Monday , July 13 2020
Home / 2017 / February

Monthly Archives: February 2017

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560

“จีน่า ปรีชา” นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้คนใหม่ กำลัง “ไฟแรง” เพิ่งรับไม้ต่อจากนายกฯคนเก่า ตอนนี้ปรับปรุงอะไรต่างๆ มากมาย ล่าสุดย้ายที่ทำการสมาคมฯไปอยู่ที่เมือง Van Nuys และในเว็บไซต์ www.thaisocal.org ก็มีการอัพเดพข้อมูลแบบรวดเร็วทันใจแล้ว สยามมีเดียขอสนับสนุน!… ...

อ่านท

เตรียมปฏิรูปด่วน!หลัง4ร้านอาหารไทยถูกบุกตรวจ

กงสุลใหญ่แอล.เอ. เชิญตัวแทนเจ้าของร้านอาหารไทยประชุมหาทางแก้ปัญหาด่วน! หลังได้รับรายงาน 4 ร้านอาหารไทยในไทยทาวน์ ถูกเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เข้าตรวจจับพร้อมกันในวันเดียว ขณะที่เจ้าของร้านเดือดร้อนหนัก โดย 2 เด้ง ถูกลูกจ้างดำเนินดคีฟ้องย้อนหลังด้วย!             เมื่อวันที่ 21 ...

อ่านท

USCISบรรยายการเข้าเมืองสหรัฐฯ ขั้นตอนขอใบเขียว/สัญชาติอเมริกัน

สถานกงสุลไทยแอล.เอ. ร่วมกันสมาคมไทยแคลิฟฯใต้ เชิญเจ้าหน้าที่ USCIS มาบรรยายเรื่องการเข้าเมืองสหรัฐฯที่ถูกต้อง การสมัครใบเขียวและการเปลี่ยนสัญชาติอเมริกัน เมื่อวันอังคารที่ 21 ก.พ. 2017 สถานกงสุลไทย ประจำนครลอสแอนเจเลิส ร่วมกับสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดบรรยายเรื่อง “การเข้าเมืองสหรัฐ ...

อ่านท

จนท.CIDให้ความรู้ธุรกิจนวดไทย วิธีการเข้าตรวจจับร้าน/พนักงาน

สถานกงสุลไทยแอล.เอ. ร่วมกับ ส.นวดไทยและสปาแห่งสหรัฐฯ จัดบรรยาย “การตรวจจับร้านและพนักงานนวด” จากเจ้าหน้าที่ Commission Investigation Division (CID) ชี้แจงชัดถึงขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่ โดยยึดตามกฏหมายซิตี้ แม้จะรับฟังความเดือดร้อน แต่ยืนยัน “ไม่มีอำนาจ” ...

อ่านท

มาตรการใหม่จับโรบินฮูดทุกคนที่มีคดีอาญาไม่สนดคีใหญ่/เล็ก

ยุคประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ พยายามกีดกันคนต่างด้าว โดยกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐฯ เผยมาตรการใหม่ในกระบวนการปฏิรูป ‘ระบบคนเข้าเมือง’ จะมีการขับไล่คนเข้าเมืองผิดกฎหมายที่ประกอบอาชญากรรมทุกคดี ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ สำนักข่าววีโอเอไทย รายงานว่า กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิของสหรัฐฯ (Homeland Security) เปิดเผยแนวนโยบายใหม่ ...

อ่านท

LAPDแนะกลุ่มนวดแจ้งปัญหากับส.ส. เรื่องการออกใบอนุญาตCAMTCล่าช้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยสัมพันธ์ชุมชน LAPD แนะ “ชาวนวด” รวมกลุ่มนำปัญหาเรื่องการออก “ใบอนุญาตนวด” ของ CAMTC ล่าช้า ทำให้ร้านและพนักงานเดือดร้อน เข้าแจ้งกับสส.เขตในพื้นที่ เนื่องจากมีหน้าที่และอำนวจในการผลักดันเรื่องเข้าสู่สภาเมือง เพื่อหาวิธีแก้ไขหรือผ่อนปรน พร้อมเสนอโครงการ Business ...

อ่านท

ทรัมป์ยกเลิก”ห้องน้ำนักเรียนข้ามเพศ”

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยกเลิกแนวทางปฏิบัติของรัฐบาลสหรัฐชุดที่แล้ว ที่อนุญาตให้ “นักเรียนข้ามเพศ” สามารถเลือกใช้ห้องน้ำได้อย่างเสรี เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2017 กระทรวงยุติธรรมและกระทรวงศึกษาธิการของสหรัฐออกแถลงการณ์ร่วมกัน เรื่องการยกเลิกแนวทางปฏิบัติในสถานศึกษาของรัฐทั่วประเทศ ที่กำหนดโดยรัฐบาลชุดก่อนหน้าของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ในการให้นักเรียนข้ามเพศสามารถใช้ห้องน้ำตาม ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2017

<<<<เรื่องความบ้าของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีกำมะลอของสหรัฐฯกลายเป็นเรื่องรองเมื่อ ท่านอดีตพระเจ้าอาวาสวัดธรรมกาย “นายไชยบูลย์” หรือ ธัมมชโย ที่โด่งดังต้องกลายเป็นดาวดับ เมื่อถูกทหารใช้ กฏอัยการศึกหักด่านประตูวัดธรรมกาย จ.ปทุมธานี เข้าไปตรวจค้นเพื่อจับกุม และได้รับการต่อต้านทุกรูปแบบจาก “สงฆ์เทียม”ในวัดธรรมกาย บวกด้วยญาติโยมที่หลงงมงายว่าตายแล้วจะได้ไปสวรรค์ ...

อ่านท