Monday , August 10 2020
Home / กีฬา / SportsWorld ฉบับวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2020

SportsWorld ฉบับวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน…อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขัน หลังจากที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 เบาลง แต่เหล่าบรรดานักกีฬาต่างก็ได้รับการติดเชื้ออยู่อย่างต่อเนื่อง นักกอล์ฟ และแคดดี้ เวลานี้ทั้งหมดรวมกันแล้ว 8 คน …

…วงการกอล์ฟ…

เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟ รายการ เทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ, ทีพีซี รีเวอร์ ไฮแลนด์ส, ครอมเวลล์, คอนเนคติกัต … Travelers Championship , TPC River Highlands – Cromwell , CT เงินรางวัล $7,400,000 …ไม่มีโปรกอล์ฟจากประไทยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ เป็นการแข่งขันรายการที่ 3 ที่ยังไม่ให้แฟนกอล์ฟเข้าชม การแข่งขันรอบแรกวันพฤหัสที่ 25 มิถุนายน แม็คเคนซี ฮิวจ์ส Mackenzie Hughes โปรกอล์ฟชาวแคนาดาสุดฮอตจบสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ ขึ้นนำทิ้งรอรีย์ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy มืออันดับที่ 1 ของโลก , ซานเดอร์ ชอฟเฟล Xander Schauffele จาก สหรัฐอเมริกา และ วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ Victor Hovland จากประเทศ นอร์เวย์ คนละ 3 สโตรก แม็คเคนซี ฮิวจ์ส Mackenzie Hughes พลาดสกอร์ 59 ไปอย่างน่าเสียดายเพราะที่หลุมสุดท้าย เป็นหลุม 9 พัตต์เบอร์ดี้สั้นไป ( แม็คเคนซี ฮิวจ์ส Mackenzie Hughes ออกสตาร์ทที่หลุม 10 ) …

…วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน เป็นการแข่งขันรอบที่ 2 ก็มีข่าวร้ายเกิดขึ้นอีกเมื่อพบผู้เล่นติดเชื้อ โควิด-19 อีกเป็นคนที่ 3 ของ พีจีเอ ทัวร์ ที่ติดเชื้อคือ เดนนี แม็คคาร์ธี Danny McCarthy ได้ขอถอนตัวก่อนออกก่อนจะเริ่มต้นรอบที่ 2 หลังผลตรวจ โควิด-19 เป็นบวก ต่อจาก นิค วัตนีย์ Nick Watney สัปดาห์ที่แล้ว และ เชส เคปกา Chase Koepka โปรกอล์ฟคนนี้เป็นน้องชายของ บรูกส์ เคปกา Brooks Koepka ทั้ง 2 คนไม่ได้ออกสตาร์ทในอาทิตย์นี้ ผลการแข่งขันรอบที่ 2 ปรากฏว่า ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson ขึ้นนำหลังจบรอบที่ 2 สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ มี แม็คเคนซี ฮิวจ์ส Mackenzie Hughes จาก ประเทศ แคนาดา กับ วิลล์ กอร์ดอน Will Gordon โปรสหรัฐอเมริกาเจ้าถิ่น ตามหลังคนละแค่ 1 สโตรก ด้าน รอรีย์ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy มืออันดับที่ 1 ของโลก คนนำในรอบแรกกับ ซานเดอร์ ชอฟเฟล Xander Schauffele ทำเพิ่มคนละ 2 อันเดอร์พาร์ จบสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 4 ร่วม … ในรอบนี้ บัด คอลีย์ Bud Cauley เนื่องจากร่วมก๊วนกับ เดนนี แม็คคาร์ธี Danny McCarthy ในวันแรก ได้เดินทางเข้ารับการตรวจปรากฏว่าผลเป็นลบทั้ง 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวก็ได้ตัดสินใจถอนตัวออกจากการแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยและสร้างความสบายใจให้นักกอล์ฟคนอื่นๆ …

