Sunday , September 20 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ …เวลานี้กีฬาอาชีพในสหรัฐฯยังไม่มีรายการใดจัดการแข่งขันได้ โดยอีเวนต์ใกล้สุดคือกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ กลางเดือนหน้า อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา สามารถระดมทุนได้ 20 ล้านเหรียญสหรัฐมอบให้องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับไวรัส “โควิด-19 “ รายการ … เดอะแมตช์: แชมเปี้ยนส์ ฟอร์ ชาริตี้ The Match Champions For Charity … มี 2 ผู้ยิ่งใหญ่ของวงการกอล์ฟ ร่วมกับมือกับอีก 2 ผู้ยิ่งใหญ่วงการฟุตอเมริกันใช้สนามกอล์ฟ เมดาลิสต์ กอล์ฟ คลับที่ โฮเบ ซาวด์ รัฐฟลอริด้า – Hobe Sound, FL เป็นที่แข่งขัน…ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods …จับคู่กับ เพย์ตัน แมนนิ่ง Peyton Manning … อดีตคลอเตอร์แบล็คคนดังที่วางมือไปแล้วและ…ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson … จับคู่ ทอม เบรดี้ Tom Brady เจ้าของแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 6 สมัย ที่ยังโชว์ความยิ่งใหญ่อยู่ในวงการอเมริกันฟุตบอลเพิ่งย้ายออกจากทีม … นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots … มาเซ็นสัญญา 2 ปีเมื่อเดือน มีนาคม ที่ผ่านมากับ…ทีมแทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส Tampa Bay Buccaneers …ผลการแข่งขันที่ผ่านมาของ…เบรดี้ Brady ดีกรีแชมป์ ซูเปอร์ โบวล์ 6 สมัยการเล่นดูไม่ดีนักในสนามกอล์ฟ เขาเล่นแบบไม่มีความแน่นอนในการแข่งขันและไม่มีแม้แต่สกอร์เดียวจากการแข่งขัน ทีม …แมนนิ่ง Manning -วู้ดส์ Woods…เป็นฝ่ายชนะการแข่งขันการกุศลรายการนี้ แต่มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานด้วยเสียงพูดคุยของผู้เล่นทุกคนตลอดการแข่งขัน … ช็อต ออฟ เดอะ เดย์ ตกเป็นของ ทอม เบรดี้ Tom Brady ในหลุมที่ 7 หลังจาก หวดจากแฟร์เวย์ลงหลุมไปเลย ซึ่งมันเกิดขึ้นไม่นานหลังจาก ชาร์ลส์ บาร์คลี่ย์ Charles Barkley ตำนานเอ็นบีเอ NBA ซึ่งมารับหน้าที่เป็นผู้บรรยายคอมเมนต์ที่แสนจะเจ็บแสบใส่… ทอม เบรดี้ Tom Brady …ที่ออกสตาร์ทแบบเครื่องยังไม่ร้อน ชาร์ลส์ บาร์คลี่ย์ Charles Barkley ก็โดน …ทอม เบรดี้ Tom Brady … แซวคืนด้วยรอยยิ้ม”ชัคหุบปากของคุณ “… ชัคนั้นเป็นชื่อเล่นของ บาร์คลี่ย์ … ไทเกอร์ วู้ดส์ Tigers Woods ยอดโปรอเมริกันจับคู่กับ เพย์ตัน แมนนิ่ง Peyton Manning ตำนานควอเตอร์แบ็ค แชมป์ซูเปอร์โบวล์ 2 สมัย ทะยานขึ้นมานำถึง 3 หลุม ในช่วง 9 หลุมแรก แต่ มิคเคลสัน Mickelson และ เบรดี้ Brady ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เอาชนะในหลุมที่ 11 และ 14 ลดระยะห่างคู่แข่งเหลือเพียงหลุมเดียว อย่างไรก็ดี มิคเคลสัน Mickelson และ เบรดี้ Brady ไม่สามารถทำให้มันต้องไปตัดสินต่อด้วยการเพลย์ออฟได้ หลัง วู้ดส์ Woods โชว์การพัตต์สุดคมไปจ่อหน้าปากหลุม 18 ปิดแมตช์ไปได้ …

… พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour … ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเตรียมกลับมาแข่งขัน มีแผนการแข่งขันโดย 4 รายการจะเป็นการแข่งแบบปิดสนาม ให้แฟนคลับชมการแข่งขันทางโทรทัศน์ที่บ้านโปรแกรมแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour 2019-20

จะเริ่มต้นรายการแรก …

… ในวันที่ 11-14 มิถุนายน พบกับรายการ ชาร์ลส ชแวป ชาลเล้นจ์ Charles Schwab Challenge ที่สนามกอล์ฟโคโลเนี่ยล คันทรี คลับ ,

ฟอร์ท เวิร์ธ, เท็กซัส Colonail CC – Fort Worth

… วงการอเมริกันฟุตบอล NFL …

…ทรอย วินเซนต์ Troy Vincent รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการฟุตบอลของเอ็นเอฟแอล เปิดเผยว่าลีกกำลังวางแผนที่จะเริ่มต้นซีซั่น 2020 ด้วยการเปิดสนามให้แฟนๆเข้าชมเกมตามปกติ แต่ยอมรับว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในปัจจุบันจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

… ลีกเอ็นเอฟแอลซีซั่น 2020 มีโปรแกรมเปิดฤดูกาลด้วยเกมระหว่างแชมป์เก่า แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ Kansascity Chief กับ ฮิวสตัน เท็กแซนส์ Houston Texans ในวันพฤหัสฯที่ 10 กันยายนนี้ ซึ่ง วินเซนต์ Troy Vincent รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการฟุตบอลของเอ็นเอฟแอลวางแผนเบื้องต้นว่าจะมีแฟนๆเข้าชมเกมเต็มความจุสนาม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นด้วยว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจะน้อยลงหรือไม่มีเลยหรือไม่ แม้เอ็นเอฟแอลจะวางแผนให้สนามเปิดรับแฟนๆเต็มความจุก็ตาม แต่พวกเขาก็จะไม่ฝืนเช่นเดียวกันถ้าหากคณะแพทย์เห็นว่าสถานการณ์ยังไม่ปลอดภัยสำหรับการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมากอย่างในสนามกีฬาท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่ง วินเซนต์ เปิดเผยว่าลีกเอ็นเอฟแอลเตรียมแผนรองรับให้สนามรับแฟนๆเพียงครึ่งความจุของสนามนั้นๆ ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าแฟนๆจะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมชมเกมเอ็นเอฟแอลในสนามหรือไม่ มันมีความเป็นไปได้ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลที่เริ่มต้นขึ้น ล่าสุดเวลานี้มีอย่างน้อยหนึ่งทีมคือ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส Pittsburgh Steelers ที่ระมัดระวังเกี่ยวกับการขายตั๋ว โดยกำลังทำตั๋วชมเกมเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ในกรณีที่มีการกำหนดมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ …

…วงการบาสเกตบอล…NBA …

… มากกว่าครึ่งของทีมในเอ็นบีเอ ได้กลับมาเปิดศูนย์ฝึกซ้อมของพวกเขากันแล้วท่ามกลางมาตรการที่เข้มงวด ซึ่งขึ้นอยู่กับการอนุญาตของรัฐบาลท้องถิ่นและของรัฐที่ทีมตั้งอยู่

… เอ็นบีเอ กลายเป็นลีกกีฬาอาชีพแรกของประเทศอเมริกาที่ชัตดาวน์จากโควิด-19 หลังมีผู้เล่นได้รับผลตรวจเชื้อเป็นบวก โดยยังเหลือเวลาการแข่งขันในฤดูกาลปกติอีกเพียง 5 สัปดาห์

…เอ็นบีเอ กำลังเจรจากับบริษัทวอลต์ ดิสนี่ย์ Walt Disney ถึงความเป็นไปได้ในการ เริ่มต้นรีสตาร์ทซีซั่นที่ ดิสนี่ย์ เวิลด์ Disney World ในมลรัฐฟลอริด้า ช่วงปลายเดือน กรกฎาคม นี้ หลังถูกโคโรน่าไวรัสระงับไปตั้งแต่เดือน มีนาคม

… แผนที่อาจเกิดเป็นจริงได้ในตอนนี้คือ การย้ายไปแข่งในสถานที่เดียว ที่ “อีเอสพีเอ็น ไวด์เวิลด์ สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ ESPN Wide World of Sports Complex ” คอมเพล็กซ์กีฬาอันกว้างใหญ่ที่อยู่ภายใน วอลต์ ดิสนี่ย์ เวิลด์ รีสอร์ต Walt Disney World Resort … ซึ่งมีสนามแข่ง 3 อารีน่า และมีมีโรงแรม ทำให้ลีกไม่ต้องออกไปเผชิญกับการติดเชื้อภายนอกเดิมที เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ จะต้องเริ่มแข่งในวันที่ 18 เม.ย. และจะได้บทสรุปทีมแชมป์ในเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้ …

