รร.รัฐบาลในแคลิฟฯเริ่มโครงการ สอน’ภาษาต่างประเทศ’ให้นักเรียน

ในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในสหรัฐฯ เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว นอกจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาแล้ว แต่ละรัฐยังมีข้อเสนอบทบัญญัติต่างๆ ให้ประชาชนในรัฐได้ลงคะแนนเสียงด้วย สำนักข่าววีโอเอไทย รายงานถึงบทบัญญัติที่สำคัญอันหนึ่งของรัฐแคลิฟอร์เนีย คือ Proposition 58 ที่ยกเลิกข้อบังคับให้โรงเรียนรัฐบาลของรัฐสอนแต่ภาษาอังกฤษเท่านั้น และให้อำนาจชุมชนและโรงเรียนสามารถตัดสินได้เองว่า จะเสนอการสอนภาษาอื่นๆ นอกจากภาษาอังกฤษหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ...

อ่านท

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2560

ข่าวที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 45 ใช้อำนาจในตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกกฎเหล็ก (Executive order) อนุมัติิให้ประชาชนในทุกประเทศเอเชียน (ไม่เฉพาะญี่ปุ่น และเกาหลี) สามารถเดินทางเข้าสหรัฐฯได้ ๑๘๐ ...

อ่านท