…รอบสามวันที่ 27 มิถุนายน หลังการแข่งขันจบลงผู้นำเปลี่ยนเป็น

เบรนแดน ท็อดด์ Brendon Todd สกอร์ 18 อันเดอร์พาร์ โดยมี ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson มืออันดับที่ 6 ของโลก อยู่อันดับที่ 2 ตามหลังอยู่ 2 สโตรก ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson ผู้นำรอบสอง ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ เหลือ 12 อันเดอร์พาร์ ลงมาอยู่อันดับที่ 7 …

…รอบสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson โปรกอล์ฟอเมริกัน เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัล $1,330,000 อันดับที่ 2 เควิน สตรีลแมน Kevin Streelman สกอร์ 18 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $806,600 อันดับที่ 3 ร่วม วิลล์ กอร์ดอน , แม็คเคนซี่ ฮิวจ์ส สกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $436,600 …

…อาทิตย์นี้ระหว่างวันนี้ 2-5 กรกฎาคมพบกันในรายการ ร็อคเกต มอร์ทเกต คลาสสิค, ดีทรอยต์, มิชิแกน … Rocket Mortgage Classic , Detroit Golf Club – Detroit , MI เงินรางวัล $7,500,000 …

…ผลการแข่งขันของรายการ …คอร์น เฟอร์รี ทัวร์ Korn Ferry Tour ที่เป็นการแข่งขันทัวร์ระดับรองลงมาของ พีจีเอ ทัวร์ รายการ … ยูทาห์ แชมเปี้ยนชิพ พรีเซนเต็ด บาย ไซออนส์ แบงก์ Utah Championship Presented by Zions Bank ที่สนามกอล์ฟ โอ็คริดจ์ คันทรี คลับ ณ เมือง ฟาร์มิงตัน, ยูท่าห์ แบบพาร์ 71 ระยะ 7,045 หลา โปรเข้มข้น ลิมพะสุต หนึ่งเดียวจากไทยในรายการนี้ ทำสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ พลาดการตัดตัวไปเพียงแค่สโตรคเดียว …

… รายการต่อไปของ “โปรเข้มข้น” จะเป็นการแข่งขันรายการ ทีพีซี โคโลราโด้ แชมเปี้ยนชิพ แอต เฮรอน เลคส์ TPC Colorado Championship at Heron Lakes ระหว่างวันที่ 1-4 ก.ค.นี้ ณ สนาม ทีพีซี โคโลราโด้ ชิงเงินรางวัล $600,000 ที่ เมืองเบอร์ธูด, โคโลราโด้ …

…แอล พี จี เอ ทัวร์…

ประกาศความเคลื่อนไหวโปรแกรมการแข่งขันกอล์ฟของทัวร์ล่าสุด

แอลพีจี ทัวร์ … กำหนดการการแข่งขันใหม่สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ 2 รายการที่เคยเลื่อนออกไป คือรายการ เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น ANA Inspiration Tour ซึ่งเป็นเมเจอร์แรกแห่งปี โดยแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้กำหนดการแข่งขันใหม่เป็นช่วงระหว่างวันที่ 10-13 กันยายนปีนี้ ที่สนามมิชชั่น ฮิล มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ส่วนอีกหนึ่งรายการคือการแข่งขันกอล์ฟรายการ …แกมเบีย พอร์ทแลนด์ คลาสสิก Cambia Portland Classic …จะมีกำหนดจัดขึ้นใหม่ระหว่างวันที่ 17-20 กันยายนที่จะถึงนี้ ณ. มลรัฐโอเรกอน …

…ข่าวดีสำหรับนักกอล์ฟ เทย์เลอร์เมด TaylorMade เปิดตัวลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ล่าสุดชื่อรุ่นว่า ”ทัวร์ เรสปอนซ์” Tour Response ประกอบด้วยวัสดุ 3 ชั้น ซึ่งทำให้ลูกมีความเร็วกว่าลูกทั่วไป ให้ความรู้สึกที่นุ่มที่มาจากแกนกลางที่มีความแข็ง 40 คอมเพรสชั่น คอร์ compression core พร้อมทั้งยังช่วยส่งกำลังให้ลูกพุ่งได้มากขึ้น ทำระยะได้ดีขึ้น …