… มีผู้เล่นหลายรายจาก 30 ทีม ในเอ็นบีเอ ที่ได้รับผลตรวจเชื้อเป็นบวกรวมถึง เควิน ดูแรนท์ Kevin Durant ผู้เล่นของ บรู๊คลิน เน็ตส์ Brooklyn Nets …

  …วงการฟุตบอล…

… ความเคลื่อนไหวพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ล่าสุดปลดล็อคการซ้อมในระดับเฟส 2 อนุญาตให้นักเตะโดนตัวกันได้ แต่ยังต้องตกลงรายละเอียดอีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยของนักเตะ เนื่องจากโปรแกรมที่ต้องแข่งแบบติดๆกัน อาจทำให้นักเตะบาดเจ็บง่ายขึ้น

และมีผู้บริหารบางทีมตั้งคำถามว่า หากนักเตะเสียชีวิตจากโควิด-19 ขึ้นมา ตัวประธานสโมสรจะโดนเสี่ยงโดนฟ้องดำเนินคดี

ส่วนประเด็นที่นักเตะผิวสี 5 คนไปกันใหญ่เสียแล้วต่างหวั่นวิตกไม่ยอมลงซ้อม เพราะกลัวติดโควิด เนื่องจากกังวลหลังทราบข้อมูลว่า คนผิวสีมีโอกาสตายมากกว่าคนผิวขาวเกือบ 2 เท่า

… พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตรวจหาเชื้อนักเตะและทีมงานประจำสัปดาห์กว่า 900 คน พบนักเตะติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ แต่หนึ่งในนั้นคือนักเตะทีมบอร์นมัธ สโมสรสั่งกักตัว 7 วัน ก่อนกลับมาตรวจซ้ำอีกรอบทั้งนี้ทางพรีเมียร์ลีกจะตรวจหาเชื้อในทุกสัปดาห์ เข้มงวดตรวจสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อให้รู้สึกปลอดภัย

… มีการเปิดเผยข้อมูลว่าเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม นัดที่ 2 คู่ลิเวอร์พูล vs แอตเลติโก มาดริด ที่สนามแอนฟิลด์ ซึ่งเตะท่ามกลางคนดูกว่า 5 หมื่นคน เมื่อ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ถึง 41 ราย ทำให้รัฐบาลอังกฤษที่อนุญาตให้มีการเตะในนัดนั้น ถูกโจมตีอย่างหนักถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้น

… ฟุตบอลที่ประเทศฝรั่งเศสแอบมีการแข่งขันแบบท้องถิ่น และให้มีแฟนบอลเข้าชมที่เมืองสตารส์บูร์ก ราว 300-400 คน ไม่มีการเว้นระยะห่าง หลายคนไม่ใส่หน้ากากอนามัย เมื่อนักเตะยิงประตูได้ ก็มีการเฮโลลงไปฉลองกันในสนาม แหกกฎล็อคดาวน์แบบยับเยิน

…. ล่าสุดทางการของประเทศฝรั่งเศสเรียกสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง ขณะที่หมอรายหนึ่งเห็นภาพเหตุการณ์แล้วถึงกับช็อค โพสต์ลงทวิตเตอร์ว่า นี่คือไวรัสบอมบ์ อาจเป็นการระบาดระลอก 2…

…วงการเทนนิส…

… นาโอมิ โอซากะ Naomi Osaka … นักเทนนิสสาว วัย 22 ปีคนดังของญี่ปุ่น กลายเป็นนักกีฬาหญิงที่มีรายได้สูงสุดในโลก แซงหน้า เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ Serena Williams คู่แข่งสาวอเมริกันขึ้นไปอยู่อันดับ 1 ในลิสต์เรียบร้อยแล้ว

…จากรายงานของ ฟอร์บส์, นักหวดสาววัย 22 เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย มีรายได้จากเงินรางวัลและเงินสนับสนุนต่างๆ ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมารวม 30.7 ล้านปอนด์ ซึ่งมากกว่ายอดนักหวดสาววัย 38 เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ Serena Williams อยู่ 1.15 ล้านปอนด์ …

… ทั้งคู่ทำลายสถิติรายได้สูงสุดต่อปีเดิมที่ มาเรีย ชาราโปว่า Maria Sharapova อดีตนักหวดสาวรัสเซียนเคยทำไว้เมื่อปี 2015 ที่ 24.4 ล้านปอนด์

… นับตั้งแต่ ฟอร์บส์ ทำการรวบรวมสถิติรายได้นักกีฬาหญิงเมื่อปี 1990 นักกีฬาเทนนิสครองอันดับ 1 ของลิสต์มาทุกปี

…สตาร์สาว โอซากะ Osaka มีคุณพ่อเป็นหนุ่มจากประเทศเฮติ และมีคุณแม่เป็นสาวสวยจากประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเธออยู่ในอันดับที่ 29 ของ 100 นักกีฬาที่มีรายได้สูงสุดของโลกปี 2020 เหนือ เซรีน่า Serena อยู่ที่ 4 อันดับ

… วิลเลี่ยมส์ Williams เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย ครองตำแหน่งนักกีฬาหญิงรายได้สูงสุดมาตลอด 4 ปีหลัง ขณะที่ 5 ปีก่อนหน้านั้นเป็น ชาราโปว่า Sharapova ที่ครองอันดับที่ 1 มาตลอด

… สตาร์สาวญี่ปุ่นรับรายได้มากมายจากบ้านเกิดในช่วงก่อนการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ซึ่งถูกเลื่อนไปแข่งปีหน้าแล้ว โดยเธอได้เซ็นสัญญาสปอนเซอร์ถึง 15 อย่างกับแบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง ไนกี้ Nike , นิสสัน Nissan Motor , โยเน็กซ์ Yonex, All Nippon Airways ออล นิปปอน แอร์เวย์ ,Masters Card มาสเตอร์การ์ด and Nissin Food นิสชิน ฟูดส์ , Shiseido ชิเซโด้ …ฯลฯ …

…วงการมวย…

เมื่อวงการกอล์ฟมีแมตช์การกุศล 2 แมตช์ติดต่อกัน 2 อาทิตย์ วงการมวยอาจจะมี ไฟต์การกุศลบ้างระหว่าง อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ Evander Holyfield อดีตกำปั้นแชมป์โลกเฮฟวี่เวท บอกว่าเขายินดีขึ้นชกกับ ไมค์ ไทสัน Mike Tyson คู่อริสำคัญเป็นครั้งที่สามเพื่อการกุศล ถ้าถูกทาบทามเพื่อให้ไฟต์เกิดขึ้นจริง

ในอดีต ไทสัน Tyson วัย 53 เคยขึ้นชกกับ โฮลีฟิลด์ Holyfield วัย 57 มาแล้ว 2 ครั้ง แพ้ทั้งสองครั้งซึ่งรวมถึงไฟต์อื้อฉาวเมื่อปี 1997 ที่ ไทสัน ไปไล่งับหูของ โฮลีฟิลด์ Holyfield จนเลือดสาดและหูแหว่ง

ไมค์ ไทสัน Mike Tyson ได้ปล่อยวิดีโอการฝึกซ้อมในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวลือว่าเขาจะหวนคืนสังเวียนอีกครั้ง ขณะที่ โฮลีฟิลด์ Holyfield ก็ประกาศพร้อมรีเทิร์นสำหรับไฟต์การกุศลเมื่อช่วงต้นเดือนนี้

ไทสัน Tyson เป็นนักชกเฮฟวี่เวทคนแรกที่ครองแชมป์ของ WBA, WBC และ IBF เขาแขวนนวมหลังพ่ายให้ เควิน แม็คไบรด์ Kevin McBride เมื่อปี 2005 ขณะที่ โฮลีฟิลด์ Holyfield รีไทร์ต่อจากเขาในอีก 9 ปีต่อมา …

… ถ้าพวกเขารีเทิร์น แมตช์การกุศลจริง มันจะเป็นคู่ที่ 2 ต่อจาก ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ Floyd Mayweather Jr.กับ แมนนี่ ปาเกียว Manny Pacquiao ที่ออกจากการรีไทร์เพื่อมาขึ้นชกกันในไฟต์พิเศษ…

… ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ …

… อย่าไปเครียดกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้แล้ว อดีตคืออดีต และมันไม่มีค่าให้เราต้องสนใจ ทุกวินาทีนั้นสำคัญเพราะมันคือเส้นคั่นบางๆ ระหว่าง “อดีต” และ “อนาคต” ในชีวิต ไม่มีอะไรเป็นอย่างที่เราคาดหวังซะทุกอย่าง…

… นั่นคือเหตุผลที่คนเราต้องลดความคาดหวังลงบ้างแล้วปล่อยชีวิตให้ไหลไปตามกระแสของมัน … ท้ายที่สุดสิ่งเดียวที่เป็นของเราอย่างแท้จริง ก็คือเรื่องราวของเราเอง…พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

