Friday , August 14 2020
Home / กีฬา / Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2020

Sports World ประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2020

… สวัสดีครับกลับมาพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์ การแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆก็กำลังเตรียมตัวจะกลับมาเริ่มการแข่งขันกันอีกในเร็วๆนี้ … การแข่งขันฟุตบอลลีกต่างกำลังจะกลับมาแข่งขันกันแต่นักเตะยังติดเชื้อ โควิด – 19 กันอยู่เพียบ แต่กีฬาชนิดต่างๆ กำลังจะกลับมา …

วงการกอล์ฟ

เตรียมกลับมาแข่ง วันที่ 17 พฤษภาคม อาทิตย์นี้ รายการ ไทเลอร์เมด ไดรจ์วิ่ง รีลีฟ TaylorMade Driving Relief เป็นการแข่งขันกอล์ฟการกุศล เพื่อนำรายได้เข้า 2 องค์การใหญ่ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโดย 4 นักกอล์ฟชั้นนำของโลก ที่แบ่งเป็น 2 ทีม โดย รอรี่ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy และดัสติน จอห์นสัน Dustin Johnson จับคู่กันเล่นในงานการกุศลของ มูลนิธิเพื่อพยาบาลสหรัฐฯ ปะทะ ริคกี้ ฟาวเลอร์ Rickei Fowler ที่จับคู่กับ แมทธิว วูลฟ์ Matthew Wolff … เล่นในนามของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ หรือCDD ซึ่งแข่งแบบสกินเกมส์ Skin Game หรือใครที่สกอร์ดีที่สุดในแต่ะละหลุมจะเป็นผู้คว้ารางวัลของหลุมนั้นไปครองที่สนามกอล์ฟ … เซมิโนล์ กอล์ฟคลับ Seminole Golf Club … ซึ่งอยู่ทางใต้ของฟลอริด้า งานนี้มีเงินรางวัลมอบเป็นการกุศลไม่ต่ำกว่า $ 7,000,000

… พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour … ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเตรียมกลับมาแข่งขัน มีแผนการแข่งขันโดย 4 รายการจะเป็นการแข่งแบบปิดสนาม ให้แฟนคลับชมการแข่งขันทางโทรทัศน์ที่บ้านโปรแกรมแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ PGA Tour 2019-20

จะเริ่มต้นรายการแรก …

… วันที่ 11 -14 มิถุนายน ชาร์ลส ชแวป ชาลเล้นจ์ Charles Schwab Challenge ที่สนามกอล์ฟโคโลเนี่ยล คันทรี คลับ , ฟอร์ท เวิร์ธ, เท็กซัส Colonail CC – Fort Worth

… วันที่ 18 -12 มิถุนายน … อาร์บีซี เฮอริแทจ, ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิ้งค์ส, ฮิลตัน เฮด, เซาท์ แคโรไลน่า … RBC Heritage , Harbour Town Golflinks – Hilton Head Island , SC

… วันที่ 25 – 28 มิถุนายน … เทรเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ, ทีพีซี รีเวอร์ ไฮแลนด์ส, ครอมเวลล์, คอนเนคติกัต … Travelers Championship , TPC River Highlands – Cromwell , CT

… วันที่ 2 – 5 มิถุนายน … ร็อคเกต มอร์ทเกต คลาสสิค, ดีทรอยต์, มิชิแกน … Rocket Mortgage Classic , Detroit Golf Club – Detroit

มืออันดับที่ของโลก … รอรี่ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy … ส่งเสียงประกาศตัวอย่างเป็นทางการจะลงเล่นทั้ง 4 รายการ …

วงการฟุตบอล

… ลาลีก้า ลีก La Iiga Soccer League …

เปิดเผยว่ามีนักเตะ 5 คนจากลาลีก้า และเซกุนด้า ติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่มีการระบุว่าเป็นใคร แต่ล่าสุด เรอัล เบติส Real Betis ออกมาเปิดเผยว่ามี โจเอล โรเบลส Joel Robles , ฆวนมี่ ฆิมิเนซ Juanmi Jiménez และ อัลฟอนโซ เปดราซา Alfonso Pedraza คือ 3 ใน 5 นักเตะที่ติดเชื้อ และตอนนี้นักเตะทุกคนเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน แม้จะไม่มีอาการป่วย และจะไม่สามารถกลับมาร่วมฝึกซ้อมกับต้นสังกัดได้จนกว่าจะมีผลตรวจเป็นลบ 2 ครั้งติดต่อกัน

… บุนเดสลีก้า Bundesliga …

… สัปดาห์นี้ 1 ใน 5 ลีกใหญ่ของฟุตบอลยุโรป ก็กำลังจะกลับมาแข่งขันในวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม  นี้จบฤดูกาลในวันที่ 27 และ 28 พ.ค. ทุกแมตช์แข่งขัน แบบปิดสนาม บุนเดสลีก้า Bundesliga เตรียมถ่ายทอดสดการแข่งขันให้แฟนบอลชมฟรีแล้ว การแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีก้า เชื่อว่าการแข่งขันอาจจะช่วยผ่อนคลาย แฟนคลับที่กังวลต่อสถานการณ์ของระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลงได้บ้างทาง บุนเดสลีก้า คงจะเดินหน้าแข่งต่อแม้นักเตะจะโดนกักตัวยกทีมหลังพบนักเตะป่วยโควิด – 19 นาย คริสเตียน ไซเฟิร์ต Christian Seifert ประธานฟุตบอลลีกเยอรมัน Bundesliga CEO ยืนยันว่าฟุตบอลบุนเดสลีก้า และลีก้า 2 จะเดินหน้าแข่งขันตามกำหนดแผนเดิม ก็เท่ากับต้องสู้ตายตายเป็นตาย … ล่าสุด ทาง บุนเดสลีกา ก็ยืนยันว่าการทดสอบ โควิด-19 รอบที่2 เสร็จสิ้นแล้ว นักเตะและทีมงานได้รับการตรวจหาเชื้อรอบที่ 2 ครบทุกทีม ทั้งบุนเดสลีกา และ ลีกา2 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร และ จากทีมไหน แต่ได้ส่งตัวทั้ง 2 คนให้กับสาธารณสุขของเยอรมนีรักษาเรียบร้อยแล้ว และ ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้แล้ว ทาง บุนเดสลีกา Bundesliga ได้ออกหนังสือข้อควรปฏิบัติของการกลับมาแข่งขันแล้วว่า จะจำกัดจำนวนคนเข้าสนามไม่เกิน 300 คนเท่านั้น ในจำนวนนี้รวมทั้งหมด ทั้ง นักเตะ ทีมงาน, เจ้าหน้าที่ของบุนเดส,  และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งในและนอกสนาม และจะแบ่งโซน ตามหน้าที่ เพื่อป้องกันความปลอดภัยกับทุกคนที่ทำงานในสนาม …

… ดินาโม เดรสเดน Dynamo Dresden ทีมบ๊วยของ บุนเดสลีกา 2 Bundesliga 2 พบติด โควิด-19 กักยกทีไม่สามารถลงเตะในสัปดาห์แรกได้ เนื่องจากภายในสโมสรมีผู้ติดเชื้อ และนักเตะในทีมต้องกักตัวทั้งทีม 14 วันเพื่อรอดูอาการ ไม่สามารถฝึกซ้อมและลงแข่งขันได้ ดินาโม เดรสเดน Dynamo Dresden ซึ่งมีคิวไปเยือน ฮันโนเวอร์ 96 Hannover ในวันที่ 17 พฤษภาคม นี้ สำหรับฟุตบอล บุนเดสลีก้า 2 Bundesliga 2 นัดแรกจะเริ่มฟาดแข้ง 16 พฤษภาคม นี้ …

… พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ …

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้รับไฟเขียวจากรัฐบาลอังกฤษให้กลับมาแข่งได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป หลังหยุดพักมาตั้งแต่ 13 มีนาคม และกำลังหาข้อสรุปสำหรับวันแข่งขันใหม่อย่างเป็นทางการ …หลังได้รับอนุญาตจาก บอริส จอห์นสัน Boris Johnson นายกรัฐมนตรีอังกฤษ การกลับมาในครั้งนี้จะเล่นกันแบบสนามปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าชม แต่ยังคงมีการถ่ายทอดสดให้ได้รับชมในโทรทัศน์ตามเดิม โดยยังมีเกมให้กองเชียร์ได้ติดตามกันอีกหลายนัด …

… พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้วางมาตรการดูแลความสะอาดและปลอดภัยแก่นักฟุตบอล รวมถึงสตาฟฟ์ ด้วยการติดตั้งห้องสุขาและห้องอาบน้ำเคลื่อนที่ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 …

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล Liverpool สุดหรูได้สั่งห้องอาบน้ำอาบท่าน้ำกับห้องสุขาเคลื่อนที่มาไว้ที่สนามแล้ว นักเตะเดินลงจากรถ เขาจะตรงไปที่ห้องแต่งตัวชั่วคราวและออกมาซ้อม วิ่ง เลี้ยงบอล เมื่อเสร็จสิ้นกลับบ้านใครบ้านมัน อาหารพร้อม ชุดซ้อมก็ต้องเตรียมมาจากบ้านเอง ส่วนชุดซ้อมเสร็จแล้วจะมีทีมงานทำความสะอาดให้อย่างเรียบร้อยก่อนจะส่งกลับไปให้ที่บ้านในภายหลัง ตามมาด้วยมีมาตรการให้นักเตะหนึ่งคนจะลงซ้อมในพื้นที่ของตัวเองเท่านั้น …

… นายพอล บาร์เบอร์ Paul Barber ผู้บริหารของทีมไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน Brighton & Hove Albion เปิดเผยว่าพบนักเตะในทีมติดเชื้อโควิด-19 คนที่ 3 ในทีม แต่ไม่เปิดเผยระบุชื่อบอกว่าเป็นใคร

… วงการบาสเกตบอล เอน บี เอ NBA …

ทีมบาสเกตบอลเอ็นบีเอ กลับมาฝึกซ้อมกันแล้วเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว

กีฬาเหล่านี้และอีกมากมายจำเป็นต้องปรับตัวกับวิถีการใช้ชีวิตทั่วไปแบบใหม่ในยุคโคโรน่าไวรัส ในตอนที่การแข่งขันกลับมามีกฎที่เข้มงวด และข้อบังคับเพื่อป้องกันเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของคนที่มีส่วนร่วม … อาทิตย์จะนำระเบียบการใหม่ๆของกีฬาแต่ละชนิดมาให้ได้อ่านรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลง ในขณะที่สหรัฐอเมริกามีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มากกว่า 80,000 ราย และมีผู้ติดเชื้อเกือบ 1.4 ล้านคน แล้ว กลายเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในโลก ฤดูกาล 2019-20 การแข่งขันบาสเกตบอล เอน บีเอ. ถูกระงับไปตั้งแต่เดือน มี.ค. ขณะที่เหลือเกมฤดูกาลปกติอีก 5 สัปดาห์ และเหลือช่วงแข่งเพลย์ออฟอีก 2 เดือน ล่าสุด แชคคิล โอนีล Shaquille O’Neal ตำนานบาสเกตบอลร่างยักษ์ เรียกร้องให้ เอ็นบีเอ ควรประกาศ “ยกเลิกซีซั่นนี้” ไปเลย เพราะมองว่าไม่ปลอดภัยที่จะแข่งต่อ เนื่องจากวิกฤตการณ์โคโรน่าไวรัส เขายังได้ให้คำแนะนำว่า… ปล่อยทุกคนกลับบ้าน – ทำตัวให้แข็งแรง และค่อยกลับมาปีหน้า … อดีตแชมป์เอ็นบีเอ 4 สมัย ในวัย 48 ปีบอกในรายการทีวีที่เขากำลังรับหน้าที่เป็นผู้วิเคราะห์เกม แถมยังบอกว่าในฟอร์แมตเพลย์ออฟแบบใหม่ที่สร้างขึ้นมา ไม่มีใครเคารพการกระทำแบบนั้นหรอก ยกเลิกมันไปเถอะ ให้ความกังวลเรื่องความปลอดภัยกับแฟนบาสและผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และค่อยกลับมาปีหน้า …

… ชอน มาร์คส์ Sean Marks ผู้จัดการทั่วไปของ ทีม บรู็คลิน เน็ตส์ Brooklyn Net บอกว่าเขาจะไม่ปล่อยโอกาสที่จะให้ … ดูแรนท์ Durant … ฟอร์เวิร์ดดีกรีออลสตาร์ 10 สมัย ได้หยุดพักอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่า เอ็นบีเอ จะหวนคืนคอร์ตอีกครั้งถ้าเอ็นบีเอ จะกลับมาแข่งซีซั่น 2019-20 ต่อหลังหยุดไปตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค. เขาได้ประกาศจะไม่ให้ ซูเปอร์สตาร์ของ บรู๊คลิน เน็ตส์ Brooklyn Net เควิน ดูแรนท์ Kevin Durant ถูกส่งลงเล่นในซีซั่นนี้อย่างแน่นอน แม้ศึกเอ็นบีเอจะกลับมาแข่งขันอีก ดูแรนท์ Durant … บาดเจ็บเอ็นร้อยหวายขาขวาในเกมที่ 5 ของรอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอ เมื่อปี 2019 ตอนที่เขาเล่นให้ทีม … โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส Golden State Warriors … เขาเซ็นสัญญา 4 ปีรับเงิน $164,000,000 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ กับ ทีม บรู็คลิน เน็ตส์ ในฐานะผู้เล่นฟรีเอเยนต์ เมื่อเดือน กรกฎาคม ปีที่แล้ว …

…วงการ อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล NFL …

… เอ็นเอฟแอล มีความต้องการที่จะออกสตาร์ทซีซั่นตามกำหนดการแม้จะมีเรื่องการแพร่ระบาดใหญ่ของโคโรน่าไวรัส ฤดูกาลปกติรวม 17 สัปดาห์ นั้นจะจบในวันที่ 3 ม.ค. และเพลย์ออฟจะเริ่มหลังจากนั้น โดยรอบชิงแชมป์คอนเฟอเรนซ์จะมีขึ้นในวันที่ 24 ม.ค. ส่วนศึกซูเปอร์โบวล์จะมีขึ้นที่ แทมป้า ในวันที่ 7 ก.พ.

… แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ Kansas City Chiefs … จะประเดิมป้องกันแชมป์ซูเปอร์โบวล์ ด้วยการลงเล่นในบ้านพบกับ ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ Houston Texans ในวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ย. หลัง เอ็นเอฟแอล ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฤดูกาล 2020

…สำหรับการแข่งขันที่แฟนคลับรอชมก็คงจะเป็นเกมอื่นไม่ได้นอกจาก ทีมแทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส Tampa bay Buccaneers จะได้ออกจอทีวีถึง 5 เกม หลังซีซั่นก่อนได้ลงจอในช่วงนี้แค่เกมเดียว ซึ่งพวกเขาจบด้วยสถิติ 7-9 ไม่ได้เข้าเพลย์ออฟตั้งแต่ปี 2007 แล้ว การเคลื่อนไหวของ ทอม เบรดี้ Tom Brady ครั้งนี้เริ่มส่งผลกระทบกับทีม บัคคาเนียร์ส Buccaneers อย่างเห็นได้ชัด เจ้าของแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 6 สมัย เซ็นสัญญา 2 ปี รับเงิน $50,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เมื่อเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา และเขายังได้ชวนเพื่อนรัก ร็อบ กรองคาวสกี้ Rob Gronkowski ปีกตัวเก่งที่เคยเล่นอยู่ นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ New England Patriots ร่วมกันหลายสมัยที่ได้ประกาศตัวเลิกรีไทร์ไปแล้ว

กลับมาเป็นขุนพลคู่ใจอีกครั้ง …

…วงการเทนนิส…

ประเทศเยอรมนี เริ่มเปิดคอร์ตเทนนิสให้แข่งขันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยไม่มีเด็กเก็บลูก, ไม่มีผู้กำกับเส้น หรือแฟนเทนนิสในสนาม

ระเบียบการของ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ ITF (ไอทีเอฟ) มีดังนี้

 1. ผู้เล่นอยู่ห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร และห้ามสัมผัสทางร่างกาย
 2. ผู้เล่นจะเดินเปลี่ยนคอร์ตโดยอยู่กันคนละฝั่งของเนต
 3. ผู้เล่นแต่ละคนจะเสิร์ฟด้วยลูกบอลของตัวเองโดยการมาร์คสีไว้
 4. ห้ามผู้เล่นใช้อุปกรณ์ร่วมกัน
 5. แข่งได้เฉพาะประเภทเดี่ยวเท่านั้น
 6. แมตช์ต้องแข่งแบบปิดสนามเท่านั้น

… วงการจักรยาน …

รายการกีฬาใหญ่ระดับโลกทั้ง โอลิมปิก, ฟุตบอลยูโร, เทนนิส, กอล์ฟ รวมถึงการแข่งขันจักรยานรายการสำคัญ จิโร่ ดิตาเลีย Giro d’italia ที่จะต้องแข่งไปแล้วก็เลื่อนโปรแกรมเพื่อหนีเชื้อไวรัสสายพันธุ์แต่ “ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ปี 2020 ” ยังอยู่ปีนี้ปั่นแบบไร้กองเชียร์เย้ยเชื้อโควิด ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ครั้งที่ 107 จะไม่เปิดให้ผู้ชมและกองเชียร์มายืนให้กำลังใจนักแข่งแบบติดขอบถนนเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งเคยมีคนแห่มาดูสูงถึง 10-12 ล้านคน ตามสเตจต่างๆ เรียกว่าปีนี้แข่งแบบปิดสนามก็ว่าได้ แต่ก็เลื่อนมาแข่งซึ่งจะเริ่มวันที่ 29 สิงหาคม และจบวันที่ 20 กันยายน นี้ประเทศฝรั่งเศส คือหนึ่งในประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ติดอันดับอยู่เช่นกันในขณะเดียวกันนักปั่นที่มาจากนานาประเทศ แต่ละชาติต่างๆ ก็ถูกเชื้อไวรัสโจมตีหนักเช่นกัน …การแข่งขันจักรยานรายการสำคัญ อีกรายการคือ … จิโร่ ดิตาเลีย Giro d’ltalia ยังไม่ประกาศวันแข่งขันออกมา กำหนดเดิมจะแข่งขันในวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เริ่มสเตจแรกที่กลาง กรุง บูดาเปสต์ Budapest ประเทศ ฮังการี Hungry …

… ก่อนจะจากกันในอาทิตย์นี้ … มนุษย์เรานั้นจะต้องประสบพบเจอกับเรื่องราวมากมายทั้งดีและร้ายไปจนตลอดชีวิต …  บ้างก็ทำให้ท้อแท้ บ้างก็ทำให้ดีใจ บ้างก็สนุกสุดเหวี่ยง และทุกเรื่องราวเหล่านั้นมันก็จะเก็บอยู่ในความทรงจำของเราไปตลอด … แต่ละคนเจออะไรมาไม่เหมือนกันหลายต่อหลายครั้ง … ความทุกข์ในชีวิตที่ว่าแย่ๆบางทีมันเป็นเพียงแค่ความจริงที่ไม่เป็นไปตามที่ใจฝัน … ฉะนั้นถ้าวันนี้อะไรๆ มันแย่เราก็แค่รอพรุ่งนี้แล้วเริ่มทำใหม่ให้ดีกว่า … พบกันใหม่ในฉบับหน้า…สวัสดีครับ…

 

อย่าลืมวันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม มีถ่ายทอดสดกอล์ฟการกุศล ถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด -19 …  รายการ ไทเลอร์เมด ไดรจ์วิ่ง รีลีฟ TaylorMade Driving Relief … เป็นการแข่งขันกอล์ฟการกุศล เพื่อนำรายได้เข้า 2 องค์การใหญ่ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโดย 4 นักกอล์ฟชั้นนำของโลก ที่แบ่งเป็น 2 ทีม โดย รอรี่ แม็คอิลรอย Rory Mcllroy และดัสติน จอห์นสันDustin Johnson จับคู่กันเล่นในงานการกุศลของ มูลนิธิเพื่อพยาบาลสหรัฐฯ ปะทะ ริคกี้ ฟาวเลอร์ Rickei Fowler ที่จับคู่กับ แมทธิว วูลฟ์ Matthew Wolff … เล่นในนามของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ หรือCDD ซึ่งแข่งแบบสกินเกมส์ Skin Game หรือใครที่สกอร์ดีที่สุดในแต่ะละหลุมจะเป็นผู้คว้ารางวัลของหลุมนั้นไปครองที่ สนามกอล์ฟ เซมิโนล์ กอล์ฟคลับ Seminole Golf Club ซึ่งอยู่ทางใต้ของฟลอริด้า งานนี้มีเงินรางวัลมอบเป็นการกุศล

อาจจะเป็นรองเท้า ยี่ห้อ Nike คู่ที่แพงที่สุดในโลก

รองเท้า”แอร์ จอร์แดน Air Jordan 1 “ที่ใช้สวมใส่เล่นจนสึกหรอโดย ไมเคิ่ล จอร์แดน Michael  Jordan’s ตำนานนักบาสเกตบอล พร้อมลายเซ็นได้ถูกนำมาประมูลโดย โซเธบี้ Sotheby’s บริษัทประมูลชื่อดังเมื่อวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อปี 1985 และคาดว่ารองเท้าคู่แรกที่ผลิตออกมานี้จะประมูลออนไลน์ได้ถึง $100,000 – $150,000 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งจะปิดการประมูลในวันที่ 17 พ.ค. นี้ จากการเปิดเผยของ โซเธบี้ Sotheby’s นิวยอร์ค

 

การฝึกของแข้งวัย 27 ปี และเพื่อนร่วมชาติผ่านพ้นไปด้วยดี ก่อนได้รับประกาศณียบัตรยืนยันว่าสำเร็จการฝึกเรียบร้อยไม่เพียงเท่านั้น นักเตะ “ไก่เดือยทอง” ยังได้รางวัลเป็นนายทหารที่มีผลงานการฝึกดีเด่นติด 5 อันดับแรกของกรม

     ซอน เฮือน มิน Son Heung – Min แนวรุกเลือดโสมของ ท็อตแนม ฮอทสเปอร์Tottenham Hotspur เคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดีย ครั้งแรกหลังผ่านพ้นการฝึกทหาร ว่าสำเร็จการฝึกอย่างราบรื่น ก่อนเตรียมกลับไปรายงานตัวที่อังกฤษ แข้งชาวเกาหลีใต้ อาศัยช่วงโควิด -19 ระบาดพรีเมียร์ลีกหยุดการแข่งขันบินกลับบ้านเกิดตั้งแต่ เดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อเข้ารับการฝึกทหารกับหน่วยนาวิกโยธินของประเทศที่เกาะเจจู จำนวน 3 สัปดาห์ ก่อนเสร็จสิ้นการฝึกและได้รับเกียรติบัตรเป็นนายทหารที่มีผลงานการฝึกระดับท็อป 5  “ Pilsung prize which is one of five types of awards of best performances … ซอนเฮือน มิน ดาวยิงของ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้รับการปลดประจำการจากการฝึกทหารเรียบร้อย หลังผ่านการฝึก 3 สัปดาห์เต็ม ก่อนกลับไปรายงานตัวกับต้นสังกัดที่อังกฤษ

    ซอน Son จะบินกลับไปที่อังกฤษ เพื่อรายงานตัวกับ  ท็อตแนม ฮอทสเปอร์Tottenham Hotspur  รวมถึงกักกันตัวเองเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตามมาตรการของรัฐบาลอังกฤษ ที่ต้องการลดความเสี่ยงของผู้ติดเชื้อในประเทศ

 

……“  ราฮีม สเตอร์ลิง Raheem Sterling  ”

    …  “พรีเมียร์ลีก” กลับมาเดือนหน้า …

    การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก จะเริ่มกลับมาเกม ที่เหลือคาดว่าจะเริ่มขึ้นได้ในวันที่1  มิถุนายน นี้ตามแผนงานเบื้องต้น หลังได้รับอนุญาตจาก บอริส จอห์นสัน Boris Johnson นายกรัฐมนตรีอังกฤษ การกลับมาในครั้งนี้จะเล่นกันแบบสนามปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าชม แต่ยังคงมีการถ่ายทอดสดให้ได้รับชมในโทรทัศน์ตามเดิม โดยยังมีเกมให้กองเชียร์ได้ติดตามกัน

 1. นักเตะทุกคนจะต้องถูกตรวจสุขภาพ และอยู่ภายใต้มาตรการ Social Distancing อย่างเคร่งครัด ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มต้น
 2. จะต้องมีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้ามากกว่าหนึ่งห้องต่อทีม
 3. ห้าม”จับมือ” ก่อนลงทำการแข่งขัน
 4. ห้าม”เรียกเพื่อนร่วมทีม” มาแสดงความยินดีในกรณีที่ยิงประตูได้
 5. ห้ามถ่มน้ำลายในสนาม
 6. อนุญาตให้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้5 คนในระหว่างการแข่งขัน จากแต่เดิมให้เพียง 3 คน เพื่อลดความเสี่ยงของผู้เล่น “จากการลงฟาดแข้งถี่ยิบ” ตามโปรแกรมที่เหลืออยู่ รวมทั้งเหลือเวลาสำหรับการฟิตซ้อมร่างกายเพียงเล็กน้อยก่อนจะกลับลงมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง

      … แต่ล่าสุดได้มีการเปิดเผยออกมาว่าบรรดานักเตะ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หลายราย ยังไม่ยินยอมที่จะกลับไปลงสนามซ้อมกับต้นสังกัดไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์ยังไม่สงบต่างก็ยังกังวลเรื่องความปลอดภัย แม้ลีกฟุตบอลจะได้รับอนุญาตให้กลับมาแข่งต่อแล้ว

     … ราฮีม สเตอร์ลิง Raheem Sterling ปีกตัวฉกาจของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ Manchester City วิงวอนบรรดาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ไตร่ตรองเรื่องการกลับมาเตะให้ดีในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากตนเองสูญเสียคนในครอบครัวจากเชื้อไวรัสนี้ …

โดย…ด้อง สปอร์ตแมน

Check Also

Sports World ฉบับวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2020

…สวัสดีครับพบกับคอลัมน์…”สยามมีเดีย SportsWorld“…โดย…ด้อง สปอร์ตแมน..อย่างเช่นเดิมทุกวันศุกร์…ท่ามกลางเชื้อ ไวรัส โควิด – 19 กำลังระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องอาทิตย์ที่แล้วผ่านมามีการแข่งขันกอล์ฟ 4 PGA Tour รายการ พี จี เอ ...