Sunday , September 20 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020

…สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…

…วงการกอล์ฟ…

…ผลการแข่งขันรายการเมื่อวันที่ 18 -21 มิถุนายน รายการ อาร์บีซี เฮอริแทจ, ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิ้งค์ส, ฮิลตัน เฮด, เซาท์ แคโรไลน่า … RBC Heritage , Harbour Town Golflinks – Hilton Head Island , SC เงินรางวัล $7,100,000 …นับเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ 2 ของพีจีเอ ทัวร์ ในการกลับมาหลังจากหยุดไปกว่า 3 เดือน จากสถานการณ์โควิด-19 โดยที่มีการวางมาตรการในการตรวจเชื้อกันอย่างเข้มข้นทั้งผู้เล่น แคดดี้ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องต่างๆ ซึ่งมีการตรวจเช็กในทุกวัน โดยผู้ที่ผ่านการตรวจจะได้รับริสต์แบนด์ หรือ เชือกผู้ข้อมือ ในการเข้าใช้บริการในห้องล็อกเกอร์ และ คลับเฮาส์ แต่ก็ยังมี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน นิค แวตนีย์ Nick Watney แชมป์ พีจีเอ ทัวร์ 5 รายการ เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ ชาร์ลส์ ชวาบ ที่ฟอร์ทเวิร์ต, เท็กซัส แต่ไม่ผ่านการตัดตัว …ในอาทิตย์นี้ก็เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันตามปรกติ แข่งขันรอบแรกผ่านไปได้แต่ก่อนที่เขาจะเริ่มในการเล่นรอบ 2 นิค แวตนีย์ Nick Watney เริ่มมีอาการป่วย หลังจากเดินทางเข้าปรึกษากับแพทย์ ได้วินิจฉัยผลตรวจไวรัส ว่าเขามีผลเป็น ”บวก” ต้องถอนตัวไปกลางการแข่งขัน …

“โปรแจ๊ซซ์” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ … โปรกอล์ฟไทย ร่วมโชว์วงสวิงในรายการนี้ด้วย

… ผลการแข่งขันรอบแรก เอียน โพลเตอร์ Ian Poulter โปรกอล์ฟชาวอังกฤษ ขึ้นนำร่วมกับ มาร์ค ฮับบาร์ด Mark Hubbard โปรเจ้าถิ่น สกอร์รวมเท่ากัน 7 อันเดอร์พาร์ มีอีก 7 โปรกอล์ฟ คือ ไมเคิล ธอมป์สัน Michael Thompson โปรอเมริกัน , วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ Viktor Hovland โปรชาวนอร์เวย์ , เว็บบ์ ซิมป์สัน Webb Simpson , ดีแลน ฟริตเตลลี Dylan Frittelli , ไบรซ์ การ์เน็ตต์ Brice Garnett และ ไรอัน พาลเมอร์ Ryan Palmer สกอร์รวมคนละ 6 อันเดอร์พาร์ …

…รอบที่ 2 วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน รอบนี้จบลงผู้นำเปลี่ยนเป็นของ เวบบ์ ซิมพ์สัน Webb Simpson ทำสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ ตามด้วย ไบรสัน เดอ แชมโบ Bryson Dechambeau และ คอรี่ คอนเนอร์ส Corey Conners จากแคนาดา จบสกอร์เท่ากันที่ 11 อันเดอร์พาร์ มี ไรอัน พาลเมอร์ เมอร์ Ryan Palmer และ แม็ทธิว ฟิตซ์แพทริก Matthew Fitzpatrick โปรอังกฤษ จบที่ 10 อันเดอร์พาร์ ผู้นำในรอบแรก เอียน โพลเทอร์ Ian Poulter จบสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ …

“โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟไทย จบสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ไม่ผ่านตัดตัว …