…วงการบาสเกตบอล…

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ NBA ฤดูกาล 2019-20 จะกลับมาแข่งกันในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ จะมีทีมลงแข่งขัน 22 ทีม จากเดิม 30 ทีม…

รายชื่อ 22 ทีมที่จะได้ลงแข่ง …

…ฝั่งตะวันออก…

…มิลวอคกี้ บัคส์, โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส, บอสตัน เซลติกส์, ไมอามี่ ฮีท, อินเดียน่า เพเซอร์ส, ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส, บรู๊คลิน เน็ตส์, ออร์แลนโด้ แมจิก, วอชิงตัน วิซาร์ดส์*

…ฝั่งตะวันตก…

ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส, ลอสแองเจลิส คลิปเปอร์ส, เดนเวอร์ นัคเก็ตส์, ยูท่าห์ แจ๊ซซ์, โอ๊คลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์, ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์, ดัลลัส แมฟเวอริคส์, เมมฟิส กริซลี่ส์, พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส, นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์, ซาคราเมนโต้ คิงส, ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส, ฟีนิกซ์ ซันส์ …

…วงการฟุตบอล …

พรีเมียร์ลีก “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล Liverpool คว้าแชมป์ลีกสูงสุดสมัยแรกรอบ 30 ปี ล่วงหน้า 7 เกมในคืนวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน ถูกขนานนามว่า ยิ่งใหญ่สุดตลอด 19 สมัยของสโมสร หลังทุบสถิติต่างๆ มากมายฤดูกาล 2019-20…

ถล่ม คริสตัล พาเลซ Crystal Palace ขาดลอย 4-0 ที่แอนฟิลด์ คืนวันพุธที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมานับเป็นชัยชนะเกมเหย้าครั้งที่ 23 ติดต่อกัน ทุบสถิติ 20 เกมของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ Manchester City เมื่อฤดูกาล 2011-12 …

…วงการการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน…F1

กลับมาแข่งขันสนามแรกของฤดูกาล 2020 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เปิดสนามแรกของปี…ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ Austria Grand Prix … วันที่ 3-5 กรกฏาคม นี้ ที่สนามเร้ดบูลล์ ริง Red Bull Ring เมือง สปิลเบิร์ก Spielberg ประเทศออสเตรีย  Austria หลังจากเลื่อนแข่งมาตั้งแต่เดือนมีนาคม เพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 …

…วงการเทนนิส…

เทนนิสรายการพิเศ…จัดไปแล้ว 2 แมตช์ทั้งที่ประเทศโครเอเชีย และ ที่ ประเทศเซอร์เบีย มี …โนวัค ยอโควิช Novak Djokovi…เป็นตัวตั้งตัวตี ทำให้คนรอบข้างติด เชื้อไวรัสโควิด-19 กันถ้วนหน้า ทั้งเมีย ทั้งเพื่อน ทั้งโค้ช คนชม …โกรัน อิวานิเซวิช Goran Ivanisevic … โค้ชของ โนวัค ยอโควิช Novak Djokovic …เป็นรายล่าสุดถูกตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 …โนวัค ยอโควิช Novak Djokovic…ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจัดการแข่งขัน เพราะก่อนจะมีการแข่งขันมีเสียงคัดค้านตักเตือนจากหลายภาคส่วน แต่เขาไม่แยแสและสนใจ…

…ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี…สิ่งที่อ่อนแอที่สุดของมนุษย์ก็คือ การไม่รู้จักตนเอง … อย่าพยายามทำความเข้าใจกับทุกอย่างในชีวิตเพราะบางอย่างก็ไม่ได้เกิดขึ้นให้เราทำความเข้าใจแต่ให้เรายอมรับมันเท่านั้น…อย่าให้ราคาแก่คนที่พูดโดยไม่รู้จักคิด อย่าสูญเสียตัวตนเพราะขี้ปากของคนที่ไม่รู้จักตัวคุ…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

