Monday , July 13 2020
Home / 2018 / February

Monthly Archives: February 2018

ICE ไล่ต้อนโรบินฮูดในแคลิฟฯเหนือไม่หยุดหย่อน!

จับอีก 150 คนตามเมืองต่างๆ ในนครซานฟรานและโอคแลนด์ หลังนายกเทศมนตรีโอคแลนด์ประกาศเตือนโรบินฮูดล่วงหน้า เมื่อวันพุธที่ 28 ก.พ. 2018 สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของรัฐบาลกลาง ได้จับกุมผู้อยู่อาศัยผิดกฏหมายจำนวน 150 คนในแคลิฟอร์เนีย ...

อ่านท

นายกเทศมนตรีโอคแลนด์เตือนโรบินฮูดเสี่ยงถูกICEจับกุม

นายกเทศมนตรีเมืองโอคแลนด์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนผู้อยู่อาศัยที่ความเสี่ยงต่อปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐฯ   สำนักข่าวซีบีเอสซานฟรานฯ รายงานว่า นายกเทศมนตรี Schaaf เมืองโอคแลนด์ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 24 ก.พ. โดยแจ้งเตือนผู้อยู่อาศัยที่มีความเสี่ยงอาจถูกเจ้าหน้าที่ ICE จับกุมตัวได้ ภายใน ...

อ่านท

“แหลม”ชนะคะแนน (Majority decision)

สร้างความปิติให้คนไทยทั้งชาติเมื่อ “แหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย(วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก) สังกัด “นครหลวงโปรโมชั่น”สามารถป้องกันแชมป์โลกจากสถานบัน WBC รุ่นSuper Flyweight ได้อีกครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018  โดยสามารถเอาชนะคะแนน ...

อ่านท

สายการบินยักษ์ใหญ่ลดสัมพันธ์สมาคมปืนไรเฟิลสหรัฐฯ

“ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส” และ “เดลต้า แอร์ไลน์ส” 2 สายการบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ลดความสัมพันธ์กับสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติ หลังเกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในรัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2018 สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ...

อ่านท

อาลัย ศาสตราจารย์ ระพี สาคริก

ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2018 นับเป็นการสูญเสียปรมาจารย์คนสำคัญคนสำคัญด้านกล้วยไม้ไทยคนหนึ่งของเมืองไทย เกิดที่วรจักร กทมฯ เป็นบุตรชายคนโตของขุนตำรวจเอกพระมหาเทพกษัตริยสมุห(เนื่อง สาคริก) และคุณแม่สนิท กมรสูตร สมรสกับคุณกัลยา มนตรีวัตร (บุตรีขุนพิชัยมนตรี หัวหน้าเสรีไทยสายกาญจนบุรี) ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2018

***ทรัมป์เสนอแนวคิดการติดอาวุธให้กับบุคลากรในสถานศึกษา และยกเลิกเขตปลอดอาวุธปืนบริเวณโรงเรียน! บุคลากรในโรงเรียนที่ว่า คือ “ครู”, “โค้ชฝึกสอน”, และ “พนักงานในโรงอาหาร” ของโรงเรียนในอเมริกา ไอเดียนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ก.พ. ในระหว่างการพบปะของปธน.ทรัมป์กับตัวแทนครู นักเรียน และครอบครัวของผู้เสียชีวิต ...

อ่านท

FBI, CIA & NSA เตือนมะกันอย่าใช้สมาร์ทโฟน “Huawei”

3 หน่วยงานด้านความมั่นคงของสหรัฐได้ออกคำเตือนชาวอเมริกัน ไม่ควรใช้สมาร์ทโฟนและเครือข่ายมือถือจากบริษัท Huawei หรือ ZTE ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีของจีน เพราะอาจถูกสอดแนมและขโมยข้อมูลส่วนตัวได้ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2018 ผู้อำนวยการของหน่วยงานด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ CIA, FBI, ...

อ่านท

‘ศรีสะเกษ’ลั่นจะหอบแชมป์กลับไทย ขอแรงใจพี่น้องสหรัฐฯเชียร์ขอบเวที

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ลั่นตั้งใจเต็มที่จะคว่ำ “เอสตราดา” เพื่อหอบเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาฝากพี่น้องชาวไทย 2 เส้น ทั้งของสภามวยโลก (WBC) และของ “เดอะริง” ที่จะมีการมอบให้ทันทีถ้าชนะ ในศึก “ซุปเปอร์ฟลาย ...

อ่านท

ICEลงพื้นที่แอลเอจับโรบินฮูดได้หลายสิบ!

เจ้าหน้าที่ ICE ทำการกวาดล้างโรบินฮูดในพื้นที่ลอสแอนเจลิส! คนต่างด้าวไร้ใบถูกจับไปหลายสิบชีวิต ขณะที่ทั่วแคลิฟฯใต้ โดนหว่านแห่รวบมากกว่า 200 ราย ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย (KFSN) – เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ...

อ่านท