Wednesday , July 15 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020

…สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…

…วงการกอล์ฟ…

ศึกกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ กลับมาแข่งขัน เริ่มเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมาจะมีการแข่งขัน 5 รายการแรกที่จะไม่มี เป็นการแข่งแบบปิดสนามจะยังไม่อนุญาตให้แฟนๆ เข้าชมได้เช่นเดียวกับครอบครัวของนักกอล์ฟ อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลนักกอล์ฟเข้าได้จำนวนจำกัด … ชาร์ลส ชวาบ ชาลเลนจ์ เล้นจ์ Charles Schwab Challenge เงินรางวัล $7,500,000 ที่ สนามกอล์ฟ โคโลเนี่ยล คันทรี คลับ ที่ฟอร์ตเวิร์ธ, เท็กซัส Colonial CC Fort Wort , Texas เป็นทัวร์นาเมนต์แรก ตั้งแต่เกิดโรคระบาด “โควิด-19” หลังยุติการแข่งขันตั้งแต่ รายการ…เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปียนชิป The Players Championship เมื่อวันที่ 12 มีนาคม รายการนี้ มีมือท๊อป 5 ของโลกซึ่งนำทีมโดย รอรี่ย์ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy (ไอร์แลนด์เหนือ), จอน ราห์ม Jon Rahm (สเปน), บรู้คส์ เคปก้า Brooks Koepka (สหรัฐ), จัสติน โธมัส Dustin Thomas (สหรัฐ) และ ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson เข้าร่วมการแข่งขัน แต่แชมป์ 82 รายการ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods วัย 44 ปี ประกาศไม่เข้าร่วมการแข่งขันในแมตช์นี้ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ หนึ่งเดียวจากประเทศไทยบินเข้าร่วมการแข่งขันแมตช์นี้ด้วย และก่อนเริ่มการแข่งขันก็มีพิธีไว้อาลัยให้กับการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ George Floyd … ชาวอเมริกันที่เสียชีวิตขณะถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุวิกฤติไวรัสโควิด-19 พร้อมกันด้วย…

…ผลของการแข่งขัน รอบแรก จัสติน โรส Justin Rose โปรกอล์ฟชาวอังกฤษ และ ฮาโรลด์ วอร์เนอร์ เดอะ เธิร์ด Harold Varner lll โปรชาวอเมริกัน รั้งตำแหน่งผู้นำร่วม หลังหวดมาเท่ากันที่ สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ โดยที่มี โจนาธาน เวกัส Jhonattan Vagas (เวเนซุเอลา), อับราฮัม อันแชร์ Abraham Ancer (เม็กซิโก), คอลลิน โมริคาว่า Collin Morikawa, จัสติน โธมัส Justin Thomas ตามหลังแค่สโตรกเดียว สวิงจากทวีปเอเชียที่น่าสนใจ 3 หนุ่มเกาหลีใต้… อิม ซังแจ Sungjae สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ อัน บยอง ฮัน สกอร์ Byeong – Hun An 3 อันเดอร์พาร์ และ คิม ซิ วู Si Woo Kim สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ด้าน ”โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ของไทยเรา. สกอร์อีเว่นพาร์…

…วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน เป็นการแข่งขันรอบที่ 2 หลังจากที่จบรอบคนนำเปลี่ยนเป็น … ฮาโรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เธิร์ด Harold Varner lll โปรชาวอเมริกัน ขึ้นนำเดี่ยวในรอบ 2 เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ จนทำให้สกอร์รวมเป็น 11 อันเดอร์พาร์ นำหน้า จอร์แดน สปีธ Jordan Spieth กับ ไบรสัน เดอแชมบิว Bryson Dechambeau 2 โปรเพื่อนร่วมชาติเพียงคนละแค่ 1 สโตรก …”โปรแจ๊ซซ์” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟชายชาวไทย ไม่ผ่านการตัดตัวแบบน่าเสียดาย หลังจากทำสกอร์รวม 2 วันได้ 1 อันเดอร์พาร์ ต่ำกว่าเกณฑ์การตัดตัวเพียงแค่ 1 สโตรกเท่านั้น…

