Sunday , September 20 2020
Home / 2016 / May

Monthly Archives: May 2016

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559

วันเสาร์ที่ 28 พ.ค. นี้ สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จะนำคณะทีมงานและกองเชียร์ ออกสตาร์ทเดินทางไปร่วมงานกีฬาประเพณี ของ 2 สมาคมไทยแคลิฟอร์เนียภาคเหนือและสมาคมไทยแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ประจำปี ค.ศ. 2016 ที่ซานฟรานซิสโก ปีนี้ชาวแอล.เอ. ...

Read More »

รัฐอินเดียน่านำตั้งกล่องรับทารกที่แม่ไม่ต้องการ

อินเดียน่าเป็นรัฐแห่งแรกที่ตั้งกล่องนิรภัยให้มารดาสามารถนำทารกแรกเกิดที่ไม่ต้องการไปทิ้งไว้ได้ โดยไม่ต้องระบุชื่อ โครงการนี้ยังเตรียมให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ทารกทันทีหากจำเป็น เปิดบริการแล้วทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐอินเดียน่า สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เบาะทารกสร้างเป็นตู้ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิ ถูกมอบให้กับสถานีดับเพลิงอาสา ในเมืองวูดเบิร์น อยู่ห่างออกไป 15 ไมล์ทางตะวันออกของ Fort Wayne ใกล้กับรัฐโอไฮโอ ...

Read More »

เชิญร่วมงาน Thai Town Art Show ครั้งที่1 ฉลองมหามงคล “ในหลวง” ครองราชย์ 70 ปี

องค์กรต่างๆ ร่วมกันจัดงาน Thai Town Art Show ครั้งที่ 1 ชูไทยทาวน์เป็นศูนย์แสดงศิลปะของชุมชนไทย พร้อมฉลองปีมหามงคล70 ปีการครองราชย์           สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ (TASC) รายงานว่า ...

Read More »

สหรัฐฯเตรียมลดระดับกัญชาเป็นยาเสพติดเพื่อการแพทย์

           สำนักงานดูแลการบังคับใช้กฏหมายเกี่ยวกับยาเสพติดของสหรัฐฯ เตรียมจัดประเภท “กัญชา” ใหม่ ลดระดับจากยาเสพติดร้ายแรงประเภทที่ 1 ซึ่งเป็นประเภทเดียวกับเฮโลอีนและแอลเอสดี เป็นกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 2 เพื่อเอื้อประโยชน์แก่นักวิจัยสกัดยารักษาโรคจากกัญชา ...

Read More »

ผลสุขภาพกาย-จิตในหมู่ผู้ใหญ่ชาวมะกันเชื้อสายจีน “ดีสุด”

         ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อสหรัฐฯ สำรวจสุขภาพของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชี่ยน พบชาวอเมริกันเชื้อสายจีน มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตดีที่สุด เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลสุขภาพของผู้ใหญ่ในกลุ่มเชื้อสายเอเชียน ระบุว่า ...

Read More »

ผลสำรวจชี้คนอเมริกันเกินครึ่ง ไม่ชอบทั้ง ‘คลินตันและทรัมป์’

        ผลสำรวจชี้ชาวอเมริกัน 60% “ไม่ชอบและรังเกียจ” คลินตัน-ทรัมป์ ว่าที่คู่ชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา สำนักข่าวเอ็นบีซี นิวส์/เซอร์เวย์มังกี ...

Read More »

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559

ภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 24 May 2016 เห็นภาพนี้แล้วมีความรู้สึกว่าประธานาธิบดีโอบาม่า ทำตัวได้ติดดิน เหมือนคนทั่วๆไป ส่วน นายAnthony Bourdain เป็นเจ้าของรายการท่องเที่ยวที่มีคนดูเป็นจำนวนมากด้วยวิธีการพูดและการเข้าถึงท้องถิ่น ดังนั้นจึงไม่เป็นเรื่องที่แปลกอะไร เขาชอบไปเที่ยวกินอาหารข้างถนนอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะไปที่ประเทศไหนในโลกนี้ การมาเยือนประเทศเวียตนามของประธานาธิบดีโอบามา ครั้งนี้ไม่ธรรมดาในขณะที่ ...

Read More »