Friday , August 14 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2020

สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆก็กำลังเตรียมตัวจะกลับมาเริ่มการแข่งขันกันอีกในเดือนหน้านี้ …

… วงการกอล์ฟ …

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมามีการแข่งขันกอล์ฟการกุศลมอบเงินช่วยโควิด-19 รายการ ไทเลอร์เมด ไดรจ์วิ่ง รีลีฟ TaylorMade Driving Relief เพื่อนำรายได้เข้า 2 องค์การใหญ่ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโดย 4 นักกอล์ฟชั้นนำของโลก ที่แบ่งเป็น 2 ทีม โดย รอรี่ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy มืออันดับที่ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ และดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson มืออันดับที่ 5 ของโลกชาวอเมริกาจับคู่กันเล่นในงานการกุศลของ มูลนิธิเพื่อพยาบาลสหรัฐฯ ปะทะ ริคกี้ ฟาวเลอร์ Rickei Fowler มืออันดับที่ 27 ของโลกชาวอเมริกัน ที่จับคู่กับเพื่อนรักร่วมทีม Oklahoma State University แมทธิว วูลฟ์ Matthew Wolff ทีมดาวรุ่งมืออันดับที่ 110 ของโลก เล่นในนามของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ หรือ CDD …โดยเงินรายได้ทุกบาทจะมอบให้กับกองทุน …

… การแข่งขัน มีการแข่งทั้ง โฟร์บอล สกินส์ เกม ตั้งแต่หลุมที่ 1-17 และหากเสมอกันจะต้องมาเพลย์ออฟที่หลุม 18 พร้อมมีโบนัสในการทำ เบอร์ดี้ 50,000 เหรียญ และ อีเกิ้ล 100,000 เหรียญ และมีการแข่งขันตีไกลที่หลุม 2 และ 14 การแข่งขันในวันที่ทั้ง 4 โปรต้องเดินแบกกระเป๋ากอล์ฟด้วยตัวเอง มาร์ค รัสเซลล์ Mark Russell รองประธานด้านกฎกติกาการแข่งขันของ พีจีเอ ทัวร์ มาช่วยยกธงบนกรีน ให้ตลอด 18 หลุม

… การแข่งขันรายการนี้นั้นถือว่าเป็นการกลับมาคืนสนามของเกมกอล์ฟนับตั้งแต่เล่นในศึก เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ The Players Championship ที่ต้องยกเลิกไปกลางคันเมื่อกลางเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา โดยทั้ง รอรี่ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy และ ดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson ต่างก็ออกสตาร์ทช้ามากหลังจากหยุดพักไปหลายสัปดาห์ขยับไม่ออกในช่วง 6 หลุมแรก โดยถูก ะ ริคกี้ ฟาวเลอร์ Rickei Fowler และ แมทธิว วูลฟ์ Matthew Wolff ออกตัวหนีนำไปก่อน 1-5 ก่อนที่ จะขยับเร่งขึ้นมาแซงนำ 7-5 จากเบอร์ดี้ที่หลุม 9, 11 และ 12 ก่อนที่ รอรี่ย์ Rory และ ดัสติน Dustin จะมาเก็บกวาดเอาชนะไป 11-7 ส่วนแชมป์ตีไกลทั้ง สองหลุมตกเป็นของ แมทธิว Matthew …

… รายการการกุศลยังคงมีต่ออีกในอาทิตย์นี้รายการ … เดอะแมตช์: แชมเปี้ยนส์ ฟอร์ ชาริตี้ The Match Champions For Charity … มีสองผู้ยิ่งใหญ่ของวงการกอล์ฟ ร่วมกับมือกับอีก สองผู้ยิ่งใหญ่วงการฟุตอเมริกันใช้สนามกอล์ฟ เมดาลิสต์ กอล์ฟ คลับ ที่ เซาท์ ฟลอริ edalist Golf Club – Hobe Sound, FL เป็นที่แข่งขัน “พญาเสือ” ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods จะจับคู่กับ เพย์ตัน แมนนิ่ง Peyton Manning อดีตคลอเตอร์แบล็คคนดังที่วางมือไปแล้วและ “สิงห์อีซ้าย” ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson จะจับคู่ ทอม เบรดี้ Tom Brady เจ้าของแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 6 สมัย ที่ยังโชว์ความยิ่งใหญ่อยู่ในวงการเพิ่งย้ายออกจากทีม

นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots มาเซ็นสัญญา 2 ปี รับเงิน $50,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เมื่อเดือน มีนาคม ที่ผ่านมากับทีม แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส Tampa Bay Buccaneers สำหรับเงินรายได้ในครั้งนี้ก็จะช่วยกองทุน ไวรัส โควิด-19 ทั้งหมดเช่นกัน …

…  สำหรับ พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour นั้นจะกลับมาในเดือนหน้านี้ 4 รายการแรกคือ …  วันที่ 11-14 มิถุนายน … ชาร์ลส ชแวป ชาลเล้นจ์ Charles Schwab Challenge ที่สนามกอล์ฟโคโลเนี่ยล คันทรี คลับ , ฟอร์ท เวิร์ธ, เท็กซัส Colonail CC – Fort Worth , Texas

… วันที่ 18 -21 มิถุนายน … อาร์บีซี เฮอริแทจ, ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิ้งค์ส, ฮิลตัน เฮด, เซาท์ แคโรไลน่า … RBC Heritage , Harbour Town Golflinks – Hilton Head Island , SC

… วันที่ 25 -28 มิถุนายน … เทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ, ทีพีซี รีเวอร์ ไฮแลนด์ส, ครอมเวลล์, คอนเนคติกัต … Travelers Championship , TPC River Highlands – Cromwell , CT

… วันที่ 2 – 5 กรกฎาคม … ร็อคเกต มอร์ทเกต คลาสสิค, ดีทรอยต์, มิชิแกน … Rocket Mortgage Classic , Detroit Golf Club – Detroit การแข่งขันทั้งหมด 4 เกมแรกไม่มีคนดูในสนาม หลังจาก 4 รายการนี้ผ่านไปไม่ทราบจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่ …

… สำหรับแอลพี จี เอ LPGA …

ก็ได้ออกประกาศจะกลับมาในเดือน กรกฎาคม 5 รายการแรกมีดังนี้

… 23-26 กรกฎาคม : มาราธอน แอลพีจีเอ คลาสสิก,ไฮแลนด์ แมโดว์ส กอล์ฟ คลับ,เมืองซิลเวเนีย Highland Meadows GC – Sylvania, OH

… 31 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม : ช้อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก,เมืองแคลโลว์เลย์ รัฐนิวเจอร์ซี่ย์ ShopRite LPGA Classic , Seaview Hotel and Golf Club – Galloway, NJ

… 6-9 สิงหาคม : เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ,เอวิยอง-เลส์-แบ็งส์ ประเทศฝรั่งเศส The Evian Championship , Evian Resort Golf Club – Évian-les-Bains, France

… 13-16 สิงหาคม : เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น,เดอะ เรอแนสซ็องซ์ คลับ,นอร์ธ เวบอร์วิค แคว้นสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร Aberdeen Standard Investments Ladies Scottish Open, The Renaissance Club – North Berwick, Scotland

… 20-23 สิงหาคม : วีเมนส์ บริติช โอเพ่น,รอยัล ทรูน กอล์ฟ คลับ,ทรูน แคว้นสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร AIG Women’s British Open , Royal Troon Golf Course – Troon, Scotland
 …ในขณะเดียวกันอีกหลายประเทศทางยุโรปก็กำลังปลดล็อค โดยทาง อังกฤษ ได้มีไฟเขียวให้สนามกอล์ฟเปิดได้ตั้งแต่วันพุธที่ 13 พฤษภาคมที่ แล้วผ่านมา ขณะที่ เวลส์ และ ไอร์แลนด์ ก็จะกลับมาเปิดกิจการในวันพฤหัสที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เช่นกัน …

