Monday , July 13 2020
Home / 2016 / May

Monthly Archives: May 2016

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559

วันเสาร์ที่ 28 พ.ค. นี้ สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จะนำคณะทีมงานและกองเชียร์ ออกสตาร์ทเดินทางไปร่วมงานกีฬาประเพณี ของ 2 สมาคมไทยแคลิฟอร์เนียภาคเหนือและสมาคมไทยแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ประจำปี ค.ศ. 2016 ที่ซานฟรานซิสโก ปีนี้ชาวแอล.เอ. ...

อ่านท

รัฐอินเดียน่านำตั้งกล่องรับทารกที่แม่ไม่ต้องการ

อินเดียน่าเป็นรัฐแห่งแรกที่ตั้งกล่องนิรภัยให้มารดาสามารถนำทารกแรกเกิดที่ไม่ต้องการไปทิ้งไว้ได้ โดยไม่ต้องระบุชื่อ โครงการนี้ยังเตรียมให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ทารกทันทีหากจำเป็น เปิดบริการแล้วทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐอินเดียน่า สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เบาะทารกสร้างเป็นตู้ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิ ถูกมอบให้กับสถานีดับเพลิงอาสา ในเมืองวูดเบิร์น อยู่ห่างออกไป 15 ไมล์ทางตะวันออกของ Fort Wayne ใกล้กับรัฐโอไฮโอ ...

อ่านท

เชิญร่วมงาน Thai Town Art Show ครั้งที่1 ฉลองมหามงคล “ในหลวง” ครองราชย์ 70 ปี

องค์กรต่างๆ ร่วมกันจัดงาน Thai Town Art Show ครั้งที่ 1 ชูไทยทาวน์เป็นศูนย์แสดงศิลปะของชุมชนไทย พร้อมฉลองปีมหามงคล70 ปีการครองราชย์           สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ (TASC) รายงานว่า ...

อ่านท

สหรัฐฯเตรียมลดระดับกัญชาเป็นยาเสพติดเพื่อการแพทย์

           สำนักงานดูแลการบังคับใช้กฏหมายเกี่ยวกับยาเสพติดของสหรัฐฯ เตรียมจัดประเภท “กัญชา” ใหม่ ลดระดับจากยาเสพติดร้ายแรงประเภทที่ 1 ซึ่งเป็นประเภทเดียวกับเฮโลอีนและแอลเอสดี เป็นกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 2 เพื่อเอื้อประโยชน์แก่นักวิจัยสกัดยารักษาโรคจากกัญชา ...

อ่านท

ผลสุขภาพกาย-จิตในหมู่ผู้ใหญ่ชาวมะกันเชื้อสายจีน “ดีสุด”

         ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อสหรัฐฯ สำรวจสุขภาพของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชี่ยน พบชาวอเมริกันเชื้อสายจีน มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตดีที่สุด เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลสุขภาพของผู้ใหญ่ในกลุ่มเชื้อสายเอเชียน ระบุว่า ...

อ่านท

ผลสำรวจชี้คนอเมริกันเกินครึ่ง ไม่ชอบทั้ง ‘คลินตันและทรัมป์’

        ผลสำรวจชี้ชาวอเมริกัน 60% “ไม่ชอบและรังเกียจ” คลินตัน-ทรัมป์ ว่าที่คู่ชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา สำนักข่าวเอ็นบีซี นิวส์/เซอร์เวย์มังกี ...

อ่านท

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559

ภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 24 May 2016 เห็นภาพนี้แล้วมีความรู้สึกว่าประธานาธิบดีโอบาม่า ทำตัวได้ติดดิน เหมือนคนทั่วๆไป ส่วน นายAnthony Bourdain เป็นเจ้าของรายการท่องเที่ยวที่มีคนดูเป็นจำนวนมากด้วยวิธีการพูดและการเข้าถึงท้องถิ่น ดังนั้นจึงไม่เป็นเรื่องที่แปลกอะไร เขาชอบไปเที่ยวกินอาหารข้างถนนอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะไปที่ประเทศไหนในโลกนี้ การมาเยือนประเทศเวียตนามของประธานาธิบดีโอบามา ครั้งนี้ไม่ธรรมดาในขณะที่ ...

อ่านท