Wednesday , September 18 2019
Home / 2019 / September

Monthly Archives: September 2019

“ทรัมป์” ยืนยัน ยังไม่อยากทำสงครามกับอิหร่าน

แตะเบรกหัวทิ่ม ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เสียงอ่อนลงในวันจันทร์ ระบุอิหร่านน่าจะอยู่เบื้องหลังการโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุดีอาระเบียเมื่อวันเสาร์ (14 ก.ย.) แต่เขาไม่อยากทำสงคราม ขณะผู้นำสูงสุดของอิหร่านยืนกรานไม่เจรจากับสหรัฐฯ ประธานาธิบดีสหรัฐเพิ่งทวีตเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (15 ก.ย.) ว่า สหรัฐได้บรรจุกระสุนล็อกเป้าพร้อมตอบโต้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีโรงงานน้ำมันขนาดใหญ่2 แห่งของซาอุดีอาระเบียแล้ว ...

อ่านท

“พระสันตะปาปาฟรานซิส” เตรียมเยือนไทย-ญี่ปุ่น ปลายปีนี้

พระสันตะปาปาฟรานซิสจะทรงเดินทางเยี่ยมเยือนประเทศไทยและญี่ปุ่น ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ความสำคัญกับชุมชนชาวคริสต์ในประเทศที่ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอื่น รวมทั้งการรณงค์เรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในภูมิภาคต่างๆ สำนักวาติกันยืนยันว่า พระสันตะปาปาฟรานซิสจะทรงเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 20-23 พ.ย. ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังญี่่ปุ่น ถือเป็นการเยือนเอเชียครั้งที่ 4 ของพระสันตะปาปาองค์ปัจจุบัน โดยก่อนหน้านี้ พระองค์ได้ทรงเดินทางเยือน ฟิลิปปินส์ ...

อ่านท

ซาอุฯ ประกาศปิด 2 โรงกลั่นน้ำมันอย่างไม่มีกำหนดหุ้นดิ่งทันที 3%

ซาอุฯ ทำการปิด 2 โรงกลั่นน้ำมันฝั่งตะวันออกของประเทศไปอย่างไม่มีกำหนด ส่งผลดัชนีทาดาวุล ออลแชร์ส เปิดตลาดเมื่อวันอาทิตย์ปรับตัวลดลงทันทีร้อยละ 3 หรือร่วงลงราว 200 จุด ในขณะที่สหรัฐอ้างว่าอิหร่านอยู่เบื้องหลังการใช้โดรนโจมตี รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่าจากเหตุการณ์ที่โรงกลั่นน้ำมันที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ 2 แห่งของบริษัทอารัมโก ...

อ่านท

“เฟเลซิตี ฮัฟฟ์แมน” นักแสดงดัง รับโทษจำคุก ปมติดสินบนให้ลูกเข้า ม.ดัง

นักแสดงสาวผู้เข้าชิงออสการ์ “เฟเลซิตี ฮัฟฟ์แมน” ถูกศาลตัดสินโทษคุก 14 วัน ปรับอีกหลายหมื่น จากกรณีติดสินบนมหาวิทยาลัยชื่อดัง โกงคะแนนเพื่อให้ลูกสาวได้เข้าเรียน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เฟเลซิตี ฮัฟฟ์แมน” นักแสดงสาววัย 56 ปี ถูกศาลพิพากษาให้มีความผิดฐานติดสินบนมหาวิทยาลัยชื่อดัง เพื่อให้ลูกได้เข้าเรียนตามที่คาดหวัง ...

อ่านท

ลูกชาย บิน ลาเดน ผู้นำอัลกออิดะห์ เสียชีวิตแล้ว! ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยืนยันเอง

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ยืนยันในวันนี้ (14 ก.ย.) ว่านายฮัมซา บิน ลาเดน ลูกชายของนายโอซามา บิน ลาเดน ที่ได้รับการวางตัวให้เป็นผู้นำกลุ่มแนวคิดสุดโต่งอัลกออิดะหื เสียชีวิตแล้ว ระหว่างปฏิบัติการปราบการก่อการร้ายของสหรัฐ ในประเทศอัฟกานิสถานและปากีสถาน ด้านสำนักงานประธานาธิบดีสหรัฐ ออกแถลงการณ์ระบุว่า การเสียชีวิตของนายฮัมซา ไม่เพียงแต่สั่นคลอนกลุ่มอัลกออิดะห์ ...

อ่านท

หนุ่มไทยเมืองลองบีชสู้คดีฆ่าคนตาย๓ศาลจนพ้นผิด

หนุ่มไทยในเมืองลองบีชสู้ศาล๔ ครั้งจนพ้นคีดฆ่าคนตาย          นายแม๊ทธิว Ngov อายุ ๒๘ ปี หนุ่มไทยในเมืองลองบีช (ทิศใต้ของนครลอสแอนเจลิส​) ถูกจับข้อหาใช้ปืนยิงคนตายชื่อ นาย เพโปล ออทิซอายุ ๓๔ ...

อ่านท

จำคุก ฟีลิซิตี้ ฮัฟแมน (Felicity Huffaman) ข้อหาให้สินบนช่วยลูกเข้ายูดัง

คุณแม่ฟีลิซิตี้ ฮัฟแมน (Felicity Huffaman) อายุ ๕๖ ปี ถูกศาลในนครลอสแอนเจลิสตัดสินจำคุก๑๔ วันและปรับ๓หมื่นเหรียญพร้อมทำทัณฑ์บนเป็นเวลา ๑ปีในข้อหาติดสินบนเพื่อให้ลูกสาวได้สอบเข้ามหาวิทยาลัยดัง เช่น ยูเอสซี ยูซีแอล.เอ. ฯลฯ

อ่านท

“ฮ่องเต้ซินโดรม&Strawberry Generation”กับเด็กไทย

ตอนนี้จิตแพทย์งานหนักมาก เจอเคสแบบนี้ พ่อแม่พาลูกมาปรึกษาเต็มไปหมดครับ… คนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเป็นพลังพัฒนาประเทศ กลายเป็นคนที่เปราะบาง รักสบาย ใครขัดใจไม่ได้ ก็พร้อมจะระเบิดอารมณ์ หรือระเบิดอารมณ์ไม่ได้ ก็ระเบิดใส่ตัวเอง… กลายเป็นโรคซึมเศร้ากันหมด… และประเทศชาติจะเอาใครไปช่วยพัฒนา… เหตุการณ์แบบนี้ในประเทศไทยและไต้หวัน เรียก ” ...

อ่านท