Sunday , September 20 2020
Home / 2019 / September

Monthly Archives: September 2019

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2019

นับตั้งแต่คุณโดนัลด์ ทรัมป์ เปลี่ยนการใช้คำว่า มิสเตอร์ เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มาเกือบสองปีจนประชาชนชนทั่วโลกเริ่มชินชากับความผิดปกติในการบริหารประเทศของ ปธน.ทรัมป์ ที่ไม่เหมือนนักการเมืองหรือประธานาธิบดีทุกท่านที่ผ่านมา อันดับแรกไม่เคยปรากฏว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเดินไปจับก้นสุภาพสตรีโดยมีภาพเป็นพยานหลักฐาน แน่นหนา แต่ประชาชนก็เฉยเมย มามีภรรยาเป็น First Lady ...

Read More »

รัฐสภาสหรัฐฯเริ่มกระบวนการถอดถอน “โดนัลด์ ทรัมป์”

แนนซี เพโลซี ประธานสภาฯ ส.ส. ประกาศ เริ่มต้นกระบวนการถอดถอน “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่พลาดหนักไปขอร้องให้ประธานาธิบดียูเคลนช่วยดำเนินคดีกับลูกชายของ อดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบเดิล คู่แข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนสำคัญจากพรรคดีโมแครต  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางแนนซี เพโลซี ...

Read More »

“บิ๊กตู่” แจงนโยบายประกันสุขภาพ-สิ่งแวดล้อม บนเวทียูเอ็น     

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมคณะกรรมการระดับสูงในเรื่องหลักประกันสุขภาพทั่วไป และการประชุมระดับผู้นำด้านการป้องกันการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ 2019 ชี้เรื่องการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศต้องแก้ด้วยความร่วมมือของทุกประเทศ                                                                                                                         เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2019 ณ ...

Read More »

“สี จิ้นผิง” เปิดสนามบินแห่งใหม่ของกรุงปักกิ่ง

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ทำพิธีเปิดสนามบินแห่งใหม่ของกรุงปักกิ่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธ  ตั้งเป้ารองรับผู้โดยสารปีละ 100 ล้านคนเมื่อเปิดใช้งานเต็มความจุในปี 2040 แต่เที่ยวบินปฐมฤกษ์มีเหตุขัดข้องเล็กน้อยทำให้ต้องล่าช้าครึ่งชั่วโมง เอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ทำพิธีเปิดท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิงอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายน 2019 ...

Read More »

ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) ฉลองครบรอบ 25 ปี  ” Thai CDC’s 25th Anniversary Gala “

เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 นางจิตรฉวี อรุณรุ่งเลิศ กงสุล เป็นตัวแทนกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เข้าร่วมงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 25 ปีศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai Community ...

Read More »

ยอดผู้เสียชีวิตจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเกือบ 10 ราย

พบผู้เสียชีวิตจากอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 9 คนในอเมริกา ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐฯ แสดงความกังวลว่าตัวเลขผู้ป่วยด้วยโรคปอดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้านี้อาจพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดในไม่ช้า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ หรือ CDC เปิดเผยเมื่อวันอังคารว่า อาจจะมียอดผู้ป่วยด้วยโรคปอดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีกหลายร้อยรายภายในเวลาเพียงแค่สัปดาห์เดียว จากที่ปัจจุบัน ตัวเลขล่าสุดจาก CDC พบว่ามีผู้ป่วยด้วยโรคปอด 530 ...

Read More »

สภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองเบิร์คเล่ย์ นำโดย ดร.เพลินใจ กุณฑีกาญจน์ และนักแสดงร่วม 100 คน จัดแสดงละครเพลงฟอร์มใหญ่ “ทวิภพ เดอะมิวสิคัล” ฉบับพิเศษ

สภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองเบิร์คเล่ย์ นำโดย ดร.เพลินใจ กุณฑีกาญจน์ และนักแสดงร่วม 100 คน จัดแสดงละครเพลงฟอร์มใหญ่ “ทวิภพ เดอะมิวสิคัล” ฉบับพิเศษ สร้างความประทับใจให้ผู้ชมกว่า 300 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2019 ณ Oakland ...

Read More »

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2019

ครบรอบ ๓๘​ปีของ “สยามมีเดีย” ขอขอบคุณท่านผู้อ่านและผู้อุปการะทุกๆท่าน…….และนี่ครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้งไทยทาวน์ ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ แจ้งกิจกรรม Thai Town Passport นี้ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ ...

Read More »