…วันเสาร์ที่ 13. มิถุนายน เป็นการแข่งขันรอบที่ 3 หลังจากที่การแข่งขันจบลงคนนำเปลี่ยนเป็น ซานเดอร์ ซอฟเฟิล Xander Schauffele แซงขึ้นนำเดี่ยวสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ มีอันดับที่ 2 ไล่ตามมาถึง 5 คน มี คอลลิน โมริคาวะ Collin Morikawa , จัสติน โธมัส Justin Thomas , จอร์แดน สปีธ Jordan Spieth , แบรนเดน เกรซ Branden Grace , แกรี่ วู้ดแลนด์ Gary Woodland

…รอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา แดเนี่ยล เบอร์เกอร์ Daniel Berger เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ ทำเสีย 1 โบกี้ ด้วยการทำ 5 เบอร์ดี้ ทำให้สกอร์รวม 4 วันที่ 15 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมาเท่ากับ คอลลิน โมริคาวะ Collin Morikawa ส่งผลให้ทั้งคู่ต้องตัดสินกันด้วยการเพลย์ออฟ แดเนี่ยล เบอร์เกอร์ เฉือนเอาชนะ คอลลิน โมริคาวะ Collin Morikawaในช่วงเพลย์ออฟไปได้ที่หลุมแรกของการดวลเริ่มต้นที่หลุม 17 พาร์ 4 หลังจากที่ แดเนี่ยล เบอร์เกอร์ Daniel Berger ทำสกอร์พาร์ได้ คอลลิน โมริคาวะ Collin Morikawa จบสกอร์ โปกี้ ทำให้ เบอร์เกอร์ Berger คว้าแชมป์ระดับ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 3 ในอาชีพและเป็นแชมป์รายการแรกของเขานับตั้งแต่เมื่อปี 2017

…แดเนี่ยล เบอร์เกอร์ Daniel Berger …รับเงินรางวัล $1,350,000

…คอลลิน โมริคาวะ Collin Morikawa …รับเงินรางวัล $817,500

ยังเหลืออีก 4 รายการที่แบบไม่มีคนดู

อาทิตย์นี้ … วันที่ 18 -21 มิถุนายน รายการ อาร์บีซี เฮอริแทจ, ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิ้งค์ส, ฮิลตัน เฮด, เซาท์ แคโรไลน่า … RBC Heritage , Harbour Town Golflinks – Hilton Head Island , SC เงินรางวัล $7,100,000 …

โปรแจ๊ซซ์” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟไทย ร่วมโชว์วงสวิงในรายการนี้ด้วย … ขอให้โชคดีครับ…

…วันที่ 25 – 28 มิถุนายน รายการ เทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ, ทีพีซี รีเวอร์ ไฮแลนด์ส, ครอมเวลล์, คอนเนคติกัต … Travelers Championship , TPC River Highlands – Cromwell , CT เงินรางวัล $7,400,000 …

…วันที่ 2 -5 กรกฎาคม รายการ ร็อคเกต มอร์ทเกต คลาสสิค, ดีทรอยต์, มิชิแกน … Rocket Mortgage Classic , Detroit Golf Club – Detroit , MI เงินรางวัล $7,500,000 …

…วันที่ 9 – 12 กรกฎาคม รายการ Workday Charity Open , Muirfield Village GC – Dublin , OH เงินรางวัล $6,2000,000

…ผลการแข่งขันของรายการ …คอร์น เฟอร์รี ชาลเลนจ์ Korn Ferry Tour ที่เป็นการแข่งขันทัวร์ระดับรองลงมาของ พีจีเอ ทัวร์ที่สนามทีพีซีซอว์กราส TPC Sawwgrasss พาร์ 70 ที่รัฐฟลอริด้า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา โปรเคเค-เข้มข้น ลิมพะสุต เป็นโปรกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวที่เล่นในรายการนี้ จบสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ จบที่อันดับ 10 ร่วม ทำให้ได้สิทธิเล่นรายการต่อไปในสัปดาห์นี้ต่อไปอีกเป็นที่แน่นอน และถ้าหากในอาทิตย์นี้ รายการ The King & Bear Classic at World Golf Village “โปรเคเค-เข้มข้น ลิมพะสุต “ทำได้ใน 10 อันดับแรกจะมีการจัดอันดับใหม่น่าจะได้สิทธิเล่นทัวร์นี้ทั้งปี ขอให้โชคดีครับ … สำหรับแชมป์ของรายการตกเป็นของโปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ลุค ลิสต์ Luke List จบด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ …

* การเคลื่อนไหวของ LPGA ทัวร์ *

…ประกาศล่าสุด LPGA มีแผนที่จะกลับมาจัดการแข่งขันใหม่อีกครั้งช่วงกลางเดือนกรกฎาคม โปรแกรมที่คิดว่าปลอดภัยที่สุดท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด – 19 โดยคำนึงถึงเรื่องข้อจำกัดด้านการเดินทาง ความสามารถในการตรวจหาไวรัส รวมถึงการจัดการแข่งขันที่จะเป็นที่พึงพอใจของทั้งนักกอล์ฟและสปอนเซอร์

…การแข่งขันหลายรายการในปีนี้จะเพิ่มเงินรางวัลขึ้น โดยมียอดเงินรางวัลรวม $56,000,000 ( 56 ล้านเหรียญสหรัฐ ) สำหรับฤดูกาล 2020 ที่เหลือ สำหรับเงินจากสปอนเซอร์หลายรายการที่ไม่สามารถจัดแข่งขันขึ้นได้ก็ยังให้การสนับสนุนโดยแบ่งเงินรางวัลบางส่วนให้รายการอื่นๆ แทน…

…การแข่งขันรายการแรกที่จะกลับมาแข่งกันในปีนี้ คือรายการ… Dow Great Lakes Bay Invitational … ที่รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15-18 กรกฎาคม ต่อด้วยอีก 2 รายการที่ มลรัฐ โอไฮโอและ มลรัฐ นิวเจอร์ซีย์ ในเดือนกรกฎาคมเช่นกัน…

…วงการบาสเกตบอล เอน บี เอ NBA…

…22 ทีมเท่านั้นได้รับสิทธิ์รีสตาร์ตอีกครั้งโดยจะเดินทางเข้าพื้นที่แข่งขันต้นเดือนหน้าเพื่อเปิดแคมป์ซ้อมและลงทีม ก่อนแข่งจริงในวันที่ 30 กรกฎาคม ลีกวางมาตรการเข้มข้นเพื่อป้องกันการระบาดของโคโรน่าไวรัสในระหว่างแข่งขันที่ อีเอสพีเอ็น ไวลด์ เวิลด์ สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ เมืองออร์แลนโด ESPN Wide World Sports Complex , Orlando มีคู่มือสำหรับการปฏิบัติตัวให้ไปศึกษากันก่อน…

…วงการฟุตบอล…

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กลับมาแข่งขันแล้วเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน

คู่แรกที่สนาม วิลล่า พารค์ Villa Park …พบกันระหว่าง แอสตัน วิลลา Aston Villa และ เซฟฟีลด์  ยูไนเต็ด Sheffield United ผลการแข่งขันเสมอกัน 0 -0 ประตู…

…”หงส์แดง”ลิเวอร์พูล Liverpool มีโปรแกรมกลับมาฟาดแข้ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พบกับ เอฟเวอร์ตัน Everton ในวันที่ 21 มิถุนายน ที่ กูดิสัน พาร์ค Goodison Park คะแนนปัจจุบัน “หงส์แดง” นำเป็นจ่าฝูงทิ้งอันดับที่ 2 “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี Manchester City ถึง 25 แต้ม ลิเวอร์พูล เมื่ออาทิตย์ที่แล้วอุ่นเครื่องที่แอนฟิลด์ Anfield … โชว์ความพร้อมของทีมไล่ ถล่มแบล๊คเบิร์น โรเวอร์ส Blackburn Rovers ทีมจาก เดอะ แชมเปียนชิพ แบบขาดลอย 6-0 …

…”ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Manchester United ตัดสินใจยกเลิกเกมอุ่นเครื่อง ก่อนจะพบ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ Tottenham Hotspur ในวันที่ 19 มิถุนายน หลังจากที่ ไมเคิล โอ นีลล์ Michael O’Neill กุนซือของ “ช่างปั้นหม้อ” สโต๊ก ซิตี้ Stoke City ถูกตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 สองทีมนี้จะประลองฝีเท้ากันแต่ต้องยกเลิกโปรแกรมแบบกะทันหัน

…“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตีManchester City ทีมอันดับที่ 2 เหลือโปรแกรม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่จะเตะในบ้านตัวเอง … เอติฮัด สเตเดียม … อยู่ถึง 6 นัด และต้องปิดสนามแข่งขันแบบไร้คนดู ทางสโมสร ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อแฟนบอล ด้วยการกลับคืนเงินค่าตั๋วทั้งหมดให้แฟนคลับ…

…ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ … ความรู้สึกไม่ควรอยู่เหนือเหตุผล โชคชะตาได้กำหนดให้คุณเป็นคนเลือกในสิ่งที่คุณจะเป็น …ชีวิตต้องก้าวไปข้างหน้าถ้าไปข้างหน้าไม่มีความสุขก็แค่หาทางเลือกใหม่ … หากชีวิตที่ต้องเลือกโปรดคิดให้ดี ๆ ทุกๆ วันคือวันใหม่ … คุณจะไม่มีวันหาความสุขได้เลยหากไม่ยอมก้าวต่อไปข้างหน้า … จงเชื่อในตัวเองจงศรัทธาในความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ … จงคิดถึงสิ่งสวยงามที่ยังคงอยู่เรียงรายรอบตัวเราและมีความสุขไปกับมัน …พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

อาทิตย์ที่แล้ว … เข้มข้น ลิมพะสุต …นักกอล์ฟหนุ่มวัย 23 ปี โปรชาวไทยจบสกอร์รวม6 อันเดอร์พาร์ กระโดดขึ้นมารั้งอันดับที่ 10 ร่วมคว้าเงินรางวัลไป $13,748 ขยับจากอันดับที่83 ขึ้นมาอยู่ที่ 47 หลังจากจบอันดับ 10 ร่วม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อาทิตย์นี้ลงแข่งขันระหว่างวันที่ 17-20 มิถุนายนนี้ เล่นรายการ เดอะคิงส์ แอนด์ แบร์ คลาสสิคแอท เวิลด์ กอล์ฟ วิลเลจ The King & Bear Classic at World Golf Village ชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมด $ 600,00 ที่สนาม เดอะคิงส์ แอนด์ แบร์ คลาสสิค แอท เวิลด์กอล์ฟ วิลเลจ มลรัฐฟลอริด้า ขอให้โชคดีครับ

 

 

อาทิตย์นี้ ในรายการ อาร์บีซี เฮอริแทจ, ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิ้งค์ส, ฮิลตัน เฮด, เซาท์ แคโรไลน่า … RBC Heritage , Harbour Town Golflinks – Hilton Head Island , SC  เงินรางวัล $7,100,000 …

ผู้ตัดสิน ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ Michael Oliver คนเสื้อดำขวามือในภาพ  ได้เป่านกหวีดเพื่อเริ่มต้นเกม รีสตาร์ทพรีเมียร์ลีกคู่แรกระหว่าง แอสตัน วิลลา Aston Villa และ เซฟฟีลด์  ยูไนเต็ดSheffield United แต่ก่อนที่เกมจะเริ่มทั้งเขาและทีมงาน รวมถึงนักเตะกับนั่งคุกเข่ากลางสนาม หมายถึงการเรียกร้องสิทธิคนผิวสีเป็นเวลาราว 10 วินาที และสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมรีสตาร์ทนั้นก็คือนักเตะทุกคนใส่ชุดแข่งที่ไร้ชื่อของตนเอง แต่มีข้อความBlack Lives Matters มาแทนที่ด้านหลังของเสื้อ ซึ่งถูกส่งเป็นข้อความเดียวกันทั้งหมดด้วย ที่สนาม วิลล่า พารค์ Villa Park …เมื่อคืนวันอังคารที่ 17 มิถุนายน นี้ที่ผ่านมา …

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

Check Also

SportsWorld ฉบับวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2020

… สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ครับ…การแข่งขันกีฬา ชนิดต่างๆก็เริ่มกลับมาแข่งขัน หลังจากที่ เชื้อไวรัส โควิด – 19 … … วงการกอล์ฟ… ผลการแข่งขันอาทิตย์ที่แล้วผ่านมารายการ… ร็อคเกต ...