Wednesday , June 20 2018
Breaking News
Home / 2018 / February

Monthly Archives: February 2018

ICE ไล่ต้อนโรบินฮูดในแคลิฟฯเหนือไม่หยุดหย่อน!

จับอีก 150 คนตามเมืองต่างๆ ในนครซานฟรานและโอคแลนด์ หลังนายกเทศมนตรีโอคแลนด์ประกาศเตือนโรบินฮูดล่วงหน้า เมื่อวันพุธที่ 28 ก.พ. 2018 สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของรัฐบาลกลาง ได้จับกุมผู้อยู่อาศัยผิดกฏหมายจำนวน 150 คนในแคลิฟอร์เนีย ...

อ่านทั้งหมด »

นายกเทศมนตรีโอคแลนด์เตือนโรบินฮูดเสี่ยงถูกICEจับกุม

นายกเทศมนตรีเมืองโอคแลนด์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนผู้อยู่อาศัยที่ความเสี่ยงต่อปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐฯ   สำนักข่าวซีบีเอสซานฟรานฯ รายงานว่า นายกเทศมนตรี Schaaf เมืองโอคแลนด์ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 24 ก.พ. โดยแจ้งเตือนผู้อยู่อาศัยที่มีความเสี่ยงอาจถูกเจ้าหน้าที่ ICE จับกุมตัวได้ ภายใน ...

อ่านทั้งหมด »

“แหลม”ชนะคะแนน (Majority decision)

สร้างความปิติให้คนไทยทั้งชาติเมื่อ “แหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย(วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก) สังกัด “นครหลวงโปรโมชั่น”สามารถป้องกันแชมป์โลกจากสถานบัน WBC รุ่นSuper Flyweight ได้อีกครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018  โดยสามารถเอาชนะคะแนน ...

อ่านทั้งหมด »

สายการบินยักษ์ใหญ่ลดสัมพันธ์สมาคมปืนไรเฟิลสหรัฐฯ

“ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส” และ “เดลต้า แอร์ไลน์ส” 2 สายการบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ลดความสัมพันธ์กับสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติ หลังเกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในรัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2018 สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ...

อ่านทั้งหมด »

อาลัย ศาสตราจารย์ ระพี สาคริก

ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2018 นับเป็นการสูญเสียปรมาจารย์คนสำคัญคนสำคัญด้านกล้วยไม้ไทยคนหนึ่งของเมืองไทย เกิดที่วรจักร กทมฯ เป็นบุตรชายคนโตของขุนตำรวจเอกพระมหาเทพกษัตริยสมุห(เนื่อง สาคริก) และคุณแม่สนิท กมรสูตร สมรสกับคุณกัลยา มนตรีวัตร (บุตรีขุนพิชัยมนตรี หัวหน้าเสรีไทยสายกาญจนบุรี) ...

อ่านทั้งหมด »

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2018

***ทรัมป์เสนอแนวคิดการติดอาวุธให้กับบุคลากรในสถานศึกษา และยกเลิกเขตปลอดอาวุธปืนบริเวณโรงเรียน! บุคลากรในโรงเรียนที่ว่า คือ “ครู”, “โค้ชฝึกสอน”, และ “พนักงานในโรงอาหาร” ของโรงเรียนในอเมริกา ไอเดียนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ก.พ. ในระหว่างการพบปะของปธน.ทรัมป์กับตัวแทนครู นักเรียน และครอบครัวของผู้เสียชีวิต ...

อ่านทั้งหมด »

FBI, CIA & NSA เตือนมะกันอย่าใช้สมาร์ทโฟน “Huawei”

3 หน่วยงานด้านความมั่นคงของสหรัฐได้ออกคำเตือนชาวอเมริกัน ไม่ควรใช้สมาร์ทโฟนและเครือข่ายมือถือจากบริษัท Huawei หรือ ZTE ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีของจีน เพราะอาจถูกสอดแนมและขโมยข้อมูลส่วนตัวได้ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2018 ผู้อำนวยการของหน่วยงานด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ CIA, FBI, ...

อ่านทั้งหมด »

‘ศรีสะเกษ’ลั่นจะหอบแชมป์กลับไทย ขอแรงใจพี่น้องสหรัฐฯเชียร์ขอบเวที

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ลั่นตั้งใจเต็มที่จะคว่ำ “เอสตราดา” เพื่อหอบเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาฝากพี่น้องชาวไทย 2 เส้น ทั้งของสภามวยโลก (WBC) และของ “เดอะริง” ที่จะมีการมอบให้ทันทีถ้าชนะ ในศึก “ซุปเปอร์ฟลาย ...

อ่านทั้งหมด »

ICEลงพื้นที่แอลเอจับโรบินฮูดได้หลายสิบ!

เจ้าหน้าที่ ICE ทำการกวาดล้างโรบินฮูดในพื้นที่ลอสแอนเจลิส! คนต่างด้าวไร้ใบถูกจับไปหลายสิบชีวิต ขณะที่ทั่วแคลิฟฯใต้ โดนหว่านแห่รวบมากกว่า 200 ราย ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย (KFSN) – เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ...

อ่านทั้งหมด »