Wednesday , May 23 2018
Home / 2016 / July

Monthly Archives: July 2016

แม่แจ่มใครไม่ไปไม่รู้

  บทความเกี่ยวกับอำเภอแม่แจ่ม ที่ผมได้นำเสนอเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ในสยามมีเดียฉบับออนไลน์ ปรากฎว่ามีการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง!!! ฉบับนี้ผมใคร่ขอแบ่งปันว่าแม่แจ่มมีอะไรดี? จึงได้รับความสนใจจากท่านผู้อ่านทั่วโลกมิใช่น้อย น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ประวัติความเป็นมาของอำเภอแม่แจ่ม ที่ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง ไม่เคยมีผู้ใดเขียนไว้เลยดังนั้นข้อมูลที่มีอยู่ จึงเป็นแค่เพียงคำบอกเล่าจากรุ่นสู่รุ่น!!! มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ “เล่าขานตำนานเมืองแจ๋ม” ที่ท่านอำเภอทศพล เผื่อนอุดม มีอยู่เพียงจำกัด ...

อ่านทั้งหมด »

‘โอบามา’ อุ้ม ‘ฮิลลารี คลินตัน’ ชี้แนะเป็นผู้นำที่ดีกว่า

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โอบามา ปราศรัยบนเวทีการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต “ไม่ใช่ผม หรือ บิลล์ (คลินตัน) แต่เป็น ฮิลลารี คลินตัน ที่เหมาะสมกับตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ”  พร้อม โจมตี “โดนัลด์ ทรัมป์” ...

อ่านทั้งหมด »

โชว์ภาพกุฏิเคลื่อนที่”เณรคำ”ใช้หลบคดีในสหรัฐฯกว่า 2 ปี

ภาพรถกุฏิเคลื่อนที่ ที่ระบุว่าเป็นของ นายวิระพล สุขผล หรือ ที่รู้จักกันดีในนาม “พระเณรคำ” ใช้กินอยู่หลับนอนปักหลัก หลบหนีคดีจากประเทศไทย มาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เป็นเวลานานกว่า 2 ปี     ...

อ่านทั้งหมด »

‘สุนทราภรณ์’บินมาจัดคอนเสิร์ต เทิดพระเกียรติฯ 3 นครในสหรัฐฯ

คณะนักร้อง-นักดนตรีสุนทราภรณ์ชื่อดังของไทย เชิญชวนพี่น้องแอลเอ และอีก 2 นครใหญ่ ชมคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติในหลวงครองราชครบ 70 ปี และครบ 7 รอบพระชนมพรรษาสมเด็จพระราชินีฯ เริ่มปลายเดือนส.ค. นี้ / แอล.เอ. ...

อ่านทั้งหมด »

ดาราฮอลลีวูดเลือกประเทศไทยที่แรก ถ่ายรายการWell Traveled ฉายช่อง PBS

“บรู๊ค ชิลด์ส” ดาวฮอลลีวูดค้างฟ้า ผันตัวทำรายงานสุขภาพเชิงท่องเที่ยว Well Traveled เลือกประเทศไทยถ่ายทำเป็นที่แรก เตรียมออนแอร์สถานีโทรทัศน์พีบีเอส ต้นฤดูใบไม้ร่วงนี้             นางเอกฮอลลีวูดชื่อดัง “บรุ๊ค ชิลด์ส” เดินทางไปยังประเทศไทยระหว่างวันที่ 24 ...

อ่านทั้งหมด »

เด็กไทย8ขวบคว้าอันดับ5กอล์ฟยุวชนโลกที่สหรัฐฯ

เด็กไทยสร้างชื่อในวงการกอล์ฟอีกครั้ง เมื่อ ด.ช. พงศ์วรุตม์ สาทรสัมฤทธิ์ผล หนูน้อยวัย 8 ขวบ คว้าอันดับ 5 ของการแข่งขันกอล์ฟรายการ “เวิร์ลสตาร์จูเนียร์กอล์ฟ” ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา             ...

อ่านทั้งหมด »

เกิดไฟป่าครั้งใหญ่ใกล้ลอสแอนเจลิส

สภาพอากาศที่ร้อนระอุและแล้งจัดตลอดสัปดาห์ ส่งผลให้เกิดไฟป่ารุนแรงอีกครั้งในแถบทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ไม่ห่างจากนครลอสแอนเจลิส มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ศพ เจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนหลายร้อยคนออกจากพื้นที่             สภาพอากาศที่ร้อนและแล้งจัดเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันของแคลิฟอร์เนีย เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไฟไหม้ป่าอีกครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งใหญ่กว่าครั้งไหนตั้งแต่ฤดูร้อนเริ่มต้นขึ้น โดยไฟป่า “Sand ...

อ่านทั้งหมด »

ThaiCDCจัดอบรมการตลาดสื่อดิจิตอล/เมืองฟรีมอนท์จัดมหกรรมตรวจสุขภาพ

ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย หรือ ThaiCDC จะเปิดฝึกอบรมการตลาดสื่อดิจิตอล Social Media  ขณะที่กลุ่มพยาบาลไทย จัดมหกรรมตรวจสุขภาพ ฟรี 30 ก.ค. นี้ ที่ วัดพุทธานสรณ์ เมืองฟรีมอนท์ ...

อ่านทั้งหมด »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2559

@มีข่าวด่วน! ว่าศาลพิพากษาจำคุก 3 ปี “เบญจา หลุยเจริญ” อดีตรัฐมนตรีช่วยว่า การกระทรวงการคลังและอดีตข้าราชการสรรพากร รวม 4 คน ในความผิดฐานประพฤติปฏิบัติ มิชอบ กรณีช่วยลูกชายและลูกสาวของนักโทษหนีคดีทักษิณ ชินวัตร ...

อ่านทั้งหมด »