Friday , August 14 2020
Home / 2018 / September

Monthly Archives: September 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2018

***การหาข้อมูลความรู้ เป็นสิ่งที่เราสามารถหาได้ง่ายดายในโลกปัจจุบัน แค่เพียง “คลิ๊ก” ในอินเตอร์เน็ต ข้อมูลต่างๆ ก็จะไหลเรียงรายมาให้เป็นจำนวนมาก แต่ข้อมูลเหล่านั้น เป็น “ข้อมูลดิบ” ที่ยังไม่ได้ถูกคัดกรองว่าเป็นเรื่องจริง หรือ ถูกสมมุติ (แต่งขึ้น) หรือเป็นเพียงด้านเดียว ...

อ่านท

แนะเช็คระเบียบเมืองก่อนทำอาหารโฮมเมดขาย-เลี่ยงผิดกฏหมาย  

           บก.สยามมีเดีย แนะนำคนไทยอย่าเพิ่งเห่อ! รีบทำอาหารโฮมเมดขาย ชี้มีเงื่อนไขสำคัญ คือ กฏหมายเมือง (City Ordinance) แนะศึกษาระเบียบเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่ก่อนว่ามีกฎหมายรองรับกฏหมายรัฐแคลิฟอร์เนียอนุญาตให้ขายอาหารโฮมเมดและอาหารตามข้างทางได้หรือไม่! สืบเนื่องจากข่าวผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เจอร์รี่ บราวน์ ลงชื่ออนุมัติผ่านกฎหมาย AB ...

อ่านท

นวดไทยได้เฮ ยกเลิกสอบไลเซ่นส์ประกอบอาชีพ!  

           “หมอนวดไทยเฮลั่น!” ผู้ว่าการรัฐแคลิฟฯ ทิ้งทวนก่อนพ้นวาระดำรงตำแหน่ง อนุมัติกฏหมายยกเลิกการสอบข้อเขียนขอไลเซ่นส์ประกอบวิชาชีพนวดเป็นการชั่วคราว เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2018 สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา รายงานว่า นายเจอรี บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ลงนามอนุมัติกฎหมาย ...

อ่านท

บริษัทยักษ์ใหญ่แถวหน้าของไทย รุกหาคนรุ่นใหม่ในสหรัฐฯร่วมงาน

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับ บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทย จัดงาน Career Fair Day เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอเมริกันและ นักศึกษาไทยที่กำลังศึกษาอยู่หรือจบการศึกษาในสหรัฐฯ สมัครทำงานกับบริษัทโดยตรง เมื่อวันที่ 23 ...

อ่านท

สหรัฐฯยกไทยแก้ไขแรงงานเด็ก ประสบความสำเร็จสูงสุด2ปีซ้อน  

           ประเทศไทย ได้รับการยกย่องจากสหรัฐฯ ว่าเป็นประเทศที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในการแก้ไขปัญหาแรงงานเด็กต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2018 กระทรวงแรงงานของประเทศสหรัฐอเมริกาเผยแพร่รายงานสถานการณ์การขจัดการใช้แรงงานเด็กในรูปแบบที่เลวร้ายที่สุด (Findings on the Worst ...

อ่านท

เปิดรับสมัครนายกสมาคมนวดไทยฯ

            สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา เปิดรับสมัครบุคคลลงเลือกตั้งตำแหน่งนายกสมาคมฯ คนต่อไป ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 ตุลาคม 2018 สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐนอเมริกา ได้ประกาศสู่สาธารณะเกี่ยวกับการเปิดรับสมัครบุคคลที่มีคุณสมบัติพร้อมเข้ามาเป็นตัวแทนลงเลือกตั้งเพื่อนั่งเก้าอี้นายกสมาคมฯ คนต่อไป โดยสมาคมฯ ได้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 20 ...

อ่านท

อัตราจ้างงานสหรัฐฯขยายตัว สวนทางปัญหาขาดแรงงาน!

            แนวโน้มการจ้างงานในสหรัฐฯ มีอัตราการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น แต่จำนวนแรงงานกลับสวนทาง ท่ามกลางความกังวลว่าจะกลายเป็นปัญหาในอนาคต             อ้างอิงข้อมูลจากวีโอเอไทย รายงานข้อมูลของกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ ระบุว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ขอสวัสดิการว่างงานของรัฐบาลลดลงเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน และอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 49 ปี ทั้งนี้เนื่องจากตัวเลขการขอรับสวัสดิการการว่างงานนี้ เป็นปัจจัยหนึ่งที่นักเศรษฐศาสตร์ใช้ในการวิเคราะห์ความเข้มแข็งของตลาดแรงงานในประเทศนั้นๆ ...

อ่านท

ตรวจเชื้อไวรัสตับอักเสบและตรวจไขมันในตับฟรี!

            สมาคมพยาบาลไทยฯ ร่วมกับ สกญ.แอล.เอ. และองค์กรพันธมิตร จัดงานบรรยายให้ความรู้ “ตับอักเสบและการรักษา” พร้อม “บริการตรวจหาเชื้อไวรัสตับและไขมันในตับ” ฟรี!             ขอเชิญพี่น้องรับบริการตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบและตรวจไขมันในตับ โดยผู้เชี่ยวชาญโรคตับ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และร่วมฟังการบรรยายวิชาการในหัวข้อ ...

อ่านท