Monday , August 10 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งท่ามกลางที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 …ยังระบาดขยับขึ้นมาเลื่อยๆอยู่อย่างต่อเนื่อง…เนื่องด้วยประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นโลกเสรี ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่อยากใส่หน้ากากเวลาออกไปทำกิจกรรมใดๆนอกบ้าน ทั้งที่ประเทศเกิดโคโรน่าไวรัสระบาดหนัก…ทำให้เป็นไปได้อยากที่การแข่งขันชนิดต่างๆที่กำลังเล่นกันอยู่จะอนุญาตในมีผู้ชมในการแข่งขัน…

วงการกอล์ฟ

ผลของการแข่งขันกอล์ฟ พี จี เอ ทัวร์ อาทิตย์ที่แล้วระหว่างวันที่ 23 – 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา รายการ      3เอ็ม โอเพ่น 3 M Open ชิงเงินรางวัลรวม$6,600,000 ( 6.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ) ที่สนาม ทีพีซี ทวิน ซิตี้ส์ ในเมืองเบลน มลรัฐมินเนโซต้า TPC Twin Cities …

…วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันรอบแรก ริชี่ เวเรนสกี้ Ricky Werenski โปรกอล์ฟ หนุ่มอเมริกันวัย 28 ปีกระโดดออกนำเดี่ยวจบสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ มี ไมเคิ่ล ธอมป์สัน Michael Thompson โปรเพื่อนร่วมชาติวัย 35 ปีตามหลังห่างอยู่ 1 สโตรก …มีอีก 7 นักกอล์ฟทำสกอร์ที่ 6 อันเดอร์พาร์ ไล่ตามมาคือ โทนี่ ฟิเนา Tony Finau , ไรอัน มัวร์ Ryan Moore , จาง ซิ่นฉุน Zhang Xinjun , นิค วัตนี่ย์ Nick Watney , แม็ทธิว วูล์ฟฟ์ Matthew Wolff , แม็กซ์ โฮม่า Max Homa , โบ โฮ๊ก Bo Hoag …

… วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม รอบที่ 2 … ริชี่ เวเรนสกี้ Ricky Werenski ยังรักษาเก้าอี้ผู้นำศึก 3เอ็ม โอเพ่น ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น หลังจบวันที่สองตีสกอร์รวมเพิ่มเป็น 12 อันเดอร์พาร์ มีโปรอเมริกันวัย 35 ปี … ไมเคิ่ล

ธอมป์สัน Michael Thompson ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงร่วมกันด้วย…โทนี ฟิเนา Tony Finau มืออันดับที่ 18 ของโลกวัย 30 ปีสวิงเก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์ สกอร์รวมขยับขึ้นเป็น 11 อันเดอร์พาร์ เกาะกลุ่มอันดับที่ 3 ร่วมตามหลังผู้นำแค่ 1 สโตรก ทางด้าน แม็ทธิว โวล์ฟฟ์ Matthew Wolff แชมป์เก่าโปรหนุ่มอเมริกันวัย 21 ปี สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับที่ 6 ร่วม …

… เริ่มรอบที่ 3 วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม นักกอล์ฟคนที่ทำไม่ถึง 2 อันเดอร์พาร์ จะไม่ได้เล่นในรอบต่อไป

ผลการแข่งขันของรอบที่ 3 จบลงด้วยคนนำเปลี่ยนเป็น…ไมเคิ่ล ธอมป์สัน Michael Thompson ขึ้นมานำเดี่ยวจบที่สกอร์ 15 อันเดอร์พาร์… ริชีเวเรนสกี้ Ricky Werenski ลงไปอยู่อันดับที่ 2 สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์… โทนี่ ฟิเนา Tony Finau และชาร์ล ชวาร์ทเซล Charl Schwartzel อันดับที่ 3 ร่วมสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ …

… เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย รายการ 3เอ็ม โอเพ่น ไมเคิ่ล ธอมป์สัน Michael Thompson โปรอเมริกันวัย 35 ปี จากถิ่นฐานกำเนิด Tucson , Arizona คว้าแชมป์ระดับ พีจีเอ ทัวร์ รายการแรกในรอบ 7 ปีของเจ้าตัว แชมป์ระดับ พีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่ 2 ในชีวิต เก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ เอาถ้วยแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $1,188,000 คะแนนสะสมอีก 500 คะแนน มี อดัม ลอง Adam Longโปรอเมริกันเพื่อนร่วมชาติวัย 32 จากถิ่นฐานกำเนิด New Orleans – Louisiana ตามมาอันดับที่ 2 จบสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $719,400 คะแนนสะสมอีก 300 คะแนน ด้านคนนำใน 2 รอบแรก ริชี่ เวเรนสกี้ Ricky Werenski โปรอเมริกันวัย 28 ปีขยับไม่ได้ทำได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 3 ร่วม รับเงินรางวัล $250,800

… PGA Tour รายการต่อไปในอาทิตย์นี้คือ …รายการเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ – เฟดเอ็กซ์ เซนต์จูด อินวิเตชั่นแนล ที่สนามทีพีซี เซาธ์วินด์ เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี World Golf Championship-FedEx St . Jude Invitational เงินรางวัล $10,500,000 … บรูกส์ เคปกา Brooks Koepka …เป็นแชมป์เก่าครั้งที่แล้วผ่านมา ซึ่งยังคงเป็นการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมอย่างเช่นเคยระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคมนี้มีโปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟจากประเทศไทยลงสู้ศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ ครั้งนี้ด้วย …”ขอให้โชคดีครับ”…

การเคลื่อนไหวของ แอลพีจีเอ ทัวร์ LPGA Tour

… หลังหยุดไปเพราะ โควิด-19 อาทิตย์นี้ แอลพีจีเอ ทัวร์ LPGA Tour จะเป็นนัดเปิดสนาม พบกันในรายการ “ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ Drive On Championship “…ที่สนามกอล์ฟ อินเวอร์เนสส์ คลับ Inverness Club … ไม่พบรายชื่อโปรกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้ มี 9 โปรสาวชาวอเมริกันระดับท็อปของ โรเล็กซ์ วีเมนส์ เวิลด์ แรงกิ้ง ที่ไม่หวั่นไหวกับ โควิด – 19 พร้อมใจเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ คือ เนลลี่ คอร์ด้า Nelly Korda , แดเนี่ยล คัง Danielle Kang , เลซี่ ทอมป์สัน Lexi Thompson , เจสซิก้า คอร์ด้า Jessica Korda , ลิเซตต์ ซาลาส Lizette Salas , บริตตานีย์ อัลโตแมร์ Brittany Altomare , มารีน่า อเล็กซ์ Marina Alex , อันเจล หยิน Angel Yin และ เมแกน แคง Megan Khang… รายการนี้นับเป็นการจัดการแข่งขันกอล์ฟโดยที่ไม่ต้องหวั่นใจเรื่อง ไวรัส โควิด-19 เนื่องจากเป็นการแข่งขันในสถานที่ปิด …

วงการเทนนิส

…การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ จะเริ่มรีสตาร์ตโปรแกรมอีกครั้งในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ในรายการซินซินเนติ โอเพ่น Cincinnati Open ต่อด้วยรายการแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น U.S. Open 2020 ในวันที่ 31 สิงหาคม …แต่ที่ประเทศจีน…

…กรมกีฬาแห่งชาติจีน ออกประกาศไม่อนุญาตจัดทัวร์นาเมนต์กีฬาระดับนานาชาติ ในจีนแผ่นดินใหญ่ตลอดปีนี้ ซึ่งเป็นแนวทางป้องกันการระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 ส่งผลให้เทนนิสเอทีพี ทัวร์ Tennis ATP tour และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ WTA tour รวมทั้งหมด 11 รายการในประเทศจีนต้องยกเลิกไปโดยปริยาย …

…การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ และ ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์มากกว่า 11 รายการที่จะมีแข่งขันในประเทศจีนต้องยกเลิกการแข่งขันทั้งหมด หลังจากกรมกีฬาแห่งชาติของประเทศจีน ออกประกาศไม่อนุญาตจัดทัวร์นาเมนต์กีฬาระดับนานาชาติในประเทศจนถึงสิ้นปีนี้…