เนื่องจากใช้เวลารอคอยความสำเร็จมายาวนานถึง  30 ปี  บรรยากาศฉลองแชมป์จากวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน ถึง เย็นวันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น นำไปสู่เหตุการณ์จลาจล ที่ย่านเพียร์ เฮด  Pier Head บริเวณที่ติดชายฝั่งของแม่น้ำ … แฟน “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล  ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจราว 2 ชั่วโมง ถูกจับกุม 15 คน แถมขยะเกลื่อนท้องถนนแฟนคลับลูกหนังถูกตักเตือนให้อยู่บ้าน ตามนโยบายเว้นระยะห่าง  Social Distancing ของรัฐบาล เพื่อป้องกัน โควิด-19 ระบาด แต่ไม่มีใครฟัง ทำให้ เจอร์เกน คล็อปป์กุนซือ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ต้องออกมาขอร้องวอนแฟนๆ หยุดพฤติกรรมการฉลองอย่างบ้าคลั่ง ขอความกรุณาฉลองแชมป์อย่างปลอดภัย และจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัว ที่บ้านกัน…

ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson… คว้าถ้วยแชมป์รายการ ทราเวลเลอร์สแชมเปี้ยนชิพ Travelers Championship พร้อมเงินรางวัล  $7,4000,000 จบสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์  69-64-61-67 (261)เป็นชัยชนะรายการระดับ พีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่ 21

 

สิ้นสุดการรอคอยที่คอยมาถึง 30 ปี …เยอร์เก้น คล็อปป์ Jurgen Klopp …ผู้จัดการทีม “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล หลังพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จพร้อมทั้งยืนยันว่าเขาจะพยายามพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้ง…ขอให้ฝันเป็นจริง…

ไดแลน ฟริเตลลี่ Dylan Frittelli … นักกอล์ฟชาวแอฟริกาใต้ เป็นโปรทัวร์ของพีจีเอคนที่ 4 ต่อจาก นิค วัตนีย์ Nick Watney , แคเมอรอน แชมป์ Cameron Champ และ เดนนี่ แม็คคาร์ทนีย์ Denny McCarthy ที่มีผลตรวจเป็นบวกไม่ผ่านการตรวจเช็กไวรัสโควิด -19 ทำให้เขาต้องถอนตัวจากการแข่งขันในอาทิตย์นี้ รายการ ร็อกเกต มอร์ตเกจ คลาสสิก Rocket Mortgage Classic …

               ฟริเตลลี่ Frittelli วัย 30 ปี ไม่ผ่านการตัดตัวในรายการเทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ Travelers Championship  เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ต้องถอนตัวในการแข่งขันสัปดาห์นี้ แต่คิดว่าพวกเราไม่ต้องเป็นห่วงพวกเขาหลังจากที่… เจย์ โมนาฮาน Jay Monahan …ประธานคณะบริหาร พีจีเอทัวร์ ได้ออกมาเผยว่า พีจีเอทัวร์  มีโปรแกรมค่าตอบแทนให้กับผู้เล่นในทัวร์ หากพวกเขาได้รับผลตรวจเป็นบวกในสัปดาห์หรือระหว่างแข่งขัน หรือมีผลตรวจเป็นบวกในช่วง2 สัปดาห์หลังสุดของพีจีเอทัวร์ หากนักกอล์ฟคนหนึ่งคนใดที่มีผลตรวจเป็นบวกจะได้รับเงินช่วยเหลือถึง  $100,000 พร้อมกับมีคำแนะนำเรื่องการรักษาตัวและความปลอดภัยในระหว่างช่วงกักตัว  2 สัปดาห์ …

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

Check Also

Sports World ฉบับวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2020

…สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์…ท่ามกลางเชื้อ ไวรัส โควิด – 19 กำลังระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องอาทิตย์ที่แล้วผ่านมา… …วงการกอล์ฟ… มีการแข่งขันถึง 6 รายการระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง ...