Monday , July 13 2020
Home / 2019 / September

Monthly Archives: September 2019

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2019

นับตั้งแต่คุณโดนัลด์ ทรัมป์ เปลี่ยนการใช้คำว่า มิสเตอร์ เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มาเกือบสองปีจนประชาชนชนทั่วโลกเริ่มชินชากับความผิดปกติในการบริหารประเทศของ ปธน.ทรัมป์ ที่ไม่เหมือนนักการเมืองหรือประธานาธิบดีทุกท่านที่ผ่านมา อันดับแรกไม่เคยปรากฏว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเดินไปจับก้นสุภาพสตรีโดยมีภาพเป็นพยานหลักฐาน แน่นหนา แต่ประชาชนก็เฉยเมย มามีภรรยาเป็น First Lady ...

อ่านท

รัฐสภาสหรัฐฯเริ่มกระบวนการถอดถอน “โดนัลด์ ทรัมป์”

แนนซี เพโลซี ประธานสภาฯ ส.ส. ประกาศ เริ่มต้นกระบวนการถอดถอน “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่พลาดหนักไปขอร้องให้ประธานาธิบดียูเคลนช่วยดำเนินคดีกับลูกชายของ อดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบเดิล คู่แข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนสำคัญจากพรรคดีโมแครต  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางแนนซี เพโลซี ...

อ่านท

“บิ๊กตู่” แจงนโยบายประกันสุขภาพ-สิ่งแวดล้อม บนเวทียูเอ็น     

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมคณะกรรมการระดับสูงในเรื่องหลักประกันสุขภาพทั่วไป และการประชุมระดับผู้นำด้านการป้องกันการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ 2019 ชี้เรื่องการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศต้องแก้ด้วยความร่วมมือของทุกประเทศ                                                                                                                         เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2019 ณ ...

อ่านท

“สี จิ้นผิง” เปิดสนามบินแห่งใหม่ของกรุงปักกิ่ง

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ทำพิธีเปิดสนามบินแห่งใหม่ของกรุงปักกิ่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธ  ตั้งเป้ารองรับผู้โดยสารปีละ 100 ล้านคนเมื่อเปิดใช้งานเต็มความจุในปี 2040 แต่เที่ยวบินปฐมฤกษ์มีเหตุขัดข้องเล็กน้อยทำให้ต้องล่าช้าครึ่งชั่วโมง เอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ทำพิธีเปิดท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิงอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายน 2019 ...

อ่านท

ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) ฉลองครบรอบ 25 ปี  ” Thai CDC’s 25th Anniversary Gala “

เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 นางจิตรฉวี อรุณรุ่งเลิศ กงสุล เป็นตัวแทนกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เข้าร่วมงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 25 ปีศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai Community ...

อ่านท

ยอดผู้เสียชีวิตจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเกือบ 10 ราย

พบผู้เสียชีวิตจากอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 9 คนในอเมริกา ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐฯ แสดงความกังวลว่าตัวเลขผู้ป่วยด้วยโรคปอดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้านี้อาจพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดในไม่ช้า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ หรือ CDC เปิดเผยเมื่อวันอังคารว่า อาจจะมียอดผู้ป่วยด้วยโรคปอดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีกหลายร้อยรายภายในเวลาเพียงแค่สัปดาห์เดียว จากที่ปัจจุบัน ตัวเลขล่าสุดจาก CDC พบว่ามีผู้ป่วยด้วยโรคปอด 530 ...

อ่านท

สภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองเบิร์คเล่ย์ นำโดย ดร.เพลินใจ กุณฑีกาญจน์ และนักแสดงร่วม 100 คน จัดแสดงละครเพลงฟอร์มใหญ่ “ทวิภพ เดอะมิวสิคัล” ฉบับพิเศษ

สภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองเบิร์คเล่ย์ นำโดย ดร.เพลินใจ กุณฑีกาญจน์ และนักแสดงร่วม 100 คน จัดแสดงละครเพลงฟอร์มใหญ่ “ทวิภพ เดอะมิวสิคัล” ฉบับพิเศษ สร้างความประทับใจให้ผู้ชมกว่า 300 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2019 ณ Oakland ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2019

ครบรอบ ๓๘​ปีของ “สยามมีเดีย” ขอขอบคุณท่านผู้อ่านและผู้อุปการะทุกๆท่าน…….และนี่ครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้งไทยทาวน์ ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ แจ้งกิจกรรม Thai Town Passport นี้ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ ...

อ่านท