…ทัวร์นาเมนต์แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น 2020 U.S.Open 2020… จะแข่งขันระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 13 กันยายน 2020 นี้ ที่ใช้สนาม ฟลัชชิง เมดโดว์ Flushing Meadows ในนครนิวยอร์ก เป็นที่แข่งขันโดยจะไม่มีผู้ชมเข้าชมในสนามเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังระบาดหนักในสหรัฐ และนครนิวยอร์กยังเป็นเมืองที่มีผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับหนึ่งอีกด้วย…

วงการอเมริกันฟุตบอล NFL

…เนื่องจากกระแสเรียกร้องเรื่องสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาได้ลามถึงวงการกีฬา ล่าสุดอดีตทีม”วอชิงตัน เรดสกินส์ Washington Redskin”เผยชื่อใหม่ที่จะใช้ชั่วคราวในฤดูกาลหน้า…

…ทีมฟุตบอล “วอชิงตัน เร้ดสกิ้นส์ Washington Redskin “ได้ใช้ชื่อนี้มาตั้งแต่เมื่อปี 1933 ก่อนที่องค์กรจะมาประกาศยกเลิกการใช้ชื่อดังกล่าว รวมถึงโลโก้อินเดียนแดงตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมาหลังการใช้มานานถึง 87 ปี  …

…วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 63 ที่ผ่านมาทีมอเมริกันฟุตบอล วอชิงตัน เรดสกินส์ Washington Redskin ตัดสินใจใช้ชื่อ “วอชิงตัน ฟุตบอลทีม Washington Football Team ” ลงแข่งในฤดูกาล 2020 โดยถอดคำว่า “เรดสกินส์ Redskin” ออกจากชื่อ หลังมีเสียงเรียกร้องให้นำชื่อและโลโก้เดิมซึ่งเป็นใบหน้าคนอินเดียนแดง ชนเผ่าพื้นเมืองของทวีปอเมริกาออกจากตราสัญลักษณ์ของทีม รวมทั้งป้ายต่างๆ ที่อยู่ในที่ทำการหลักในรัฐเวอร์จิเนีย และที่สนามเฟดเอ็กซ์ ฟีลด์ FedExField ในรัฐแมริแลนด์…

… ลีกเอ็นเอฟแอล NFL ที่ผ่านมาเคยเสนอลดจำนวนเกมอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นจาก 4 เหลือ 2 เกมก่อนหน้านี้ เนื่องจากต้องการให้ผู้เล่นมีเวลาฝึกซ้อมเตรียมพร้อมสำหรับซีซั่น 2020 มากขึ้นหลังโปรแกรมช่วงปิดฤดูกาลได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัส โควิด-19…

…ล่าสุดลีกเอ็นเอฟแอล NFL เสนอให้มีการลงเล่นอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นเพียงเกมเดียวในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของช่วงปรีซีซั่น…

วงการฟุตบอล…พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ… Premier League

… แฟนฟุตบอลทั่วโลกเฝ้ารอคอยมาเป็นเวลาถึง 30 ปีเพื่อรอดู ”หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool ชูถ้วย พรีเมียร์ ลีก… ได้ฉลองแชมป์กันอย่างเต็มที่ หลังเปิดสนาม แอนฟิลด์ ปราบ เชลซี Chelsea 5-3 ในเกมนัดรองสุดท้าย พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันพุธที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พร้อมรับมอบแชมป์ลีกในรอบ 30 ปี …ไม่มีแฟนบอลมาร่วมยินดีในสนาม … เจอร์เกน คล็อปป์ Jurgen Klopp ผู้จัดการทีม “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล Liverpool เผยจะมีการฉลองแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แบบยิ่งใหญ่ ร่วมกับแฟนบอลทุกคน หากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลงไปแล้ว ปีนี้”หงส์แดง”ลิเวอร์พูล Liverpool คว้าได้ 4 แชมป์ เป็นถ้วยใหญ่ 1 รายการ…