… รอบที่ 3 ผลปรากฏว่า ไทเรลล์ ฮัตตัน โปรกอล์ฟจาก อังกฤษ ขยับมาอยู่ในตำแหน่งผู้นำร่วมกับ อับราฮัม อันเซอร์ Abraham Ancer จาก เม็กซิโก และ ไรอัล พัลเมอร์ Ryan Palmer จาก สหรัฐฯ รวมถึงผู้นำเดี่ยวในรอบที่แล้ว เว็บบ์ ซิมพ์สัน Webb Simpson ซึ่งโปรทั้งสี่ทำสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ …

มี คาร์ลอส ออร์ติซ Carlos Ortiz และ แดเนี่ยล แบเกอร์ Daniel Berger กับ โจเอล ดาห์เมน Jole Dahmen ตามมาที่ 14 อันเดอร์พาร์

…วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน รอบสุดท้าย เวบบ์ ซิมพ์สัน Webb Simpson ทำได้ 7 เบอร์ดี้ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ระดับ พีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่ 7 ในชีวิต รับเงินรางวัล $ 1,278,000 และถือเป็นแชมป์รายการที่ 2 ในปีนี้ ต่อจากรายการ เวสต์ เมเนจเมนต์ ฟีนิกซ์ โอเพ่น เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่วนอันดับที่ 2 เงินรางวัล $ 773,900 ตกเป็นของ อับราฮัม อันเซร์ Abraham Ancer ที่แพ้ไปเพียง 1 สโตรกเท่านั้น …

รายการต่อไปในอาทิตย์นี้ …

…วันที่ 25 -28 มิถุนายน รายการ เทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ, ทีพีซี รีเวอร์ ไฮแลนด์ส, ครอมเวลล์, คอนเนคติกัต … Travelers Championship , TPC River Highlands – Cromwell , CT เงินรางวัล $7,400,000 …ไม่มีโปรกอล์ฟจากประไทยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ …

…ผลการแข่งขันของรายการ …คอร์น เฟอร์รี ชาลเลนจ์ Korn Ferry Tour ที่เป็นการแข่งขันทัวร์ระดับรองลงมาของ พีจีเอ ทัวร์ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วรายการ รายการ คิง แอนด์ แบร์ คลาสสิก ที่เซนต์ ออกุสติน, ฟลอริดา …โปรเข้มข้น ลิมพะสุต …วัย 24 ปีโปรกอล์ฟจากประเทศไทยคนเดียวในทัวร์นาเมนต์นี้ จบสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ เลื่อนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 49 ร่วมของการแข่งขัน รับเงินรางวัล $2,586 ส่วนแชมป์ตกเป็นของ…คริส เคิร์ก Chris Kirk …ทำสกอร์รวม 26 อันเดอร์พาร์ เฉือนชนะ จัสติน โลเวอร์ Justin Lower ไปแค่สโตรกเดียว มี โจเซฟ แบรมเลตต์ Joseph Bramlett , วิลล์ ซาลาโตริส Will Zalatoris จบสกอร์รวมเท่ากัน 23 อันเดอร์พาร์ …

…รายการต่อไปในอาทิตย์นี้จะเป็นการแข่งขันรายการ … ยูทาห์ แชมเปี้ยนชิพ พรีเซนเต็ด บาย ไซออนส์ แบงก์ Utah Championship Presented by Zions Bank …ระหว่างวันที่ 25-28 มิ.ย. ณ สนามโอคริดจ์ คันทรี คลับ Oakridge Country Club ที่เมืองฟาร์มิงตัน ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขัน คอร์น เฟอร์รี่ ทัวร์ Korn Ferry Tour จะจัดเที่ยวบินพิเศษแบบเหมาลำ สำหรับผู้เล่น และแคดดี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางแบบสาธารณะ ตามกฏข้อบังคับผู้เล่นและแคดดี้ และผู้เกี่ยวข้องจะต้องเข้ารับการตรวจ โควิด-19 ก่อนเดินทาง 2 วัน …

