Monday , July 13 2020
Home / 2016 / July

Monthly Archives: July 2016

แม่แจ่มใครไม่ไปไม่รู้

  บทความเกี่ยวกับอำเภอแม่แจ่ม ที่ผมได้นำเสนอเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ในสยามมีเดียฉบับออนไลน์ ปรากฎว่ามีการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง!!! ฉบับนี้ผมใคร่ขอแบ่งปันว่าแม่แจ่มมีอะไรดี? จึงได้รับความสนใจจากท่านผู้อ่านทั่วโลกมิใช่น้อย น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ประวัติความเป็นมาของอำเภอแม่แจ่ม ที่ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง ไม่เคยมีผู้ใดเขียนไว้เลยดังนั้นข้อมูลที่มีอยู่ จึงเป็นแค่เพียงคำบอกเล่าจากรุ่นสู่รุ่น!!! มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ “เล่าขานตำนานเมืองแจ๋ม” ที่ท่านอำเภอทศพล เผื่อนอุดม มีอยู่เพียงจำกัด ...

อ่านท

‘โอบามา’ อุ้ม ‘ฮิลลารี คลินตัน’ ชี้แนะเป็นผู้นำที่ดีกว่า

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โอบามา ปราศรัยบนเวทีการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต “ไม่ใช่ผม หรือ บิลล์ (คลินตัน) แต่เป็น ฮิลลารี คลินตัน ที่เหมาะสมกับตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ”  พร้อม โจมตี “โดนัลด์ ทรัมป์” ...

อ่านท

โชว์ภาพกุฏิเคลื่อนที่”เณรคำ”ใช้หลบคดีในสหรัฐฯกว่า 2 ปี

ภาพรถกุฏิเคลื่อนที่ ที่ระบุว่าเป็นของ นายวิระพล สุขผล หรือ ที่รู้จักกันดีในนาม “พระเณรคำ” ใช้กินอยู่หลับนอนปักหลัก หลบหนีคดีจากประเทศไทย มาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เป็นเวลานานกว่า 2 ปี     ...

อ่านท

‘สุนทราภรณ์’บินมาจัดคอนเสิร์ต เทิดพระเกียรติฯ 3 นครในสหรัฐฯ

คณะนักร้อง-นักดนตรีสุนทราภรณ์ชื่อดังของไทย เชิญชวนพี่น้องแอลเอ และอีก 2 นครใหญ่ ชมคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติในหลวงครองราชครบ 70 ปี และครบ 7 รอบพระชนมพรรษาสมเด็จพระราชินีฯ เริ่มปลายเดือนส.ค. นี้ / แอล.เอ. ...

อ่านท

ดาราฮอลลีวูดเลือกประเทศไทยที่แรก ถ่ายรายการWell Traveled ฉายช่อง PBS

“บรู๊ค ชิลด์ส” ดาวฮอลลีวูดค้างฟ้า ผันตัวทำรายงานสุขภาพเชิงท่องเที่ยว Well Traveled เลือกประเทศไทยถ่ายทำเป็นที่แรก เตรียมออนแอร์สถานีโทรทัศน์พีบีเอส ต้นฤดูใบไม้ร่วงนี้             นางเอกฮอลลีวูดชื่อดัง “บรุ๊ค ชิลด์ส” เดินทางไปยังประเทศไทยระหว่างวันที่ 24 ...

อ่านท

เด็กไทย8ขวบคว้าอันดับ5กอล์ฟยุวชนโลกที่สหรัฐฯ

เด็กไทยสร้างชื่อในวงการกอล์ฟอีกครั้ง เมื่อ ด.ช. พงศ์วรุตม์ สาทรสัมฤทธิ์ผล หนูน้อยวัย 8 ขวบ คว้าอันดับ 5 ของการแข่งขันกอล์ฟรายการ “เวิร์ลสตาร์จูเนียร์กอล์ฟ” ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา             ...

อ่านท

เกิดไฟป่าครั้งใหญ่ใกล้ลอสแอนเจลิส

สภาพอากาศที่ร้อนระอุและแล้งจัดตลอดสัปดาห์ ส่งผลให้เกิดไฟป่ารุนแรงอีกครั้งในแถบทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ไม่ห่างจากนครลอสแอนเจลิส มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ศพ เจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนหลายร้อยคนออกจากพื้นที่             สภาพอากาศที่ร้อนและแล้งจัดเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันของแคลิฟอร์เนีย เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไฟไหม้ป่าอีกครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งใหญ่กว่าครั้งไหนตั้งแต่ฤดูร้อนเริ่มต้นขึ้น โดยไฟป่า “Sand ...

อ่านท

ThaiCDCจัดอบรมการตลาดสื่อดิจิตอล/เมืองฟรีมอนท์จัดมหกรรมตรวจสุขภาพ

ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย หรือ ThaiCDC จะเปิดฝึกอบรมการตลาดสื่อดิจิตอล Social Media  ขณะที่กลุ่มพยาบาลไทย จัดมหกรรมตรวจสุขภาพ ฟรี 30 ก.ค. นี้ ที่ วัดพุทธานสรณ์ เมืองฟรีมอนท์ ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2559

@มีข่าวด่วน! ว่าศาลพิพากษาจำคุก 3 ปี “เบญจา หลุยเจริญ” อดีตรัฐมนตรีช่วยว่า การกระทรวงการคลังและอดีตข้าราชการสรรพากร รวม 4 คน ในความผิดฐานประพฤติปฏิบัติ มิชอบ กรณีช่วยลูกชายและลูกสาวของนักโทษหนีคดีทักษิณ ชินวัตร ...

อ่านท