… วงการฟุตบอล …

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้นัดหมายนักเตะเข้าแคมป์ วันที่ 9 พฤษภาคม เตรียมฟาดแข้งช่วงโค้งสุดท้าย ฤดูกาล 2019-20 จะเริ่มแข่งต่อโดยคาดกันว่าน่าจะเป็นวันที่ 19 หรือ 26 มิถุนายน แข่งแบบห้ามแฟนบอลเข้าสนาม แต่ไม่ทราบว่าการเล่นจะสนุกสนานเช่นเดิมหรือไม่เพราะขาดเสียงกองเชียร์ล่าสุดยิ่งใกล้วันเปิดสนาม ในเดือนมิถุนายน แต่ก็ยังมีข่าวการติดเชื้อเกิดขึ้นเมื่อพบว่านักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของทีมในลีก ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 6 รายด้วยกัน เมื่อวันที่ 17-18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นักเตะรวมถึงสตาฟฟ์ประจำทีม เข้ารับการตรวจหาเชื้อจากจำนวน ทั้งหมด 748 คน และผลปรากฏว่ามี 6 คนจาก 3 ทีมที่ติดเชื้อ ซึ่งทางลีกให้ทั้งหมดกลับไปกักตัวที่บ้าน …และต่อมา …อาเดรียน มาริยัปป้า Adrian Mariappa กองหลัง “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด Watford ได้ออกมายืนยันว่าเขาเองคือหนึ่งในนักเตะ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจาก พรีเมียร์ลีก ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม ขณะที่เจ้าตัวรับยังงงๆ พยายามคิดว่า ผมติดเชื้อโคโรน่าไวรัสได้อย่างไรผลออกมาเป็นบวกได้อย่างไร เพราะตัวเขาเองนั้นแทบไม่ได้ออกจากบ้านเลยในช่วงที่ผ่านมา และมี 6 นักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมจาก 3 สโมสรที่มีผลตรวจออกมาเป็นบวก …

…วงการบาสเกตบอล…

ทิลแมน เฟริตต้า Tilman Fertitta เจ้าของทีมบาสเกตบอล ฮุสตัน ร็อกเก็ตส์ Houston Rockets ได้มีโอกาสหารือกับ โดนัลด์ ทรัมพ์ Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐฯเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งด้วยแผนงานที่ดำเนินมาอย่างเป็นระบบของลีก เอ็นบีเอ NBA ทำให้เขามั่นใจว่าจะกลับมาคืนคอร์ท ในเร็ววันนี้

… เนื่องจาก สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นตามลำดับ โดยเริ่มมีการคลายล็อคดาวน์ด้านเศรษฐกิจและการใช้ชีวิตประจำวันฝ่ายบริหารท้องถิ่นต่างๆพร้อมไฟเขียวกีฬาอาชีพ 7 ชนิดกลับมาแข่งขันเริ่มจากเท็กซัส ผู้ว่าการ เกร็ก แอ็บบ็อตต์ Greg Abbot อนุญาตให้เริ่มกิจกรรมตั้งแต่ 31 พ.ค.นี้ อันประกอบด้วย บาสเกตบอล, เบสบอล, แข่งรถ, อเมริกัน ฟุตบอล, กอล์ฟ, ซอฟท์บอล และ เทนนิส …

… ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ว่าการรัฐ …เกวิ่น นิวส์ซัม Gavin Newsom … อนุญาตให้ทุกชนิดกีฬาอาชีพกลับมาแข่งได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน

เท่ากับว่า แอลเอ เลเกอร์ส LA Lakers , แอลเอ คลิปเปอร์ส LA Clippers , โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส Golden State Warriors และ ซาคราเมนโต คิงส์ Sacramento Kings พร้อมลุยหากลีกออกโปรแกรมแข่งอีกครั้ง

… ปิดท้ายที่รัฐนิวยอร์ก ผู้ว่าการรัฐ แอนดรูว์ คูโอโม่ Andrew Cuomo ก็อนุญาตทำให้ นิวยอร์ก นิคส์ New York Nicks และ บรู้กลิน เน็ตส์ Brooklyn Net เตรียมตัวพร้อมกลับมาสะสางฤดูกาล 2019-20

แต่ทุกรัฐจะยังไม่อนุญาตให้มีผู้ชมเข้าสนามแข่งขัน มีเพียงผู้เล่น-ทีมสตาฟฟ์, ฝ่ายจัด, ทีมงานถ่ายทอดสด และสื่อมวลชนบางส่วนแค่นั้น …

… ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ …การสร้างความรู้สึกดีๆ มันไม่ยากหรอก แต่มันยากตรง ที่เราจะรักษาอย่างไรไม่ให้มันเสียไป อย่าปล่อยให้บางคำพูดเลยเวลาที่ควรเอ่ย เพราะต่อให้คำพูดนั้นเพราะแสนเพราะดีแสนดี มันก็ยังไร้ซึ้งความหมายหากได้ยินในวันที่สายเกินไป อย่าเสียดายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตหากมันดี มันก็เป็นเรื่องที่ดีแต่หากมันเลวร้าย มันก็เป็นประสบการณ์ชีวิต … พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

 

อย่าพลาด! การแข่งขันกอล์ฟนัดพิเศษ ที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งในอาทิตย์นี้

                … บิ๊กฟิล” ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson ยอดโปรสิงห์อีซ้าย และ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods จะพบกันในแมตช์กอล์ฟการกุศลนัดพิเศษ …เดอะ แมตช์: แชมเปี้ยนส์ ฟอร์ ชาริตี้ The Match: Champions for Charity. ที่จะมีขึ้นในสนามกอล์ฟ  เมดาลิสต์

                กอล์ฟ คลับ, โฮบ ซาวน์ด, ฟลอริด้า  Medalist Golf Club – Hobe Sound, FL …ที่เป็นสนามที่ถือว่าเป็นบ้านของ ไทเกอร์ วู้ดส์

                … ไทเกอร์ วู้ดส์ Tiger Woods จะจับมือกับ เพย์ตัน แมนนิ่ง Playton Manning ยอดควอเตอร์แบ็คในตำนาน … มีแฮนดีแคป 6.4

                …  ฟิล มิคเคลสัน Phil Mickelson  จะจับมือกับ ทอม เบรดี้ Tom Brady ยอดตำนานอดีตควอเตอร์แบ็คของ นิวอิงแลนด์ แพทริอ๊อตส์  New England Patriots ที่พึ่งย้ายมาอยู่ทีม แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส Tampa Bay Buccaneers …มีแฮนดีแคป 8.1

                … ผู้จัดรายการคาดการกันว่าจะได้เงินไม่ต่ำกว่า $10,000,000 (10ล้านเหรียญสหรัฐ) เข้าช่วยเหลือ กองทุน ไวรัส โควิด-19 …

                 … ที่ผ่านมาเมื่อปี 2018 ได้มีการแข่งขันแบบนี้มาแล้ว ฟิล Phil และ เบรดี้ Brady ก็เอาชนะ ไทเกอร์ Tiger กับ เพย์ตัน Playton มาได้ด้วยการต้องเล่นเพลย์ออฟกันถึง 4 หลุม …

ปิดการประมูลแล้วเมื่อวันที่อาทิตย์ที่แล้วผ่านมา

 รองเท้าที่ ไมเคิล จอร์แดน Michael Jordan  อดีตดาวดังของทีมชิคาโกบูลส์ Chicago Bulls นักบาสเกตบอลระดับตำนานของเอ็นบีเอ (NBA) เคยใส่ลงเล่นให้กับ ชิคาร์โก้ บูลส์ ฤดูกาลแรกพร้อมกับมีลายเซ็นบนรองเท้า โดยได้มีการนำรองเท้าคู่นี้ออกมาประมูลผ่านทางเว็บไซต์ ปรากฏว่า รองเท้าคู่นี้ถูกประมูลไปได้ในราคาสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของรองเท้าบาสเกตบอลที่ $560,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18 ล้านบาททำลายสถิติเดิมเมื่อเดือน ก.ค. ปีที่แล้วซึ่งมีคนประมูลรองเท้ารุ่นเดียวกันสีเดียวกันไปในราคาประมาณ 14 ล้านบาท

 

รอรี่ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy ชาวไอร์แลนด์เหนือ และดัสติน จอห์นสันDustin Johnson อดีตมืออันดับที่ 1 โลกจากสหรัฐ คว้าชัยชนะในการแข่งกอล์ฟสกินเกมรายการการกุศล … นำเงินรางวัลไปมอบให้กับมูลนิธิ American Nurses Foundation …

                … การแข่งขันรายการเทย์เลอร์เมด ไดรฟ์วิง รีลีฟ TaylorMade Driving Relief จัดขึ้นที่สนามเซมิโนล กอล์ฟ คลับ ฟลอริด้า Seminole Golf Club …โดย แม็คอิลรอยMcllroy มืออันดับที่ 1 ของโลกปัจจุบันจับคู่กับ จอห์นสัน Johnson ลงดวลกับ ริคกี้ฟาวเลอร์ Rickei Fowler และ แมทธิว วูล์ฟฟ์ Matthew Wolff 2 โปรดังเจ้าถิ่น โดยเป็นการแข่งแบบสกินเกม ที่จะมีการเดิมพันในแต่ละหลุม และมีการถ่ายทอดสดเป็นรายการแรกนับตั้งแต่กอล์ฟหยุดพักการแข่งมา 9 สัปดาห์  ตั้งแต่รายการเดอะ เพลเยอร์ส ซึ่งผลสุดท้ายคู่ของแม็คอิลรอย Mcllroy และ จอห์นสัน Johnson คว้าชัยชนะไปครอง ขณะที่ผู้ชมทั่วโลกได้มีส่วนร่วมในการบริจาคเงิน เมื่อรวมกับเงินจากสปอนเซอร์แล้ว ได้มาถึง $5,500,000 (5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ) ซึ่งได้มอบให้แก่กองทุนสำหรับการต่อสู้กับโควิด-19 ต่อไป

                … ในการแข่งขันครั้งนี้ นักกอล์ฟทั้ง 4 คนแบกถุงกอล์ฟด้วยตัวเอง ไม่มีแคดดี้ส่วนตัว และต้องมีการรักษาระยะห่างระหว่างกัน และได้รับอนุญาตให้ใช้กล้องส่องเพื่อวัดระยะได้ ขณะที่กรรมการเป็นคนเดียวเท่านั้นที่มีสิทธิ์ดึงธงออกจากหลุมได้รวมถึงไม่มีผู้ชมในสนาม

                … ผลการแข่งขันปรากฏว่า คู่ของ แม็คอิลรอย Mcllroy กับ จอห์นสัน Johnson คว้าไป 11 จาก 18 สกิน และยังเอาชนะในการเล่นหลุมที่ 19 ซึ่งดวลกันแบบใครใกล้หลุมกว่าชนะได้เพิ่มอีก $1,100,000 (1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

…..… พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้รับไฟเขียวจากรัฐบาลอังกฤษให้กลับมาแข่งได้ หลังหยุดพักมาตั้งแต่ 13 มีนาคม และกำลังหาข้อสรุปสำหรับวันแข่งขันใหม่อย่างเป็นทางการ

                 … เพื่อต้อนรับการคัมแบ็กของเกมลีก ซึ่งจะแข่งกันแบบสนามปิดไม่มีกองเชียร์ หลายทีมจึงเริ่มวางมาตรการป้องกันต่างๆ ลดความเสี่ยงติดเชื้อทั้งตัวนักเตะกับทีมสตาฟฟ์ และหนึ่งในนั้นคือ ลิเวอร์พูล Liverpool  ที่เดินหน้าสั่งห้องน้ำกับห้องสุขาเคลื่อนที่มาแล้ว

                … ลิเวอร์พูล Liverpool จ่าฝูง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ วางมาตรการดูแลความสะอาดและปลอดภัยแก่นักฟุตบอล รวมถึงสตาฟฟ์ ด้วยการติดตั้งห้องสุขาและห้องอาบน้ำเคลื่อนที่ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

 

 

Check Also

Sports World ฉบับวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2020

…สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์…ท่ามกลางเชื้อ ไวรัส โควิด – 19 กำลังระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องอาทิตย์ที่แล้วผ่านมามีการแข่งขันกอล์ฟ 4 PGA Tour รายการ พี จี เอ ...