…การเคลื่อนไหวแอลพี จี เอ ล่าสุด…

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายมากขึ้น ทำให้แอลพีจีเอทัวร์ประกาศกลับมาจัดการแข่งขัน โดยเริ่มต้นจากรายการ แอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ ที่เมืองโทลีโดรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรายการใหม่ กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม -2 สิงหาคมนี้ ตามด้วยรายการ มาราธอน คลาสสิก ที่เมืองซิลเวเนีย รัฐโอไฮโอ ระหว่างวันที่ 6-9 สิงหาคมต่อไป …

… ซีเมทรา ทัวร์ ที่เป็นทัวร์รองของ แอลพีจีเอ ทัวร์ กลับมาแล้วได้มีการประกาศโปรแกรมแข่งขันใหม่ โดยจะเริ่มต้นในวันที่ 24 กรกฎาคม นี้ที่ มลรัฐมิชิแกน จบในวันที่ 6 พฤศจิกายน นี้ที่มลรัฐนอร์ทแคโรไลนา …

…วงการฟุตบอล…

กลับมาแล้วเช่นกันครับตั้งแต่ วันที่ 17 มิถุนายน การแข่งขัน พรีเมียร์ลีก หลังหยุดพักไปตั้งแต่เดือนมีนาคมโปรแกรมที่เหลืออยู่ ในซีซัน 2019/20 หลังจากที่ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ไม่ประกาศโมฆะหรือยกเลิกฤดูกาลนี้ตามที่เป็นข่าว จากสาเหตุการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

…ช่วงที่ผ่านมาวงการฟุตบอลมีการแสดงจุดยืนด้วยการต่อต้านการเหยียดสีผิวในโครงการ “แบล็ค ไลฟ์ส แมทเทอร์ Black Lives Matter “ หรือ “ชีวิตคนผิวดำก็สำคัญ” โดยให้ 20 สโมสรใช้ข้อความดังกล่าวแปะติดเอาไว้ด้านหลังเสื้อแข่งแทนชื่อนักเตะ และยังมีการคุกเข่าก่อนที่จะเริ่มฟาดแข้ง …

…ผลการแข่งขัน…

เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน(เวลาแคลิฟอร์เนีย)

อาร์เซน่อล Arsenal โดน ไบรท์ตัน Brighton พลิกกลับมาแซงชนะ 2-1 โดยทีม “นกนางนวล” มาได้ประตูชัยในช่วงเวลาทดเจ็บทำให้ทีม “ปืนใหญ่” ที่พ่ายสองนัดรวดและเป็นการแพ้ ไบรท์ตัน “นกนางนวล” ทั้งสองนัดในซีซั่นนี้

“ขุนค้อน” เวสต์แฮม West Ham ทีมอันดับที่ 17 เปิดบ้านรับมือ วูล์ฟแฮมป์ตัน Wolves Hampton ทีมอันดับที่ 7 ที่กำลังมีลุ้นโควต้าไปเล่นฟุตบอลยุโรป ซึ่งแมตช์นี้หากคว้าชัยจะแซง เชฟฯยูไนเต็ด ที่มีคิวแข่งวันอาทิตย์ขึ้นไปรั้งอันดับที่ 6 แต้มเท่ากับ “ปีศาจแดง” วูล์ฟแฮมป์ตัน Wolves Hampton โชว์ฟอร์มแจ่มคว้าชัยในบ้าน เวสต์แฮม West Ham 2-0

…ที่สนาม วิคาเรจ โร้ด ระหว่าง วัตฟอร์ด Watford ทีมอันดับที่ 17 ที่กำลังลุ้นหนีตาย พบ เลสเตอร์ ซิตี้ Leicester City ทีมอันดับ 3 ที่กำลังลุ้นตั๋วพร้อมไปลุยฟุตบอลยุโรป โดน วัตฟอร์ด ตามมาตีเสมอ ในช่วงเวลาทดเจ็บ 1-1

…ที่สนาม ไวทาลิตี้ สเตเดี้ยม …คริสตัล พาเลซ Crystal Palace บุกมาคว้าชัยในบ้าน บอร์นมัธ Bournemouth 2-0 เก็บสามแต้มแซงทั้ง เบิร์นลี่ย์ Burnley และอาร์เซน่อล Arsenal ขึ้นไปรั้งอันดับที่ 9

… เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน (เวลาแคลิฟอร์เนีย)ผลการแข่งขันศึกแห่งศักดิ์ศรี “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล Liverpool ต้องการอีก 5 คะแนนเพื่อการันตีแชมป์ซีซั่นนี้ กลับมาฟอร์มไม่ดีเท่าไหร่บุกไปเสมอแบ่งแต้มคนละแต้มกับ “ทอฟฟี่สีนำ้เงิน” เอฟเวอร์ตัน Everton ทีมอันดับที่ 13 แบบไร้สกอร์ 0-0 ที่สนามกูดิสัน พาร์ค

… “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด Newcastle United โชว์ฟอร์มร้อนแรงเปิดบ้านถล่ม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด Sheffield United ที่เหลือผู้เล่น 10 คนไปด้วยสกอร์ 3-0 ทำให้ทัพ “สาลิกาดง” ขึ้นมารั้งที่ 12 ของตาราง

… “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี “ Chelsea เฉือน “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า Aston Villa 2-1 ที่สนามวิลล่า พาร์ค …

… ที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน (เวลาแคลิฟอร์เนีย)ผลการแข่งขัน “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ Manchester City ไล่ถล่มยำใหญ่ใส่ “เบิร์นลี่ย์ Burnley F.C. “ขาดลอย 5-0

…วันอังคารที่ 23 มิถุนายน (เวลาแคลิฟอร์เนีย) ที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ เลสเตอร์ ซิตี้ Leicester City เสมอ ไบรท์ตัน Brighton 0 -0

… ที่สนามท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดี้ยม “ไก่เดือยทอง “ ทอตนัมฮอตสเปอร์ส Tottenham Hotspur F.C. เอาชนะ “ขุนค้อน” เเวสต์แฮม West Ham 2-0

… วันพุธที่ 24 มิถุนายน (เวลาแคลิฟอร์เนีย) ที่ สนาม แอนฟิลด์ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool F.C. ถล่ม “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ Crystal Palace F.C. 4 -0 …

… วงการเทนนิส…

เทนนิสแมตช์พิเศษ “อาเดรีย ทัวร์ Adria Tour “ โดยมี …โนวัค ยอโควิช  Novak Djokovic … นักหวดมืออันดับที่ 1 ของโลกแชมป์แกรนด์

สแลม 17 รายการ ชาวเซอร์เบีย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหลังร้างสนามไปร่วม 3 เดือน มีคนเข้ามาชมในสนามร่วม 4,000 หลังจากที่การแข่งขันจบลงเขาและภรรยาเดินทางกลับบ้านเกิดที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย ตรวจพบเชื้อเป็นบวกรวมไปถึง … เจเลน่า ยอโควิช Jelena Djokovic … ภรรยาของโนวัคก็ถูกตรวจพบเชื้อโควิดเป็นบวกเช่นกัน … ส่วนผู้เล่นคนอื่นและแฟนคลับต่างเดินเข้ารับการตรวจและรอผลการตรวจอยู่ว่าจะมีใครบ้าง …

…วงการบาสเกตบอล… NBA

รายงานจาก ‘อีเอสพีเอ็น ESPN ‘ ว่า ลีกเอ็นบีเอ NBA เกิดความกังวลขึ้นมาใหม่อีกเมื่อในหมู่ผู้เล่น, ผู้บริหารทีม และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานของลีกเอ็นบีเอ ได้ทราบตัวเลขผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ครั้งล่าสุดที่มลรัฐฟลอริดา ที่ผ่านมา 3 เริ่มต้นจากวันจาก วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน- ถึงวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตัวเลขเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจาก 3,207 ราย, 3,822 ราย และ 4,049 ราย  มีข่าวว่าผู้เล่นหลายคนยังไม่ตัดสินใจว่าจะกลับมาเล่นที่ … อีเอสพีเอ็น เวิลด์ ไวลด์ ออฟ สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ … ESPN Wide World Sports Complex , Orlando …ให้จบฤดูกาล …

… ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ …หยุดคิดมาก หยุดกังวล หยุดบ่น

เพราะชีวิตเรานั้นสั้นเกินกว่าจะมาเสียเวลาให้กับสิ่งเหล่านี้…

บางครั้งเราก็ต้องเดินออกมาจากสิ่งที่เราต้องการเพื่อค้นหาสิ่งที่เราคู่ควร … อย่าไปเครียดกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้แล้ว … อดีตมันก็คืออดีต และมันก็ไม่มีค่าให้เราต้องสนใจมันอีกต่อไป … บางครั้งเราก็ต้องยอมรับความจริงว่าบางสิ่งจะไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนเดิม…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

เว็บบ์ ซิมป์สัน Webb Simpson วัย 34 ปี โปรกอล์ฟมืออันดับที่ 9 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา โชว์ฟอร์มสุดยอดในวันสุดท้ายของการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ อาร์บีซี เฮอริเทจ  ณ สนาม ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิงค์ส เมืองฮิลตันเฮด มลรัฐเซาท์แคโรไลนา พาร์ 71  RBC Heritage , Harbour Town Golflinks – Hilton Head Island , SC  เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา รอบสุดท้ายทำ 7 เบอร์ดี้ จบสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัล $1,200,000 เป็นชัยชนะครั้งที่ 7 ในชีวิตหนที่ 2ในปีนี้ …

โปรเคเค  “เข้มข้น ลิมพะสุต ” … หวดวันสุดท้ายเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 49 ร่วม … รายการ…เดอะคิงส์ แอนด์ แบร์ คลาสสิค แอท เวิลด์ กอล์ฟ วิลเลจ The King & Bear Classic at World Golf Village …ที่มลรัฐฟลอริด้า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

การแข่งขันกอล์ฟรายการอาร์บีซี เฮอริเทจ RBC Heritage จะจบไปแล้ว แต่ดราม่าจากรายการนี้กำลังครุกรุ่นอย่างรุนแรงในวงการกอล์ฟ สืบเนื่องจากกรณีที่ นิค แวตนีย์ Nick Watney โปรชาวอเมริกัน ได้กลายเป็นนักกอล์ฟใน พี จี เอ ทัวร์ คนแรกที่ติดไวรัสโควิด -19 จนทำให้เจ้าตัวต้องถอนตัวจากการแข่งขันกลางคัน ขณะที่โปรกอล์ฟอีกหลายคนเริ่มมีอาการหวั่นไหว วิตกกันทั่วหน้าไม่ทราบว่ามีใครอีกบ้างหลังจากที่ นิค แวตนีย์ Nick Watney จะมีผลบวกคนต่อไป ต้องรอคอยฟังข่าวกัน… 

 

 

ชมวงสวิงของพวกเขาในอาทิตย์นี้ ครับ…

       … วันที่ 25 – 28 มิถุนายน ในรายการ เทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ, ที่สนามกอล์ฟ  ทีพีซี รีเวอร์ ไฮแลนด์ส, ครอมเวลล์, มลรัฐ คอนเนคติกัต … Travelers Championship , TPC River Highlands – Cromwell , CT เงินรางวัล $7,400,000 …

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

 

Check Also

Sports World ฉบับวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2020

…สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์… …วงการกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์… …เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟ รายการ Safeway Open เงินรางวัล$6,600,000 ใช้สนามกอล์ฟ สนามซิลเวอราโด้ รีสอร์ต Silverado ...