…จอร์แดน เฮนเดอร์สัน Jordan Henderson มิดฟิลด์ตัวฉกาจของ”หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool วัย 30 ปี กัปตันทีม “หงส์แดง” ได้รับคะแนนโหวตสูงกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้ออกเสียงทั้งหมดทำให้คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของ สมาคมผู้สื่อข่าวฟุตบอลอังกฤษ (FWA) ประจำฤดูกาล 2019-20 เมื่อวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม…

… หลังจากที่คว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ สโมสร “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ได้ตัดสินใจปล่อยตัว…เดยัน ลอฟเรน Dejan Lovren…กองหลังชาวโครแอต Croatian วัย 31 ปีไปร่วมทีมเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก Zenit Saint Peterburg เป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

…หลังที่การแข่งขันต้องเลื่อนจากกำหนดเดิมที่ต้องจบการแข่งขันในเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมาตามปรกติของทุกๆปีเพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วสหราชอาณาจักร พรีเมียร์ ลีก ทำให้ฤดูกาล 2019/20 ได้รูดม่านลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว …แต่เหล่าบรรดานักเตะ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีเวลาพักหลังฤดูกาลปัจจุบันปิดซีซั่นไม่นานแค่เดือนกว่าได้มีการประกาศว่าฤดูกาลใหม่จะกลับมาฟาดแข้งกันเริ่มต้นในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้แล้ว…

…วงการบาสเกตบอล เอน บี เอ NBA

รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค Russell Westbrook การ์ดตัวเก่งวัย 31 ปี ของทีม “ฮุสตัน ร็อคเกตส์ Houston Rockets “ ล่าสุดกลับมาซ้อมร่วมกับทีมได้แล้วหลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และต้องเข้ารับการรักษาพร้อมกักตัวเป็นเวลา 10 วัน นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคมเป็นต้นมา หายเป็นปกติและได้กลับมาซ้อมร่วมกับทีมแล้วเมื่อวันพุธที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา… ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ฤดูกาล 2019-2020 ซึ่งถูกระงับการแข่งขันไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมาจะกลับมาแข่งกันเริ่มต้นในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ โดยใช้ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ที่มลรัฐฟลอริดา เป็นสนามแข่งขันซึ่ง “ทีมฮุสตัน ร็อคเกตส์ Houston Rockets จะพบกับ ทีมดัลลัส มาเวอริค Dallas Mavericks …

…ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่ม ต้นในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้…วินซ์ คาร์เตอร์ Vincent Carter… นักบาสเกตบอลของวงการเอ็นบีเอ 1998 – 2020 ออกมาประกาศขอยุติเส้นทางอาชีพหลังโลดแล่นมานานถึง 22 ฤดูกาล อดีตฟอร์เวิร์ดวัย 43 ปีเริ่มต้นกับทีม…โตรอนโต แร็พเตอร์ส Toronto Raptors… ดราฟต์เขามาเมื่อปี 1998 ก่อนจะคว้ารางวัล รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ ปี 1999 และคว้าแชม์ป สแลม ดังค์ คอนเทสต์  เมื่อปี 2000 นอกจากนี้ยังติดทีมเอ็นบีเอ ออลล์-สตาร์ มาถึง 8 สมัย ตั้งแต่ปี 2000-2007 ทีมสุดท้ายที่เขาสังกัดคือ…ทีมแอตแลนตา ฮอว์กส์ Atlanta Hawks…

วงการมวย

… เป็นไปตามดั่งใจหวัง ไมค์ ไทสัน Mike Tyson วัย 54 ปี ให้การยืนยันเรื่องการกลับมาชกอีกครั้งไมค์ ไทสัน Mike Tyson ตำนานแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้งในรอบ 15 ปี ด้วยการขึ้นชกไฟต์พิเศษกับ รอย โจนส์ จูเนียร์ ในวันที่ 12 กันยายนนี้…จะชกกันในกติกามวยสากล 8 ยก ที่นครลอสแอนเจลิส…

…ไมค์ ไทสัน Mike Tyson วัย 54 ปี เจ้าของสถิติ ชก 58 ไฟต์ ชนะ 50 น็อกเอาต์ 44 แพ้ 6 ไม่นับผลการชก 2 ครั้ง…