 

ทอม เบรดี้ Tom Brady  ขโมยซีนขณะก้มเก็บลูกกอล์ฟจากหลุมหลังจากที่หวดช็อกเด็ดจากแฟร์เวย์ลงหลุมไปอย่างสวยงามในหลุมที่ 7 ทำให้กางเกงตรงส่วนก้นปริขาดจนเจ้าตัวต้องเปลี่ยนกางเกงใหม่

 

ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods  ยอดโปรอเมริกันจับคู่กับ เพย์ตัน แมนนิ่ง Peyton Manning ตำนานควอเตอร์แบ็ค แมนนิ่ง  Manning  ซึ่งลงเล่นให้กับ อินเดียนาโปลิส โคลต์ส Indianapolis Colts  และ เดนเวอร์ บรองโก้ส์ Denver Broncos รีไทร์ไปเมื่อปี2016 ในฐานะผู้เล่นที่ขว้างทัชดาวน์และจำนวนหลามากที่สุดของเอ็นเอฟแอล แต่ถูก ดรูว์ บรีส์ Drew Brees และ เบรดี้ Brady แซงไปแล้วทั้งสองอย่างและเป็นผู้เล่นที่คว้ารางวัลเอ็มวีพี มากที่สุด 5 สมัย ต้านทานคู่ของ ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson แชมป์เมเจอร์ 5 สมัย และ  ทอม เบรดี้ Tom Brady  ควอเตอร์แบ็คแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 6 สมัย ไว้ได้ ในศึกกอล์ฟการกุศล ที่รัฐฟลอริด้า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งระดมทุนได้ $20,000,000 ( ประมาณ 639 ล้านบาท  )เพื่อใช้ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 พญาเสือ”แชมป์เมเจอร์ 15 สมัย และ แมนนิ่ง แชมป์ซูเปอร์โบวล์ 2 สมัย ทะยานนำถึง 3 หลุม ในช่วง 9 หลุมแรก …

เหตุผลที่กลับมาอีกครั้งของเขา เพราะ แม่ เองใช่อื่นใด

               ร็อบ กรอนคาวสกี้ Rob Gronkowski  อดีตผู้เล่นของ นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots เปิดเผยว่าเขาเลือกมาเล่นกับ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส Tampa Bay Buccaneers เนื่องจากทำให้แม่ของเขาสามารถเดินทางมาเชียร์เขาเล่นที่ แทมป้า เบย์ ได้ทุกเกม

                กรอนคาวสกี้ Gronkowski เล่นอาชีพตลอด 9 ปีแรกกับ เพเทรียตส์ ร่วมคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 3 สมัย ก่อนประกาศรีไทร์หลังจบซีซั่น 2018 ในวัยเพียง 31 ปี หวนกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งในช่วงปิดฤดูกาลนี้ เขาถูกเทรดแลกสิทธิ์ดราฟท์จาก บัคคาเนียร์ส Buccaneers ซึ่งคนส่วนใหญ่มองว่า ทอม เบรดี้ Tom Brady ควอร์เตอร์แบ็กวัย 42 ปีที่เล่นกับเขาในนิว อิงแลนด์ มีอิทธิพลชักนำปีกในกลับออกมาเล่นกับ ทีมบัคคาเนียร์ส Buccaneers  เนื่องจากตัวเขาเองก็ต้องการเล่นกับ เบรดี้ เพียงคนเดียวเท่านั้น ที่ผ่านมา …

                … กรอนคาวสกี้ เปิดเผยว่าการตัดสินใจมาเล่นกับ ทีมบัคคาเนียร์ส มีปัจจัยหลักมาจากแม่ของเขา เนื่องจากคุณแม่ของเขาพักอาศัยอยู่ห่างจาก แทมป้า เบย์ โดยใข้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง ดังนั้นเธอจะสามารถเดินทางมาชมเกมที่ลูกชายเล่นได้ทุกเกมและยังสามารถเดินทางมาเยี่ยมในช่วงวันหยุดของเขาได้อย่างง่ายๆอีกด้วยซ้ำ แม่เขายังสามารถเดินทางมาชมเกมแข่งขันในบ้านทั้ง 8 เกมในฤดูกาลนี้อีกด้วย …

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

Check Also

Sports World ฉบับวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2020

…สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์… …วงการกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์… …เริ่มต้นด้วยผลการแข่งขันกอล์ฟ รายการ Safeway Open เงินรางวัล$6,600,000 ใช้สนามกอล์ฟ สนามซิลเวอราโด้ รีสอร์ต Silverado ...