Friday , August 14 2020
Home / 2016 / December

Monthly Archives: December 2016

แนะแนว“โรบินฮูด”รับมือเจ้าหน้าที่หากถูกตรวจ

ศูนย์บริการข้อมูลและสุขภาพไทย ร่วมกับ National Immigration Law Center จัดสัมมนา “แนวทางปฏิบัติของคนไทยที่พำนักอยู่ในสหรัฐอเมริกาอย่างไม่ถูกต้องตามกฏหมาย” โดยเชิญผู้รู้ด้านกฏหมายตัวจริงมาเป็นวิทยากร ให้คำแนะนำและวิธีรับมือกับเจ้าหน้าที่อิมมิเกรชั่นตามวิธีการที่ถูกต้องตามกฏหมายระบุ                                                                                                               เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2016 ...

อ่านท

รับสมัครนายกสมาคมไทยฯ

คณะกรรมการเลือกตั้งประกาศรับสมัครนายกสมาคมไทยแคลิฟอร์เนียภาคใต้คนต่อไป หลังสุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก นายกฯปัจจุบันปลดประจำการสิ้นปีนี้ ชี้คุณสมบัติผู้สมัครยกทีมต้องเป็นคนไทยหรือมี บิดา/มารดา เป็นคนไทย ยื่นใบสมัครและเอกสารได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 ม.ค. 2017 ก่อนเข้าสู่กระบวนการดีเบต และกำหนดวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ กกต.เผยขอคนมีจิตอาสา ประวัติสะอาด ...

อ่านท

จบในคุก 30 เดือน! ศาลตัดสินหญิงไทย คดีหลอกซื้อ-คืนกระเป๋าแบรนด์ปลอม

ศาลสหรัฐฯ สั่งจำคุก 30 เดือน!! คดีหญิงไทยหลอกซื้อและคืนกระเป๋าหรูแบรนด์ดังในรัฐเวอร์จิเนีย ศาลสหรัฐฯ พิพากษาจำคุกหญิงไทย 30 เดือน หลังถูกจับในคดีฉ้อโกงหลอกซื้อขายกระเป๋าแบรนด์ดัง 500 กว่าใบ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังสั่งปรับและชดใช้ค่าเสียหายกว่า 800,000 ...

อ่านท

แอล.เอ.ตั้งกองทุนด้านกฏหมาย ช่วย‘โรบินฮูด’ที่กำลังถูกเนรเทศ

กองทุนกฏหมายของลอสแอนเจลิสถูกตั้งขึ้นเพื่อช่วยโรบินฮูดที่กำลังเผชิญหน้ากับการถูกเนรเทศ เจ้าหน้าที่ซิติ้และเค๊าน์ตี้ในลอสแอนเจลิส เปิดตัวกองทุนมูลค่า 10 ล้านเหรียญเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2016 เพื่อให้บริการด้านกฏหมายให้กับผู้อพยพที่กำลังเผชิญกับการเนรเทศ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าพวกเขาต้องการให้กองทุนตั้งก่อนที่นายโดนัลด์ ทรัมป์จะกลายเป็นประธานาธิบดี เมืองต่างๆ ทั่วประเทศได้แรงจูงใจในการดำเนินการ หลังจากที่ผู้สมัครทรัมป์ประกาศนโยบายการสร้างกำแพงและเนรเทศประชาชน 11 ...

อ่านท

เตือน‘ห้ามถือโทรศัพท์’ขณะขับรถ ผู้ฝ่าฝืนถูกปรับ$20 เริ่ม 1 ม.ค. 2017

กฏหมายใหม่บังคับใช้กับผู้ขับขี่รถยนต์ในแคลิฟอร์เนียทุกคน ห้ามถือหรือสัมผัสโทรศัพท์มือถือ!ในขณะขับรถ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2017 ผู้ฝ่าฝืนต้องจ่ายค่าปรับ 20 เหรียญในความผิดครั้งแรก และ 50 เหรียญในแต่ละครั้งหลังจากนั้น             สำนักข่าวซีบีเอสลอสแอนเจลิส รายงานว่า ...

อ่านท

“อเมริกา”ออกกฎใหม่! ให้นทท.แจงบัญชีโซเชียล

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสหรัฐอเมริกาต้องกรอก Social Media Account เพื่อให้รัฐบาลสหรัฐติดตามตัวได้ เว็บไซต์ People’s Daily ของจีนรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐฯได้เริ่มขอให้นักท่องเที่ยวกรอกบัญชีโซเชียลมีเดียของพวกเขา ถ้าหากจะเดินทางมายังสหรัฐฯ ซึ่งออกแบบมาเพื่อระบุภัยคุกคามและการก่อการร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ทำให้เกิดคำถามว่ารุกล้ำความเป็นส่วนตัวมากเกินไป นโยบายใหม่มีผลบังคับใช้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งบังคับใช้เฉพาะนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวยังประเทศสหรัฐฯ ...

อ่านท

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2559

***ปีนี้ผู้เขียนไม่ได้ฉีดวัคซีน Flu Shot ทั้งๆ ที่คิดว่าดูแลตัวเองอย่างดี แต่ก็ยังหนีไม่พ้น “หวัดกิน” ขณะที่นั่งพิมพ์ข้อความถึงท่านผู้อ่านขณะนี้ ผู้เขียนกำลังรักษาตัวให้ร่างกายกลับคืนสู่ปกติ… ดังนั้นในช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าหนาวอย่างเต็มตัว แฟนสยามมีเดียจึงควรรักษาสุขภาพกันให้ดี ด้วยวิธีง่ายๆ คือ นอนหลับให้เพียงพอ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2016

<<<<…..ท่านผู้อ่านโปรดทราบ นสพ.สยามมีเดีย เที่ยวเมล์ที่ 2017กำลังจะออกเดินทางต่อไปข้างหน้ากรุณาขอให้ท่านผู้อ่านนำสัมภาระแต่สิ่งที่ดีที่สุดติดตัวไปด้วยเท่านั้น “สยามมีเดีย”ไม่อนุญาตให้นำ ความเศร้าหมอง ความผิดหวัง ความทุกข์ยาก ลำบาก เข็นใจ โรคภัยไข้เจ็บ หรือสิ่งไม่ดี ทั้งหลายทั้งปวงติดตามท่านไปในปี 2017 กรุณาทิ้งไปถังขยะก่อนขึ้นเที่ยวเมล์นี้ที่จะใช้เวลาทำการเดินทาง ...

อ่านท

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2016

ประมวลภาพกิจกรรมวัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน  คณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ และวัดรัตนปัญญา นำครูอาสาสมัครแวะเยี่ยมให้กำลังใจ พระอาจารย์วิรัตน์ พระอาจารย์ปอ วัดพรหมจริยการาม เมืองเฟรสโน่ ซึ่งท่านพร้อมด้วยคณะสงฆ์ ได้ถวายการต้อนรับอย่างอบอุ่น ขอให้เจริญ รุ่งเรืองในธรรมยิ่ง ...

อ่านท