… รอย โจนส์ จูเนียร์ Roy Jones Jr… วัย 51 ปี อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น ทั้งมิดเดิลเวต, ซูเปอร์มิดเดิลเวต, ไลต์เฮฟวีเวต และเฮฟวีเวต เจ้าของสถิติชก 75 ไฟต์ ชนะ 66 น็อกเอาต์ 47 แพ้ 9 อำลาเวทีไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 …

…ทางด้าน ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ Floyd Mayweather Jr. ก็ไม่ยอมน้อยหน้าเตรียมหวนขึ้นสังเวียนอีกครั้งเช่นกันด้วยการขึ้นชกโชว์กับอดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวตชาวญี่ปุ่น…

… “เดอะ มันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ Floyd Mayweather Jr. อดีตยอดมวยไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ มีคิวหวนคืนสังเวียนด้วยการขึ้นชกกับ ทาคาชิ อูจิยามะ Takashi Uchiyama อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวตของสมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) ชาวญี่ปุ่น วัย 40 ปี ที่ครองแชมป์นี้ยาวนานถึง 6 ปี และป้องกันแชมป์ได้ถึง 11 ครั้ง ก่อนจะแขวนนวมไปเมื่อปี 2016…

…ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้…อย่าพยายามทำความเข้าใจกับทุกอย่างในชีวิตเพราะบางอย่างก็ไม่ได้เกิดขึ้นให้เราทำความเข้าใจแต่ให้เรายอมรับมันเท่านั้นบ่อยครั้งเรามักเผลอเอาสายตาของคนอื่นมาเป็นเครื่องวัดคุณค่าของเรา จงหมั่นเตือนตัวเองอยู่เสมออย่าเผลอไปให้ราคาแก่คนที่พูดโดยไม่รู้จักคิด…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

อาทิตย์นี้อย่าเชียร์ “โปรแจ๊ส “ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ … นักกอล์ฟมืออันดับที่ 49 ของโลก วัย 24 ปี ของไทย ซึ่งขณะนี้มาอาศัยอยู่ที่เมืองออร์แลนโดตั้งแต่เดือนมีนาคม ลงเล่นรายการของ PGA Tour ผ่านมาแล้ว 3 รายการหลังจากที่กลับมาแข่งขัน ในอาทิตย์นี้จะลงสู้ศึก…”เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ – เฟดเอ็กซ์ เซนต์จูดอินวิเตชั่นแนล”… ที่สนามทีพีซี เซาธ์วินด์ เมืองเมมฟิส มลรัฐเทนเนสซี … การแข่งขันรอบแรก “โปรแจ๊ส “ จะออกสตาร์ทหลุมสิบกลุ่มเดียวกับ…เจสัน โคครากJason Kokrak…โปรชาวอเมริกัน และ…แมตต์ วอลเลซ Matt Wallace โปรชาวอังกฤษ…

ไมเคิล ธอมป์สัน Michael Thompson …คว้าถ้วยแชมป์ศึก พีจีเอ ทัวร์ ใบที่ 2 และครั้งแรกรอบ 7 ปี รายการ “3M โอเพน 3 M Open”  ครั้งแรกรายการ “ฮอนด้า คลาสสิคHonda Classic” เมื่อปี 2013 คว้าชัยชนะครั้งนี้ทำให้…ไมเคิล ธอมป์สัน Michael Thompson…ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ…เมเจอร์ พีจีเอ แชมเปียนชิป PGA Championship ที่เมืองซาน ฟรานซิสโก ในระหว่างวันที่ 6-9 สิงหาคมที่จะถึงนี้อีกด้วย…

……“ ก็แค่ออกมาเขย่าขวัญ แค่นั้นเองแหละ”

 อดีตนักเตะ เอฟซี บาเซิล FC Basel  และ เชลซี Chelsea ในฤดูกาลนี้ทำประตูไป 19 ประตูแถมยังส่งให้เพื่อมทำอีก10 ประตู  เขาช่วยพา…“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล…ครองแชมป์ลีกสูงสุด พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 ครั้งแรกรอบ 30 ปี…ในระยะเวลา 3 ปี ที่อยู่…“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล… ยังช่วยพา…“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คว้าถ้วยแชมป์ …ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก , ยูฟา ซูเปอร์ คัพ และ ฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ… โมฮาเหม็ด ซาลาห์  Mohamed Salah…กองหน้า “หงส์แดง”  ลิเวอร์พูล ออกมาเปรยเขย่าขวัญ แฟนคลับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถึงในอนาคตข้างหน้าอาจจะย้ายสังกัด…

หากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง “เดอะ ค็อป” เจอร์เกน คล็อปป์ Jurgen Klopp ผู้จัดการทีม  “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีการฉลอง… แชมป์ พรีเมียร์ ลีก

อังกฤษ แบบยิ่งใหญ่และเต็มเหนี่ยวร่วมกับแฟนบอลทุกคน …”เราควรจะมาฉลองกัน ดื่มให้เต็มคราบ แต่บอกเลยว่าให้เตรียมตัวไว้ดีๆ สำหรับงานปาร์ตี้ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อไอ้ไวรัสเวรนี่หมดไป ตอนนั้นเราจะได้ฉลองร่วมกันอย่างมีความสุข แน่นอนว่าเตรียมตัวไว้ให้พร้อมเลยเราเป็นแชมป์แล้วนั่นคือเรื่องจริง ปีนี้เราได้ 4 แชมป์ ถ้วยใหญ่ 1 รายการ ไม่มีอะไรน่าภูมิใจไปกว่านี้อีกแล้ว ปกติผมไม่ค่อยถ่ายรูปตัวเองกับอะไรแบบนี้ แต่ครั้งนี้่ผมจะถ่ายรูปกับแชมป์ทั้ง 4 ที่ได้มา เพราะมันเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก… เจอร์เกน  คล็อปป์ Jurgen Klopp”… ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดี…

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน Jordan Henderson…กัปตันทีม   “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล… ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของสมาคมนักข่าวฟุตบอลอังกฤษ (FWA)  เฮนเดอร์สันHenderson ไม่ได้ลงสนามในเกมนัดที่เปิดบ้านอัด เชลซี 5-3 เพราะอาการบาดเจ็บแต่ก็ได้รับเกียรติเป็นผู้ชูโทรฟีแชมป์ พรีเมียร์ ลีก สมัยแรกในรอบ 30 ปีของทีม…เฮนเดอร์สัน Henderson วัย 30 ปี กัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชุดแชมป์ลีกสูงสุดรอบ 30 ปี ได้รับคะแนนโหวตสูงกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้ออกเสียงทั้งหมดวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา…

จะชกกันในกติกามวยสากล 8 ยก ที่นครลอสแอนเจลิส… 

วันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ ไมค์ ไทสัน Mike Tyson วัย 54 ปี ตำนานแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต เตรียมกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้งในรอบ 15 ปี จะขึ้นชกไฟต์พิเศษกับ…รอย โจนส์ จูเนียร์ Roy Jones Jr..วัย 51 ปี อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น ทั้งมิดเดิลเวตซูเปอร์มิดเดิลเวตไลต์เฮฟวีเวต และเฮฟวีเวต เจ้าของสถิติชก 75 ไฟต์ ชนะ 66 โดยน็อกเอาต์คู่ต่อสู้ 47 ครั้ง แพ้ 9 ครั้งเพิ่งอำลาเวทีไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 …จะมีการถ่ายทอดสดให้ชมในรูปแบบ เปย์-เปอร์-วิว ให้ชมอีกด้วย…

แนวรับของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล  สละโสด…

  โจเอล มาติป Joel Matip จูงมือแฟนสาว ลาริสซา สโตลเลนเวิร์ค Larissa Stollenwerk แฟนสาว ได้คบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี เข้าสู่ประตูวิวาห์อย่างเงียบๆ หลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับลิเวอร์พูลไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.

โดย…ด้อง  สปอร์ตแมน

Check Also

Sports World ฉบับวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2020

…สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์…ท่ามกลางเชื้อ ไวรัส โควิด – 19 กำลังระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา… …วงการกอล์ฟ… มีการแข่งขันถึง 6 รายการระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง ...